Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
394 lượt xem

Văn học nghệ thuật Cà Mau đã nở rộ những mùa hoa tươi thắm | Văn hóa – Giải trí | Báo Sài Gòn Giải Phóng

Bạn đang quan tâm đến Văn học nghệ thuật Cà Mau đã nở rộ những mùa hoa tươi thắm | Văn hóa – Giải trí | Báo Sài Gòn Giải Phóng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Văn học nghệ thuật Cà Mau đã nở rộ những mùa hoa tươi thắm | Văn hóa – Giải trí | Báo Sài Gòn Giải Phóng

lts: ca mau (vhnt) văn học nghệ thuật hiện nay được nhiều người biết đến với nhiều tên tuổi nổi tiếng trong nước như vo dac danh, nguyen ngoc tu, nguyen trong tin, le dinh truong. , làm tuyet mai, le minh hien … để giúp bạn đọc hiểu thêm về “miệt vườn” cà mau, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nhà văn nguyễn thanh (ảnh), chủ tịch hiệp hội cà mau. * pv: Anh có thể cho biết những bước trưởng thành của vhnt ca mau trong thời gian gần đây được không? * nhà văn nguyễn thanh: vhnt ca mau từ 20 đến 30 đại hội ở thời điểm đại hội cấp tỉnh lần thứ nhất năm 1964 ở vùng giải phóng, đến nay đã có 240 đoàn viên, trong đó trung ương có 110 đoàn, 6 nghệ nhân ưu tú. , thành lập 9 thị trưởng của vhnt, một hiệp hội các kiến ​​trúc sư trong hiệp hội vhnt…

Tuy đời sống văn hóa ở một tỉnh xa các trung tâm văn hóa lớn nhưng cà mau đã hòa nhập vào đời sống văn hóa khu vực, cả nước và quốc tế. trên thế giới đã diễn ra khá thường xuyên và thường xuyên trong nhiều thập kỷ. các bạn có thấy không … đó là hạng người đặt những “viên gạch” để xây dựng nên nền văn học Cà Mau. Sau những con người ấy, đến nay, Cà Mau đã có một đội ngũ sáng tác văn học trẻ kế thừa với nhiều gương mặt mới như: Lê Đình Trường, Võ sĩ Danh, Nguyên trong tin, Ngốc Tử, Tùy bút, Lê Minh Hiện, hoàng anh việt, quang thang … nhiều tác phẩm văn học tiêu biểu đã xuất hiện trên văn đàn Cà Mau như: Chuyện tình xưa (truyện ký) của nguyễn mai, dữ viên an (long ca) của nguyễn ba, từ trái tim tôi (từ tôi trái tim) thơ) của nguyễn hải tung, cây thánh giá (truyện) của Lê Đình Trường, cây cỏ (truyện) của tác giả mai, Ngọn đèn không tắt (truyện) của nguyễn ngọc tu .. Sân khấu có các tác giả và đóng: Nguyễn Hải Tùng, Lâm Tường Vân, Bảo Nam, Trọng Nguyễn, Mr. dao, huynh hanh, kim chi … những tác phẩm nổi tiếng như Giọt máu oan nghiệt của nhà nguyên (cải lương), Dưới ngọn cờ hòa bình (cải lương)) và Nghiên cứu đờn ca tài tử nam lam tuồng văn, Ám ảnh ngọn lửa (cải lương) của bảo nam, oanh và ngọc (cải lương) của mr. dao, lặng lẽ trong cuộc đời (cải lương) của huynh khanh … nhiếp ảnh với nhiều tác giả đoạt giải thưởng ảnh hưởng trong nước và quốc tế như: Những điểm sáng của trường hoang từ, quê hương lê nguyễn, hòa bình – tuổi thơ ta hoang nguyễn … lĩnh vực mỹ thuật có các tác giả như: lý cao tấn, lê công uẩn, lê việt hồng, ngo thanh hùng, lý phú như … lĩnh vực âm nhạc có các tác giả như: hoàng buu , vo van yen, tran thanh hoa, tran thanh toan … Hơn nữa, lĩnh vực kiến ​​trúc, từ năm 1983 chỉ có 1 kiến ​​trúc sư, đến nay đã có 42 thành viên, trong đó có 19 thành viên chuyên ngành ở Trung ương. KTS Cà Mau đã tự tin tham gia nhiều dự án lớn. các lĩnh vực như điện ảnh, mỹ thuật, văn học dân gian lần lượt được hình thành và phát triển, cho ra đời nhiều tác phẩm, tác phẩm có giá trị cao cả về nội dung và hình thức nghệ thuật. Dù “miệt vườn” Cà Mau còn nhiều hạn chế, nhưng khu vườn này cũng đã nở hoa tươi thắm. * Xin cảm ơn người viết.

XEM THÊM:  Nhà thơ bằng việt và bài thơ bếp lửa

tên ban đầu

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Văn học nghệ thuật Cà Mau đã nở rộ những mùa hoa tươi thắm | Văn hóa – Giải trí | Báo Sài Gòn Giải Phóng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *