Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
58 lượt xem

Nhà thơ Y Phương đột ngột qua đời – Báo Người lao động

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ Y Phương đột ngột qua đời – Báo Người lao động phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ Y Phương đột ngột qua đời – Báo Người lao động

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, chiều ngày 9 tháng 2, ông nhận được tin nhà thơ y phùng qua đời do con rể của nhà thơ, một họa sĩ, nhà văn Hoàng a. buổi sáng. Đây là thông tin khá bất ngờ bởi trước Tết, nhà thơ và Phương cũng đã đến Hội Nhà văn Việt Nam dự sự kiện và vui vẻ trò chuyện cùng mọi người.

tên thật của nhà thơ và là lời hứa muôn thuở, ông sinh ngày 24 tháng 12 năm 1948 tại huyện trung khánh, tỉnh cao bang trong một gia đình dân tộc Tày. nhập ngũ năm 1968, phục vụ tại ngũ đến năm 1981. Năm 1986, ông công tác tại Sở văn hóa thông tin và có bằng tốt nghiệp, từ năm 1991 là phó giám đốc sở văn hóa thông tin. Từ năm 1993, ông là Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Cao Bằng, ủy viên ban chấp hành, trưởng ban kiểm tra Hội nhà văn Việt Nam khóa VI.

Bạn đang xem: Nhà thơ y phương mất

Hơn 30 năm cầm bút, gia tài văn chương của nhà thơ gồm những tác phẩm tiêu biểu: “Nói chuyện với tôi” (1980), “Người về từ hoa núi” (1982), “Tiếng hát tháng giêng” (1986), “lửa đỏ trong một góc. “(1987),” phước lành “(1991),” đàn rồi “(1996),” thơ y phùng “(2002),” kho tàng thất lạc “(ngược gió, 2006), tuyển tập thơ song ngữ,” chín tháng “(bài hát dài),” do moon “(bài hát dài),” bài hát múa tay “…

Xem thêm: Hoàng Tố Nguyên – Nhà thơ nổi tiếng ở xứ Gò – 75 năm thành lập Đội TNTP HCM – SO GIAO DUC TIEN GIANG

XEM THÊM:  Nguyễn Du: Một đời thơ huy hoàng ghi tạc vào lòng thế kỷ văn chương

Nhà thơ y phuong đã nhận được nhiều giải thưởng như giải thưởng cuộc thi thơ của tạp chí văn nghệ quân đội, giải một của hội nhà văn Việt Nam với tập thơ “hát tháng giêng”. Giải A của Hội đồng Văn học dân tộc – Hội Nhà văn Việt Nam cho tập thơ “Lời chúc”, Giải B của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam cho tập thơ “Chín tháng thơ” (2001 ). ), giải b của bộ quốc phòng về sử thi chín tháng (2001)…., trong đó cao quý nhất là giải thưởng nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2007.

nhà thơ đã từng nghĩ: “cuộc đời mình đang sống và viết cũng giống như tờ giấy này, có thể bị nhăn và rách nhưng không được mất lề”. văn học với y học là một trò chơi ngôn ngữ phục vụ bản thân nhà thơ và người đọc. Anh nói: “Từ trước đến nay, tôi vẫn coi văn học như một vở kịch. Chơi cho mình và cho người khác thích”.

các tác phẩm y tế gắn liền với chiều sâu của thế giới nội tâm của bạn. những bài thơ về y học được truyền cảm hứng từ cuộc đời của anh ấy, trong cuộc đời cụ thể của anh ấy, trong những trải nghiệm của anh ấy. khi cuộc đời đã trải qua quá nhiều thăng trầm, các tác phẩm của ông thể hiện một triết lý sống với nhiều trăn trở, suy ngẫm. quan niệm văn học của ông cho thấy rõ điều đó: “Văn học là tác phẩm báo đáp những người đã sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta”.

XEM THÊM:  Phân tích Việt Bắc của Tố Hữu siêu hay (21 mẫu) - Văn 12

Tham khảo: Hoàng Nhuận Cầm – &quotNgười lạc thời&quot (phần 1) – Báo Kinh tế đô thị

“ông sống ở vùng cao và theo con về Hà Nội, và luôn cảm nhận được những cơn gió và những bài hát của tháng giêng từ vùng núi cao quê hương cũng theo ông về thành phố. Tiếng hát tháng Giêng ngày ấy đã bị át đi. Tiếng ồn ào của người và xe trong thành phố, nhưng màn đêm đã dậy và thổi qua nhà anh, khiến anh có lúc khóc như đứa trẻ lên ba, rồi mang về nhà chôn nhau cắt rốn.

nhiều lần, anh phải khóc vì nhớ quê. nhất là những năm tháng xưa ông ít về quê hương. nhưng giờ đây anh đã hoàn toàn trở về nơi ấy để kết nối lại với tổ tiên, ông bà, cha mẹ và hòa mình vào những bài hát tháng Giêng linh thiêng của đất nước mình.

Tôi xin cúi đầu chào tạm biệt bạn, một tài năng đặc biệt và một nhân cách tuyệt vời. Hội nhà văn sẽ tổ chức tang lễ và thông báo cho đồng nghiệp, bạn bè “, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, chủ tịch hội nhà văn Việt Nam chia sẻ trên trang cá nhân.

Tham khảo: Đoàn Giỏi: Người đem cả đất trời phương Nam đặt vào con chữ – Revelogue

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ Y Phương đột ngột qua đời – Báo Người lao động. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.