Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
285 lượt xem

Trung tướng, nhà báo Hữu Ước: Tranh của tôi đẹp chứ, lại có tư tưởng – Tuổi Trẻ Online

Bạn đang quan tâm đến Trung tướng, nhà báo Hữu Ước: Tranh của tôi đẹp chứ, lại có tư tưởng – Tuổi Trẻ Online phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Trung tướng, nhà báo Hữu Ước: Tranh của tôi đẹp chứ, lại có tư tưởng – Tuổi Trẻ Online

kỷ niệm 70 tuổi, 50 năm cầm bút viết bài, 20 năm cầm cọ, cầm ruồi vẽ, trung tướng, nhà báo, nhà văn vừa khai mạc triển lãm wow wow nhà văn và sắc màu vào đêm 12/8 tại Artspace (42 Dân trí, Hà Nội). triển lãm kéo dài đến ngày 19 tháng 8.

Buổi khai mạc triển lãm thu hút nhiều bạn bè ở nhiều lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật như báo chí, văn học, sân khấu … nhưng không ít người trong giới mỹ thuật.

Nhà văn hào hứng chọn trưng bày 100 tác phẩm thuộc 3 chủ đề: thế sự, phong cảnh và hoa cỏ, trong đó có tác phẩm xoáy đầu tay của ông được vẽ khi ông viết kịch bản sân khấu. xoắn ốc, và đặc biệt là những tác phẩm được anh vẽ trong 10 năm “miệt mài”.

10 năm anh vẽ 250 bức tranh, xuất bản 2 bộ tiểu thuyết: kiếp người (3 tập) và suối hổ, 3 vở kịch, 2 tập thơ gió hoang mùi lửa , đã làm nên một đêm nhạc.

Là một người viết tranh, anh huu uoc cho biết anh gửi gắm rất nhiều tâm tư về cuộc sống và cuộc sống trong những bức tranh của thế giới mà đôi khi văn học không thể nói hết được.

chẳng hạn, ô trái tim là bức vẽ trái tim của bạn, một trái tim “bầm dập” vì quá nhiều sóng gió của cuộc đời.

vũ điệu của quỷ và người nói về sự chung sống của cái thiện và cái ác trong mỗi con người. hay hình ảnh nước chảy, đá mòn muốn nói về sức mạnh của nước, sức mạnh của con người…

XEM THÊM:  Tiểu sử nhà thơ Tản Đà - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Đề tài dãy núi trong chiến tranh, cảnh rừng núi là đề tài lớn của nhà văn và nhiều người đồng tình rằng đây là đề tài mà cây cọ này thành công nhất. Tác giả cho biết, khách nước ngoài rất thích tranh phong cảnh của anh, họ thích bảng màu rất giàu cảm xúc của một nhà văn, phong cảnh rất hữu tình.

Ngoài những bức tranh, triển lãm còn trưng bày một tác phẩm điêu khắc mang tên người lính – bức tượng mà tác giả nói vui là “do trời ban cho”.

họa sĩ Lê thiết kế thẩm định pho tượng đồng có hình thức sắc nét, khỏe khoắn, nghiêng về khối vuông vắn, cánh tay dang ra tạo hình cây trúc Việt Nam, thân tượng gợi hình trống đồng. . Nó là điểm nhấn của triển lãm.

“Những người lính luôn quyết đoán, bộc trực và chỉ có một ý chí duy nhất: bảo vệ tổ quốc. Tôi yêu khí chất của người lính nên đã làm nên bức tượng này”, ông. huu uu trước ngày khai mạc triển lãm.

cùng một nhà thơ và họa sĩ, mr. Nguyễn Quang Thiều cho biết anh rất thích tranh phong cảnh của Hữu Ước, đặc biệt là tranh rừng núi khiến anh ấn tượng và ám ảnh.

Bất chấp những ý kiến ​​khác nhau của một nhà báo về hội họa, nhà văn hầu như không biết gì về hội họa, anh nói rằng giống như anh, vẽ tranh trên hết là một thú vui riêng.

XEM THÊM:  Nhận định về nhà thơ hồ xuân hương

Không học vẽ, cả anh và huých đều vẽ bằng sự liều lĩnh, trong sáng, hồn nhiên, không có ý định tạo ra thứ gì đó cho cuộc sống mà trước hết là cho bản thân. đó là sự tự do chạm đến mọi ngóc ngách sáng tạo của người nghệ sĩ.

và nhà văn hủ tiếu đã thẳng thắn chia sẻ với các bạn trẻ trên mạng rằng: “tranh của mình đã đẹp thì phải đẹp khi mình vẽ và mình có ý tưởng.” ông muốn “đắm mình trong hội họa cho đến chết”.

Hữu Ước cũng cho biết, tranh của ông có nhiều người mua, mặc dù giá tranh không “cao ngất ngưởng” như ở các cuộc đấu giá từ thiện khi ông còn đương chức.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Trung tướng, nhà báo Hữu Ước: Tranh của tôi đẹp chứ, lại có tư tưởng – Tuổi Trẻ Online. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *