Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
805 lượt xem

Những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thế giới

Bạn đang quan tâm đến Những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thế giới phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thế giới

Có rất nhiều tác phẩm điêu khắc trên thế giới đã tồn tại từ thời tiền sử đến hiện đại. những kiệt tác này đã làm nên tên tuổi cho nhiều nhà điêu khắc và có ảnh hưởng lớn đến nghệ thuật điêu khắc sau này. Ngày nay, tuy xã hội đã tiến một bước dài

1. cực lạc của thánh nữ teresa (1652)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Lorenzo Bernini. Đây là một tác phẩm điêu khắc rất nổi tiếng mô tả một thiên thần mang một ngọn giáo phun ra ngọn lửa và xuất hiện trước Teresa. anh ta đâm cô liên tục vào tim bằng một ngọn giáo, một hành động khiến cô rơi vào trạng thái hưng phấn tinh thần.

gian lorenzo bernini được coi là nhà tiên phong của nghệ thuật điêu khắc baroque, một phong cách phát triển mạnh ở châu Âu từ đầu thế kỷ 17 đến cuối thế kỷ 18. Trong kiệt tác này, bernini lấy các nguyên tắc của baroque: kịch tính, tình cảm và sân khấu. Ecstasy of Saint Teresa là tác phẩm nổi tiếng nhất của một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

2. lòng mộ đạo (1499)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Michelangelo, một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. ông hoàn thành việc sùng đạo khi mới 24 tuổi, và nó nhanh chóng trở thành một trong những kiệt tác điêu khắc vĩ đại của thế giới. Tác phẩm nổi tiếng này mô tả Đức Trinh nữ Maria đau buồn trước thi thể của Chúa Giê-su nằm trên đùi bà sau khi bị đóng đinh.

Vào thời điểm hoàn thành, một số nhà quan sát đã chỉ trích Michelangelo vì cho rằng Mary còn quá trẻ để sinh một đứa trẻ đã 33 tuổi. Michelangelo đã tự bảo vệ mình khi nói rằng tuổi trẻ của ông tượng trưng cho sự trong sạch vô nhiễm. đây là tác phẩm điêu khắc duy nhất có chữ ký của michelangelo.

3. david bằng đồng

đây là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của nhà điêu khắc donatello. Tác phẩm điêu khắc bằng đồng này được gọi là David. Mô tả David và Goliath, David cầm thanh kiếm của kẻ thù đã bị đánh bại của mình và đặt chân lên cái đầu đã bị chặt đứt của Goliath. David hoàn toàn khỏa thân ngoại trừ chiếc mũ và vòng nguyệt quế.

donatello được coi là một trong những cha đẻ của thời kỳ phục hưng và là nhà điêu khắc chính trong thời kỳ đầu của nó. Donatello đã sản xuất một bức tượng đá cẩm thạch Gothic phủ vải vào năm 1409, nhưng nó không nổi tiếng bằng bức tượng đồng David, được làm theo phong cách cổ điển và được coi là kiệt tác vĩ đại nhất của ông.

XEM THÊM:  Tác giả tác phẩm chiếc thuyền ngoài xa

4. tượng nhân sư vĩ đại của giza

Great Sphinx of Giza là một bức tượng khổng lồ bằng đá vôi của một nhân sư, một sinh vật thần thoại có thân của sư tử và đầu của con người. Cho đến ngày nay, người ta vẫn chưa biết tác phẩm điêu khắc nổi tiếng này thuộc về ai và nó được làm vào năm nào.

Bức tượng này dài 73 m từ chân đến đuôi; có chiều cao từ gốc đến đỉnh đầu là 20 m; và rộng 19m tại các nút sau của nó. Tượng Nhân sư lớn là tác phẩm điêu khắc hoành tráng lâu đời nhất được biết đến ở Ai Cập và trong nhiều thế kỷ, nó là tác phẩm điêu khắc lớn nhất trên thế giới.

5. Chúa Cứu Thế (1931)

đây là tác phẩm của nhà điêu khắc paul landowski. Tượng Chúa Cứu Thế, được gọi là Christ the Redeemer trong tiếng Bồ Đào Nha bản địa, được hoàn thành vào năm 1931. Nó cao hơn 30m, chưa kể bệ 8m. theo chiều ngang, cánh tay dang ra của Chúa Giê-su dài 28 m.

Chúa Cứu thế đã trở thành một biểu tượng trên toàn thế giới của Cơ đốc giáo. Nó là một biểu tượng văn hóa của cả Rio de Janeiro và Brazil. bức tượng đã được bình chọn là một trong bảy kỳ quan thế giới mới trong một cuộc thăm dò của thế kỷ 21 với hơn 100 triệu phiếu bầu.

6. manneken pis (1619)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Hieronymus Duquesnoy the Elder. Tên của bức tượng này có nghĩa đen là “người đàn ông nhỏ” hoặc “cậu bé đi tiểu”. Đó là một tác phẩm điêu khắc nhỏ bằng đồng tượng trưng cho một cậu bé khỏa thân đi tiểu trong bồn của một đài phun nước. nó nằm ở trung tâm của Brussel tại giao lộ của rue du chene và rue de l’etuve dành cho người đi bộ. Manneken Pis được coi là biểu tượng cho tinh thần nổi loạn của Brussels và là một trong những điểm thu hút du khách nhất trong thành phố.

7. nhà tư tưởng (1904)

đây là tác phẩm điêu khắc của auguste rodin, cha đẻ của nghệ thuật điêu khắc hiện đại. tác phẩm này được làm bằng đồng, cao 1,8m, đúc năm 1904 và nằm trong khu vườn của bảo tàng rodin ở Paris. hình ảnh một người đàn ông trầm tư nhưng có thân hình vạm vỡ thể hiện khả năng diễn xuất tuyệt vời đã trở thành một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất từng được biết đến.

XEM THÊM:  Những Nhận Xét Hay Về Truyện Kiều

nhà tư tưởng ban đầu được mệnh danh là nhà thơ và thường được dùng làm hình ảnh đại diện cho triết học. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà điêu khắc vĩ đại nhất hiện đại.

8. venus of milo

như nhiều người suy đoán đây là tác phẩm của alexandros de antioquia. bức tượng này được phát hiện vào ngày 8 tháng 4 năm 1820 bởi một nông dân tên là yorgos kentrotas. Tác phẩm điêu khắc sau đó được trao cho vua Louis XVIII của Pháp, người sau đó đã tặng nó cho bảo tàng Louvre, nơi nó được trưng bày cho đến ngày nay.

Đây là một bức tượng không hoàn chỉnh, nó bị mất một cánh tay, người ta tin rằng ban đầu nó chỉ có một chiếc vòng tay, hoa tai và một chiếc băng đô. tuy nhiên, điều này đã biến mất từ ​​lâu. Venus de Milo có lẽ là tác phẩm nổi tiếng nhất của nghệ thuật điêu khắc Hy Lạp cổ đại. Nó đã được tham khảo rộng rãi trong văn hóa đại chúng và có ảnh hưởng lớn đến các nghệ sĩ hiện đại, bao gồm cả Salvador Dalí.

9. david (1504)

đây là tác phẩm của thiên thần nhà điêu khắc miguel. Nó hiện đang được trưng bày tại Phòng trưng bày Accademia, Florence, Ý. Michelangelo đã khắc họa một cách nghệ thuật người anh hùng trong Kinh thánh với lông mày nhíu lại, cổ căng và tĩnh mạch phồng lên ở bàn tay phải uốn cong. David là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất, có lẽ là nhà điêu khắc vĩ đại nhất mọi thời đại. nó là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới.

10. tượng nữ thần tự do (1886)

Đây là tác phẩm điêu khắc của Frederic Auguste Bartholdi. bức tượng này thể hiện khái niệm tự do, đã tồn tại như một nữ thần trong nhiều nền văn hóa. Kể từ sau Cách mạng Pháp, hình tượng Nữ thần Tự do đã được xem như một biểu tượng của nước Pháp và Cộng hòa Pháp. Bức tượng đồng nổi tiếng này là một món quà của người dân Pháp dành cho người dân Hoa Kỳ.

Nó được thiết kế bởi nhà điêu khắc người Pháp Frederic Auguste Bartholdi và được xây dựng bởi kỹ sư xây dựng nổi tiếng người Pháp Gustave Eiffel. Tượng Nữ thần Tự do mô tả nữ thần La Mã Libertas cầm ngọn đuốc trên đầu bằng tay phải và tay trái. mang một dấu hiệu bằng chữ số la mã cho ngày Hoa Kỳ tuyên bố độc lập. uu. Liberty là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất trên thế giới.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thế giới. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *