Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
915 lượt xem

Đoạn Hay Nhất Trong Truyện Kiều, Những Câu Thơ Hay Trong Truyện Kiều

Bạn đang quan tâm đến Đoạn Hay Nhất Trong Truyện Kiều, Những Câu Thơ Hay Trong Truyện Kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đoạn Hay Nhất Trong Truyện Kiều, Những Câu Thơ Hay Trong Truyện Kiều

câu chuyện về kieu de nguyen du là một tác phẩm nổi tiếng

câu chuyện về kieu de nguyen du là một tác phẩm nổi tiếng

nhắc lại đại thi hào Nguyễn Du, chúng ta nhớ ngay đến lịch sử của kiều. Truyện Kiều không chỉ là tác phẩm làm nên tên tuổi của Nguyễn Du mà còn là tác phẩm có một không hai trong nền văn học nước nhà. Truyện Kiều được viết bằng chữ Nôm, gồm 3.254 câu, được chia thành nhiều đoạn trích. trong đó phải kể đến trường đoạn kinh điển “ép duyên” thể hiện giọt nước mắt của nàng thủy chung khi lựa chọn bên tình. Hãy cùng sntv.vn phân tích đoạn trích “Trao duyên” để thấy rõ hơn những ý nghĩa mà đại thi hào nguyễn du muốn gửi gắm.

“Lovely” là một câu nói hay trong “truyện kieu”

“Lovely” là một câu nói hay trong “truyện kieu”

Thủy kiều và kim trong là một đôi trai tài gái sắc, xứng đôi vừa lứa, đang trong giai đoạn ngọt ngào của tình yêu nên kim trong phải trở về Liêu Dương để dự tang lễ cho chú mình. Trong khi đó, tai họa ập đến với gia đình chị Thuý kiều. của cải bị bọn tội phạm cướp đoạt. cha và anh trai của thuy kieu bị bắt và bị đánh đập. bọn quan lại đòi hối lộ, “làm việc này chỉ cần ba trăm lạng”. Trước sự việc đau lòng đó, Thúy Kiều không còn cách nào khác là phải bán mình chuộc cha, hy sinh chuyện tình đẹp với chàng Kim. gặp nghĩa kim trong thủy chung, nhờ thủy chung mà đáp lại. đoạn trích truyện ngôn tình trong truyện kiều được nguyễn du xây dựng dựa trên cốt truyện thanh tam tài sắc, gồm 33 câu trải dài từ 723 đến 756, diễn tả trọn vẹn tâm trạng của nàng thủy chung trong lúc trao duyên.

chỉ là đèn ngủ của bạn

mặc trang phục với đôi mắt ngấn lệ, tóc để mái.

Thật là xấu hổ khi mở miệng ra

để trái tim của bạn cho ai đó.

tin tưởng tôi, tôi sẽ chấp nhận

ngồi xuống cho tôi và tôi sẽ nói cho bạn biết

ở giữa đường bị hỏng

keo bằng cách dệt lụa còn sót lại để tự may quần áo.

kể từ khi anh ấy gặp kim

khi ban ngày sống lại, khi đêm thề nguyền

bất kỳ tình huống mưa bão nào,

câu chuyện tình yêu có hai mặt.

ngày xuân của bạn vẫn còn dài

tiếc cho máu và máu thay vì nước.

Dù thịt nát, xương mòn,

nụ cười và nụ cười, vẫn còn thơm.

biên giới với mây che

mục tiêu này được duy trì, điều này là phổ biến.

mặc dù họ đã nên vợ thành chồng

<3

Thủy kiều và kim trong là một tình yêu đẹp

Thủy kiều và kim trong là một tình yêu đẹp

mất một người để lại một chút tin tức,

bàn phím với một mảnh hương bị nguyền rủa cổ xưa.

trong tương lai, không có vấn đề gì

đốt hương đó, so sánh chìa khóa này,

nhìn lên đầu bãi cỏ

nếu bạn cảm thấy gió, bạn sẽ quay lại.

linh hồn vẫn mang lời thề

<3

đài phát thanh ban đêm khác xa với khuôn mặt của lời nói

rưới một cốc nước cho những kẻ bất nhân.

bây giờ chiếc trâm đã vỡ gương,

Hãy cho tôi biết cách làm tình.

hàng trăm nghìn đội quân tình yêu

thuy van và thuy kiều đã đến tuổi kết hôn

thuy van và thuy kiều đã đến tuổi kết hôn

Mối quan hệ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn!

tại sao mệnh bạc như vôi

nước cạn, hoa dời làng

xin chào kim lang! xin chào kim lang!

đủ rồi, tôi đã giúp bạn từ đây.

đêm khuya, thủy kiều rối bời với bao suy nghĩ, cuối cùng cô cũng tỉnh dậy và quyết định tin tưởng thủy văn để trả lại tình yêu cho kim trong với vô vàn đau đớn, day dứt. cô ngại ngùng không biết bắt đầu từ đâu, nhưng để đổi lấy sự sinh thành và nuôi dạy của bố mẹ Thủy Kiều, cô cũng quyết định:

“Hãy tin tôi, tôi sẽ chấp nhận,

XEM THÊM:  Soạn bài Truyện Kiều trang 92 SGK Ngữ văn 10 - HocDot.com

ngồi xuống cho tôi và tôi sẽ chào bạn,

ở giữa đường đứt đoạn,

keo dệt lụa thừa, em ”.

kim trong và thủy kiều là một đôi trai tài gái sắc

kim trong và thủy kiều là một đôi trai tài gái sắc

nguyen du đã chọn từ “tin tưởng” để miêu tả yêu cầu của thuy kiều. Chữ “tin tưởng” chứa đựng niềm tin khiến người nhận không thể từ chối, đồng thời thể hiện rõ tình yêu chân thành của mình dành cho Kim. chữ tín mang rất nhiều sức nặng, thể hiện sự gắn bó và hy vọng duy nhất của người chị. Những cử chỉ, lời nói của Thúy Vân thể hiện tấm lòng chân thành của cô khi gia đình khó khăn, cách ly với gánh nặng. Sau lời yêu cầu, Thủy kiều tiếp tục kể về mối tình dang dở của mình với Kim. truyện nhẹ nhàng nhưng thể hiện rõ nỗi khổ của tiểu yêu.

“kể từ khi tôi gặp kim

khi ban ngày sống lại, khi đêm thề nguyền

mọi tình huống hỗn loạn

tình yêu có hai mặt.

thuy kiều và kim trong đã bên nhau từ chiều thanh minh

thuy kiều và kim trong đã bên nhau từ chiều thanh minh

Thủy kiều và kim trong, từ buổi chiều thanh minh và tình yêu đã trở thành lời hẹn ước trăm năm Thủy kiều rất trân trọng gọi là kim trong với hình ảnh nối tiếp nhau: ước nguyện của “quạt quạt”, gợi lên “lời thề thủy chung”. kỉ niệm giữa hai người. Chính vì vậy, Kiều muốn khẳng định với Thuý Vân rằng tình yêu của chàng đối với Kim Trọng là một tình yêu sâu đậm, nhưng không ngờ, hoàn cảnh gia đình đầy sóng gió khiến Thuý Kiều không thể hiểu hết được hai mặt, tình yêu khôn ngoan có hai mặt. Chỉ bằng một câu nói, nguyễn du đã làm rõ nỗi day dứt, day dứt của thủy chung khi đứng trước ngã ba đường để lựa chọn giữa tình yêu bạn đời hay lòng hiếu thảo với cha mẹ. Từ đó, Nguyễn Du ngầm lên án xã hội phong kiến ​​cũ đã đẩy con người vào tình cảnh bi đát không thể thỏa mãn tình yêu đôi bên. nếu một xã hội buộc mọi người phải lựa chọn những giá trị mà không thể lựa chọn được, thì đó là một xã hội tàn bạo. thuy kiều cay đắng chọn chữ “filia” và hy sinh hạnh phúc riêng tư. qua đó càng thấy rõ hơn phẩm hạnh cao quý của người Việt kiều “đẹp mặt, bạc mệnh”. có lẽ đằng sau sự lựa chọn này còn là tình yêu dành cho người thiếu nữ đang tuổi thanh xuân còn nhiều ước mơ, tương lai đang chờ phía trước.

“ngày xuân của bạn còn dài

tiếc máu và máu thay vì nước

Ngay cả khi thịt nát, xương cũng mòn

Hãy tiếp tục mỉm cười khi suối còn thơm. ”

thuy mang vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành

thuy mang vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành

hai chị em đã “gần như còn xanh”, nhưng chị đau xót biết bao khi phải thốt lên rằng “ngày xuân của anh còn dài”! Thúy Kiều cũng như Thúy Vân, đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời với khát vọng tình yêu cháy bỏng nhưng Thúy Kiều đã dám hy sinh cả tương lai trước mắt để làm tròn đạo hiếu đối với cha mẹ. Lời bài hát dịu dàng nhưng đau đớn biết bao, để rồi tuổi trẻ của thủy chung đã không sống hết mà phải vào lầu xanh làm gái rẻ rúng. để thuyết phục Thủy văn nhận lời Thủy kiều, ông đã dùng máu và máu để thay lời nước non và tỏ lòng biết ơn Thủy văn nếu ông trả ơn cho kim trong “nếu thịt nát xương tan”. ở con lạch vàng. “

“biên giới với mây che

mục tiêu này được duy trì, điều này là phổ biến.

thuy kieu dang yeu cho nguoi yeu

thuy kieu dang yeu cho nguoi yeu

để gắn kết mối lương duyên giữa thủy chung và kim trong, họ đã tặng nhau những món quà lưu niệm. đó là những kỉ niệm mà cô Kiều rất giữ gìn và nâng niu. và giờ anh quyết định trao nó cho thuy van để tiếp tục mối tình dang dở với kim. Khi Kiều trao tôi “biên ải mây phủ” cho nàng, nàng đau đớn tột cùng. mỗi lời nói của anh đều nặng như chì. Nó cho tôi sức hút của nó, nó cho tôi những kỷ niệm, nhưng tôi giận cuộc đời. thuy kiều trao duyên coi như chết. anh ấy bảo tôi hãy lo liệu mọi việc và anh ấy cũng bảo tôi hãy yêu thương tâm hồn nhức nhối của anh ấy trong thế giới đen bạc này:

XEM THÊM:  Kế thừa, tiếp biến trong sáng tạo văn học, nghệ thuật (trường hợp &quotTruyện Kiều&quot với &quotU tình lục&quot)

“Bất cứ điều gì xảy ra trong tương lai,

Đốt hương đó, so sánh chìa khóa này.

nhìn vào những ngọn cỏ,

nếu bạn cảm thấy gió, bạn sẽ quay lại.

hồn còn nặng lời thề,

gãy thân liễu, mai trúc ngàn trúc ”.

Khi cô ấy trao tình yêu cho thuy van xong, thuy kieu tưởng tượng mình đã chết. hi sinh tình yêu mà mình trân trọng chẳng khác gì người đã ra đi. bài thơ này đã miêu tả sâu sắc hơn nỗi đau mà nàng Kiều phải chịu đựng khi lấy nàng. đau khổ nhiều vì sự tan vỡ của tình yêu, cô quên mất rằng mình đang ở phía trước và khóc theo vàng:

“hàng trăm nghìn người tham gia quân đội,

có quá nhiều tình trạng khó khăn trong thời gian ngắn

mệnh bạc như vôi!

nước chảy mây trôi, hoa dời làng. “xem thêm: tuyển tập 10 bài thơ lục bát, top 10 bài thơ xuân hồ điệp

mỗi lời anh ấy nói là một điều may mắn. Đối mặt với cuộc đấu khẩu này, cô chỉ biết trách mình là kẻ “bạc mệnh”, “hoa trôi” không thể trọn vẹn tình yêu với Kim. Đối với Kim Trọng, chàng cũng cảm thấy có lỗi vì đã “giúp đỡ” chàng.

Thủy kiều vẫn nhớ kim trong không ngừng

Thủy kiều vẫn nhớ kim trong không ngừng

“oh kim lang! xin chào kim lang!

dừng lại! Tôi đã ủng hộ bạn kể từ đó! ”

dẫu kim trong đã xa, nhưng nỗi nhớ thủy chung không nguôi vẫn còn đó. cô tâm sự với kim trong từ xa, nhưng thực ra, đó là một lời độc thoại với chính mình. Cảnh đó đã diễn tả sâu sắc bi kịch của chính anh, cũng như tình yêu lớn lao của anh dành cho Kim. xa đến mức khi yêu mà tình yêu phải hy sinh, sự bất lực của thủy kiều đã lên đến tột cùng bởi tiếng than thở “ôi kim lang, ôi kim lang”. Có thể nói, cùng với nỗi đau về tình yêu còn có nỗi đau về thân phận đáng xấu hổ. thành ngữ “bạc như vôi” như có chút ai oán, kèm theo đó là tâm trạng gần như bất lực: “nước đã chảy, hoa dời làng rồi”. cuối bài thơ, thủy kiều cất lên tiếng gọi kim trong tha thiết khiến nàng rưng rưng như nấc nghẹn.

Chuyện tình dang dở của Kim Kiều đầy khuyết điểm

Chuyện tình dang dở của Kim Kiều đầy khuyết điểm

đoạn “yểm bùa” trong “truyện kiều” là một đoạn “long mạch” trong “dan tộc tân thanh”. Bằng con mắt tinh tường, Nguyễn Du đã phát hiện ra trong truyện Thanh Tâm một tình tiết rất cảm động, và bằng nghệ thuật tuyệt vời, ông đã tái hiện đoạn “Trao duyên” một cách hết sức sâu sắc và độc đáo. qua đó tác giả không chỉ thể hiện vẻ đẹp tâm hồn của nàng thủy chung khi đứng trước sự lựa chọn giữa tình yêu và đạo hiếu mà còn lên án xã hội phong kiến ​​xưa đã bóp chết những mưu cầu hạnh phúc cơ bản nhất của con người. Có thể nói, đoạn “trao duyên” trong truyện Kiều của nguyễn du là một trong những đoạn hay nhất thể hiện rõ nhất tính nhân văn mà nguyễn du muốn gửi gắm qua tác phẩm của mình. hi vọng qua bài phân tích mà sntv.vn chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về nội dung và ý nghĩa của đoạn trích “se duyên” trong tác phẩm kinh điển của nền văn học nước nhà – “truyện kí”.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đoạn Hay Nhất Trong Truyện Kiều, Những Câu Thơ Hay Trong Truyện Kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *