Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
456 lượt xem

Nội dung bài truyện kiều chí khí anh hùng

Bạn đang quan tâm đến Nội dung bài truyện kiều chí khí anh hùng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nội dung bài truyện kiều chí khí anh hùng

a. tóm tắt những nội dung chính

1. giới thiệu chung

 • tác giả: nguyễn du (1765 – 1820), tên chữ là Thích, hiệu là thanh hiền, là nhà thơ lớn của văn học Việt Nam. Ông xuất thân trong một gia đình có hai truyền thống lớn là truyền thống quan trường và truyền thống văn học. Đây là điều kiện tiên quyết để Nguyễn Du phát huy tài năng văn chương. Sau mười năm lưu lạc phương Bắc, Nguyễn Du đã có thể trải lòng về cuộc đời phong phú, suy tư về xã hội và thân phận con người. Ông được cử sang Trung Quốc hai lần, một lần vào năm 1813, ông được tiếp xúc với nền văn hóa Hán mà ông đã biết từ khi còn nhỏ, chuyến đi đã để lại dấu ấn sâu đậm trong thơ văn và văn chương của ông; lần thứ hai vào năm 1820, chưa kịp ra đi thì ông lâm bệnh và qua đời. Sự nghiệp văn học của Nguyễn Du nổi bật qua 3 tập thơ với 249 bài thơ là Thanh Hiên Thi Tập (78 bài), Nam Trung Tam Dị (40 bài), Bắc Hành Tạp Lục (131 bài), đều được sáng tác bằng chữ Hán và chữ Việt. phần trường tân thanh (truyện kiều), văn chiêu hồn, được sáng tác bằng danh.
 • tác phẩm: truyện kiều (câu tân thanh ) gồm 3254 câu thơ lục bát, xuất phát từ truyện kim văn kiều từ thanh tam tài (Trung Quốc). tác phẩm được sáng tạo bằng tài năng và sự ảo tưởng của mình, Nguyễn Du đã tạo ra một tác phẩm mới, với một cảm hứng mới, một cách nhận thức, lí giải hiện thực mới và gửi gắm vào đó là tâm tư tình cảm của người con, người dân thời đại. Truyện Kiều được coi là kiệt tác của văn học trung đại Việt Nam.
 • Đoạn trích khí phách anh hùng từ câu 2231 đến câu 2230.

2. phân tích văn bản

a. tóm tắt của từ hai

 • hoàn cảnh xuất phát: “nửa năm thắp hương” = & gt; đời sống vợ chồng nồng nàn, thắm thiết.
 • trượng phu: chỉ là người có chí, có anh hùng.
 • nhanh chóng: dứt khoát, nhanh chóng, nhanh chóng.
 • tiến vào bốn hướng: với cảm xúc từ trái tim, chạy theo mọi hướng.
 • trên con đường thẳng: đi cùng một lúc.

= & gt; một tư thế đẹp đẽ, kiêu hãnh và không quản ngại, sẵn sàng xông pha trên con đường hiệp sĩ.

= & gt; cảm hứng vũ trụ, ngợi ca … nguyễn du đã khắc họa thành công một anh hùng biển cả, một con người có hoài bão lớn lao.

b. đối thoại giữa thủy kiều và tu hải

 • lời lẽ của thủy chung: thể hiện rõ lòng muốn theo chồng.
  • Bổn phận con gái hiếu thảo: bổn phận của người vợ phải theo chồng = & gt; thuy kieu vien theo nghi lễ phong kiến ​​để thuyết phục hai người “dứt tình, theo chồng”.
  • Kiều muốn ra đi để chia sẻ, hỗ trợ và gánh vác công việc cùng chồng.

  = & gt; Thủy Kiều không chỉ ý thức được bổn phận của người vợ, thể hiện tình yêu thương với chồng mà còn rất hiểu, cảm phục và tôn trọng hai.

  • hai từ
   • những từ: “những trái tim yêu nhau / tại sao bạn vẫn chưa thoát khỏi những cô gái chung?”

   >

   = & gt; nhẹ nhàng chê bai Thùy kiều vì không hiểu bản thân mình, vì không thoát khỏi tình cảm của một người phụ nữ bình thường.

   = & gt; khéo léo, vừa là lời động viên, an ủi thủy chung; bạn vừa làm cho Thủy Kiêu tự hào vì được đánh giá cao hơn những người phụ nữ khác.

    • cho biết lý do vì sao Thủy kiều không thể đi tiếp:
     • Khi nào thì Hải phải thực hiện ước mơ của mình: có một nền tảng vững chắc để chỉ ra mặt giả dối của mình cho chung? .
     • sẽ “nhặt nó lên” = & gt; rất trang nghiêm, rất trang trọng = & gt; khí phách anh hùng đồng thời thể hiện sự coi trọng, thành tâm, kính trọng đối với thủy chung của các bạn. bể không có nhà ”, ..

     = & gt; Hãy trao cho kiều bào nhiều niềm tin và hy vọng để họ yên tâm tin tưởng và chờ đợi.

     <3

     c. ảnh về biển

     • “đã quyết định”, “buông bỏ” = & gt; thái độ, cử chỉ, hành động dứt khoát, không chần chừ, không để tình cảm lung lay, cản trở ý chí của người anh hùng. gió và mây “: đã đến lúc anh hùng của biển cả tỏa sáng giữa núi sông. = & gt; sử dụng điển cố, điển cố = & gt; khẳng định quyết tâm và niềm tin vào thành công. thể hiện lý tưởng của người anh hùng khao khát làm nên sự nghiệp trọng đại .

     b. phân tích chi tiết nội dung bài học

     1. tóm tắt nội dung

     tu hai đã cứu người Việt Nam ở nước ngoài khỏi tòa nhà xanh. hai người chung sống hạnh phúc được nửa năm thì từ hải anh từ biệt thủy chung, lập nghiệp lớn.

     2. phân tích chi tiết bài thơ

     a. bốn câu đầu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *