Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1525 lượt xem

Những nhận định hay về thơ ca và văn học nghệ thuật dùng trong bài văn nghị luận văn học – Theki.vn

Bạn đang quan tâm đến Những nhận định hay về thơ ca và văn học nghệ thuật dùng trong bài văn nghị luận văn học – Theki.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những nhận định hay về thơ ca và văn học nghệ thuật dùng trong bài văn nghị luận văn học – Theki.vn

nhung-cau-noi-hay-ve-tho-ca-va-van-hoc-nghe-thuat

Những câu nói hay về thơ ca và văn học nghệ thuật dùng trong bài văn nghị luận văn học

– “Từ xưa đến nay, từ thơ ca cổ điển đến thơ ca cổ điển và ca dao Việt Nam, thơ ca vẫn là một tình cảm mạnh mẽ và hào sảng. Nó ra đời giữa niềm vui nỗi buồn của nhân loại và sẽ là bạn của nhân loại cho đến ngày tận thế ” (hoang)

– “thơ chỉ nảy sinh trong tâm hồn chúng ta khi cuộc sống đủ đầy” (tou)

– “thơ nặng 1 phần nghìn miligam từ cầu nguyện” (maiacopxki)

– “một câu thơ hay là một câu thơ giàu sức gợi” (hãy cứu lấy sức nặng của bản thân)

– “nghệ thuật là lĩnh vực độc nhất, do đó, nó đòi hỏi người sáng tạo phải có một phong cách nổi bật, nghĩa là phải có một cái gì đó rất mới và độc đáo theo phong cách của họ” (sách văn học 12) >

– “Một tác phẩm nghệ thuật là kết quả của tình yêu. tình người, những ước mơ cháy bỏng về một xã hội công bằng, bình đẳng và nghĩa tình luôn thôi thúc các nhà văn sống và viết, thể hiện những dòng suy nghĩ, cống hiến những giọt máu ấm áp của mình cho nhân loại. (l.tonx)

– “mong muốn của người cầm bút cũng như những vị trí cao quý khác là ủng hộ cái thiện để có thêm công lý và tình yêu thương trong cuộc sống” (thal blue)

– nghệ thuật luôn là tiếng nói của cảm xúc con người, sự thể hiện bản thân và sự gửi gắm tâm tư ” (trà lê và ngọc lan)

– “bài thơ em làm một nửa cho mùa thu để tâm hồn em thì thầm là lá, không phải em mà là mùa”

(sách hướng dẫn thơ, người viết lời)

– “đối với tôi, văn học không phải là cách khơi gợi sự thoát ly hay lãng quên trong người đọc; ngược lại, văn học là vũ khí cao quý và mạnh mẽ mà chúng ta có, vừa để tố cáo, vừa để thay đổi một thế giới giả dối, tàn ác, đồng thời làm cho trái tim người đọc trong sáng và phong phú hơn. . (xanh lụa)

– “một nghệ sĩ chân chính về bản chất phải là nhân đạo”. (ảnh tự chụp)

– “nhà văn phải là người thư ký trung thành của thời đại.” (banlzac)

– “văn học, là tư tưởng tìm kiếm vẻ đẹp trong ánh sáng.” (charlesdubos)

– “Nhà văn phải biết khơi dậy trong con người lòng nhân ái, ý thức chống lại cái ác; mong muốn khôi phục và bảo vệ những điều tốt đẹp. ” (ai ma top)

– “thơ ca là một tôn giáo không có kỳ vọng.” (jean cocteau)

– “Văn học giúp con người hiểu rõ bản thân, nâng cao lòng tự tin và phát triển trong con người khát vọng chân lý.” (m.gorki)

– “nghệ thuật không được là ánh trăng lừa dối, nghệ thuật không được là ánh trăng lừa dối, nghệ thuật chỉ có thể là tiếng đau khổ phát ra từ những kiếp người khốn khổ. (cao nhân))

– “Văn học có một loại đáng yêu và một loại khác không đáng yêu. loại không thụ là loại chỉ chuyên về văn, loại đáng yêu là loại chuyên về người. (nguyễn văn siêu)

– “thơ ca làm cho tất cả những gì tốt đẹp nhất trên thế giới trở nên bất tử”. (vỏ)

– “thơ là bầu rượu của thế giới”. (dịch vụ)

– “trong trái tim con người có một cái van mà chỉ thơ mới mở được.” (nhécraxop).

– “Trên đời có những chuyện chỉ cần thơ mới giải quyết được.” (maiacopxki)

– “niềm vui của một nhà thơ chân chính là niềm vui của người mở đường đến với cái đẹp, của người biết hướng tới tương lai”. (pautopxki)

– “các nhà thơ, ngay cả những nhà thơ vĩ đại nhất cũng phải đồng thời là những nhà tư tưởng.” (bieninsky)

– “tất cả các môn nghệ thuật đều phục vụ cho nghệ thuật vĩ đại nhất, nghệ thuật sống trên trái đất.” (khoảng cách berton)

– “thơ là sự đong đầy của một cảm xúc mãnh liệt”. (ban-zac)

– “thơ là câu hỏi của sự đồng điệu”. (mạnh)

– “thơ là tiếng nói của tri âm”. (tou)

– “vẻ đẹp là cuộc sống”. (secnusepxki)

– “giọng buồn thích hợp với thơ hơn.” (etga pô)

– “Làm thơ phải say mới được thưởng thức”. (mạnh)

– “thơ là tiếng gọi đàn”. (phép thuật mùa xuân)

– “thơ ca là biểu hiện cao đẹp của con người và thời đại”. (làn sóng màu hồng)

– “thơ sinh ra từ tình yêu và sự căm ghét, của những nụ cười trong sáng hay những giọt nước mắt cay đắng”. (raxun gamzatop)

– “thơ là nhạc của tâm hồn, nhất là của những tâm hồn cao thượng và đa cảm”. (voltaire)

– “thơ là viên kim cương tỏa nắng”. (làn sóng màu hồng)

– “thơ ca là nguồn cảm hứng.” (Plato)

– “thơ là ngọn lửa thiêng”. (decgiavin)

– “thơ ca là niềm vui lớn nhất mà con người đã tạo ra cho mình”. (c.mac)

– “thơ, trước hết là cuộc sống, sau đó là nghệ thuật”. (biêlinxki)

– “thơ là nhụy của cuộc đời, nên nhà thơ phải hút cho nhụy đó mà phấn đấu để cuộc đời mình cũng có nhụy.” (pham van dong) p.

– “một nhà văn thiên tài là người muốn cảm nhận tất cả vẻ đẹp của vũ trụ.” (lụa xanh)

– “hãy viết trước khi sống, hãy hòa mình vào cuộc sống vĩ đại của nhân dân”. (người đàn ông cao lớn)

– “ở đâu có công việc, ở đó có ngôn ngữ sáng tạo. nhà văn không chỉ học ngôn ngữ của nhân dân, mà còn phát triển ngôn ngữ sáng tạo, vì vậy họ không nên phụ thuộc vào người khác. nếu bạn giàu vốn ngôn ngữ thì chữ viết của bạn sẽ tốt… cùng vốn ngôn ngữ đó, nhưng nếu bạn sử dụng nó một cách sáng tạo thì văn bản sẽ có bề thế và kích thước. họ có vốn nhưng không biết sử dụng nó giống như người giàu duy trì tài sản của họ. dùng từ như chơi cờ, từ được đặt phải đúng vị trí của nó. văn chương phải linh hoạt. chữ viết không linh hoạt được gọi là cứng khớp… ” (nguyễn tuấn)

– “giá trị của một tác phẩm nghệ thuật trên hết là giá trị tư tưởng của nó. nhưng đó là suy nghĩ đã bị lung lay trên các cấp độ tình cảm, không phải là suy nghĩ nằm yên trên trang giấy. có thể nói tình cảm của người viết là bước đầu tiên và cũng là bước cuối cùng trong quá trình xây dựng một tác phẩm lớn. ” (nguyễn khai)

– “mọi tác phẩm phải là sự phát minh về hình thức và khám phá về nội dung”. (leonop leonite)

– “điều quan trọng trong tài năng văn chương, và tôi nghĩ trong bất kỳ tài năng nào, là điều tôi muốn gọi là giọng nói của chính mình”. (ivantuocgenghiep)

– “nếu một tác giả không có cách riêng của mình, anh ta không bao giờ là một nhà văn … nếu anh ta không có tiếng nói của riêng mình, anh ta khó có thể trở thành một nhà văn thực thụ” (sekhop)

– “Đối với một nhà thơ, cách viết của anh ta là một nửa công việc. cho dù một bài thơ có thể độc đáo đến đâu, thì nó cũng phải đẹp. không chỉ đẹp, mà còn đẹp theo cách riêng của nó. Đối với một nhà thơ, tìm ra phong cách riêng của mình có nghĩa là trở thành một nhà thơ. ” (raxun gamzatop)

– “Tôi khuyên bạn nên đọc truyện cổ tích… truyện ngụ ngôn, ca dao… hãy đắm mình trong vẻ đẹp say đắm lòng người của ngôn ngữ bình dân, đi sâu vào những câu văn hài hòa, cân đối trong bài hát, truyện cổ tích… ở đó bạn sẽ thấy hình ảnh phong phú lạ thường, sự giản dị của sức mạnh quyến rũ, vẻ đẹp cao siêu của những định nghĩa… chúng ta hãy đắm mình trong buổi sáng lao động của con người, nó trong lành như dòng nước suối ngọt lành chảy ra từ khe núi. ” (m. gorki )

– “nhà thơ là con chim sơn ca ngồi trong bóng tối cất tiếng hát ngọt ngào để làm vui nỗi cô đơn của chính mình.” (b. shell)

– “thơ là bức tranh để cảm nhận thay vì nhìn”. (leonardo de vinci)

– “giữ trong lòng là ý, nghĩa là thơ. con người có sâu có cạn nên thơ mờ, rộng thì hẹp … nhà thơ đừng chỉ lấy trung và cuối làm gốc, ý nghĩa phải ngắn gọn, văn tự phải giản dị ”. (nguyen trinh)

– “như ngọn lửa thần thánh vươn lên từ cành khô, tài năng bắt nguồn từ những cảm xúc mạnh mẽ nhất của con người.” (raxun gazatop)

– “Không có câu chuyện cổ tích nào đẹp hơn câu chuyện được viết bởi cuộc sống.” (andecxen)

– “thơ là người thư kí chân thành của trái tim”. (duybralay)

– “anddecen đã thu nhặt những hạt trơ trọi trên luống của những người nông dân, ủ trong lòng và đem trồng trong những túp lều. strong> ”(pauxtopxki)

– “Thơ là tiếng hát của trái tim, là nơi an nghỉ của tinh thần, vì vậy nó không đơn giản, cũng không huyền bí, thiêng liêng… thơ chân chính phải là nguồn thức ăn và là nguồn nuôi dưỡng tinh thần cho trí óc. nó không nên là một loại thuốc ngọt, nhỏ và độc hại của tinh thần… ” (phương pháp lựu)

– “Ve áo triệu thi nhân không dát vàng mà cuộc đời tản mác. Hãy góp nhặt những lời đời góp vào trang.” (chế thuốc lan)

– “Tôi sưu tập những hình ảnh giống như một con ong đang hút mật. một con ong phải bay sáu lần qua đường xích đạo trong một năm ba tháng và đáp xuống bảy triệu bông hoa để tạo ra một gam mật ong. ” (p.povlenko)

– “các chi tiết tạo thành lớp bụi vàng của tác phẩm.” (pauxtopxki)

– “những câu thơ tỏa sáng như những tấm huy chương”. (pon-valeri)

– “Cuộc sống là điểm xuất phát và cũng là đích đến của văn học. ” (tou)

– “một nhà văn là một người hiến máu. ” (enxa triole)

– “thơ ca là nữ hoàng của nghệ thuật”. (phép thuật mùa xuân)

– “văn học là nhân học.” (gorki)

– “một nghệ sĩ là người khai thác những ấn tượng chủ quan của chính mình, tìm ra những ấn tượng có giá trị chung và biết cách làm cho những ấn tượng đó có dạng riêng.” (m.gorki)

– “nghệ thuật là lĩnh vực của sự độc đáo, vì vậy nó đòi hỏi nhà văn phải tạo ra một phong cách mới lạ để thu hút người đọc.” (hình vuông hình hạt lựu)

– “Bóng người đọc khuất sau lưng nhà văn khi nhà văn ngồi dưới tờ giấy trắng. nó có mặt ngay cả khi người viết không thừa nhận sự hiện diện của nó. Chính độc giả đã ghi dấu ấn vô hình và không thể xóa nhòa của mình trên một trang giấy trắng. ”(sách lý luận văn học)

<3 (heghen)

– “Tác phẩm thực sự không kết thúc ở trang cuối cùng, nó không bao giờ cạn kiệt sức kể khi câu chuyện của các nhân vật kết thúc. tác phẩm thâm nhập vào tâm hồn và lương tâm của người đọc, tiếp tục sống và hoạt động như một nội lực, như nỗi day dứt và ánh sáng của lương tâm, không bao giờ phai nhạt như thơ của sự thật. “ (aimatop)

– “hoàn cảnh là một mảnh đời, là một sự việc có phần bất ngờ, nhưng điều quan trọng là nó sẽ chi phối nhiều điều trong cuộc đời con người”. (nguyễn minh châu)

– “Văn học phản ánh hiện thực, nhưng nó không phải là sự tái tạo hiện thực một cách hời hợt. nhà văn không đặt các sự kiện và con người trong cuốn sách như một bài hát bị động đơn thuần. tác phẩm nghệ thuật là kết quả của một quá trình nuôi dưỡng cảm hứng. thai nghén tạo nên một thế giới sinh động, hấp dẫn … thể hiện những chủ đề có ý nghĩa sâu sắc, bản chất của đời sống xã hội con người … những nhân vật trong tác phẩm của thiên tài chân chính thường là những con người thật hơn ngoài đời, bởi sức sống bền bỉ của họ, bởi ý nghĩa tiêu biểu. qua nhân vật, chúng ta thấy được cả một giai cấp, một giai cấp, một thời đại, thậm chí một số nhân vật vượt thời đại, mang ý nghĩa nhân văn, sống vĩnh cửu với thời gian. ” (llvh)

– “Đối với con người, sự thật đôi khi phũ phàng nhưng nó luôn dũng cảm củng cố trong lòng người đọc niềm tin vào tương lai. Tôi hy vọng rằng những tác phẩm của mình sẽ làm cho con người trở nên tốt đẹp hơn, tâm hồn trong sáng hơn, đánh thức tình yêu thương con người và khát vọng tích cực đấu tranh vì lý tưởng nhân đạo và sự tiến bộ của con người. “ (xổ số)

– “Văn học làm giàu cho con người, cho phép họ phát triển và hiểu rõ hơn về con người.” (m.l.kaline)

– “một cuốn tiểu thuyết thực sự thú vị là một cuốn tiểu thuyết không chỉ giúp chúng ta giải trí mà quan trọng hơn là giúp chúng ta nhận thức cuộc sống, lý giải cuộc sống.” (thời gian của người dudeman)

– “Văn học không quan tâm đến những câu trả lời mà nhà văn đưa ra, mà với những câu hỏi mà nhà văn đặt ra, và những câu hỏi này luôn bao quát hơn bất kỳ câu trả lời nào. Chi tiết đến mức nào.” (Claudio Magris – Văn học Ý)

– “Một tác phẩm nghệ thuật là kết quả của tình yêu. tình người, ước mơ cháy bỏng về một xã hội công bằng, bình đẳng và yêu thương luôn thôi thúc các nhà văn sống và viết, vắt kiệt tâm tư, cống hiến những giọt máu ấm của mình cho nhân loại. ” (leptonxtoi)

– “thiên chức của một nhà văn cũng như các vị trí cao quý khác là bảo vệ cái thiện để có thêm công lý và tình yêu thương trong cuộc sống.” (silk blue)

– “công việc của nhà văn là khám phá vẻ đẹp không ai ngờ tới, tìm ra vẻ đẹp tiềm ẩn và tiềm ẩn của sự vật, đem đến cho người đọc bài học nhìn và thưởng thức”. (xanh lụa)

– “nghệ thuật luôn là tiếng nói của cảm xúc con người, là sự tự bộc lộ bản thân và là sự gửi gắm của những suy nghĩ”. (trà lê và trà ngọc bích)

– “một tác phẩm có giá trị đích thực phải vượt qua mọi biên giới và giới hạn, nó phải là một tác phẩm chung cho toàn nhân loại. nó phải chứa đựng một cái gì đó to lớn, mạnh mẽ, cả đau đớn và phấn khích. nó ca ngợi lòng thương xót, bác ái, công lý… nó mang mọi người đến gần hơn với mọi người. ” (người đàn ông cao lớn)

– ”sự cẩu thả trong bất kỳ ngành nghề nào đều là một điều ô nhục. nhưng sự bất cẩn về văn chương là điều đáng khinh ”. (người đàn ông cao lớn)

– “mỗi tác phẩm nghệ thuật là một phát minh về hình thức, một khám phá mới về nội dung”. (leonit leonop)

– “bạn luôn suy nghĩ bằng trái tim / và bạn đọc cảm xúc bằng trí óc” (phontan)

– “bạn muốn tiểu thuyết là tiểu thuyết. Tôi và những nhà văn cùng chí hướng như bản thân muốn tiểu thuyết phải có thật. ” (vu trong phung)

– “tác giả là nhà văn và người quyết định vận mệnh của tác phẩm là độc giả.” (m.gorki)

– “trái tim tôi đập – thiên tài ở đó.” (a.de muytxe)

– “Từ xưa đến nay, từ hò đến kinh thi, qua ca dao Việt Nam, thơ ca vẫn là một sự đồng cảm sâu sắc và rộng rãi. Ngài sinh ra giữa bao vui buồn của loài người cho đến tận thế ”. (hoàng thanh)

– “thơ là linh hồn”. (m.gorki)

– “Văn học phải là trận chiến đấu chống lại muôn vạn kẻ thù”. (Thái tân tông)

– “do tình yêu gây ra, bởi ý muốn, bởi lời nói, bởi điều này và điều kia, mọi thứ vẫn như cũ”. (âm lịch)

– “những nghệ sĩ vĩ đại đầu tiên, sau đó là các nhà khoa học, họ đáng được tôn trọng hơn bất kỳ ai.” (einstein)

– “những gì tôi viết là những gì tôi yêu thích nhất, những mong muốn đau đớn của tôi”. (màu hồng nguyên bản)

– “mỗi tác phẩm đều có ít nhiều tác giả viết.” (lụa xanh)

– “đất ẩm, chiếu mềm, trang giấy trắng / Người đã sinh ra nhiều thứ cho đời / như thế Người chết như một chuyến đi dài / vì họ đã sống cho Người và hiện diện giữa cõi vĩnh hằng”. (cổng khai quật)

– “nếu tác giả không có cách nói của riêng mình thì không bao giờ là nhà văn. nếu anh ấy không có tiếng nói riêng, anh ấy khó có thể trở thành một nhà văn thực thụ. “ (sekhop)

– “thơ là thơ, đồng thời là hội họa, âm nhạc và chạm khắc theo một cách cụ thể. ” (làn sóng hồng)

– “Có những đêm không ngủ, đôi mắt rưng rưng và thổn thức, trái tim đầy nỗi nhớ… nên tôi đã viết”. (lecmontop)

– “nếu những đau khổ dồn nén bấy lâu nay sục sôi trong tim, tôi sẽ viết.” (nekratxtop)

– “mỗi khi có điều gì cất giữ trong lòng, không nói ra được, đành chịu, cần xem thơ”. (mạnh)

– “nhà thơ không phải là một người đàn ông, anh ta là một kẻ mơ mộng, một kẻ say rượu, một kẻ điên. đó là tiên, là ma, là quỷ… ” (che lan vien)

– “thơ là tiếng nói của trái tim”. (tiếp theo)

– “nghệ thuật đó là sự bắt chước tự nhiên”. (da mủ)

<3

– “Điều quan trọng nhất trong sự nghiệp của những nhà văn vĩ đại này là cuộc đời, trường đại học thực sự của thiên tài. họ đã biết đến cuộc sống xã hội của thời đại, họ đã cảm nhận sâu sắc mọi nỗi đau của con người thời đại, họ đã chạm đến tận sâu thẳm tâm hồn mình những nỗi thống khổ, thất vọng, tủi hổ và khát khao được tha thứ của nhân loại. đó là hơi thở, là sinh lực của những công trình vĩ đại ”. ( deng thai mai).

  • 200 bài phê bình văn học và thơ hay nhất
  • 110 trích dẫn thơ hay nhất cần ghi nhớ trích dẫn trong các bài luận

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những nhận định hay về thơ ca và văn học nghệ thuật dùng trong bài văn nghị luận văn học – Theki.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *