Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2827 lượt xem

Những bài văn biểu cảm về ngày 20 11

Bạn đang quan tâm đến Những bài văn biểu cảm về ngày 20 11 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những bài văn biểu cảm về ngày 20 11

Phát biểu cảm nghĩ về ngày 20-11 là những bài văn mẫu được các thầy cô giáo và các em học sinh phát biểu nhân ngày nhà giáo Việt Nam. những bài phát biểu ý nghĩa nhân ngày 20/11 là lời tri ân sâu sắc gửi đến thầy cô nhân ngày thư thầy cô 20 / 11.

  • truyện ngắn về thầy cô nhân ngày 20 tháng 11
  • những bài thơ ngắn về thầy cô nhân ngày 20 tháng 11

Hàng năm, cứ đến tháng 11, hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước lại nô nức chào đón Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. đây là dịp để các em học sinh tri ân các thầy cô giáo, những người đã có công dìu dắt, dạy dỗ các em nên người. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam năm 2021, Hoatieu xin chia sẻ đến các bạn tuyển tập những suy nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam, bài phát biểu ngày 20/11 hay nhất để dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo.

1. suy nghĩ của học sinh về ngày 20 tháng 11

Mỗi năm, cứ vào mỗi tháng 11, chúng ta lại mong chờ đến ngày 20. Ngày mà tất cả học sinh của chúng ta có cơ hội bày tỏ tình cảm của mình với các thầy cô giáo, những người đã có công dìu dắt và dạy dỗ. chúng ta phải là con người.

Từ những ngày đầu tiên đi học, chúng tôi đã được dạy bởi các giáo viên. những bài học đạo đức, những con chữ và con số dần hiện ra và để lại trong tâm trí trẻ thơ của chúng tôi nhiều hy vọng và ước mơ.

Nhiều năm trôi qua, tôi mới bước chân trên mái trường tiểu học ….., hôm nay tôi đã là học sinh cuối cấp. Đối với chúng tôi, lòng biết ơn và sự kính trọng đối với thầy cô là vô hạn.

các thầy cô đã chắp cho chúng ta đôi cánh, chúng ta hãy bay cao bay xa. cung cấp cho chúng tôi kiến ​​thức để vững bước tiếp theo trên con đường phía trước và tương lai.

Những ngày này, những ngày của tháng 11, chúng em muốn gửi tặng thầy cô những bó hoa tươi thắm nhất, đó là tấm gương học tập, rèn luyện, tấm gương lao động, đoàn kết, lễ nghĩa, lễ phép …

rồi thời gian trôi qua, chúng ta sẽ phải chia xa mái trường tiểu học … để đi một con đường mới, nhưng chúng ta vẫn luôn ghi nhớ những kỉ niệm đẹp về mái trường, về thầy cô. chúng em xin hứa sẽ luôn vâng lời, cố gắng học tập tốt, rèn luyện chăm chỉ để cống hiến cho thầy cô, tỏ lòng biết ơn công lao dạy dỗ của các em.

thay mặt cho các học sinh lớp 5c

trường tiểu học …….

luong thi hien minh

2. suy nghĩ của cô giáo về ngày 20 tháng 11

Kính gửi các vị khách quý

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Hòa chung với không khí tưng bừng chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 trên cả nước, em rất vinh dự được đại diện cho các thầy cô giáo của trường … phát biểu cảm nghĩ của mình về ngày hội “kính thầy” này. . ”

Cách đây hơn 10 năm, bản thân em cũng đã từng là học sinh dưới mái trường năng khiếu, cũng được các thầy cô nơi đây dìu dắt, chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão cao đẹp cho tương lai, em mong muốn được trở thành một thầy cũng vậy, người mà tôi có thể đồng cảm với học trò như người thầy đã truyền lửa cho tôi – ngọn lửa để tôi theo đuổi đam mê của mình. bánh xe thời gian cứ lặng lẽ quay, chúng tôi trưởng thành từng chút một sau mỗi buổi học, sau những lớp học của các thầy, tôi có thêm nghị lực và đủ niềm tin để chạm đến ước mơ, khát vọng của mình, biến chúng thành hiện thực. và thật ngạc nhiên khi tôi được làm việc và giảng dạy trên chính ngôi trường cũ gắn với bao kỷ niệm, được nâng đỡ, che chở và trở thành một học trò nhỏ trong nghề dạy học của các thầy cô. Đó là những tình cảm quý giá, là lý tưởng để tôi cố gắng cống hiến tất cả kiến ​​thức của mình cho sự nghiệp giáo dục.

Tôi đã chọn nghề giáo, nghề của những người lái đò bình lặng chở bao thế hệ học trò cập bến tri thức. Bác Hồ đã nêu rõ: “Không có thầy thì không có học. bổn phận của người thầy là rất quan trọng và rất vẻ vang ”, những lời đó đã động viên tôi vững vàng trong cuộc đua“ trồng người ”, tiếp tục công việc cao cả là gieo mầm xanh cho đất nước.

Mỗi năm, khi không khí náo nức của ngày tựu trường vừa nguôi ngoai, toàn trường chúng ta lại náo nức thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. trong ngày này nhận hoa điểm 10, nhận những vần thơ hay, những câu nói hay chứa đựng lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh; chúng tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết yêu trường, yêu lớp hơn, cố gắng hơn nữa để là nấc thang trên con đường đến với vinh quang của các em. một giáo viên không thể dạy tốt nếu không có sự hỗ trợ hợp tác tốt từ học sinh, họ là nguồn cảm hứng, là động lực. ra trường làm thay công việc của người thầy, là nguồn sức mạnh để chúng ta cống hiến hết mình cho nghề. và nghề dạy học này đã mang lại cho chúng tôi nhiều nụ cười và vẻ trẻ thơ mà không dễ tìm thấy ở bất kỳ nghề nào khác.

XEM THÊM:  Soạn văn 10 bài đọc tiểu thanh kí

Là một giáo viên trẻ mới ra trường, nhưng tôi cũng như tất cả các thầy cô giáo thật sự xúc động trước những việc làm và lời cảm ơn đã thể hiện của toàn xã hội vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. . Nó dành cho giáo viên. cảm ơn dân tộc Việt Nam ta từ ngàn đời nay đã dành cho thầy cô chúng ta những tình cảm ưu ái và trân trọng nhất: “mùng 1 tết cha, mùng hai tết mẹ, mùng ba tết nhà giáo” và một ngày 20-11 được. biết ơn anh ấy.teacher. Tại buổi lễ này, tôi xin thay mặt tập thể giáo viên nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp quản lý, các tổ chức chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh đã quan tâm, giúp đỡ, động viên, giúp đỡ, để chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công việc được giao. vì vậy, tôi và thế hệ thầy cô giáo trẻ sẽ cố gắng tiếp tục sứ mệnh ươm mầm sự nghiệp “gieo trồng người” trong mái trường thcs ….., xứng đáng là người truyền tin, là người truyền ngọn lửa khoa học, niềm tin. . , cái chân, cái đẹp, đạo đức cho học sinh, thắp lên ngọn lửa cháy bỏng trong các em, để các em biết khát khao cái đẹp, biết chân chính, biết yêu quê hương đất nước và đặc biệt là truyền ngọn lửa nhiệt huyết cống hiến cho một xã hội giàu mạnh.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý sức khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo nhiều niềm vui và đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người” cao quý. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, xứng đáng là học sinh của trường chất lượng cao ……

3. bài phát biểu hay nhất về ngày 20 tháng 11

nếu bạn muốn đi, bạn phải làm một chiếc cầu nối ở nước ngoài

nếu bạn muốn trẻ em hoặc lời nói, thì hãy yêu chúng.

Từ xa xưa, hình ảnh người thầy luôn tượng trưng cho những chuẩn mực, đạo đức, người thầy còn có sứ mệnh cao cả là truyền lại đạo đức cho mọi người, đặc biệt là các thế hệ học trò của mình, giúp họ có học thức, có nhân cách tốt, họ có khả năng giúp ích cho cuộc sống và xã hội.

Nói đến ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày trọng đại và ý nghĩa, là ngày mà cả nhân loại hướng về thầy cô – những người lái đò thầm lặng, thầm lặng, những người ươm những mầm xanh cho đất nước. donkyise đã từng nói rằng “dưới ánh sáng của mặt trời, không có nghề nào cao hơn nghề dạy học.” Bác Hồ đã nêu rõ: “Không có thầy thì không có học. Bổn phận của người thầy là rất quan trọng và rất vẻ vang ”, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng từng nói“ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. thầy cô không chỉ dạy chữ mà còn dạy người, họ như những cây tùng bên sườn núi, cây quế nơi rừng sâu âm thầm trao đi trí tuệ và sức mạnh cho đời. Quả thực, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo ra nguồn nhân lực có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của đất nước. không gì có thể so sánh được với sự vất vả của các nam, nữ giáo viên trong sự nghiệp trồng người. Đã bao thế hệ học trò đi qua, mái tóc của người thầy ngày càng bạc trắng theo năm tháng nhưng tâm huyết mang đến những kiến ​​thức, bài học quý báu cho học trò của thầy sẽ mãi không thay đổi trong mỗi người. Từ thế hệ này sang thế hệ khác, các thầy cô giáo như những người lái đò cần mẫn chở học sinh qua sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học sinh vươn tới những bến bờ mới, để mỗi học sinh trở thành công dân có ích cho xã hội.

Dù năm tháng trôi qua, dù cuộc đời thăng trầm, người lái đò vẫn tiếp tục đưa đò sang sông, sang sông ấy, hình bóng ấy đã trở thành ký ức không thể phai mờ trong lương tâm mỗi chúng ta.

”hãy để mưa và nắng

con thuyền trí tuệ bạn đã đưa bao nhiêu người đi

XEM THÊM:  Lượm (Tố Hữu)

băng qua sông để tiếp tục mỉm cười

Tình yêu với người thầy yêu quý của tôi.

thuyền gỗ – mái che sương mù

theo dõi tôi và xem tất cả các địa chỉ trong hàng nghìn ngày

con sông đó vẫn ở đây

cô giáo đã đưa những chiếc thuyền đầy ắp qua sông ”

(người lái thuyền – thảo nguyên)

về vị trí của người thầy trong xã hội, trải qua bao thời đất nước, nghề dạy học vẫn luôn được xã hội và nhân dân ta coi trọng. Ngày nay, đảng và nhà nước ta xác định giáo dục là quốc sách cao nhất, càng làm cho vị thế của người thầy càng được tôn vinh. Từ lâu, dân gian đã lưu truyền câu nói: “Nhất tu vi, bán sư vi” hay: “Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì phải mến thầy. “. và câu tục ngữ cũng dạy: không phải thầy sai mày làm … đủ thấy nhân dân ta kính trọng và yêu quý những bậc thầy – những người kỹ sư tâm hồn của mọi thời đại như thế nào.

Truyền thống tôn sư trọng đạo của nhân dân ta từ xưa và muôn đời sau chắc chắn sẽ không thay đổi, nhưng yêu cầu của xã hội đổi mới đối với nhà giáo cả về phẩm chất và năng lực thì không tăng nhiều. điều đó đòi hỏi lòng dũng cảm của mỗi nhà giáo, vừa giữ được những phẩm chất truyền thống tốt đẹp của nghề cao quý này, vừa tiếp tục đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về kiến ​​thức, chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. .

Những thành tích mà trường ….. đã đạt được, cho đến nay vẫn luôn in đậm công lao của nhiều thế hệ thầy cô giáo. Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh: với đội ngũ hơn cán bộ, giáo viên, công nhân viên luôn nhiệt tình, tận tâm, có tinh thần trách nhiệm; các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh luôn giữ vững tinh thần nỗ lực, ý thức tự học và rèn luyện; các cơ sở đang trở nên rộng rãi hơn …

Khi tóc bạn bạc, tóc tôi vẫn xanh.

Khi tóc thầy bạc trắng, chúng tôi lớn lên.

một mùa xuân mới đang về, trên gương mặt của mỗi thầy cô còn bao bộn bề, vất vả của cuộc sống đời thường nhưng chỉ có đôi mắt vẫn ánh lên một niềm tin, một tình yêu vô bờ bến với nghề. chúng tôi là những cán bộ, giáo viên của trường…, chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục soi sáng niềm tin ấy, soi sáng lý tưởng cao đẹp mà các thế hệ thầy cô giáo đã gìn giữ; sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực khắc phục khó khăn, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đảng, nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần hình thành thế hệ trẻ có phẩm chất, năng lực, khát vọng tiếp bước tiếp bước cha anh xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp 20-11, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những lời chúc tốt đẹp nhất và những bó hoa tươi thắm nhất! Với tấm lòng thành kính đối với các thầy cô giáo, các em học sinh hôm qua và các em học sinh hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.

4. suy nghĩ về ngày 20 tháng 11

Ngày đầu tiên tôi cảm thấy như bước qua một cánh cửa mới và thú vị. nhưng cũng có những khó khăn và thử thách trong học tập. Tôi đã được hướng dẫn bởi cô ấy, tình cảm, hỗ trợ và đầy tình yêu thương. Chính tình yêu đó đã xoa dịu nỗi sợ hãi của tôi. trong sự bối rối ban đầu và cũng khiến tôi có ý thức và động lực hơn. điều đó giúp tôi cố gắng hơn trong học tập sau này. Tôi đã học được “giáo viên tự kỷ luật nhất, giáo viên bán đức hạnh.” Tôi đánh giá cao kiến ​​thức của họ vì “không có giáo viên nào yêu cầu bạn làm điều đó”.

hôm nay nghe bài hát “khi tóc thầy bạc trắng”. Tôi còn hiểu nhiều hơn những lời dạy của sư phụ. các thầy cô đã dạy em phải yêu quê hương đất nước hơn yêu quê hương đất nước, yêu “người hai nắng một nắng mới làm nên bông lúa vàng”. và đó cũng là người thầy đã dạy tôi sống có tâm. những tấm lòng thơm thảo đến những miền đất xa xôi. và thắp lên hy vọng cho những người bất hạnh.

Hôm nay, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo của tôi. các giáo viên đứng trên bục giảng giảng bài cho các bạn nhỏ. đó là một bài học quý giá bằng cả kinh nghiệm và tình yêu của tôi. chúng tôi mong muốn các giáo viên luôn giữ vững lập trường của mình. từ đó, anh ấy có thể dẫn dắt những trí thức trẻ đến bờ vực thành công.

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu của hoatieu.vn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những bài văn biểu cảm về ngày 20 11. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *