Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
452 lượt xem

Nhà văn Sơn Tùng: Một nhà văn đặc biệt với ý chí sống và sáng tạo phi thường | baotintuc.vn

Bạn đang quan tâm đến Nhà văn Sơn Tùng: Một nhà văn đặc biệt với ý chí sống và sáng tạo phi thường | baotintuc.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà văn Sơn Tùng: Một nhà văn đặc biệt với ý chí sống và sáng tạo phi thường | baotintuc.vn

Hôm nay, ngày 26 tháng 7 năm 2021, những người thân, những người yêu mến, kính trọng ông đã có mặt tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội, để tiễn biệt ông về nơi an nghỉ.

nhà văn thành công nhất về chú ho

Con trai tung nhà văn tên thật là bui son tung, sinh nam 1928 tai dien chau, nghe an trong mot gia dinh nho nghèo. ông tham gia cách mạng năm 16 tuổi, hoạt động tích cực trong phong trào thanh niên, học sinh thủ đô. Sau khi Hà Nội giải phóng, ông đi học đại học, sau đó làm phóng viên cho một tờ báo nông nghiệp, rồi lại làm phóng viên cho một tờ báo tiên phong. năm 1967, ông xung phong ra trận, vào chiến trường miền đông nam bộ, sáng lập và điều hành tờ báo thanh niên giải phóng.

Năm 1971, ông bị thương nặng, mảnh đạn m79 xuyên qua người, chấn thương sọ não, gãy xương vai, nửa người bên phải gần như liệt không đi lại được, dây thần kinh ngang bị tổn thương nặng, tay phải. co giật, bàn tay trái bị đứt lìa chỉ còn hai ngón, thị lực còn 1/10, tai bị rách và phải khâu vô số lần, trí nhớ giảm sút …

Sau chiến tranh giải phóng dân tộc, nhà văn Sơn tung là thương binh hạng 4, nặng nhất trong các thương binh của Việt Nam, xuất ngũ với 14 vết thương trên cơ thể và trên người vẫn còn 3 mảnh đạn, hộp sọ không thể. được phẫu thuật cắt bỏ gây tổn hại 81% sức khỏe …

Bệnh tật và chấn thương hành hạ anh hàng ngày, nhưng anh vẫn kiên trì làm việc với sự hỗ trợ tận tình của bà, vợ anh. phan hong mai. đó là một y tá đã điều trị trực tiếp cho anh ta. Nhà văn Sơn Tùng tiếp tục làm phóng viên báo chí và là cây bút chuyên viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các nhà cách mạng thời hiện đại và các danh nhân văn hóa của dân tộc.

XEM THÊM:  Các Nhà Văn Nhà Thơ ở Hà Nội

Dù tay bị co cứng và việc cầm bút vô cùng khó khăn nhưng từ năm 1974 đến nay, nhà văn Sơn Tùng đã xuất bản hàng chục cuốn tiểu thuyết, báo giấy và tuyển tập truyện.

Trong sự nghiệp văn học của mình, nhà văn Sơn Tùng đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông được coi là người viết về Bác Hồ thành công và nhiều nhất. Đến nay, ông đã có hơn chục tác phẩm viết về Bác Hồ, với hệ thống tư liệu gốc về gia đình, quê hương, tuổi thơ, các mối quan hệ thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, v.v. một số tác phẩm được tung ra viết về bác Hồ như “đóa sen xanh”, “từ làng sen”, “thầy giáo trường giáo dục nguyễn tất thanh”, “trái tim xuất bản tại thành phố Hồ Chí Minh”, “chú về “,” sen vàng “,” anh đến rồi “,” hoa dâm bụt “…

Trong số các tác phẩm của nhà văn Sơn Tùng viết về Bác Hồ, cuốn tiểu thuyết Búp sen xanh viết về tuổi thơ, tuổi mới đôi mươi của ông là nổi tiếng nhất. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1982. Cho đến nay, tác phẩm đã được tái bản hơn 30 lần và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Cho đến nay, “Búp sen xanh” vẫn là tác phẩm hay nhất của văn học Việt Nam kể lại một cách chân thực, xúc động và trọn vẹn cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

vào năm 1987, các nhà làm phim đã gặp gỡ con trai nhà văn tung, họ đề nghị hợp tác làm phim truyện về chú Hồ, để chuẩn bị cho kỷ niệm 100 năm ngày sinh của chú (19/5/1890 – 19/5/1990) ). nhà văn son tung đã chuyển thể tiểu thuyết “Búp sen xanh” thành kịch bản văn học “Chia tay bến rồng”. trong kịch bản này, tác giả vẫn giữ những nội dung cơ bản của “Búp sen xanh”, nhưng chủ ý miêu tả rõ hơn tình cảm cao đẹp của người con gái miền Nam Lê Thị Huệ với người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành. Tình cảm ấy được nhen nhóm từ khi Nguyễn Tất Thành còn là học sinh trường Quốc học Huế, cho đến khi rời bến Rồng ra đi tìm đường cứu nước.

XEM THÊM:  Hình tượng trăng trong thơ Hàn Mặc Tử

kịch bản được đưa lên màn ảnh vào năm 1990, đạo diễn long van đổi tên thành phim “hẹn gặp lại saigon”. và từ đó đến nay nó tiếp tục được coi là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam.

Ngoài ra, nhà văn Sơn tung còn viết về các nhân vật cách mạng khác như: Trần phú, nguyên huý tiên … ông còn có hàng loạt tác phẩm khác như “bãi tha ma”, viết năm 1976, in lần đầu. trong năm nay. .1994; “trái tim của trái đất”, viết năm 1988, in lần đầu năm 1990…

năm 2011, chủ tịch Nguyễn Minh Triệt đã ký quyết định số. 1083 / qd-ctn phong cho nhà văn Sơn Tung là anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

nghị lực phi thường

Nhà văn Son Tung không chỉ nổi tiếng với tác phẩm để lại mà ông còn được mọi người đặc biệt biết đến và kính trọng bởi nghị lực sống phi thường và nhân cách cao cả. Những ai từng biết hoặc biết đến nhà văn Sơn tung đều có chung nhận định, anh là một anh hùng cả về nhân cách và phẩm giá con người, một tấm gương sáng về ý chí sống và sáng tạo.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà văn Sơn Tùng: Một nhà văn đặc biệt với ý chí sống và sáng tạo phi thường | baotintuc.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *