Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
260 lượt xem

Những bài văn thi thpt quốc gia 2020

Bạn đang quan tâm đến Những bài văn thi thpt quốc gia 2020 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những bài văn thi thpt quốc gia 2020

Chiếm 50% điểm thi, bài văn luôn được coi là phần quan trọng trong quá trình củng cố kiến ​​thức. Để việc ôn tập được hiệu quả, chúng ta hãy cùng tham khảo các đề bài thường xuyên có trong các đề luyện thi đại học . đó sẽ là cơ sở giúp các bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

1. “country” – nguyen khoa diem

“country” là một công việc thường xuất hiện trong các câu hỏi luyện thi đại học . Đây cũng là tác phẩm được trích ra để làm đề trong các đề thi môn ngữ văn năm 2008, 2013, đề thi đại học năm 2005 và kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Trong đó, tiêu biểu là bài thơ “Đất khách quê người”. “là:” đất là nơi bạn đi học / nước là nơi bạn tắm / Đất nước là nơi chúng ta gặp nhau … “. các câu hỏi về “đất nước” thường yêu cầu ứng viên bày tỏ cảm xúc và phân tích của họ.

2. “nhặt vợ” – kim lân

“Vợ nhặt” là một trong những tác phẩm vô cùng nổi tiếng và được yêu thích. tác phẩm này xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp năm 2011, đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2009, 2012, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Yêu cầu xung quanh chuyện “nhặt vợ” thường là phân tích câu chuyện để từ đó phát biểu ý kiến. mong muốn được sống của mọi người hoặc yêu cầu ứng viên bày tỏ cảm xúc của họ về phần cuối của câu chuyện.

3. “ai đã đặt tên cho dòng sông” – hoang phu ngoc tuong

trong đề luyện thi đại học môn văn vở kịch “ai đã đặt tên cho dòng sông”, học sinh thường được yêu cầu phát biểu cảm nghĩ về một đoạn văn nào đó hoặc cảm nhận của mình về vẻ đẹp của dòng sông qua ngòi bút của tác giả. đây là tác phẩm mới xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia năm 2019 và trước đó đã xuất hiện trong đề thi đại học các năm 2009, 2010, 2012.

XEM THÊM:  Soạn văn 10 bài thơ hai cư của ba sô

4. “rừng sa nu” – nguyễn trung thành

“Rừng xà nu” nhìn chung là công việc rất ít xuất hiện trong các đề luyện thi đại học những năm gần đây, tuy nhiên, trước năm 2012, công việc này đã xuất hiện trở lại. các câu hỏi xoay quanh tác phẩm này thường là phân tích nhân vật và phân tích hình ảnh.

5. “tây tiến” – quang dung

“tây tiến” là tác phẩm thường được dùng để ra đề trong các đề thi đại học. Yêu cầu liên quan đến bài thơ này thường là phân tích tác phẩm hoặc nêu cảm nghĩ về hình ảnh người lính. những năm mà “hướng tây” xuất hiện trong bài kiểm tra là 2005, 2006, 2008 và 2013.

6. “Vợ chồng son” – thành hoai

Vợ chồng phú là tác phẩm thường xuyên được sử dụng trong đề thi tuyển sinh đại học môn văn , tác phẩm này cũng đã 4 lần xuất hiện trong đề thi hàng năm từ năm 2002 đến nay. những câu hỏi xoay quanh tác phẩm này thường là về sức sống trong tâm hồn nhân vật, diễn biến tâm trạng hay những hành động trong đêm tình của tôi.

7. “Viet bac” – to huu

câu thơ trong bài “viet bac” thường dùng trong các đề thi đại học là: “Anh đi rồi em nhớ ngày nào / Mưa suối mây mây / Anh về rồi em nhớ chiến khu…”. các câu hỏi thường yêu cầu cách tiếp cận phân tích hoặc cảm xúc.

XEM THÊM:  Những bài thơ về kế hoạch hóa gia đình hay nhất

8. “người lái đò sông đà” – nguyễn tuấn

Các yêu cầu xoay quanh tác phẩm “Người lái đò sông đà” thường tập trung phân tích hình ảnh, từ đó làm nổi bật cách miêu tả của tác giả. từ năm 2012 đến nay, tác phẩm này đã xuất hiện khoảng 4 lần trong các đề thi.

9. “con tàu ngoài xa” – nguyễn minh châu

“Con tàu xa” là tác phẩm thường xuyên được nhắc đến trong các đề thi những năm gần đây, gần đây nhất là năm 2015 và 2018. Các câu hỏi xoay quanh tác phẩm này nhìn chung khá đa dạng, từ việc phân tích sự đối lập giữa vẻ đẹp của con thuyền trong khoảng cách và hiện trường bạo lực gia đình, phân tích về người phụ nữ và chi tiết của bức ảnh cuối cùng trong câu chuyện.

10. “chi phèo” – cao man

“chí phèo” là một tác phẩm đặc sắc trong đề văn THPT và cũng khá quen thuộc với đề luyện thi đại học . gần đây, tác phẩm này xuất hiện trong các đề thi năm 2004, 2010, 2012

Hi vọng với danh sách những công việc thường xuyên xuất hiện trong đề luyện thi đại học mà bài viết nêu ra sẽ giúp các bạn chuẩn bị thật tốt cho kì thi thpt quốc gia 2020. Chúc các bạn có một tinh thần vững vàng và chúc các bạn may mắn “vượt vũ môn” thành công!

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng dự kiến ​​tuyển sinh 22 chuyên ngành, trong đó có nhiều ngành mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật tự động hóa và điều khiển … nhập học đại học lac hong, vui lòng truy cập: https://lhu.fun/eae495.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những bài văn thi thpt quốc gia 2020. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *