Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
149 lượt xem

Nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nơi cấp căn cước công dân ghi ở đâu

Hiện tại, có 04 loại giấy tờ tùy thân đều có giá trị pháp lý, bao gồm CMND 9 số, CMND 12 số, thẻ căn cước công dân có mã vạch và thẻ căn cước công dân (dạng thẻ căn cước). Thẻ). Tình huống này rất bối rối khi phải kê khai các thông tin liên quan, đặc biệt là ghi căn cước công dân ở đâu. Bài viết dưới đây luật acc sẽ giúp các bạn nắm được quy định về cách viết giấy xác nhận căn cước công dân.

1. Quy tắc về cách ghi vị trí của giấy chứng nhận quốc tịch của bạn

Kể từ khi Luật Căn cước công dân ngày 1 tháng 1 năm 2016 có hiệu lực thi hành, nhiều thành phố trên cả nước đã bắt đầu cấp thẻ Căn cước công dân cho công dân. Hiện tại, mẫu Căn cước công dân tuân theo thông tư 61/2015 / tt-bca.

Theo quy định, mặt sau thẻ Căn cước công dân bao gồm các thông tin sau:

“Con dấu trên thẻ Căn cước công dân bằng mực đỏ là con dấu có hình Quốc huy thu nhỏ dùng để đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư của Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, Bộ Công an. của Công an. ”

Kể từ ngày 10 tháng 10 năm 2018, Thông tư số 33/2018 / tt-bca có hiệu lực, sửa đổi Thông tư số 61 để thay thế Dữ liệu quốc gia về dân cư “Công an đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu dân cư”, Quy định chung Đóng dấu Cụm từ “Bộ Công an, Bộ Công an”, kèm theo “ Cục Cảnh sát QLHC về TTXH Bộ Công an “.

Ngày 23/01/2021, Bộ Công an có Văn bản số 06/2021 / tt-bca quy định về mẫu thẻ Căn cước công dân, Điều 3 quy định nội dung và quy cách của thẻ Căn cước công dân như sau:

b) Mặt sau của thẻ căn cước quốc gia bao gồm các thông tin sau:

– trái, từ trên xuống dưới: giấy tờ tùy thân; ngày, tháng, năm / ngày, tháng, năm; Phòng Cảnh sát trật tự, Công an / Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH; Chữ ký, Họ và tên của Người được ủy quyền cấp; Có dấu của Cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân con dấu hình quốc huy; con chíp điện tử.

-phải, từ trên xuống dưới: có 2 ô: ngón trỏ trái / ngón trỏ trái và ngón trỏ phải / ngón trỏ phải của người cầm thẻ Căn cước công dân.

– dòng mrz . “

Vậy nếu bạn làm thẻ căn cước công dân bằng con chip thì thẻ căn cước công dân của bạn được cấp ở đâu

“Trạm Cảnh sát Quản lý An ninh Xã hội”

XEM THÊM:  Voi ma mút sống ở đâu? Ăn gì, Vì sao lại tuyệt chủng

Thay đổi ID của người đại diện theo pháp luật, hoặc đơn giản là người đại diện theo pháp luật theo các điều khoản của hiệp hội hoặc Luật Doanh nghiệp 2020, thay đổi ID của giám đốc, tài khoản. Vui lòng đọc bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

2. Cách ghi nơi cấp thẻ Căn cước công dân trên văn bản 2022

Vì hiện nay có 04 loại giấy tờ tùy thân khác nhau nên tùy thuộc vào loại giấy tờ tùy thân mà bạn có và nơi ghi quốc tịch tương ứng.

2.1. Đối với thẻ ID

Nếu bạn đang sử dụng CMND (cả loại 9 và 12 số) thì CMND cũng được cấp tại Công an tỉnh người có hộ khẩu thường trú và làm thẻ . Thông tin này được in thống nhất ở mặt sau của Chứng minh nhân dân. Vui lòng kiểm tra mặt sau của ID của bạn để xem ID của bạn đã được cấp ở đâu.

2.2. Đối với căn cước công dân

Cách ghi thẻ căn cước công dân trong hồ sơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *