Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
395 lượt xem

Top 18 Câu chuyện cổ tích Việt Nam hay nhất

Bạn đang quan tâm đến Top 18 Câu chuyện cổ tích Việt Nam hay nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 18 Câu chuyện cổ tích Việt Nam hay nhất

Tan và Bran là hai chị em cùng cha khác mẹ. Cha mẹ cô mất từ ​​nhỏ nên cô phải sống với dì ghẻ (mẹ của Cám). Vừa được cưng chiều, Cám vừa phải làm việc vất vả và bị dì mắng mỏ. “Nó phải làm việc và canh gác suốt, chăn gia súc, lấy nước, cắt khoai, hái bèo; đêm chưa xong việc, nó còn xay xát, giã gạo.” Cám và tấm ra đồng. Bắt tôm. Vì phần thưởng là chiếc yếm đỏ mà anh hằng ao ước, anh chăm chỉ mò tôm, bắt tép dưới cái nắng như thiêu như đốt. Trong khi đó, Cám mải mê đuổi hoa bắt bướm mà quên mất nhiệm vụ, kết quả là buổi chiều không ra gì. Cậu bé Lừa xuống tắm ao và trộm hết tôm tép mà cậu vất vả cả ngày mới bắt được. Tự tủi thân, khóc một mình. Tôi thấy thương lắm, đến an ủi, giúp đỡ và bảo tôi đem số cá bống còn lại về nuôi. Mỗi ngày, ông dành dụm một phần gạo và xuống giếng gọi cá bống. “Nếu được một con cá bống, bạn sẽ ăn cơm vàng và gạo bạc của gia đình chúng tôi, không ăn sủi cảo của người khác và cháo hoa. ”Cá xuất hiện ngay Cắn những hạt gạo vàng. Tấm chắt của bà. Bộ đôi mẹ con vì biết ơn ghen tuông nên đã săn được con cá bống tượng. Lần này, sư thầy giúp bỏ xương cá vào lọ dưới chân giường. Hai mẹ con không muốn liên hoan nên thôi định bắt lúa, nhặt thúng thóc. Hibiscus xuất hiện và cử một đàn chim sẻ đến giúp nhặt nó lên. Sau đó, hãy để tôi đào ra bốn bể cá dưới giường. Không ngờ những mảnh xương cá trước đó lại biến thành một bộ y phục lộng lẫy, bóng bẩy, vừa vặn, nàng vui vẻ đi dự hội đang vội quay về thì không may bị một chiếc giày vô tình rơi xuống sông. Tôi đã tìm kiếm và không thể tìm thấy nó. Nhà vua khi nhìn thấy chiếc giày nhỏ xinh này, cảm thấy thương cảm cho người chủ, liền hạ lệnh rằng ai vừa với chiếc giày đó sẽ trở thành hoàng hậu. Người dân kinh thành khi nghe tin, đều tranh nhau đi thử giày, mong cầu được trở thành quân vương và phu nhân. Nhưng thật không may, không có điều nào trong số này là thích hợp. Đến lượt đôi giày lại vừa vặn. Nhà vua mời nàng vào cung, trở thành hoàng hậu, sau khi kể bao nhiêu chuyện, nàng vẫn hận Tấm và lập mưu giết Tấm. Ngày giỗ cha, họ lén chặt cây trầu rồi giết chết. Cảm ơn vì đã vào cung thay cho em gái của cô ấy. Tấm trở thành con chim vàng, cây du, khung cửi và quả. Cuối cùng trở thành con gái của lão phu nhân quê mùa. Nhà vua tình cờ đi ngang qua và nhận ra nàng, liền đưa nàng về cung. Cuối truyện, hai mẹ con nhận hình phạt đáng phải chịu, họ sống hạnh phúc mãi mãi bên nhà vua.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích công chúa tóc mây

Ý nghĩa nhân văn: ở hiền gặp lành.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 18 Câu chuyện cổ tích Việt Nam hay nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *