Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
299 lượt xem

Những tác phẩm không thi thpt quốc gia 2019

Bạn đang quan tâm đến Những tác phẩm không thi thpt quốc gia 2019 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những tác phẩm không thi thpt quốc gia 2019

lan truyền thông tin sai lệch

Mạng xã hội facebook đang lan truyền thông tin giới hạn 5 tác phẩm văn học không xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia năm nay, nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Theo trao đổi, 5 tác phẩm không xuất hiện trong cuộc thi cấp quốc gia là “Ai đã đặt tên cho dòng sông” (Hoàng phu nhân); “Con tàu xa” (nguyễn minh châu); “Con trong gia dinh” (nguyen thi); “Guitar lorca” (rồng); “Nguyễn Đình Chiểu: một ngôi sao sáng trong nền văn nghệ dân tộc” (pham van dong).

Ngoài ra, thông tin chia sẻ cho biết, các bài dự thi khó trong cuộc thi cấp quốc gia năm nay là: “vợ được chọn” (kim đơn); “Tây tiến” (quang dung).

Ngoài ra, thông tin này còn có các mẹo để ôn tập các tác phẩm còn lại và một số tác phẩm lớp 11 như: “hai đứa trẻ” (lụa); “lời của người tù bị kết án tử hình” (nguyễn tuân); “Chi phèo” (cao nam tính); “ào ào” (mùa xuân xuân); “trang gig” (hyuk); “Ở đây là người của cuộc sống” (han mac tu); “Từ đó” (có thể).

Cảnh báo giới hạn tác phẩm Ngữ văn cho kì thi quốc gia! ảnh 1 Mạng xã hội Facebook đang lan truyền thông tin giới hạn 5 tác phẩm văn học không ra trong kì thi trung học phổ thông quốc gia năm nay. (Ảnh do tác giả cung cấp)

Chúng tôi khẳng định, những thông tin được chia sẻ như trên là thất thiệt, không có cơ sở. Bởi năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không công bố đề minh họa cho kì thi quốc gia. Học sinh dựa vào đề minh họa và đề chính thức của năm 2019 để ôn tập cho kì thi năm 2020.

về tác phẩm văn học, “những đứa con của gia đình” (nguyễn thi), “Đàn ghi ta của lorca” (thanh thao) – đây là 2 bài đọc thêm của chương trình giáo dục thường xuyên, chương trình phổ thông qua chính khóa.

XEM THÊM:  Soạn bài Truyện Kiều - Phần Nỗi thương mình - Ngữ văn 10

Tuy nhiên, đề thi quốc gia môn ngữ văn chung cho chương trình giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên nên học sinh chỉ cần nắm được nội dung cơ bản của hai đề thi này là được.

Các tác phẩm được công nhận và khó trong cuộc thi quốc gia năm nay như “Vợ chọn” (kim đơn); cuộc “tây tiến” (quang dung) hoàn toàn không thể sai lầm. bởi vì, một số tác phẩm như “đất nước” (nguyễn khoa điểm), “tàu xa” (nguyễn minh châu)… cũng được xuất bản thường xuyên.

các em học sinh không cần ôn tập các bài văn lớp 11 vì nội dung đề thi thử môn ngữ văn năm 2019 và 2020 đã được thể hiện trong đề cương lớp 12.

Tôi nên chú ý điều gì khi chuẩn bị cho kỳ thi?

Giáo sư Nguyễn Việt Đức, giáo viên một trường THPT tại TP.HCM, đưa ra những mẹo và kinh nghiệm ôn tập môn văn sau đây.

đầu tiên , phần đọc – hiểu, học sinh không dành quá 20 phút để giải.

lưu ý khi giải bài: bước 1, đọc câu hỏi, gạch chân từ khóa, chú ý câu yêu cầu nhiều mệnh đề; bước 2, đọc văn bản, chuyển sang trả lời; bước 3, xác định câu trả lời.

Cụ thể, câu 1 thường đặt các câu hỏi như: thể thơ / tìm chi tiết / hình ảnh / từ ngữ trong văn bản … (năm 2020 chỉ giới hạn ở các câu hỏi kiến ​​thức như phong cách ngôn ngữ, thể thao, v.v.) lý luận, hình thức. của biểu thức, v.v.).

câu 2, thường đặt những câu hỏi như: tác dụng của phép tu từ / ý nghĩa của các từ / cụm từ / hình ảnh trong văn bản / tác dụng của một câu nói / dẫn chứng trong văn bản …

Hai câu hỏi này phải được trả lời ngắn gọn và chính xác, tránh diễn đạt dài dòng làm mất thời gian không cần thiết.

XEM THÊM:  Phân tích truyện kiều chí khí anh hùng

câu hỏi 3, câu hỏi yêu cầu mức độ hiểu biết, vì vậy câu hỏi sẽ khó hơn. cần giải thích hợp lý, đảm bảo độ dài câu trả lời (khoảng 3 dòng).

câu 4, ở mức độ vận dụng nên câu sẽ có độ mở nhất định để các em trả lời theo quan điểm cá nhân.

Tuy nhiên, lập luận của bạn cần phải thuyết phục để phù hợp với chủ đề. bày tỏ quan điểm của mình một cách thuyết phục, rõ ràng (chú ý câu 4 nên dài khoảng 4 dòng).

thứ hai , phần viết. câu 1, phần thảo luận xã hội diễn ra trong khoảng 20 đến 30 phút. chắc chắn bạn nên gạch bỏ các ý trên giấy nháp rồi hãy viết, đừng viết theo cảm tính, lan man.

Các câu hỏi thường hướng vào thực tế cuộc sống, chúng mang tính tích cực, vì vậy hãy viết theo hướng tích cực. bạn có thể sử dụng bằng chứng nhưng không rơi vào tường thuật. chú ý đến hình dạng của đoạn văn, không dài quá, không đứt đoạn …

Câu 2, một bài văn nên viết trong 70-80 phút. đừng học tủ, đừng học thuộc lòng, hãy học để hiểu.

nên tập trung chú ý vào một số tác phẩm: nhóm 1 (“viet bac” – to huu, “wave” – ​​xuan quynh, “the country” – nguyen khoa diem);

nhóm 2 (“một vợ một chồng” – to hoai, “hung ba, da hang” – luu quang vu, “nguoi lái đò sông đà” – nguyễn tuấn);

nhóm 3 (“rừng xà nu” – trung thành nguyễn, “tuyên ngôn độc lập” – thành phố hồ chí minh). nhóm 4 (“tàu xa” – nguyễn minh châu, “vợ chọn” – kim đơn …)

đề thi chắc chắn không yêu cầu dạng đơn giản (đơn giản, một ý) mà sẽ có nhiều mệnh đề, từ khóa (các dạng như câu kể, hai chi tiết, hình ảnh, đoạn văn, đoạn văn, v.v.), nhận xét hoặc rút ra một chủ đề phù hợp).

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những tác phẩm không thi thpt quốc gia 2019. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *