Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
351 lượt xem

Những nhà thơ trong phong trào thơ mới

Bạn đang quan tâm đến Những nhà thơ trong phong trào thơ mới phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những nhà thơ trong phong trào thơ mới

thơ ca giống như bước nhảy của một vị thần, lướt qua cuộc đời và ở trên những bức tường của thời gian. dường như mọi thứ tồn tại trên đời đều trở thành ngẫu hứng của thi ca. nhất là mùa xuân luôn tràn đầy sức trẻ, chủ đề chính của nhiều bài thơ mới. sức sống của mùa xuân phù hợp với quan niệm của thơ mới, cũng là vô hạn với tất cả vẻ đẹp lộng lẫy, vẻ đẹp như thiên thần, sự tươi đẹp, sự rung động và sức sống căng tràn của nó. trào lưu thơ mới đã diễn tả trọn vẹn sự ngất ngây mà mùa xuân đã mang lại cho con người. sau đây là những bài thơ xuân hay nhất trong phong trào thơ mới

  • những câu nói hay nhất của văn học Việt Nam
  • trang cuối: khi nghệ thuật là vì con người
  • tuyển tập những câu châm ngôn hay nhất về tình yêu quê hương đất nước

Những bài thơ hay nhất của phong trào thơ mới

1. mùa xuân đang đến

Thơ của nguyễn binh hoàn toàn đối lập với thơ của các nhà thơ mới khác. cách anh ấy viết về mùa xuân cũng rất khác. chỉ cần mùa xuân đến, nguyễn bình thật vui trước cảnh sắc thiên nhiên, làng quê, con người… và có lẽ trước hết là niềm vui trong lòng thi nhân, thơ tình xuân. Nghĩ về cả bài thơ, từ đầu đến cuối cứ như có ba sự hiện diện nối tiếp nhau của phúc – lộc – thọ. Nguyễn Bính là nhà thơ viết nhiều về mùa xuân, đề cao sắc thái dân gian và màu sắc truyền thống. đồng thời thể hiện tâm trạng hoài niệm, than thở về suối nước quá khứ của Nguyễn binh, khi những nét văn hóa truyền thống thể hiện rõ nét hơn.

2. mùa xuân

Đây là một bài thơ hiếm hoi của han mac tu có màu sắc tươi sáng, khác hẳn với những bài thơ tả cảnh, kể lể bình thường, thanh xuân trưởng thành đến với độc giả chúng ta không giống như một cái gì đó đã kết thúc. nhà thơ dường như tạo điều kiện cho người đọc hiện diện vì hình ảnh chỉ là hình mẫu, là phôi thai của một ý đồ sáng tạo. đặc tả mùa xuân, nhưng nó vẫn gợi lên một cảm giác mơ hồ, một chút hụt hẫng. bức tranh mùa xuân tràn đầy sức sống, ngôn từ trong sáng, mềm mại, cảnh xuân hiện lên đầy hương sắc, có nắng, có sông, có người lao động. đặc biệt là việc lồng ghép nỗi thất vọng của chính tác giả vào tác phẩm đã khiến thanh xuân của han mo tu trở nên khác biệt.

3. chiều xuân

viết về mùa xuân nhưng chạy trốn vẫn giữ được hồn thơ. nét u sầu của thế kỷ trong mùa xuân tràn đầy nhựa sống tạo nên một bức tranh rất lạ. việc sử dụng nhiều âm điệu bằng phẳng, lời thơ như thì thầm, ngắt nhịp liên tục đã giúp thể hiện được sức sống của mùa xuân nhưng đang bị tâm trạng của thi nhân hạn chế phần nào. “Chiều Xuân” là một bài thơ xuất sắc khi viết về tâm trạng vui mừng, phấn khởi của con người trước mùa xuân tươi đẹp, một bài thơ hiếm hoi thể hiện sự dạt dào của thiên nhiên và lòng người.

4. không có mùa nào trong mùa xuân

*

nói đến xuân diệu là nói đến mùa xuân, những bài thơ xuân của ông được coi là chuẩn mực, khi thể hiện đầy đủ hơn sức sống mãnh liệt, căng tràn của mùa xuân. sự nhảy vọt của thời gian vào khoảnh khắc chuyển mùa được nhà thơ miêu tả một cách tỉ mỉ. lời thơ vẫn tràn đầy nhiệt huyết, nhất là không mất đi cái chất “vội vã” trong cái kì diệu của mùa xuân. mùa xuân trong sáng và tràn đầy, gắn liền với tuổi trẻ và khát vọng sống. trong thơ ông về mùa xuân luôn có một mạch ngầm chảy không ngừng, tạo sức sống cho những vần thơ của ông.

thơ cho mùa xuân là cả một trời hoài niệm, mùa đông qua đi người thơ buồn ngẩn ngơ. trào lưu thơ mới đổi mới mạnh mẽ trong sáng tác về đề tài quen thuộc này. hài hòa và thể hiện những tâm tư sâu kín của mỗi người trước mùa xuân.

thảo nguyên

XEM THÊM:  Nguyễn bỉnh khiêm là nhà thơ lớn ở thế kỷ

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những nhà thơ trong phong trào thơ mới. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *