Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
817 lượt xem

20 bài cảm thụ văn học lớp 4 – Ôn tập tiếng Việt lớp 4 có đáp án

Bạn đang quan tâm đến 20 bài cảm thụ văn học lớp 4 – Ôn tập tiếng Việt lớp 4 có đáp án phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 20 bài cảm thụ văn học lớp 4 – Ôn tập tiếng Việt lớp 4 có đáp án

20 Bài Văn Cảm Ơn Lớp 4 có đáp án kèm theo, với nhiều chủ đề như cây cối, con vật, đồ vật, đất nước … đây là tài liệu hữu ích giúp các em rèn luyện kỹ năng làm văn . mời các bạn cùng tham khảo nội dung sau:

40 Bài học Cảm nhận Văn học dành cho Lớp 3

ôn tập 71 từ và câu lớp 3

ôn tập 20 môn văn lớp 4 có đáp án

bài đăng 1 :

“Việt Nam, đất nước của tôi!

còn đâu biển lúa mênh mông và bầu trời đẹp hơn

cánh cò bay phấp phới,

mây bao phủ đỉnh núi vào đầu giờ chiều. ”

(Việt Nam thân yêu – nguyễn đình thi)

trong bài thơ trên, bạn cảm nhận gì về đất nước Việt Nam?

công việc:

Tác giả muốn ca ngợi đất nước và con người Việt Nam thân yêu. vì đất nước có những danh lam thắng cảnh đẹp độc đáo. hình ảnh “biển lúa mênh mông” gợi cho ta niềm tự hào về sự giàu đẹp của đất nước. Hình ảnh “đàn cò bay lượn” tuy giản dị nhưng lại tạo nên một hình ảnh Việt Nam thật sinh động. đất nước còn tự hào, hãnh diện trước vẻ đẹp hùng vĩ của những đỉnh núi cao sừng sững, mây mù bao phủ trong buổi sớm mai. Tất cả vẻ đẹp độc đáo và thơ mộng của đất nước Việt Nam đã đi sâu vào cảm xúc của tác giả.

bản nhạc 2:

“dòng sông này như sữa mẹ, nước trong xanh, đồng ruộng xanh tươi, vườn cây bát ngát, như lòng mẹ chở che ngày đêm”

XEM THÊM:  Soạn văn 6 bài ẩn dụ ngắn nhất

(và do dong – hoang vu)

Đọc đoạn thơ trên, em cảm nhận được vẻ đẹp quý giá của dòng sông quê hương như thế nào?

công việc:

bằng cách so sánh, tác giả hoang vu đã bộc lộ được vẻ đẹp quý giá của dòng sông quê hương. thể hiện: dòng sông hiền lành ngày đêm cần mẫn đưa nước về tưới ruộng, vườn thêm tươi tốt như người mẹ hiền mang dòng sữa ấm cho con:

“đây là dòng sông như sữa mẹ, đồng lúa xanh tươi và vườn cây ăn trái”

và sông như lòng mẹ luôn đong đầy yêu thương, luôn sẵn lòng sẻ chia, lo lắng cho con cái vì mọi người:

“và đong đầy như lòng mẹ, ngày đêm chở che yêu thương”

vẻ đẹp ấm áp đó khiến tôi yêu dòng sông patria hơn nữa.

bài đăng 3:

<3

(giáo viên lớp tôi – nguyen xuan sinh)

bạn có thể cho tôi biết: những dụng cụ nghệ thuật nào đã được sử dụng trong câu thơ trước? Biện pháp nghệ thuật đó có giúp bạn thấy được điều gì đẹp đẽ ở học sinh không?

công việc:

Bằng cách nhân hoá, tác giả đã bộc lộ tinh thần chăm chỉ học tập của các bạn học sinh. sự ham học hỏi của bạn đã khiến mặt trời tỏa sáng như lũ trẻ chạy nhảy, ra vào lớp thấy bạn học bài:

“Mặt trời ló dạng khỏi cửa lớp để xem chúng ta học bài”

XEM THÊM:  Top 20 bài hát tiếng anh hay nhất cho trẻ không thể bỏ qua - Yola

Qua đây, tác giả muốn ca ngợi tinh thần hiếu học của các bạn học sinh.

bài đăng 4:

“Loài tre sẽ không mọc cong queo mà đã trở nên khẳng khiu như thường, tấm lưng trần phơi nắng, phơi sương, em có chiếc áo khoác tre tặng anh”

(Cây tre Việt Nam – nguyễn duy)

Tác giả đã sử dụng những dụng cụ nghệ thuật nào trong bài thơ trên để miêu tả cây tre? Trong đoạn thơ trên, em thấy hình ảnh nào đẹp nhất? tại sao?

công việc:

Qua nhân cách hoá, nhà thơ Nguyễn Duy đã bộc lộ những phẩm chất cao đẹp của cây tre Việt Nam. qua con người tác giả muốn bộc lộ những phẩm chất cao quý của con người Việt Nam. hình ảnh ấy gợi cho chúng ta lòng tự hào, ngạo nghễ, chính nghĩa, kiên trung, bất khuất, trước mọi hiểm nguy của dân tộc Việt Nam:

“Tre sẽ không cong nữa, nó đã bén như thường”

đẹp và đáng tự hào hơn đó là sự thùy mị, chịu đựng mọi khó khăn, vất vả của cuộc sống, biết yêu thương, nhường nhịn, đùm bọc, chăm sóc các em của cây tre:

“lưng trần phơi sương phơi sương, có chiếc áo măng tô đưa con”

Qua đó, tác giả muốn bộc lộ phẩm chất cao quý và truyền thống đáng tự hào của dân tộc Việt Nam, đó là truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

tải xuống tệp pdf hoặc tệp word để biết thông tin chi tiết.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 20 bài cảm thụ văn học lớp 4 – Ôn tập tiếng Việt lớp 4 có đáp án. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *