Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
543 lượt xem

Những câu nói hay của các nhà thơ

Bạn đang quan tâm đến Những câu nói hay của các nhà thơ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những câu nói hay của các nhà thơ

20 câu nói hay nhất của các nhà văn nổi tiếng sẽ giúp bạn đạt được ước mơ trở thành nhà văn. là những “câu thần chú” để bạn thoát khỏi những trở ngại ngăn cản bạn viết sách, ebook.

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản với việc cắt lát, bạn nên làm gì? tìm một cuốn sách để đọc. tìm một người bạn tâm giao để tin tưởng. tìm một nơi có phong cảnh đẹp để ngắm cảnh và chiêm nghiệm. hay tìm người để yêu ..? Với nghề viết văn, đôi khi điều tạo nên sức mạnh giúp các tác giả tìm thấy động lực, cảm hứng để tạo nên những câu chuyện bất hủ lại nằm ở những câu nói hay và ý nghĩa của những tác giả nổi tiếng đi trước. . bạn sẽ nhận ra sức mạnh của cây bút và có thêm dũng khí để tiếp tục công việc viết sách.

1. nhà văn nổi tiếng ernest hemingway

“không có gì để viết. tất cả những gì bạn phải làm là ngồi trước máy đánh chữ và chảy máu ”.

Có những lúc bạn cảm thấy bất lực với ngòi bút. không biết viết gì? Không vấn đề gì. trong khi bạn ngồi trước máy tính, điện thoại, ipad… hoặc nếu bạn có thói quen viết vào sổ tay, nhật ký… thì bạn đã và đang làm công việc của một nhà văn. viết tiếp đi. Đó là bài học đầu tiên mà Hemingway muốn gửi đến các tác giả mới bắt đầu. đừng lo câu chuyện hay hay dở như lời khuyên của tác giả cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Ông già và biển cả”.

2. benjamin Franklin: linh hoạt trong mọi lĩnh vực

“viết một cái gì đó đáng đọc hoặc làm một cái gì đó đáng viết”

có thể benjamin Franklin đã lấy chính mạng sống của mình để chứng minh câu nói hay nhất nổi tiếng này. cuộc sống của bạn đáng để viết lại. Và ông cũng viết nhiều tác phẩm đáng đọc, trong đó có cuốn “Tự truyện của Benjamin Franklin”. ông đảm nhận nhiều vai trò như một nhà khoa học, tác giả, triết gia, nhà phát minh, nhà hoạt động và nhà ngoại giao hàng đầu.

3. m a de leine l’engle: nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết dành cho giới trẻ

“Bạn phải viết cuốn sách bạn muốn viết. và nếu cuốn sách sẽ quá khó đối với người lớn, hãy viết nó cho trẻ em ”.

Sẽ luôn có người đọc cho cuốn sách bạn sắp viết. vấn đề liên quan đến bạn, ai sẽ hiểu cuốn sách bạn sẽ viết. luôn luôn có một cách như tác giả madeleine đã nói.

4. nhà văn p a ulo coelho của nhà giả kim

“nước mắt là những từ cần được viết ra”.

bạn đang đau khổ. viết về nỗi đau của bạn bạn được bao quanh bởi những người đau khổ. viết về số phận của bạn, cuộc sống của bạn, câu chuyện của bạn. nhưng hãy viết với sự chân thành lớn nhất. viết bằng chính nước mắt và trái tim của mình. đó là cảm giác thực sự mà bạn gửi gắm vào những lời nói. bạn không thể vay từ bất kỳ ai. bài học từ câu nói hay nhất của nhà giả kim.

5. tiểu thuyết gia xuất sắc: w i lliam faulkner

“đọc, đọc, đọc. đọc tất cả mọi thứ: rác, kinh điển, tốt và xấu, và xem cách họ làm điều đó. là một thợ mộc, anh ấy làm việc như một người học việc và học các thạc sĩ. đọc! bạn sẽ chấp nhận nó nếu nó tốt, bạn sẽ tìm ra. nếu không, hãy ném nó ra ngoài cửa sổ. “

William Faulkner, ảnh chụp năm 1954 bởi Carl Van Vechten

Để trở thành một nhà văn, ngoài việc viết mỗi ngày, bạn còn phải chăm chỉ đọc. Việc đọc nhiều sẽ giúp bạn nâng cao khả năng chọn lọc những thứ “tốt” nhất để giữ lại. Và tự nhiên “đào thải” những thứ được xem là văn bản “rác”.

6. robert louis stevenson

“Tôi luôn mang theo hai cuốn sách trong túi, một cuốn để đọc và một cuốn để viết”.

tác giả với nhiều tiểu thuyết nổi tiếng như đảo giấu vàng, bác sĩ jekyll và mr. hyde. thêm một câu nói hay của một nhà văn nổi tiếng khuyến khích các nhà văn trẻ giữ thói quen và tốc độ viết và đọc như cũ.

XEM THÊM:  Nhà văn trung quốc lỗ tấn có câu

7. v i rginia woolf : một nhà văn, một tiểu thuyết gia độc đáo

“viết như tình dục. đầu tiên bạn làm điều đó vì tình yêu, sau đó bạn làm điều đó cho bạn bè của bạn, và sau đó bạn làm điều đó vì tiền. ”

một trích dẫn khá táo bạo từ tiểu thuyết gia virginia woodf. nhưng theo một cách nào đó, bạn đã đúng về bản chất của việc viết. bạn viết những câu chuyện trước hết bởi vì bạn yêu thích chúng. Nếu bạn thực sự không thích viết lách, tốt hơn hết bạn nên ngừng làm việc đó để không lãng phí thời gian của cuộc đời mình.

8. orson scott: tiểu thuyết gia nổi tiếng với thể loại khoa học viễn tưởng

“Mỗi người đi ngang qua đều có hàng nghìn ý tưởng cho các câu chuyện mỗi ngày. những người viết tốt là những người nhìn thấy năm hoặc sáu trong số họ. hầu hết mọi người không nhìn thấy bất kỳ ”

Đúng là những ý tưởng thường đến như những chiếc lá mùa thu. nhưng sự thật là bạn có thể lưu lại nhiều ý tưởng để viết tiểu thuyết, truyện, thơ… nếu muốn trở thành nhà văn, điều đầu tiên bạn phải học là lưu và chắt lọc những ý tưởng hay ho để viết sách.

9. nhà văn, nhà thơ, nhà ghi nhớ: maya angelou

“Không có nỗi đau nào lớn hơn việc mang trong mình một câu chuyện chưa kể”

bạn luôn có một câu chuyện trong trái tim mình. Bạn nghĩ một ngày nào đó bạn sẽ viết được câu chuyện đó. bạn sẽ xuất bản dưới dạng sách điện tử, sách giấy… nhưng nếu bạn không viết câu chuyện, bạn đang tự làm khổ mình. hãy bắt đầu viết một cuốn sách ngay hôm nay sau khi đọc câu trích dẫn này!

10. tác giả wally lamb

“nếu cuốn sách là sự thật, khán giả sẽ thích đọc nó”

Wally Lamb thảo luận ký sách(Nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Wally_Lamb

Thú thật khi viết cuốn tiểu thuyết đầu tay “Một đứa trẻ vừa chạy trốn khỏi tôi”, chính bản thân tôi cũng lo lắng điều này. Tôi băn khoăn liệu câu chuyện mình viết ra có còn phù hợp với độc giả ngày nay không? Nhưng hôm nay, tôi bất ngờ khi nhận được email của một bạn đọc chia sẻ sự đồng cảm khi đọc cuốn tiểu thuyết này. Vậy nên bạn cứ yên tâm mà viết. Nếu bạn viết chân thành bằng cả tình yêu, tôi tin sẽ có người nhận ra và tìm đọc. Là thông điệp hay nhất của tác giả.

11. Anne nhà văn jewish thẳng thắn và nạn nhân

“Tôi có thể lay chuyển mọi thứ khi tôi viết: nỗi buồn của tôi biến mất, lòng dũng cảm của tôi được tái sinh”

Dù mất rất trẻ nhưng nữ văn sĩ này đã để lại một câu nói bất hủ. những đau khổ của những ngày tháng bị giam cầm và tra tấn trong trại tập trung của phát xít, Anne đã đủ mạnh mẽ để vượt qua chúng nhờ lời nói. nó là văn bản sẽ cung cấp cho bạn nơi nương tựa khi cuộc sống cá nhân của bạn gặp khó khăn.

12.author george orwell

“Văn xuôi hay phải trong suốt, giống như một cửa sổ”

viết ngắn gọn. đơn giản là viết. cách viết dễ hiểu… là một trong những tiêu chí một nhà văn phải nắm bắt ngay khi bắt tay vào viết sách. làm cho các câu chuyện của bạn dễ dàng tiếp cận với người đọc.

13. Somerset Maugham là tác giả được trả lương cao nhất trong thập kỷ của mình

“Nếu bạn có thể kể câu chuyện, tạo ra các nhân vật, suy nghĩ thấu đáo các sự việc và có sự chân thành và đam mê, thì bạn viết như thế nào không quan trọng”

một câu nói rất cụ thể và giản dị đã giúp các tác giả trẻ mạnh dạn chọn nghề viết văn. đây cũng được xem là dấu hiệu cho thấy “tố chất viết lách” của tác giả.

XEM THÊM:  Tố Hữu - nhà thơ bậc thầy của dòng thơ lãng mạn cách mạng

14. nhà văn chèo thuyền jk và câu nói bất hủ

“Không thể sống mà không gặp thất bại, trừ khi bạn sống thận trọng như thể bạn chưa bao giờ sống; nếu vậy, bạn đã thất bại rồi ”

bạn chọn làm nhà văn, điều đầu tiên bạn chọn là thất bại, nhất là những ngày đầu bạn vào nghề. nhưng chỉ cần bạn dũng cảm, can đảm và kiên trì thì bạn sẽ vượt qua được tất cả. và đối với nhà văn này, thất bại cũng là một cách quý giá để trải nghiệm và “sống” theo đúng nghĩa của cuộc sống.

15. nhà văn kinh dị: ray bradbury

“Bất kỳ người đàn ông nào tiếp tục làm việc không phải là người thất bại. Bạn có thể không phải là một nhà văn vĩ đại, nhưng nếu bạn áp dụng những đức tính cổ điển là làm việc thường xuyên và chăm chỉ, cuối cùng bạn sẽ thành công trong sự nghiệp viết lách. “

Nhà văn Ray Bradbury (Hình ảnh: http://grantland.com/features/remembering-science)

Lại một nhà văn nổi tiếng nữa nói về sự thất bại nhưng lại đáng để chúng ta chọn lựa. Bạn cứ viết sách chăm chỉ bất kể cuốn sách ấy có nổi tiếng hay không? Không quan trọng. Quan trọng là bạn vẫn có một việc yêu thích để làm. Cung cấp một giá trị tốt đẹp cho đời phải không nào?

16. tác giả henry david thoreau

“Nó không cần phải là một câu chuyện dài, nhưng cần một thời gian dài để giữ cho nó ngắn”

Nếu ai đã từng viết, chắc hẳn họ sẽ hiểu cảm giác khó khăn khi bạn kể một câu chuyện ngắn. “Viết ngắn nhưng nghĩ dài” không bao giờ là một vấn đề đơn giản.

17. nhà văn edgar allan poe

“Có lẽ tôi đã thành công vì tôi luôn nhận ra rằng tôi không biết gì về viết lách. Tôi chỉ đang cố gắng kể một câu chuyện thú vị theo cách giải trí. ”

Đôi khi bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về kỹ thuật viết. tập kể một câu chuyện thú vị để mọi người giải trí trước khi nghĩ đến những điều trừu tượng và cao siêu.

18. người viết đơn giản: harlan ellison

“Mọi người ngoài kia đều nghĩ rằng có điều gì đó kỳ diệu trong việc viết lách, rằng bạn đi lên gác mái vào lúc nửa đêm và ném một khúc xương và trở xuống vào buổi sáng với một câu chuyện. nhưng nó không phải như vậy. bạn ngồi sau máy đánh chữ và làm việc. và đó là tất cả những gì bạn có ”

Đúng là nhiều người bạn mới thường nhắn tin hỏi tôi về công việc của tôi với tư cách là một nhà văn. họ luôn nghĩ rằng có điều gì đó “đặc biệt”, “bí ẩn” đằng sau những trang viết. nhưng trên thực tế, những người viết lách để kiếm sống bắt đầu ngày mới của họ bằng một cú nhấp chuột trên bàn phím. những điều thú vị bạn sẽ gửi vào câu chuyện, phần còn lại của bài viết, chúng đều giống nhau khi viết.

19. tác giả larry niven

“Bạn học bằng cách viết những câu chuyện. viết truyện. kiếm tiền từ tiểu thuyết, nhưng viết truyện ngắn giúp văn của bạn rõ ràng và sắc nét ”

đến khi đọc xong phần trích dẫn của mình, chắc bạn bước vào nghề viết lách để hiểu rõ viết gì để có thu nhập cao và viết gì để luyện bút. đây là lý do tại sao tôi thường chọn chia sẻ những câu chuyện rất ngắn trên instagram của mình.

  • truyện ngắn trên instagram tại đây: https://www.instagram.com/vietlachvn/
  • đọc truyện ngắn trên blog: http://www.vietlachvn.com/category/sach/truyen-ngan/

20. nhà văn murakami

“mọi thứ bạn tìm kiếm sẽ đến khi bạn không ngờ tới”

Hãy chăm chỉ viết mỗi ngày. gieo ước mơ thành lời và một ngày nào đó … rất gần … bạn sẽ đạt được điều mình mơ ước. viết tiếp đi. mọi thứ khác còn lại để thời gian, phải không?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những câu nói hay của các nhà thơ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *