Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
254 lượt xem

Nhà văn Triệu Xuân từ giã văn đàn ở tuổi 70 – Tuổi Trẻ Online

Bạn đang quan tâm đến Nhà văn Triệu Xuân từ giã văn đàn ở tuổi 70 – Tuổi Trẻ Online phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà văn Triệu Xuân từ giã văn đàn ở tuổi 70 – Tuổi Trẻ Online

Nhà văn Triệu Mùa Xuân sinh năm Nhâm Thìn, ngày 4 tháng 9 năm 1952, tại An Đức, Ninh Giang, Hải Dương. tên khai sinh của ông là triệu xuân diên, trong các sáng tác của ông ông lấy các bút danh: triệu minh, minh đức, triêu minh đức.

Triệu Xuân là nhà văn, nhà báo, hội viên Hội nhà văn Việt Nam từ năm 1986.

Tháng 12 năm 1973, tốt nghiệp Khoa Ngữ văn Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, tình nguyện làm phóng viên chiến trường Đài Giải phóng, thường trú tại Khu V (Trung Trung Bộ); sau năm 1975, ông là phóng viên đài tiếng nói Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh; trưởng ban biên tập chương trình đài tiếng nói nam việt nam.

Từ năm 1997, ông là Phó Giám đốc cơ quan đại diện của báo đầu tư – Vietnam Investment Review tại thành phố Hồ Chí Minh; Từ tháng 12 năm 2000 đến tháng 10 năm 2012, ông là Giám đốc chi nhánh nhà xuất bản văn học tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó nghỉ hưu và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

trong thời gian làm đại diện một nhà xuất bản văn học tại thành phố Hồ Chí Minh, nhà văn Triệu Xuân đã kết nối nhiều nhà văn không phân biệt xuất thân và quan niệm sáng tác, mong muốn xây dựng một nhóm bạn văn có thể hỗ trợ lẫn nhau. hỗ trợ. trong nghề văn và hình thành một trào lưu văn học mới như ông từng mong mỏi.

XEM THÊM:  Tô Hiệu(1912 - 1944) - Nhân Vật Lịch Sử

từ đó, ông thành lập nhóm Văn học tâm hồn Việt Nam.

trieu xuan cũng là người sáng lập quỹ phát triển tài năng văn học Việt Nam, phó chủ tịch thứ nhất.

Ông cũng là Phó giám đốc Hội nhà văn Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015 và giai đoạn 2015-2020. đã biên tập: nguyệt san văn học ngày nay ; tuyển tập thơ chọn lọc ; Soul Publications Nhóm văn học Việt Nam liên kết với các nhà xuất bản văn học và nhà xuất bản hội nhà văn.

Ngoài ra, nhà văn Triệu Xuân còn nỗ lực xây dựng trang web cá nhân: www.trieuxuan.info, với quy mô như một thư viện điện tử lưu trữ nhiều tư liệu văn học, đặc biệt lưu trữ cẩn thận thông tin về các tác giả văn học Việt Nam và quốc tế, những người khi cần thiết sẽ người viết vẫn trích dẫn từ đây.

nhà văn bich ngan, người theo sát hoạt động của thư viện điện tử và bệnh tình của nhà văn Triệu Xuân, cho biết:

“khi biết mình mắc bệnh nan y và được biết sức khỏe ngày càng giảm sút, dù gia đình đã cố gắng hết sức nhưng nhà văn triệu xuân đã gửi gắm vợ con như di nguyện của mình, là cố gắng giữ lấy. trang web www.trieuxuan.info do chính anh tạo dựng và kiên trì trau dồi từng ngày để nó trở thành một thư viện văn học điện tử thực thụ, nơi hàng giờ, hàng ngày có nhiều độc giả đọc, tra cứu, thưởng thức hoặc tìm hiểu, nghiên cứu các tác phẩm văn học, văn nghệ. của đất nước và thế giới ”.

XEM THÊM:  Ba nhà thơ đường tiêu biểu nhất là

Nhà văn triệu mùa xuân cũng hoạt động tích cực trên mạng xã hội, ngay cả khi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư. Trên trang facebook của anh, vẫn có một bài đăng từ ngày 15/8 tường thuật về cái chết của nhà văn vu hanh trong bối cảnh đại dịch covid-19 đang phát triển mạnh mẽ. lúc đó triệu xuân cũng sắp bước vào giai đoạn nguy cấp, nhưng vẫn cố gắng cập nhật tình hình để chia sẻ cùng mọi người.

hiện trang cá nhân của anh đã ngừng hoạt động, lặng lẽ nhận nhiều lời chia buồn từ đồng nghiệp, bạn bè khi biết tin: hơn 300 tin nhắn trong 1 giờ kể từ khi gia đình báo tin.

Anh từ biệt nhà văn có trái tim luôn hết mình vì sáng tạo văn học.

Lễ viếng triệu nhà văn khai xuân lúc 19h30 ngày 26/10, tại chùa vinh nghiem chấn hưng đường, tp hcm. Lễ an táng lúc 1h ngày 27/10, linh cữu được hỏa táng tại Phước Lạc Viên – Đề An – Bình Dương.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà văn Triệu Xuân từ giã văn đàn ở tuổi 70 – Tuổi Trẻ Online. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *