Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
275 lượt xem

Danh sách các nhà thơ nổi tiếng Trung Quốc || Nhà thơ

Bạn đang quan tâm đến Danh sách các nhà thơ nổi tiếng Trung Quốc || Nhà thơ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Danh sách các nhà thơ nổi tiếng Trung Quốc || Nhà thơ

Nhắc đến văn hóa Trung Quốc mà không nhắc đến các nhà thơ là một điều vô cùng thiếu sót. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những nhà thơ nổi tiếng của Trung Quốc, những người đã để lại những kiệt tác tuyệt vời cho đến ngày nay.

danh sách các nhà thơ nổi tiếng của Trung Quốc

do phu (712 – 770)

là một nhà thơ Trung Quốc nổi bật của triều đại nhà tang. Mặc dù không được biết đến rộng rãi ngay từ đầu, các tác phẩm của ông đã ảnh hưởng rất nhiều đến cả văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản. Nó được coi là một trong những nhà thơ vĩ đại nhất của Trung Quốc với tài năng và đức độ tuyệt vời, vì vậy các nhà phê bình Trung Quốc đã từng gọi nó là một bài thơ sử thi và thiêng liêng.

Bạn đang xem: Những nhà thơ đường nổi tiếng

còn đối với độc giả phương Tây, tầm vóc các tác phẩm của ông có thể so sánh với “virgil, horace, ovid, shakespeare, milton, Burn, wordsworth, béranger, hugo. Hiện nay, Phủ để lại khoảng 1.400 bài thơ và được phân thành hai loại chính: thơ cổ và thơ lục bát.

libai (701 – 762)

nhà thơ bảnh bao thường thích viển vông, phóng khoáng, ít động chạm đến thế sự mà thường cố chấp trong nỗi nhớ, tả cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đồng cảm với người chinh phụ, về tình bạn, tình yêu trai gái nhớ quê hương nhưng đa phần. vẫn là về rượu.

Các nhà thơ nổi tiếng trung quốc Các nhà thơ nổi tiếng trung quốc

Ngày nay, ông đã để lại hơn 1.000 bài thơ, tất cả đều là đỉnh cao của thơ luật, có giá trị trường tồn.

diaspore trắng (772 – 846)

Xem thêm: Nguyễn Du: Một đời thơ huy hoàng ghi tạc vào lòng thế kỷ văn chương

nhà thơ nổi tiếng của triều đại tang gia. Tác phẩm nổi tiếng của Bạch Cư Dị ở Việt Nam có lẽ là bài “Bi Bà Hành” và “Long Hát Ca”. Ông được mệnh danh là “nhà thơ”, thơ của ông mang đậm chất hiện thực nhưng lại phảng phất nét châm biếm sâu sắc.

XEM THÊM:  Tiểu sử và cuộc đời sự nghiệp của nhà văn Nguyễn Thành Long

Thơ ông gồm những lời giản dị, tác phẩm hoàn chỉnh nhất là “bửu bối chợ khánh”, gồm 71 cuốn, trong đó hơn 40 bài là thơ.

& gt; & gt; & gt; tham khảo: các nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam

vua thuốc súng

vuong doi được coi là một trong bốn nhà thơ xuất sắc của thời kỳ đầu vương triều. Năm sáu tuổi, ông biết viết và năm mười bảy tuổi, ông đã nổi tiếng về khả năng viết và ghép các từ. Anh có thói quen mỗi khi viết là chuốt mực, chuẩn bị học bài rồi đi ngủ, sau khi thức dậy thì cầm bút lên viết ngay.

tuyet nhu quá (1715 – 1763)

cao xueqing là một tiểu thuyết gia vĩ đại của Trung Quốc, ông là tác giả của cuốn tiểu thuyết Giấc mơ hồng phòng, một trong bốn cuốn sách hay của văn học cổ điển Trung Quốc. Ngoài ra, ông còn là một nhà thơ được chú ý với nhiều tác phẩm để đời.

gia đình trước đây của ông là một gia đình quan lại thuộc tầng lớp quý tộc lớn của triều đại nhà Thanh của Trung Quốc. tuy nhiên, cuộc đời anh đã thay đổi khi gia đình anh gặp tai nạn. anh sống trong cảnh nghèo khó, anh phải đưa gia đình đi khắp nơi để kiếm sống. trong mười năm cuối đời, ông đã đặt tất cả trái tim và tâm hồn mình để tạo ra một kiệt tác về căn phòng màu đỏ của những giấc mơ.

thức dậy (1037 1101)

Tham khảo: Các nhà văn nhà thơ quê ở bình định

to thuc là một nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của Trung Quốc thời bấy giờ. ông được biết đến là một trong tám người khổng lồ của xứ tang tong.

XEM THÊM:  Giới Thiệu Nhà Thơ Viễn Phương

Những nhà thơ nổi tiếng của trung quốcNhững nhà thơ nổi tiếng của trung quốc

Văn của hắn như nước chảy, uy nghiêm mà hào phóng, không quản ngại ảnh hưởng của lão nhân gia. ông không chỉ viết hay, làm thơ hay, vẽ đẹp mà còn rất có tài viết văn. hơn nữa, anh cũng rất điêu luyện trong lĩnh vực âm nhạc. anh ấy là một thiên tài lỗi lạc.

Sự nghiệp cầm bút của ông có 4.000 bài thơ, 300 chữ và rất nhiều văn xuôi với rất nhiều bài hay. Ngoài ra, ông còn tiếp tục viết bản dịch truyện mà cha ông bỏ dở, sau này viết thêm các sách: luận thuyết, truyện thư truyền đại đạo. các văn nhân đương thời rất kính trọng ông và coi ông như một môn đồ của au du ký trên văn đàn.

 1. lu ton – nhà thơ Trung Quốc nổi tiếng

  lou ton là nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của Trung Quốc. ông là bậc thầy về thể loại truyện ngắn và được các nhà nghiên cứu văn học coi là người khai sinh ra nền văn học hiện đại Trung Quốc. tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là câu chuyện chính aq.

  Ở Việt Nam, Lô Tôn được độc giả đón nhận và hầu hết các tác phẩm của ông đã được dịch sang tiếng Việt (truyện ngắn, tiểu luận, tạp chí). Về thơ, 75 bài thơ của ông đã được trình bày và dịch tại Việt Nam.

  Trên đây là danh sách các nhà thơ nổi tiếng của Trung Quốc có nhiều đóng góp cho nền văn hóa Trung Quốc. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu.

  Tham khảo: Nhà thơ quang dũng được mệnh danh là gì

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Danh sách các nhà thơ nổi tiếng Trung Quốc || Nhà thơ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *