Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
191 lượt xem

Nha Trang thuộc tỉnh nào, ở miền nào? Đến Nha Trang bằng cách nào??

Bạn đang quan tâm đến Nha Trang thuộc tỉnh nào, ở miền nào? Đến Nha Trang bằng cách nào?? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nha Trang thuộc tỉnh nào, ở miền nào? Đến Nha Trang bằng cách nào??

Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết này của cattour để có những thông tin hữu ích trước khi lên đường đến Nha Trang.

Tôi. Nha Trang thuộc tỉnh nào?

Hiện nay, Nha Trang là một thành phố ven biển thuộc tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

 • Trước đây, từ năm 877 đến năm 1693, vùng đất Nha Trang thuộc về người Chăm (tên gọi của vương quốc Chăm cổ) nên các di tích của người Chăm vẫn còn tồn tại ở nhiều nơi ở Nha Trang. .
 • Từ năm 1653 đến giữa thế kỷ 20, Nha Trang vẫn còn là một vùng đất hoang vu với nhiều thú dữ, thuộc huyện bạc hà, huyện vinh xuân, huyện điện khánh.
 • Năm 1924, Nha Trang trở thành thị xã theo nghị định của Toàn quyền Đông Dương. Nó được nâng cấp thành thị trấn vào năm 1937.
 • Năm 1958, chính quyền Diệm ban hành Nghị định số 18-bnv, bãi bỏ quy chế thị xã và chia Nha Trang thành 2 xã Nha Trang phía Đông và Nha Trang phía Tây thuộc huyện Vĩnh Xuân.
 • Năm 1970, chính quyền Việt Nam Cộng hòa chiếm hai xã Nha Trang Đông và Nha Trang Tây và một số xã, hải đảo lân cận, đồng thời tái lập Thị xã Nha Trang, tỉnh lỵ của tỉnh Khánh Hòa.
 • Năm 1977, Thị xã Nha Trang được nâng cấp thành thành phố trực thuộc tỉnh và là tỉnh lỵ của tỉnh Phú Thạnh (gồm Phú An và Khánh Hòa ngày nay).
 • Năm 1989, tỉnh Khánh Hòa được tái lập từ tỉnh Phú Khánh cũ, Nha Trang là tỉnh lỵ của tỉnh Khánh Hòa.
 • Ngay sau đó, vào năm 1999, Nha Trang được công nhận là thành phố thứ hai.
 • Mười năm sau, vào năm 2009, Thành phố Nha Trang được công nhận là đô thị trực thuộc trung ương của tỉnh Khánh Hòa.
 • Nha Trang thuộc tỉnh nào

  Hai. Nha Trang nằm ở đâu?

  Nha Trang là một thành phố thuộc tỉnh Khánh Hòa, vì vậy để biết “Nha Trang ở đâu” thì chúng ta phải tìm hiểu “Khánh Hòa ở đâu”.

  Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa: “Khảng Hóa là một tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, phía Bắc giáp tỉnh Phú An, phía Tây Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk, phía Tây giáp tỉnh Lâm Đồng, phía Tây giáp tỉnh Ninh Thuận. Tỉnh ở phía nam và phía nam, nó hướng ra biển Hoa Đông ở phía đông; trên đảo Tao, huyện Vạn Ninh, điểm cực đông của đất liền nước tôi, có Mũi Hongdoi. ”

  Do đó, có thể xác định rằng Nha Trang và Khánh Hòa thuộc miền Trung Việt Nam.

  Nha Trang thuộc miền nào

  Ba. Đến Nha Trang bằng cách nào?

  1. Lái xe đến Nha Trang

  Một. Hệ thống giao thông đường bộ ở Nha Trang

  Nha Trang được kết nối với phần còn lại của cả nước qua Quốc lộ 1a nối trung tâm thành phố với Quốc lộ 1a (dài hơn 15 km) theo hướng Bắc – Nam qua ngoại thành (đoạn qua TP. dài gần 15 km).

  Quốc lộ 1A đoạn đi qua Nha Trang

  Quốc lộ 1C đoạn đi qua Nha Trang

  Ngoài ra, đường nguyễn thành nối liền thành phố Nha Trang và thành phố Cam Ranh – Sân bay quốc tế Cam Ranh nằm ở đây, và đường nguyễn thành nối Nha Trang với quốc lộ 27c (trước đây là quốc lộ 723) đến thành phố. Đà Lạt.

  Quốc lộ 27C nối Nha Trang với Đà Lạt

  b. Bến xe Nha Trang

  Nha Trang có 2 bến xe liên tỉnh đang hoạt động là ga Nam và ga Bắc.

  Bến xe phía Bắc Nha Trang

  Bến xe phía Nam Nha Trang

  Trong số đó, Bến xe phía Nam ngày 23/10 chủ yếu phục vụ hành khách giữa các tỉnh. Bến xe phía Bắc trên đường 2/4 phục vụ hành khách liên tỉnh và nội tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *