Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
118 lượt xem

Hướng dẫn cách ghi nơi cấp căn cước công dân 2022

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn cách ghi nơi cấp căn cước công dân 2022 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hướng dẫn cách ghi nơi cấp căn cước công dân 2022

Hiện nay có 04 loại CMND hợp pháp và có giá trị sử dụng là CMND 9 số. CMND 12 số. Căn cước công dân sử dụng mã vạch và chip Thẻ căn cước công dân (mẫu CMND mới nhất). Tình trạng này khiến người dân vô cùng bối rối khi cần khai báo các thông tin liên quan. Đặc biệt là cách ghi nơi cấp căn cước công dân. Bài viết dưới đây nhaphodongnai.com sẽ giúp các bạn hiểu cách viết và nơi cấp thẻ Căn cước công dân theo quy định

1. Quy định về nơi cấp giấy chứng nhận quyền công dân

Từ ngày 1/1/2016, Luật căn cước công dân có hiệu lực. Nhiều thành phố trên cả nước đã bắt đầu cấp chứng minh nhân dân cho công dân. Hiện nay mẫu thẻ căn cước công dân được thực hiện theo thông tư 61/2015/tt-bca.

Theo đó, mặt sau của thẻ Căn cước công dân có các thông tin sau:

“Con dấu trên thẻ Căn cước công dân được viết bằng mực đỏ. Là con dấu có hình Quốc huy thu nhỏ của cơ quan Công an đã đăng ký. Cơ quan quản lý hộ khẩu, dân cư của Tổng cục Công an Bộ Công an Bảo mật.”

Thông tư số 33/2018/tt-bca có hiệu lực từ ngày 10/10/2018. Sửa đổi Văn bản số 61 thay thế dòng chữ “quản lý hộ khẩu, hộ khẩu, dữ liệu quốc gia Cục Công an” trên con dấu. Cục tình báo nhân dân, trụ sở cảnh sát. “Bộ Công an” đã thêm “Cục Quản lý An ninh xã hội và Công an Bộ Công an”.

Ngày 23/01/2021, Bộ Công an công bố Thông tư số 06/2021/tt-bca. Yêu cầu về mẫu thẻ căn cước công dân. Điều 3 làm rõ nội dung, đặc điểm của thẻ Căn cước công dân. Sau:

Mặt sau của thẻ Căn cước công dân gồm các thông tin sau:

 • Từ trái, từ trên xuống dưới:CMND; ngày, tháng, năm/ngày, tháng, năm; Trưởng ban Cảnh sát Trật tự Hội/Trưởng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Chữ ký, họ và tên đầy đủ của người có thẩm quyền cấp thẻ; Dấu đóng hình quốc huy của cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân; Con chíp điện tử.
 • Bên phải, từ trên xuống: Có 2 ô: ngón trỏ trái/ngón trỏ trái và ngón trỏ phải/vân tay ngón trỏ phải, người nhận thẻ căn cước công dân.
 • – dòng mrz. “

  Vì vậy, nếu bạn tạo thẻ căn cước công dân dựa trên chip, thì câu hỏi cccd của bạn là

  “Cục quản lý hành chính an sinh xã hội Bộ Công an”

  2. Cách viết nơi cấp căn cước công dân năm 2022

  Vì lúc đó có 04 loại sách khác nhau dựa vào. Vì vậy, nó phụ thuộc vào loại sổ cá nhân mà bạn phải viết cccd được phân phối ở đâu để tương thích.

  2.1. Đối với ID

  Nếu bạn đang sử dụng chứng minh nhân dân (cả loại 9 và 12 số). Nơi cấp CMND cũng làCông an tỉnh . Người dân ở đó có hộ khẩu thường trú và làm thẻ. Các thông tin này được in thống nhất ở mặt sau của CMND. Vui lòng kiểm tra mặt sau ID của bạn để xem nơi ID của bạn được cấp.

  2.2. Đối với căn cước công dân

  Cách ghi căn cước công dân trong hồ sơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *