Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2981 lượt xem

Những mở bài nghị luận văn học hay nhất

Bạn đang quan tâm đến Những mở bài nghị luận văn học hay nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những mở bài nghị luận văn học hay nhất

người xưa thường nói: “vạn sự khởi đầu nan”, bắt đầu mọi việc tốt đẹp thì mọi việc về sau thường vô cùng thuận lợi. Lời mở đầu của một bài luận luôn rất quan trọng. mở bài làm sao cho hấp dẫn và thu hút được người đọc khiến nhiều người lúng túng và mất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây của Chuyên đề 24/7 sẽ giúp các bạn có những bài văn mẫu hay hơn, cùng tham khảo nhé!

1. mở đầu hay nhất của bài văn gián tiếp

Những mở bài nghị luận văn học hay nhất

Mở bài nghị luận văn học gián tiếp

1.1.Mở bài số 1

Văn học là cuộc sống… cuộc sống là điểm xuất phát và đích đến của văn học. mọi nghệ sĩ lớn đều nhận thức được mối quan hệ khăng khít giữa văn học và cuộc sống. cuộc sống là nguồn đề tài vô tận cho những sáng tác thăng hoa, những cung bậc của những con đường là một giọt suy tưởng để hình thành. qua tác phẩm b của nhà thơ a, ta thấy được … (nội dung của vấn đề chính luận). cùng với cốt truyện sáng tạo, tình huống truyện độc đáo, hấp dẫn và nghệ thuật trần thuật thoải mái, tác phẩm vẫn giữ được sức hút theo thời gian.

1.2. mở bài 2

Thời gian cứ trôi và bốn mùa luôn luân chuyển. con người chỉ xuất hiện một lần trong đời và cũng chỉ đi mãi về cõi vĩnh hằng. nhưng những gì một nhà văn / nhà thơ là nghệ thuật đích thực vẫn còn với thời gian. (nội dung và luận điểm) của nhà văn / nhà thơ a là một trong những tác phẩm nghệ thuật đó. đặc biệt là trong đoạn trích…

2. mở đầu bài luận văn học trực tiếp hay nhất

Những mở bài nghị luận văn học hay nhất

Mở bài nghị luận văn học trực tiếp

2.1. Mở bài số 1

Nhiều năm trôi qua và câu chuyện không ngừng thay đổi. tác phẩm của một nhà văn / nhà thơ b là những bông hoa vĩnh cửu bất diệt như mùa xuân vô định, một thời ghi lại quá khứ hào hùng và rực rỡ của đất nước. Những bức tranh đẹp của người Việt Nam đã làm nên hồn cốt của cả dân tộc và góp phần làm nên những tác phẩm sống mãi với thời gian.

2.2. mở bài 2

nhắc đến nhà văn a, độc giả không thể quên tác phẩm b đã khắc sâu trong lòng khán giả hàng chục năm qua. nói về một phương tiện ghi nhớ phong cách sáng tác c. tác giả a đã khẳng định tên tuổi của mình trên dan d theo một cách mới mẻ và ấn tượng cho đến nay.

2.3. mở bài 3

nhiều thập kỷ trôi qua, người đọc ngày nay đang trải qua một công cuộc đổi mới toàn diện, đất nước đi lên sẽ còn tìm thấy nhiều tầng ý nghĩa thú vị ẩn chứa trong tác phẩm của nhà văn b. . Thông qua hình tượng nhân vật c, tác phẩm đã đặt ra những câu hỏi tư tưởng thấm đượm tình cảm nhân vật không chỉ mang ý nghĩa thời thế mà còn là ý nghĩa sống của mỗi thế hệ.

3. mở một bài văn nghị luận

không có những tình huống gay cấn, những tính cách đanh đá, những cảnh bị áp bức và bóc lột nông cạn, những số phận bất hạnh, mọi thứ trong tác phẩm của nhà văn b đều diễn ra suôn sẻ trong mỗi lần xuất bản. nhưng chính vẻ đẹp của những thứ vốn được coi là bình dị, trầm lắng qua ngòi bút tinh tế và giọng văn nhẹ nhàng của tác giả đã tạo nên một sức hấp dẫn kỳ lạ. tất cả đều để lại ấn tượng, sự đồng cảm sâu sắc trong lòng người đọc một cách tự nhiên nhưng rất lắng đọng.

4. mở bài luận văn liên quan

“Các nhà văn tồn tại trên đời trước hết phải làm công việc của họ là nâng đỡ những người đi nhầm đường, hoàn toàn bị dồn ép bởi những số phận xấu xa hoặc bất hạnh. người bị từ chối, bị sỉ nhục cả về tinh thần và thể xác đến mức mất hết niềm tin vào con người và vào cuộc sống. nhà văn tồn tại trên đời để bênh vực những người không có ai bênh vực ”(nguyễn minh châu). và tác phẩm a của nhà văn / nhà thơ b đã hoàn thành sứ mệnh đó.

& gt; & gt; dịch vụ: viết luận văn .

5. mở bài văn học quy nạp

5.1. mở bài 1

xây dựng hình tượng nhân vật đã khó, nhưng nhân vật đó có sức lay động và chiếm được trái tim người đọc còn khó hơn. tuy nhiên, một nhà văn / nhà thơ đã làm. nhân vật b của anh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người đọc về hình ảnh một… (con số bắt buộc).

5.2. mở bài 2

có ý kiến ​​cho rằng: “không có câu chuyện cổ tích nào đẹp bằng văn tự đời thường”. hiện thực cuộc sống được coi là cái nền để những cảm hứng nghệ thuật được cất cánh và đâm chồi nảy lộc. do đó, bức tranh hiện thực về cuộc sống và con người trong tác phẩm a của nhà văn / nhà thơ b để lại ấn tượng đặc biệt sâu sắc trong lòng người đọc … và nhân vật c được phác thảo là … (số bắt buộc của chủ đề).

5.3. mở bài 3

Chúng ta đã gặp rất nhiều số phận bi thảm của người phụ nữ trong các tác phẩm văn học Việt Nam. nhưng khi tiếp cận với văn học cách mạng, người phụ nữ xưa vẫn có sức chịu đựng để vươn lên làm chủ cuộc đời mình. một trong số họ là nhân vật a của nhà văn / nhà thơ b.

kết luận

Hy vọng qua bài viết viết báo cáo 24h những phần mở bài văn học hay nhất sẽ giúp các bạn có một phần mở bài thật hoàn hảo. Chúc các bạn có một bài văn hay.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những mở bài nghị luận văn học hay nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *