Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
801 lượt xem

Nhà Văn Ernest Hemingway – Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp – Đề án 2020 – Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

Bạn đang quan tâm đến Nhà Văn Ernest Hemingway – Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp – Đề án 2020 – Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà Văn Ernest Hemingway – Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp – Đề án 2020 – Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

Ernest Hemingway (21 tháng 7 năm 1899 – 2 tháng 7 năm 1961) được coi là một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Nổi tiếng nhất với tiểu thuyết và truyện ngắn, ông cũng là một nhà báo và phóng viên chiến trường tài năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn ernest hemingway qua bài viết dưới đây!

ernest hemingway 1

Nhà Văn Ernest Hemingway – Tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp

Tiểu sử nhà văn Ernest Hemingway

Ernest Hemingway (Ennie Hemingway) sinh ngày 21 tháng 7 năm 1899 tại Oak Park, Illinois. cha anh là một bác sĩ, mẹ anh là một giáo viên âm nhạc. Anh là con thứ hai trong gia đình có sáu chị em gái. Khi còn nhỏ, anh có năng khiếu âm nhạc, nhưng tình yêu thiên nhiên và sự hiếu động đã kéo anh đến với các chuyến đi săn, câu cá và đấm bốc. Năm 18 tuổi, anh rời trường sau khi tốt nghiệp trung học và làm phóng viên. Năm 19 tuổi, anh tham gia Hội Chữ thập đỏ và lái xe sát cánh cùng chiến trường Ý trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Năm 20 tuổi, anh trở về Mỹ với đôi nạng gỗ và huy chương sau chấn thương ở Ý.

kết hôn năm 22 tuổi, sau đó chuyển đến Pháp để làm việc cho một tờ báo và bắt đầu sự nghiệp viết văn của mình. Cùng năm, ông xuất bản truyện ngắn đầu tiên của mình ở Michigan (1921).

ernest hemingway 2

Tiểu sử nhà văn Ernest Hemingway

Hê-minh-uê trải qua bốn cuộc hôn nhân. Ông có ba con trai. Và dẫu là nhà văn Hoa Kì nhưng hầu hết khoảng thời gian trong đời ông lại sống ở nước ngoài. Ông đi nhiều và được xem là thành viên của “Chủ nghĩa xê dịch”. Anh, Pháp, châu Phi, Trung Quốc… đều có dấu chân ông. Ông đặc biệt yêu quý Cu Ba và ủng hộ Phi-đen Cát-xtơ-rô. Cu Ba như là quê hương thứ hai của ông. Tình cảm đó đã được ông gửi qua lời ông lão Xan-ti-a-gô – một người sống ở Ha-ba-na – khi cho lão phát biểu trong Ông già và biển cả: “Mình đang sống trong một thành phố nghĩa tình”.

con đường sáng tạo của hemingway

tại thủ đô nước Pháp, hemingway đã gặp các nhà văn Mỹ ezra pound, gertrude stein, scott fitzgerald. đồng thời bắt đầu sáng tác các tác phẩm văn học. những câu chuyện hay nhất đầu tiên xuất hiện ở Paris. một số trong số chúng đã được đưa vào bộ sưu tập “trong thời đại của chúng ta” (1924).

thành công đến với tôi sau khi xuất bản cuốn tiểu thuyết “và mặt trời mọc” (1926). Trong cuốn sách này, tác giả bày tỏ ý kiến ​​của mình về tâm trạng giữa những đại diện của “thế hệ mất mát”, những người Tây Ban Nha và Pháp trở về của những năm 20. Các nhà phê bình khen ngợi tác phẩm. Hemingway nổi tiếng là một nhà văn trẻ đầy triển vọng.

Một năm sau, nhà văn xuất bản một tập truyện ngắn, sau đó ông trở về quê hương. Anh đã chọn Florida là nơi sinh sống của mình. tại đây, anh đã làm việc chăm chỉ để hoàn thành cuốn tiểu thuyết Vòng tay tạm biệt. cuốn sách là một thành công lớn. được độc giả và các nhà phê bình ủng hộ.

Năm 1928, cha của nhà văn tự tử. Từ đầu những năm 1930, công việc của Hemingway ngày càng sa sút. Anh đã dành nhiều thời gian cho những trận đấu bò ở Tây Ban Nha đầy nắng, trong những chuyến đi săn ở châu Phi. Anh ta có thể được nhìn thấy đang câu cá ở Florida. ấn tượng về những khoảng thời gian đó được thể hiện qua những cuốn sách của ông sau buổi chiều (1932), những ngọn đồi xanh tươi của châu Phi (1935), “có hay không” (1937).

sự nghiệp văn học

Chủ đề trung tâm của Hemingway là sự can đảm của người anh hùng, được thử thách bằng lửa và được tôi luyện khi đối mặt với sự tàn khốc lạnh lùng của sự tồn tại, đứng vững trong những khoảnh khắc tuyệt vời và sung mãn.

hemingway thường được biết đến với các chủ đề đơn độc và cuộc phiêu lưu tâm linh của thời đại.

Lý thuyết tảng băng trôi là đặc trưng của phong cách Hemingway. là người đề xướng nguyên tắc “tảng băng chìm” (một phần nổi, bảy phần chìm) trong các tác phẩm văn học với nội dung: nhà văn không bộc lộ ý tưởng một cách công khai, mà xây dựng những hình ảnh gợi để người đọc rút ra những ẩn ý giúp lấp đầy nội dung. . “trống rỗng”. ”. nó được mô tả thanh đạm và ngắn gọn, có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của văn học thế kỷ 20.

ernest hemingway 4

Sự nghiệp văn chương

Nhân vật trung tâm trong tác phẩm của ông là những người mang đặc trưng của chủ nghĩa khắc kỷ (Stoicism-Chủ nghĩa chấp nhận nghịch cảnh), thể hiện một lý tưởng được miêu tả là “Sự vui lòng chịu sức ép” (Grace under pressure). Nhiều tác phẩm của ông hiện nay được coi là những tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ.

hemingway rất được kính trọng và nhận được giải thưởng nobel cho tài năng nghệ thuật bậc thầy (“nguyên lý tảng băng trôi”) thể hiện trong tác phẩm của ông mà đỉnh cao là: “ông già và biển cả”. nhà văn đã cố gắng và đã cố gắng truyền tải những cảm xúc và ấn tượng của cuộc sống theo một phong cách rõ ràng và tỉnh táo. hầu hết các tác phẩm của anh ấy đều đề cập đến tình yêu, cái chết, thành công và thất bại trong cuộc đời một con người.

phong cách nhà soạn nhạc hemingway đơn giản nhất

tác phẩm của nhà văn hemingway

tiểu thuyết

• cơn lốc mùa xuân (1926)

• mặt trời cũng mọc (1926)

• Vĩnh biệt vũ khí (1929)

• có và không có (có và không) (1937)

• For Whom the Bell Tolls (1940)

• Bên kia sông và vào rừng (Across the River and Into the Woods) (1950)

• the old man and the sea (ông già và biển cả) (1952)

• những hòn đảo trong dòng suối (1970)

• Vườn Địa đàng (1986)

• true at the first light (1999)

bộ sưu tập

• ba câu chuyện và mười bài thơ (ba câu chuyện và mười bài thơ) (1923)

• trong thời đại của chúng ta (trong thời đại của chúng ta) (1924)

• trong thời đại của chúng ta (trong thời đại của chúng ta) (1925)

• đàn ông không có phụ nữ (1927)

• Người chiến thắng không mất gì (1933)

• tuyết ở Kilimanjaro (1936)

• cột thứ năm và bốn mươi chín tầng đầu tiên (1938)

• cột thứ năm và bốn câu chuyện về cuộc nội chiến Tây Ban Nha (1969)

• những câu chuyện của nick adams (truyện ngắn của nick adams) (1972)

• những câu chuyện hoàn chỉnh của ernest hemingway (1987)

• thư viện của mọi người: những câu chuyện được sưu tầm

Trong suốt cuộc đời của mình, Hemingway đã nhận được các giải thưởng và danh hiệu:

• Huy chương bạc cho dũng sĩ quân sự (medaglia d’argento) trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

• Huân chương Ngôi sao Đồng (dành cho các phóng viên quân sự không thường xuyên trong Thế chiến II), năm 1947.

• Giải thưởng Đóng góp của Học viện Nghệ thuật và Thư tín Hoa Kỳ, năm 1954.

• Giải thưởng Pulitzer cho “Ông già và biển cả”, năm 1953.

• Giải Nobel Văn học cho Dịch vụ Văn học Trọn đời, 1954.

• Hai huy chương cho vận động viên đấu bò.

Một tiểu hành tinh, được nhà thiên văn học Nikolai Stepanovich Chernykh phát hiện vào năm 1978 ở Liên Xô, được đặt tên theo danh dự của ông-3656 Hemingway.

Vào ngày 17 tháng 7 năm 1989, Bưu điện Hoa Kỳ đã phát hành con tem bưu chính trị giá 25 xu tôn vinh Hemingway.

phân rã và chết

Vào tháng 1 năm 1959, Hemingway chuyển từ Cuba đến Ketchum, Idaho. Hemingway, hiện đã ngoài 60 tuổi, đã bị cao huyết áp trong vài năm và ảnh hưởng của nhiều năm uống rượu. anh ấy cũng trở nên ủ rũ, chán nản và có vẻ như bị suy nhược tinh thần.

Vào tháng 11 năm 1960, Hemingway được đưa vào Bệnh viện Mayo để điều trị các triệu chứng về thể chất và tinh thần của mình. anh ta được điều trị bằng phương pháp điện giật cho chứng trầm cảm của mình và được cho về nhà sau hai tháng ở lại. Hemingway ngày càng trở nên chán nản khi nhận ra rằng mình không thể viết sau những đợt điều trị.

Sau ba lần cố gắng tự sát, Hemingway được đưa đến Bệnh viện Mayo và điều trị vì bị sốc thêm. Bất chấp sự phản đối của vợ, anh vẫn thuyết phục các bác sĩ rằng mình đủ sức khỏe để về nhà. Chỉ vài ngày sau khi được xuất viện, Hemingway đã tự bắn vào đầu mình tại nhà ở Ketchum vào rạng sáng ngày 2 tháng 7 năm 1961. Anh ta chết ngay lập tức.

di sản của hemingway

hemingway, một nhân vật lớn hơn ngoài đời, phát triển mạnh trong các cuộc phiêu lưu khắc nghiệt, từ săn bắn và đấu bò đến báo chí chiến tranh và các vấn đề về sự không chung thủy, truyền đạt điều đó cho độc giả của anh ấy. Hemingway là một trong những người nổi bật và có ảnh hưởng nhất trong “thế hệ thất lạc” các nhà văn xa xứ sống ở Paris những năm 1920.

Trên đây, dean2020.edu.vn đã sưu tầm và chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cơ bản về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn nổi tiếng thế giới Ernest Hemingway. Mong rằng những chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về nhà văn ernest hemingway!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà Văn Ernest Hemingway – Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp – Đề án 2020 – Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *