Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
355 lượt xem

Những bài văn hay về bộ đội biên phòng

Bạn đang quan tâm đến Những bài văn hay về bộ đội biên phòng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những bài văn hay về bộ đội biên phòng

bạn đọc quốc tế học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Thành phố Hồ Chí Minh về đẩy mạnh cải cách tư pháp và hoạt động tư pháp về an toàn giao thông đường bộ, đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo về tài chính và giá trị

kích thước phông chữ

(dcsvn) – danh hiệu cao quý “Chiến sĩ vô danh” gắn liền với sự ra đời, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, đã trở thành một giá trị văn hóa quân sự chuẩn mực, tiêu biểu cho thời đại mới: Thời đại Hồ Chí Minh . nhân dân gọi đó là “đội quân xưa” vì niềm tin không gì lay chuyển được vào quân đội, một đội quân từ nhân dân mà ra, chiến đấu và hy sinh vì nhân dân.

visualization: bài văn mẫu về bộ đội biên phòng

Cùng với tiến trình lịch sử, “đội quân vô danh”, từ một cái tên đã trở thành một hình mẫu nhân cách tiêu biểu và độc đáo ở Việt Nam; Phẩm chất cao quý này đã được giữ vững và phát huy trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 hiện nay, một nhiệm vụ thời bình của Quân đội nhân dân Việt Nam.

một là, bản lĩnh chính trị vững vàng, động cơ trong sáng, trách nhiệm cao. Phẩm chất của “Binh chủng đặc công” trong phòng, chống đại dịch 19 đòi hỏi quân đội ta phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, dân tộc và chủ nghĩa xã hội. vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. đây là giá trị cốt lõi, vừa là bản chất, vừa là truyền thống quý báu của quân đội ta, được nâng lên một tầm cao mới. Hiện nay, toàn quân tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác phòng, chống. đại chiến dịch covid-19 với tinh thần “đánh giặc như đánh giặc”.

thứ hai, tôn trọng, giúp đỡ và ở bên mọi người; tinh thần quốc tế. thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “không có dân thì không có quân”, “dân là gốc, là cha của quân” ​​(2). thấm nhuần thái độ gần dân, trọng dân, tin dân, sẵn sàng hy sinh vì người trên, trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 vừa qua, cán bộ, chiến sĩ Quân đội ta luôn tôn trọng, giúp đỡ nhân dân. , sẵn sàng “nhường cơm, sẻ áo”, cung cấp cho người dân tại các khu cách ly tập trung cơ sở vật chất tốt nhất, các điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất và các tiêu chuẩn văn hóa, tinh thần cao nhất để người dân yên tâm, hoàn thành tốt thời gian cách ly theo khuyến cáo của Bộ Sức khỏe. Những bức thư, sổ lưu bút, nhật ký, những câu chuyện viết bằng thơ, những bức ảnh và những dòng cảm xúc đẹp nhất trên mạng xã hội của những người bị cách ly hoặc khi họ trở về nhà sau khi kết thúc thời gian cách ly y tế, là tình yêu của họ, chân thực và sinh động nhất của đóng góp của các lực lượng vũ trang trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. một lần nữa, phẩm chất “quân tử lương dân” tỏa sáng trong lòng nhân dân, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân trong tình hình mới.

Quân đội ta tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần “giúp bạn là tự giúp mình”, khi dịch bệnh covid-19 bùng phát tại nước láng giềng Trung Quốc vào ngày 22/2 tại cửa khẩu quốc tế. bệnh viện hữu nghị (tỉnh lang sơn), cục quân y, tổng cục hậu cần, bàn giao trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống SXH-19 từ Bộ Quốc phòng Việt Nam cho Bộ Quốc phòng nước cộng hòa nhân dân trung quốc. Quân y Việt Nam đối với quân y Trung Quốc tuy vẫn phải hỗ trợ hết mình để đối phó với dịch covid-19. có nhiều người nước ngoài tại các khu vực cách ly tập trung; vì vậy, mỗi cán bộ, chiến sĩ một mặt luôn nêu cao tinh thần quốc tế trong sáng, trung thành, ngay thẳng và ý chí; kiên quyết phản đối mọi biểu hiện mất đoàn kết, chia rẽ, bè phái, thiên vị trong nội bộ và các hoạt động phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quốc tế; mặt khác luôn chấp hành nghiêm nội quy khi đối với người nước ngoài, mỗi cán bộ, chiến sĩ thực sự là một “đại sứ hình ảnh” trong hoạt động đối ngoại quốc phòng. Những lời cảm ơn và tri ân từ người nước ngoài, và những lời tử tế từ các nhà ngoại giao có công dân bị cách ly, điều trị y tế hoặc ở lại Việt Nam gần đây đã khẳng định sự đóng góp của các quan chức. , những người lính quân đội ta không chỉ giữ vững hình ảnh nhân văn của “Quân đội Phật tử” bằng những nhiệm vụ quốc tế cao cả nêu trên, mà còn xây dựng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam “thân thiện, mến khách, là điểm đến an toàn” đối với du khách quốc tế.

XEM THÊM:  Soạn văn 9 bài lặng lẽ sa pa

do đó, những phẩm chất của “bộ đội cụ thể” nói trên là một chỉnh thể thống nhất, có quan hệ chặt chẽ với nhau, không ngừng được củng cố, giữ vững, phát huy và thể hiện sinh động trong thực tiễn. phòng, chống SXH, bảo đảm cho Quân đội ta luôn xứng đáng là lực lượng chính trị, quân đội chiến đấu, lực lượng lao động sản xuất, đội quân lao động trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân nói chung trong công tác phòng, chống đặc biệt là dịch covid-19 hiện nay.

trước hết, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp để giữ vững và phát huy chất lượng của “Binh chủng đặc công” trong phòng, chống dịch Rô-bin-xơn.

Đây là giải pháp then chốt, quyết định đến việc duy trì và phát huy chất lượng của “Binh chủng đặc công” trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. với vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, cán bộ lãnh đạo các cấp quyết định chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, nhiệm vụ và việc duy trì, phát huy “ sản phẩm “bộ đội đặc công” trong công tác phòng, chống dịch của đơn vị và nhân dân thuộc quyền. đại dịch covid-19 gắn với phát triển con người, trong quan hệ với con người, vai trò của các cấp ủy đảng và cán bộ bộ chủ trì các cấp là đặc biệt quan trọng.

Cùng với việc đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục, rèn luyện, phát huy phẩm chất người “Chiến sĩ đặc công” làm công tác phòng, chống dịch bệnh 19-19 .. .Từ thực tiễn đó, quan tâm phát hiện những nhân tố mới, xây dựng, tuyên truyền, nhân rộng, phát huy những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xứng đáng với danh hiệu “Chiến sĩ vô danh” thời bấy giờ. khi lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện cần quan tâm thực hiện tốt các biện pháp xây dựng điểm để học tập, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, chú trọng mô hình hoạt động, thiết thực, cụ thể, có tính khái quát cao trong công tác phòng ngừa. và kiểm soát dịch covid-19.

xem thêm: hướng dẫn cách tính lãi thẻ tín dụng techcombank mới nhất năm 2021

Thứ hai, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, tuyên truyền về phẩm chất “Bộ đội đặc công” trong phòng, chống dịch bệnh Rô-bin-xơn, tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức, trách nhiệm trong học tập, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ

từ đó tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, lực lượng các cấp trong công tác giáo dục, tuyên truyền về phẩm chất người “Chiến sĩ đặc công” trong phòng, chống dịch SXHD. đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và từng bước thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trên không gian mạng. tập trung bám sát thực tiễn trong công tác phòng, chống dịch SXH-19…; những mô hình tiên tiến, người thật, việc thật; chú trọng khắc họa sâu sắc những tấm gương dũng cảm, quên mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 … để tuyên truyền kịp thời, rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. chúng tôi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền và giáo dục các phương tiện truyền thông do quân đội điều hành cùng với việc thúc đẩy vai trò của các cơ quan truyền thông khác.

ở từng đơn vị, định kỳ đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng; thực hiện nghiêm túc quy chế công tác giáo dục chính trị; đẩy mạnh đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, đào tạo đội ngũ, tăng cường cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng. trên cơ sở đó, đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về đặc điểm phẩm chất “Bộ đội đặc công” trong công tác phòng, chống dịch Rô-bin-xơn; sự cần thiết phải duy trì và phát huy phẩm chất “người lính đặc công” trong công tác phòng, chống dịch Rô-bin-xơn. chú trọng tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, các mô hình hoạt động sáng tạo, hiệu quả, gắn với đấu tranh phê phán những biểu hiện sai trái, lệch lạc trong từng cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh 19.Thứ ba, phát huy vai trò tích cực, chủ động, tự giác trong tu dưỡng, rèn luyện để giữ vững và phát huy phẩm chất của người cán bộ, chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch SXH.

đây là giải pháp quan trọng, có tác dụng trực tiếp động viên, đánh thức, phát huy yếu tố chủ quan của cán bộ, chiến sĩ để giữ vững và phát huy phẩm chất “người lính đặc công” trong công tác phòng, chống dịch. thực tiễn chứng minh, ở đâu và chỉ khi nào, mỗi cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc sự cần thiết, tự hào và luôn tự giác, tự giác, rèn luyện kỷ luật thì phẩm chất “người lính cụ” trong phòng, chống TNXP. -19 ổ dịch được hình thành, phát triển, duy trì và phát huy trong mọi điều kiện. vì vậy, biến quá trình nuôi dưỡng, rèn luyện thành quá trình tự bồi dưỡng, tự rèn luyện vừa là giải pháp quan trọng, vừa là yêu cầu thường xuyên để giữ vững và phát huy phẩm chất người “chiến sĩ đặc công” trong lực lượng vũ trang, phòng chống TNXP.

XEM THÊM:  Văn biểu cảm là gì? Cách làm văn biểu cảm

Để phát huy vai trò tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ, trước hết phải giáo dục vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc tự tu dưỡng, rèn luyện trong việc hình thành phẩm chất nhân cách của người quân nhân cách mạng trong nói chung, giữ vững và phát huy phẩm chất người “Chiến sĩ đặc công” trong công tác phòng, chống dịch bệnh 19 nói riêng. , luôn nghiêm khắc và yêu cầu cao với bản thân, luôn biết đặt mục tiêu rèn luyện, tu dưỡng, xây dựng niềm tin vào năng lực bản thân, tinh thần lạc quan, không ngại khó khăn, gian khổ trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Đặc biệt, mỗi cán bộ, chiến sĩ cần tích cực, chủ động so sánh, tự đánh giá kết quả rèn luyện, tu dưỡng của bản thân so với yêu cầu đặt ra để tiếp tục phấn đấu thực hiện. các tổ chức, lực lượng cần đấu tranh kiên quyết với những biểu hiện lười học tập, rèn luyện, cố gắng có chừng mực, thỏa mãn, dừng lại; cổ vũ, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, kiên quyết đấu tranh với mọi suy nghĩ, hành động, việc làm làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh “Chiến sĩ vô danh” trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 hình ảnh người chiến sĩ cách mạng trong một tình huống mới.

xem thêm: thảo luận về cách tính giờ sinh trong tử vi để định mệnh?

thứ tư, phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, lực lượng trong việc duy trì và phát huy phẩm chất “chiến sĩ đặc công” trong phòng, chống dịch bệnh covid-19

giữ vững và phát huy phẩm chất “chiến sĩ đặc công” trong phòng, chống dịch bệnh CSTL là trách nhiệm của các tổ chức, lực lượng trong toàn quân và của từng cơ quan, đơn vị. vai trò đó trước hết là theo chức năng, chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn được giao, tổ chức, lực lượng có ảnh hưởng đến quá trình chỉ đạo, giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện quân nhân; Mặt khác, hoạt động của các tổ chức là môi trường thiết thực để mỗi thành viên rèn luyện, duy trì và phát huy phẩm chất “chiến sĩ đặc công” trong công tác phòng, chống dịch SXHD. có thể nói, đây là giải pháp căn cơ, góp phần quan trọng bảo đảm chất lượng “chiến sĩ đặc công” làm công tác phòng, chống dịch SXH-19 luôn được giữ vững và phát huy lên tầm cao mới trong thời gian qua. ngắn

tùy theo vai trò, nhiệm vụ của mình, các tổ chức, lực lượng trong quân đội cần thực hiện các biện pháp sau: đối với cơ quan chính trị các cấp cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình để giữ vững, phát huy phẩm chất “Binh chủng đặc công”. trong công tác phòng, chống dịch bệnh 19, theo chức năng, nhiệm vụ, làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn và tổ chức thực hiện, luôn đảm bảo mọi mặt công tác chính trị, chính trị, gắn với giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội công binh” trong công tác phòng, chống dịch Dại 19 cho các tổ chức đoàn thể, thường xuyên tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong công đoàn viên, thanh niên và các cấp hội về mục đích, yêu cầu, nội dung thực hiện. các biện pháp giữ vững và phát huy phẩm chất “chiến sĩ đặc công” trong phòng, chống bệnh 19 dịch bệnh; thông qua việc tổ chức các hoạt động xung kích, các phong trào hành động cách mạng để giáo dục, rèn luyện phẩm chất “chiến sĩ đặc công” trong phòng, chống dịch Rô-bin-xơn cho cán bộ, công đoàn viên, thanh niên. Hội đồng quân nhân thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, phát huy dân chủ về mọi mặt, bồi dưỡng nâng cao nhận thức và trình độ dân chủ của quân nhân, công nhân, viên chức, tạo môi trường thuận lợi trong việc duy trì và phát huy phẩm chất của “người lính đặc công” trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19; thực hiện tốt nội quy hoạt động, nhất là hoạt động đối thoại giữa cán bộ với chiến sĩ, giữa cấp trên với cấp dưới, lắng nghe ý kiến ​​của mọi người trong chiến sĩ, nắm chắc tình hình tư tưởng, các những thuận lợi và cơ chế hạn chế trong quá trình duy trì và phát huy phẩm chất “chiến sĩ đặc công” làm công tác phòng, chống dịch Rô-bin-xơn.

——————————

(1) hồ chí minh: toàn tập, tập 9, nhà xuất bản chính trị quốc gia – sự thật, hà nội, 2011, tr.134

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những bài văn hay về bộ đội biên phòng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *