Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
365 lượt xem

Những bài thơ của Bác Hồ sáng tác hay nhất – META.vn

Bạn đang quan tâm đến Những bài thơ của Bác Hồ sáng tác hay nhất – META.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những bài thơ của Bác Hồ sáng tác hay nhất – META.vn

Bác Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc. Suốt cuộc đời bôn ba tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc, bận trăm ngàn tác phẩm, nhưng tình yêu thơ trong ông vẫn luôn cháy bỏng. Những vần thơ mộc mạc, giản dị nhưng luôn là viên ngọc sáng trong kho tàng văn hóa Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng nghe những bài thơ của chú ho được sáng tác hay hơn.

bài thơ chúc mừng năm mới của chú ho

bài thơ chúc mừng năm mới của anh ấy năm 1968

Mùa xuân năm nay tươi đẹp hơn mùa xuân qua, chúng ta đã reo vui khắp mọi miền đất nước, nam bắc, thi đua đánh giặc Mỹ!

Bài thơ chúc mừng năm mới của bạn sinh năm 1968 chỉ vỏn vẹn 5 câu ngắn gọn nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. bài thơ như một hơi thở tinh thần, một hơi thở quý báu từ thiên tài hàng đầu dành cho toàn dân ta, tiếp thêm sức mạnh cho quân và dân ta từng bước chiến đấu giành thắng lợi. “tất cả thắng lợi thuộc về ta” – dòng cuối bài thơ chúc tết là niềm tin, niềm hi vọng chiến thắng cháy bỏng. Cũng chính nhờ câu chúc tết cực ngắn gọn và ý nghĩa này mà dân ta có thêm động lực, sức mạnh tinh thần để không ngừng chiến đấu.

bài thơ chúc mừng năm mới của tôi năm 1969 – bài thơ năm mới cuối cùng của tôi

năm trước thắng lợi vẻ vang, năm nay mặt trận sẽ càng thắng lợi hơn nữa vì độc lập, vì tự do. chiến đấu cho chim cút Mỹ, chiến đấu cho sự tiến bộ của những con rối! chiến sĩ và đồng bào nam bắc một mùa xuân gặp mặt vui vẻ hơn.

Là những bài thơ giản dị mà sâu sắc, bài thơ chúc Tết năm 1969 cũng là bài thơ chúc Tết cuối cùng của ông. chính những vần thơ ấy đã là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn để quân và dân ta tự tin “đánh cho cút, đánh cho ngụy nhào” …

& gt; & gt; xem thêm: chết ngày tháng năm nào? hình ảnh xúc động trong ngày mất của bạn

& gt; & gt; xem thêm: những câu nói hay và nổi tiếng của chú ho

bài thơ của chú ho trong tù

Tháng 8 năm 1942, chú Hồ sang Trung Quốc để được sự ủng hộ của anh em bạn bè quốc tế đối với cách mạng Việt Nam. Sau 15 ngày đi bộ, khi vừa đến thị trấn Từ Vinh, tỉnh Quảng Tây, anh bị chính quyền bắt giữ vì nghi là gián điệp.

kể từ đó, anh ta đã bị giam giữ trong gần 30 nhà tù ở 13 quận ở tỉnh Quảng Tây. tháng 9 năm 1943, ông được trả tự do. và trong 14 tháng ở tù, ông đã sáng tác tập thơ Ngục trung nhật ký (tức Nhật ký trong tù). tuyển tập 133 bài thơ chữ Hán ghi lại cuộc chiến đấu gian khổ nhưng rất lạc quan của những người tù thành phố Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một trong những bài thơ của Bác Hồ khi ở trong tù để các bạn tham khảo:

muộn

<3

Bài thơ toát lên nỗi buồn man mác, cô đơn của một người con xa xứ, tâm hồn khao khát tự do và một con người vĩ đại yêu thiên nhiên, chân thành hòa mình vào thiên nhiên.

p>

tư vấn cho tôi

nếu không có cảnh đông, thì không có cảnh xuân huy hoàng. nghĩ đến con đường bất tuân, tai họa của bản thân để rèn luyện tinh thần thêm nghị lực.

Bài thơ của bạn như một lời khuyên, một lời dạy để mỗi chúng ta luôn có tinh thần lạc quan, ý chí rèn luyện để trở thành người tốt có thể vượt qua khó khăn thử thách. .

trung thu

Vì vậy, các vành Trung thu được phản chiếu lung linh trên khắp thế giới bằng một màu sắc. những người ăn tết không bị lãng quên trong ngục tù của những kẻ ăn sầu

chúng ta cũng đón tết trung thu trong tù, trăng gió đêm thu nhấp nhô buồn bã, không rảnh cùng trăng trung thu thưởng nguyệt

trung thu trăng rằm, giáp hạt, nhưng trong ngục thất vẫn có một “kẻ sầu muộn” đang bùi ngùi trước cảnh đoàn tụ của mọi người. Rất buồn khi bị giam giữ và đau khổ như thế này, nhưng mọi người vẫn giữ tinh thần lạc quan, vẫn đón tết trong tù và mong đến ngày được tự do.

Những bài thơ của Bác Hồ

những bài thơ hay nhất về thiên nhiên của chú ho

thiên nhiên trong mắt Bác thật sống động, đa dạng và phong phú. nó không chỉ là đối tượng để bạn bùng nổ, miêu tả, là tác nhân đưa cảm xúc thơ ca của con người bay cao bay xa mà còn tạo nên những giá trị thẩm mỹ tự nhiên cho tác phẩm nghệ thuật của con người.

đây là một số bài thơ hay nhất về thiên nhiên của chú ho để bạn tham khảo:

nhìn lên mặt trăng

trong ngục tối nay không có rượu, cảnh đẹp, khó có thể thờ ơ nhìn vầng trăng tỏa sáng ngoài cửa sổ, vầng trăng lấp ló qua cửa sổ nhìn thấy thi nhân.

Tôi vừa mới ra tù để tập leo núi

núi ôm mây, mây ôm núi, lòng sông sáng, bụi không phai, đi về phía tây, nhìn lại trời nam, nhớ bạn cũ.

Rằm tháng Giêng

trăng rằm mùa xuân trăng tròn, nước suối trời thêm xuân giữa đêm luận quân, trăng rằm đầy thuyền.

Những bài thơ của Bác Hồ

Trên đây là những bài thơ chú ho hay nhất mời các bạn tham khảo. cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên ghé thăm website meta.vn thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích.

& gt; & gt; tham khảo thêm:

  • tên thật của bạn là gì? Chú Hồ tên thật là gì?
  • quê quán của chú Hồ ở đâu? quê của chú ho ở đâu?
  • ngày 19 tháng 5 là ngày mấy? ngày 19 tháng 5 có dấu hiệu gì?
  • truyện ngắn hay về thành phố Hồ Chí Minh, câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  • bài phát biểu mừng sinh nhật ông bà ý nghĩa nhất

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những bài thơ của Bác Hồ sáng tác hay nhất – META.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *