Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
461 lượt xem

Cảnh chia tay giữa người quốc sắc, kẻ thiên tài trong hội đạp thanh chiều xuân ấy được thi hào Nguyễn Du viết: Dưới cầu. bóng chiều thướt tha Hãy phân tích hai câu thơ trên và phát biểu ý kiến về ng

Bạn đang quan tâm đến Cảnh chia tay giữa người quốc sắc, kẻ thiên tài trong hội đạp thanh chiều xuân ấy được thi hào Nguyễn Du viết: Dưới cầu. bóng chiều thướt tha Hãy phân tích hai câu thơ trên và phát biểu ý kiến về ng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cảnh chia tay giữa người quốc sắc, kẻ thiên tài trong hội đạp thanh chiều xuân ấy được thi hào Nguyễn Du viết: Dưới cầu. bóng chiều thướt tha Hãy phân tích hai câu thơ trên và phát biểu ý kiến về ng

… dưới cây cầu, nước chảy trong vắt,

bên cây cầu liễu rủ bóng lụa thanh nhã.

chiều hôm ấy, hình ảnh “hai người e ấp e ấp dưới tán hoa” đã làm cho kim trong người bâng khuâng “thao thức ngập ngừng”… một lời chia tay không hẹn ước. tại sao bạn yêu tình yêu

những bóng đen thích kích động nỗi buồn,

khách hàng lên ngựa, mọi người vẫn theo sau họ … ”

rất tinh tế và duyên dáng, khoảnh khắc trái tim của kim-kiều bùng cháy, anh đã cảm nhận được một tình yêu nồng cháy chớm nở, khiến nguyễn du đồng cảm và viết nên những bài thơ tình tuyệt vời.

đâu là giờ giải lao trong câu lạc bộ bar dễ quên? Thiên hướng miêu tả cảnh lãng mạn của Nguyễn Du đề cao cảm xúc nghệ thuật. thời gian trôi qua nhanh chóng, không gian trở nên trong trẻo và im lìm. những hình ảnh chọn lọc, cụ thể nhưng rất gợi cảm: cây cầu nhỏ xinh, dòng nước trong veo, cành liễu rủ trong ánh chiều tà … cành bình dị mà đẹp như một bức tranh màu nước – chứng nhân cho tình yêu đơm hoa kết trái. >

Phong cảnh thật đẹp và thơ mộng! thiên nhiên như chở che tình người. dòng nước trong veo chảy dưới chân cầu như những tình cảm trong sáng của lòng người. nhà thơ không bao giờ đề cập đến gió, nhưng gió thổi:

bên cây cầu lụa dương liễu và những bóng hồng duyên dáng

XEM THÊM:  Soạn bài Truyện Kiều của Nguyễn Du | Soạn văn 9

hình ảnh ẩn dụ “tơ liễu” và từ láy gợi lên những cành liễu rủ, những cành liễu dài ngắn rung rinh trong làn gió nhẹ và gửi gắm biết bao cảm xúc. thể hiện tâm trạng sầu muộn, lo lắng và chân thành của thủy kiều và kim trong.

hai câu thơ lục bát được viết theo cấu trúc hai chiều “song hành”: “dưới gầm cầu” và “bên cầu”, với màu xanh “nhạt” của dòng nước chảy, dáng “liễu rủ lụa bay”. tự do ”trong buổi chiều xuân, cảnh vật cân đối, hài hòa, rất hữu tình. hai bài thơ lục bát tả cảnh đẹp như một bức tranh của danh họa, được vẽ bằng những đường nét tinh tế, tươi tắn, màu sắc nhẹ nhàng hòa quyện tạo nên những cung bậc cảm xúc thơ: màu xanh của nước trong, màu vàng nhạt của bóng chiều xuân, màu xanh của cây liễu, những nét chấm phá của “chiếc cầu nhỏ cuối ghềnh”, của dòng nước quanh co, uốn lượn… ngòi bút của nhà thơ tuy ít miêu tả nhưng lại gợi nhiều sức gợi. cảnh vật thanh tao, sống động, mơn man tâm hồn con người. sân khấu ngoại cảnh như xao xuyến trước cảm giác bất lực, một dấu ấn của lứa đôi, sân khấu in dấu bao nỗi niềm, một tình yêu đẹp đẽ mới chớm nở trong trái tim của những “thiên tài, quốc sắc”.

Trong Truyện Kiều vừa tả cảnh vừa tả người, Nguyễn Du đã vận dụng sáng tạo lối thơ cổ truyền, tả ít nhưng gợi nhiều. chỉ một vài nét chấm phá mà nhà thơ đã vẽ nên bức tranh thiên nhiên thơ mộng. bao hàm tất cả mọi thứ là một quy ước tượng trưng. người là cá, phụ, canh, mục. súp có cây phong, hoa, tuyết và mặt trăng. cỏ, hoa, lá, sen, cúc, trúc, mai v.v … tuy nhiên, nhà thơ với ngòi bút tài tình và tâm hồn nghệ sĩ đã để lại những dấu vết sâu đậm trong những câu thơ, câu thơ của mình.

XEM THÊM:  Tư tưởng tiến bộ của Nguyễn Du trong Truyện Kiều - Văn Chương Phương Nam

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cảnh chia tay giữa người quốc sắc, kẻ thiên tài trong hội đạp thanh chiều xuân ấy được thi hào Nguyễn Du viết: Dưới cầu. bóng chiều thướt tha Hãy phân tích hai câu thơ trên và phát biểu ý kiến về ng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *