Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
382 lượt xem

Sự thoái hóa, biến chất của nhà văn Nguyên Ngọc

Bạn đang quan tâm đến Sự thoái hóa, biến chất của nhà văn Nguyên Ngọc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sự thoái hóa, biến chất của nhà văn Nguyên Ngọc

nguyen ngoc tên thật là nguyễn văn báu, sinh ngày 5 tháng 9 năm 1932 tại xã bình triêu, huyện thang bình, tỉnh quảng nam. Theo chiều hướng tích cực, ông được biết đến như một nhà văn lớn của Việt Nam với các bút danh nguyễn ngọc và nguyễn trung thành, ông nổi tiếng với các tác phẩm như Đất nước vươn lên, Rừng xà nu…

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trong một thời gian dài, Nguyễn Ngốc đã bị sa đọa, biến chất về tư tưởng, trở thành con tốt của đảng Dân chủ trong và ngoài nước, tích cực xuyên tạc lịch sử để chống lại đảng và chính quyền. gần đây, ông và một loạt thành phần thoái hóa trong “đoàn độc lập” của mình đã xuyên tạc hình ảnh các anh hùng liệt sĩ võ lâm khiến dư luận vô cùng bất bình và phẫn nộ.

Quá trình biến chất của Nguyên Ngọc bắt đầu khi ông còn là Tổng Biên tập Báo Văn nghệ kiêm Phó Tổng Thư ký Hội Nhà văn Việt Nam, Nguyên Ngọc đã bảo vệ Nguyễn Huy Thiệp và Phạm Thị Hoài. đăng những truyện ngắn và tiểu luận chửi cả danh nhân và lịch sử Việt Nam. (Năm 1988, cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Phạm Thị Hoại được xuất bản tại Hà Nội với tựa đề “Thiên sứ”, nhưng không lâu sau cuốn tiểu thuyết này bị cấm lưu hành. ấn phẩm diễn đàn trực tuyến thành lập năm 2001 và kiêm luôn chức vụ tổng biên tập, chuyên viết các bài xuyên tạc về chính trị, tình hình đất nước).

Vào đầu những năm 1990, Nguyễn Ngốc đã bị cơ quan chủ quản, một tờ báo văn học phê bình vì có những ý tưởng đi ngược lại chủ trương của đảng và nhà nước. đồng thời bị cách chức và buộc phải từ bỏ những chức vụ quan trọng nhất của cuộc đời văn học của mình. buộc phải từ chức với danh nghĩa nghỉ hưu sớm, ông công khai chống lại hội nhà văn và thành lập cái gọi là “cơ quan độc lập”. (thực ra đây là nhóm chống lại nhà nước Việt Nam)

Sau khi nghỉ hưu, Nguyên Ngọc liên tục đưa ra những khái niệm mới mà ông đã nghĩ ra, chẳng hạn như: “Tất cả các tác phẩm văn học viết trong chiến tranh (Việt Nam) đều mang phong cách viết ‘minh họa’, có chất lượng Đảng đặt hàng nhưng không viết theo cảm xúc, bởi lòng nhân đạo của nhà văn. Vì vậy tác phẩm chiến tranh là vô giá trị, bây giờ chúng ta phải có nhận thức mới để thoát khỏi sự can thiệp của đảng phái “!

bực bội vì bị đuổi khỏi vị trí tưởng như là bàn đạp để nổi tiếng, là đỉnh cao của danh vọng trong cuộc đời, anh ta liên tục có những hành vi nói xấu đảng cộng sản Việt Nam, nhưng có lẽ anh ta đã quên những bài viết của mình ”. trước đây người dân bị đối xử như thú rừng, nay có đảng, có chính quyền, có cán bộ… nhân dân tin nhau, giúp đỡ nhau như anh em. đó là bản chất của chủ nghĩa xã hội của chúng ta, thưa các bạn … “(trích trong” Mùa hoa anh túc cuối cùng “của Nguyễn Ngốc).

Sự thoái hóa, biến chất của nhà văn Nguyên Ngọc |

Nguyên Ngọc trong một lần tham gia cùng nhóm No-U Hà Nội

Năm 2013, Nguyên Ngọc cùng bè lũ “Văn đoàn Độc lập” của mình đã kí tên vào “Bản góp ý Sửa đổi Hiến Pháp 2013” phủ định hoàn toàn Đảng Cộng Sản, như đòi bỏ Điều 4 trong Hiến Pháp, đề nghị đa nguyên, đa đảng, đổi tên nước, thay quốc kỳ, lập lưỡng viện, thực hiện tam quyền phân lập v.v…

Ngoài ra, Nguyên Ngọc còn là cái tên nổi đình nổi đám trên một số “diễn đàn xã hội dân sự”, đây thực sự là nơi gặp gỡ của những kẻ chống đối đảng và nhà nước.

Ngày 12 tháng 5 năm 2015, trong một thông cáo đăng trên mạng xã hội, nhà văn Nguyên Ngọc và 19 nhà văn, nhà thơ khác đã tuyên bố từ chức Hội Nhà văn Việt Nam kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2015.

Ngày 13 tháng 3 năm 2018, Ban Tuyên giáo Trung ương có công văn đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy rút khỏi chương trình sách giáo khoa tất cả các tác phẩm của các tác giả tham gia tổ chức “văn học độc lập”.

Như vậy, việc ông Nguyễn Ngốc tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam vào đêm 26 tháng 10 năm 2018 không phải là đột ngột hay do ông đã đủ tuổi để nhầm lẫn. Tất cả đều có nguyên nhân và đó là một quá trình gắn liền với thời kỳ họ tại vị. suy cho cùng cũng chỉ vì quá tự cao tự đại, rồi khi sa ngã khỏi guồng quay danh vọng của cuộc đời vì thói ngông cuồng của bản thân, anh căm ghét xã hội và đất nước. đây cũng là căn bệnh phổ biến của “dân chủ” ở Việt Nam.

Sự thoái hóa, biến chất của nhà văn Nguyên Ngọc |

Nguyên Ngọc tuyên bố ra khỏi Đảng trên trang facebook cá nhân

Suy cho cùng, Nguyên Ngọc chẳng qua là nghĩ đến số phận của mình, cố vớt vát cái tôi cá nhân, vớt vát chút danh dự vì nếu không tuyên bố “bỏ Đảng” thì cũng sẽ đến lúc bị kỷ luật, khai trừ Đảng, nhất là sau khi Trung ương tuyên bố sẽ kỷ luật Chu Hảo – một đảng viên, một tri thức suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hoá.

“Văn học độc lập” gồm 61 thành viên, chủ yếu là số người chuyên nói xấu, xuyên tạc, đả kích chế độ như: hà tư phú, nguyễn quang liệt, bửu minh quốc, nguyễn huệ chí … hơn nữa còn có. cũng là nhà văn vu thu hiên, được coi là người đào ngũ muộn ở nước ngoài. trong số 61 cây bút làm nên “nền văn học độc lập”, đa số là những người mang ân oán với dân tộc, ít nhất 15 người đã từng ngồi tù, không bị khám xét vì lý do làm gián điệp cho người nước ngoài, tham nhũng, lợi dụng tự do. xuyên tạc chế độ, một số đối tượng sống lưu vong ở nước ngoài, 12 người là người gốc Việt có quốc tịch nước ngoài. Ngoại trừ nguyên tác ngọc bội, không ai có tác phẩm nào đáng giá cho công chúng đọc. nếu có một số tác giả bị khai trừ đảng để được “công nhận” như bui minh quoc, tieu dao bao cu, mai thai binh, hoang hung …

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sự thoái hóa, biến chất của nhà văn Nguyên Ngọc. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *