Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
188 lượt xem

Nhà thơ Dạ Thảo Phương là ai? Nữ thi tài năng của văn đàn Việt

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ Dạ Thảo Phương là ai? Nữ thi tài năng của văn đàn Việt phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ Dạ Thảo Phương là ai? Nữ thi tài năng của văn đàn Việt

Hãy cùng 35express tìm hiểu thêm bên dưới bài viết này.

Ai là nhà thơ của đêm?

da thao phuong là một nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam. Một trong những bài thơ làm cho cô nổi tiếng là “Bài thơ về năm chiếc lá”, được biết đến khi cô 17-18 tuổi. Cô từng hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Và những cái tên như phan huyễn, vi thủy linh, cúc họa mi là những gương mặt nữ tiêu biểu của nền thơ đương đại Việt Nam cuối những năm 1990.

nha-tho-da-thao-phuong-la-ai-1-35express

Bạn đang xem: Nhà văn dạ thảo phương

Tóm tắt tiểu sử và bối cảnh của Nightingale

tom-tat-chi-tiet-tieu-su-ly-lich-ve-da-thao-phuong-35express

da thao phuong, tên đầy đủ là phan thị thanh thủy, sinh năm 1974. Ông từng là biên tập viên Ban Văn nghệ Thanh niên của Báo Văn nghệ Hội Nhà văn Việt Nam.

Tham khảo: Nguyễn trãi là nhà thơ hùng vĩ

Xem thêm: Trạng Nguyên là ai? tiểu sử youtuber triệu view, kumanthong ồn ào

da thao phuong – Thiên tài văn học Việt Nam

da thao phuong là em gái của nhà thơ ham anh. Tốt nghiệp Khoa Ngôn ngữ học, Đại học Khoa học và Công nghệ. Cũng giống như chị gái, ngay từ nhỏ cô đã bộc lộ năng khiếu văn chương và theo đuổi công việc sáng tác. Sau khi tốt nghiệp, cô đầu quân cho Báo Văn nghệ, trực thuộc Hội Nhà văn Việt Nam. Cô ở đó 7 năm cho đến năm 2003.

XEM THÊM:  Nhà thơ Trần Tế Xương - Tiểu sử và sự nghiệp sáng tác văn học

da-thao-phuong-nu-thi-tai-nang-cua-van-dan-viet-35express

Xuất bản cuốn sách nổi tiếng “Bài thơ năm chiếc lá” năm 17 tuổi. Ngoài ra, cô còn được biết đến với:

  • “Thơ tình Việt Nam thế kỷ 20”
  • “Thơ Việt Nam 1975-2000”
  • “Lục bát sông Hồng – 6 Thi nhân Việt Nam đương đại” (đã xuất bản Hiệp hội nhà văn doanh nghiệp và l’espace)
  • “Thơ ca nữ quyền Việt Nam từ xưa đến nay”

da thao phuong tố cáo ủy viên ban chấp hành Hội nhà văn Việt Nam

Xem thêm: Nhận định đặc sắc về Huy Cận và Tràng Giang – Thích Văn Học

Vào khuya ngày 6 tháng 4, nhà thơ da thao phuong đã đăng một bài viết dài trên trang chủ cá nhân của mình để lên án ông L.n.a, ủy viên ban chấp hành Hội nhà văn Việt Nam – một nhà thơ, một người đàn ông – đã cưỡng hiếp và vu khống cô 22 tuổi. nhiều năm trước.

Cụ thể, từ tháng 7 năm 1999 đến tháng 4 năm 2000, cô đã bị ông Liang Yuan thao túng, khống chế và lạm dụng nhiều lần. Trưa ngày 14 tháng 4 năm 2000, cô đang ở một mình trong phòng chỉnh sửa tác phẩm nghệ thuật trẻ thì một người đàn ông tên Liang Yuan đột nhập vào căn hộ của cô. Cô chống cự hoảng sợ kêu cứu thì nhiều đồng nghiệp chạy đến, túm lấy Lương Nguyên đang nằm đè lên người rồi bóp cổ đến chết. Hành động của anh ta đã không thành công do sự can thiệp của các đồng nghiệp của anh ta.

XEM THÊM:  Các bài thơ của nhà thơ trần đăng khoa

da-thao-phuong-dung-len-to-cao-uy-vien-ban-chap-hanh-hoi-nha-van-viet-nam-35express

Có thông tin cho rằng nhà thơ Guan Jianguo, họa sĩ thanh niên, nhà thơ nguyễn văn chương, phóng viên phong vân và phóng viên nhật hà cũng đã chứng kiến ​​sự kiện này.

Mới đây, ông Liang Yuan cũng cho biết ông đã trình báo cảnh sát vì phát hiện bị bà Trần nói xấu. Hiện tại, mọi thông tin liên quan đến vụ án đang được dư luận quan tâm. Với những thông tin vừa rồi có lẽ bạn đã biết Nhà thơ Da Shaofang là ai? cũng như cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của nhà báo. Nhận thông tin cập nhật mới nhất về những người nổi tiếng khác. Hãy theo dõi 35express thường xuyên để biết các bài viết.

Xem thêm: thanh thao là ai? Từng là sự nghiệp của nữ ca sĩ nổi tiếng

Xem thêm: Dấu ấn địa văn hoá của các nhà thơ mới – Báo văn nghệ Việt Nam

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ Dạ Thảo Phương là ai? Nữ thi tài năng của văn đàn Việt. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *