Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
440 lượt xem

Nhà văn Nguyễn Quốc Trung mất vì COVID-19 ở tuổi 65 – Tuổi Trẻ Online

Bạn đang quan tâm đến Nhà văn Nguyễn Quốc Trung mất vì COVID-19 ở tuổi 65 – Tuổi Trẻ Online phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà văn Nguyễn Quốc Trung mất vì COVID-19 ở tuổi 65 – Tuổi Trẻ Online

Trên trang cá nhân của mình, nhà văn bạch dương, chủ tịch hội nhà văn thành phố Hồ Chí Minh, dẫn thông tin từ nhà văn, đại tá dao văn sử cho biết nhà văn Nguyễn Quốc Trung đã qua đời.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, cũng cho biết, ngày 31/8, khi ông nằm viện, nhà văn Nguyễn Quốc Trung có nhắn cho ông.

“một thông điệp thực sự gây sốc mặc dù những người ở Sài Gòn ngày nay luôn có nguy cơ mắc bệnh covid-19”, ông chia sẻ. nguyễn quang thiều.

“Tôi có gọi điện cho nhà văn nguyễn quốc trung và anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã tiêm mũi đầu tiên và hôm qua là ngày tiêm mũi thứ hai nhưng anh ấy bị sốt. Anh ấy nói rằng anh ấy bị nhiễm covid-19 và phải nhập viện ngay lập tức.

Nhà văn Nguyễn Quốc Trung hơn tôi một tuổi (sinh năm 1956). Anh là người lính tham gia chiến tranh biên giới Tây Nam chống lại chế độ diệt chủng dã man Pol pot. và từ cuộc chiến đó, ông cầm bút và trở thành một nhà văn.

nói chuyện với anh ấy vài chục phút trước, tôi nghe thấy giọng nói đầy nội lực và ý chí của anh ấy. Tôi tin rằng các bạn sẽ vượt qua cuộc chiến này trong thời bình với ý chí của một người lính ”, nhà văn Nguyễn Quang Thiều viết trên Facebook của mình vào ngày 31 tháng 8.

Nhà văn Nguyễn Quốc Trung sinh năm 1956 tại Sơn Ninh, Hương Sơn, Hà Tĩnh. Tốt nghiệp cấp 3, ông nhập ngũ, rời quê hương lên đường vào chiến trường năm 1974. Nguyễn Quốc Trung là chiến sĩ Sư đoàn 341 do Thiếu tá Trần Văn Trân chỉ huy tham gia chiến dịch thành phố Hồ Chí Minh mùa xuân năm 1975 .

Đất nước thống nhất chưa được bao lâu thì chiến tranh bùng nổ ở biên giới Tây Nam, Nguyễn Quốc Trung đã sớm ra tiền tuyến, sang Campuchia làm nghĩa vụ quốc tế. anh còn ở lại cùng đồng đội giúp nhân dân cả nước tiếp tục bảo vệ hòa bình, khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng lại đất nước chùa tháp.

Nhà văn Nguyễn Quốc Trung, tác giả truyện tia chớp phía chân trời đã đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn của báo Sài Gòn giải phóng năm 1982. Tình yêu đẹp và xúc động của một miền biên giới. người lính thanh niên xung phong giữa hoàn cảnh khắc nghiệt của đất nước, nửa thời bình, nửa chiến tranh.

Nhà văn phan hoang, người từng làm việc cho hiệp hội theo sát hoạt động sáng tác của Nguyễn Quốc Trung, nhận xét rằng “anh ấy không ngừng sáng tạo, sức viết của anh ấy rất đáng nể”.

ngoài những giải thưởng đã giành được như giải thưởng văn học tiếng nói việt nam, báo văn học (hội nhà văn việt nam), bộ quốc phòng và giải mekong, nhà văn nguyễn quốc trung còn đã xuất bản 5 tiểu thuyết: biên giới, qua rừng cọ, khi ta yêu nhau, người ở nhân gian, đất không đổi màu; và 5 tập truyện ngắn: Người đàn bà ngây thơ, tiết thanh minh, đêm xá tội vong nhân, người từ hiệp, cô gái định nhảy cầu.

Tác phẩm gần đây của anh, được bạn bè văn nghệ biết đến là tiểu thuyết Dòng sông bên chùa (nhà xuất bản văn học, 2019).

“Ngày nào anh Trung cũng nhắn tin cho tôi từ khi tôi nhập viện, sáng nay không bắt máy, tôi có linh cảm không tốt, sau đó thì thật là …” nhà văn phan hoang xúc động nói. Anh xúc động khi hay tin Nguyễn Quốc Trung vừa qua đời.

theo thông tin từ nhà văn Đào Văn Sử, bệnh viện sẽ tổ chức hỏa táng và giao tro cốt nhà văn cho đại diện tạp chí văn nghệ quân đội tại thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà văn Nguyễn Quốc Trung mất vì COVID-19 ở tuổi 65 – Tuổi Trẻ Online. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *