Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
427 lượt xem

Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất – Bài viết hay

Bạn đang quan tâm đến Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất – Bài viết hay phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất – Bài viết hay

Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc ta. bạn là người mở đường cho thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Nhờ các bạn mà Việt Nam có được độc lập tự do như ngày hôm nay.

Bác Hồ nay đã vĩnh viễn ra đi, nhưng những bức ảnh và câu chuyện về Bác vẫn còn rất nhiều. Qua những bài học lịch sử, qua những câu chuyện, tranh ảnh về chú ho, chắc chắn các em sẽ không gặp khó khăn gì khi thực hiện được yêu cầu tả chú ho àng. tuy nhiên, với đề này, yêu cầu học sinh không chỉ miêu tả mà còn phải thể hiện tình cảm của mình đối với cô chú công nhân. xem các bài luận mẫu được biên soạn dưới đây để hiểu cách làm.

bac ho kinh yeu - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

chú ho là một vị cha già dân tộc rất giản dị

mô tả người chú thân yêu của tôi

Qua các bài học, bài hát, bài thơ, em được biết nhiều câu chuyện về Bác Hồ. Ở nhà tôi cũng để ảnh Bác Hồ ở vị trí rất trang trọng.

Nhìn vào bức ảnh đó và qua những câu chuyện về bạn mà tôi biết, đối với tôi, bạn là một người tốt. Tôi có một mái tóc hoa râm với một bộ râu trắng. đôi mắt của bạn luôn mỉm cười. có thể bạn vui vì thấy quốc gia được độc lập, nhân dân được ăn no mặc ấm. Dù ông đã ra đi mãi mãi nhưng trong trái tim của mọi người Việt Nam sẽ luôn có một vị trí đặc biệt dành cho ông, vị cha già kính yêu của dân tộc.

Bức tranh bạn treo trong nhà tôi là bức tranh bạn đang ngồi làm việc trên chiếc bàn gỗ. trên bàn là một cuốn sổ cũ. Tôi đang viết gì đó vào cuốn sổ đó nên đầu tôi hơi nghiêng. bạn đang mặc quần áo kaki cũ. đó là những bộ quần áo mà ông đã từng mặc khi còn sống. có vẻ như bạn đang chỉ tập trung vào những gì bạn đang viết mà không chú ý đến xung quanh. anh là thế, luôn tận tụy với công việc, vì sự nghiệp cách mạng. dưới chân anh ta đi một đôi dép cao su màu đen. Đây cũng là đôi giày đồng hành cùng bạn trong nhiều chuyến đi.

Tôi càng nhìn vào ảnh của bạn, tôi càng cảm thấy gần gũi với bạn hơn. Em rất yêu quý và biết ơn chú ho vì nhờ chú mà em mới được đến trường như ngày hôm nay.

top 10 bai van mau ta bac ho kinh yeu cua em moi nhat - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Bác Hồ luôn ở bên mọi người và các cháu thiếu nhi

mô tả thành phố Hồ Chí Minh bằng hình ảnh

Tôi được nghe ông tôi kể nhiều câu chuyện về Bác Hồ. hôm qua anh mua một bức tranh của chú mình để treo trong nhà. Bức ảnh giúp tôi hình dung rõ hơn về chân dung Bác Hồ.

Bức ảnh được chụp khi tôi già. anh ta ngồi trên một chiếc chõng tre trong một khu vườn khá rộng. anh ngồi dựa lưng vào ghế, hai tay ôm vào lòng. anh lặng lẽ ngồi đó, thoải mái với vẻ mặt bình thản. Mặc dù bạn ngồi, tôi vẫn có thể cảm nhận được dáng vẻ uy nghiêm của bạn. Tóc của ông ta màu trắng, và râu ông ta khá dài. khuôn mặt của bạn đang tỏa sáng. bạn có một vầng trán cao và đôi mắt sáng. khóe miệng mỉm cười. da của bạn màu nâu chắc hẳn anh đã rất vất vả trong những năm hoạt động cách mạng. bạn đang mặc quần áo kaki sờn. toát lên phong thái giản dị. Cả đời cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, một lòng một dạ lo cho dân nước. Tôi biết những điều này qua những bài học và câu chuyện mà ông tôi kể cho tôi nghe. Đôi khi ước gì được gặp em một lần, dù chỉ là trong mơ, em cũng hạnh phúc lắm rồi.

XEM THÊM:  Tuyển tập những bài văn mẫu hay lớp 8 - Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 8 hay nhất

Mỗi ngày, tôi dành một chút thời gian để ngắm nhìn một bức ảnh về Bác Hồ. bức ảnh thể hiện rõ cá tính và phong cách của bạn. đó là điều khiến tôi cảm thấy bạn gần gũi hơn bao giờ hết.

top 10 bai van mau ta bac ho kinh yeu cua em moi nhat - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam

miêu tả chú ho thân yêu qua trí tưởng tượng

Tôi chưa bao giờ được gặp Bác Hồ, nhưng qua những câu chuyện, bài thơ và bài hát mà tôi học được, tôi nghĩ rằng mình đã được gặp Bác.

Theo tôi, Bác Hồ như một bà tiên hiền lành, nhân hậu. cả cuộc đời của mình ông đã phải làm việc chăm chỉ cho đất nước và nhân dân. đó là lý do tại sao bạn rất gầy. Hình ảnh những chàng trai trong bộ quần áo sờn rách, đôi dép cao su cũ kỹ đã trở nên quen thuộc với nhiều người. bạn có một vầng trán cao và rộng. vầng trán tượng trưng cho người tài giỏi, thông minh. đôi mắt của bạn sáng và sâu. có nếp nhăn trên trán của bạn. Chắc hẳn bạn đã suy nghĩ rất nhiều, suy nghĩ rất nhiều.

Đối với mọi người, bạn là một người cha già thân yêu. Tôi yêu tất cả mọi người, đặc biệt là người già và trẻ em. Trong kháng chiến, ông luôn lo lắng cho bộ đội, yêu công việc khó khăn nên nhiều đêm ông không ngủ. khi bạn đối mặt với kẻ thù, bạn không sợ hãi. Dù bị nhốt trong ngục đá nhưng tinh thần của anh vẫn không sa sút.

Nhờ có Bác chỉ đường, cách mạng Việt Nam đã đi đến thắng lợi cuối cùng. Nhờ các bạn mà ngày nay chúng ta được sống trong một đất nước độc lập và tự do. Em rất yêu quý và kính trọng bác Hồ và luôn cố gắng học hỏi và noi gương bác.

top 10 bai van mau ta bac ho kinh yeu cua em moi nhat 1 - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Bác Hồ là tấm gương lao động cần cù, không mệt mỏi

mô tả bức ảnh chụp chú ho đang ngồi làm việc

Tôi đã gặp chú ho qua các bài hát, bài thơ, bài tiểu luận và những câu chuyện mà ông tôi kể. nhưng chủ nhật vừa rồi, tôi đến nhà một người bạn của mình và tôi thấy một bức tranh rất lớn của chú ho treo trên tường.

Trong tâm trí tôi, Bác Hồ luôn là người hiền từ, tóc bạc, râu bạc trắng, đôi mắt biết nói và nụ cười rất tươi. Tất cả mọi người đều thương yêu anh, dù anh đã ra đi mãi mãi nhưng trong trái tim mỗi người Việt Nam sẽ luôn nhớ về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc này.

Trong bức ảnh, Bác Hồ đang ngồi bên chiếc bàn gỗ và viết gì đó vào một cuốn sổ cũ nhiều màu sắc. bức ảnh được chụp trực diện, đầu hơi cúi xuống cuốn sổ và ghi chép cẩn thận. bức ảnh có màu đen và trắng, vì đây là màu chủ đạo của thời gian bạn sống. anh mặc bộ quân phục màu xanh, đây dường như là bộ quân phục đã theo anh nhiều năm. anh nghiêm túc ngồi vào bàn và nhìn chằm chằm vào cuốn sổ của mình, tay anh đang viết gì đó. đây có thể là nhật ký của bạn, có thể là ghi lại tình hình chiến sự.

XEM THÊM:  Hãy viết một bài văn nghị luận để khuyên một số bạn

Dù bạn rất cố gắng nhưng tôi nhận thấy nụ cười của bạn rất rạng rỡ, khuôn mặt nhân hậu toát lên vẻ ngọt ngào. bộ râu dài trắng gần như không chạm vào mặt bàn. trán có nhiều nếp nhăn, có lẽ bạn phải bận nhiều công việc, lo lắng chuyện quân sự.

Tôi đang đi dép cao su màu xanh nhạt. Tôi chợt nhớ đến bài thơ “đôi dép cao su, đôi dép chú hoẵng”. đôi dép ấy đã cùng tôi chiến đấu trong bao trận chiến, đi đến nhiều miền đất, đi qua bao giông bão của đất nước.

hình ảnh chú ho dễ thương, giản dị và gần gũi khiến tôi cứ muốn ngắm nhìn bức ảnh đó. chú ho trong trái tim tôi là một người tuyệt vời.

top 10 bai van mau ta bac ho kinh yeu cua em moi nhat 2 - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

chú ho yêu học sinh

mô tả hình ảnh chú ho đang làm việc

Cha tôi là một người lính. đó là lý do tại sao trong văn phòng của bố tôi có hình ảnh chú ho đang ngồi làm việc.

Giống như bức ảnh Bác Hồ treo trong lớp học của tôi, hình ảnh Bác Hồ trong bức ảnh trong phòng làm việc của bố tôi cũng có khuôn mặt nhân hậu. bạn có bộ râu trắng, đôi mắt và nụ cười thật dễ thương và thân thương. bức ảnh được chụp vào năm 1957, anh chàng đang ngồi làm việc trong khu vườn của dinh tổng thống. bức ảnh chỉ có màu đen và trắng, vì khi đó có rất ít máy ảnh có thể chụp ảnh màu.

Trong ảnh, bạn đang ngồi làm việc trên một bộ bàn ghế bằng tre, nứa, đan rất đơn sơ và giản dị. một tay anh cầm bút viết vào vở. mặt khác anh ta cầm một điếu thuốc. có rất nhiều giấy tờ và sách trên bàn của bạn. anh ta mặc bộ quần áo kaki bạc màu, chân đi đôi dép cao su quen thuộc. bạn ngồi làm việc rất nghiêm túc. có nếp nhăn trên trán của bạn. Có vẻ như bạn đang suy nghĩ về điều gì đó mới rất mãnh liệt.

Khi được hỏi, bố tôi nói rằng ông treo bức tranh này trong phòng làm việc để học tập và làm theo cách làm việc của ông. Bố rất kính trọng anh nên lấy hình tượng của Bác Hồ để sống, làm việc và phục vụ mọi người.

có lẽ không chỉ bố mà tất cả mọi người đều yêu quý và kính trọng bạn. Dù đã đi xa nhưng hình ảnh người cha già giản dị mà vĩ đại vẫn rất đỗi gần gũi với mỗi người Việt Nam.

khi nhắc đến chú ho, mỗi bạn sẽ có những cảm xúc khác nhau. Sau khi đọc những bài văn miêu tả đáng yêu trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được cách làm bài văn này. Thực hành viết và thể hiện cảm xúc của bạn trong văn bản.

Bạn có thể bình luận, chia sẻ hoặc gửi bài viết của riêng mình trong phần bình luận bên dưới bài viết này. chúc may mắn với việc học của bạn.

dni – nhà văn chuyên viết về baiviethay.com

từ khóa tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *