Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
182 lượt xem

Đỉnh Fansipan ở đâu? Chiều cao thực tế của đỉnh Fansipan

Bạn đang quan tâm đến Đỉnh Fansipan ở đâu? Chiều cao thực tế của đỉnh Fansipan phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đỉnh Fansipan ở đâu? Chiều cao thực tế của đỉnh Fansipan

Đỉnh fansipan ở đâu? Chiều cao thực của Fansifan Peak, phạm vi phân bố của thảm thực vật và trải nghiệm nhân đôi đỉnh Fanfan Tower rất đơn giản và dễ dàng.

Fansipan trở nên cực kỳ nổi tiếng do mong muốn chinh phục đỉnh Fansipan xinh đẹp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích như đỉnh Fansipan ở đâu, cao bao nhiêu mét, kinh nghiệm leo núi như thế nào?

Đỉnh fansipan ở đâu?

Đỉnh núi này nằm trong dãy núi Hoàng Liên, cách thị trấn Sabah khoảng 9 km về phía tây nam.

Đỉnh Fansipan nằm ở Tây Bắc Việt Nam, giáp ranh giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Cái tên có nghĩa là một tảng đá rung chuyển đối với người dân ở đây. Người ta còn gọi nó là “Hoa Tây Pan”.

Chiều cao của phần trên cùng của khu vực tính bằng mét

Núi Fansipan là ngọn núi cao nhất Việt Nam với độ cao 3.143 mét. Núi Fansipan không chỉ là ngọn núi cao nhất Việt Nam, mà còn là ngọn núi cao nhất trong ba nước Đông Dương. Được mệnh danh là “nóc nhà của Đông Dương”.

Núi được hình thành trong thời gian giao nhau của các kỷ Permi và Trias của Đại Cổ sinh và Đại Trung sinh. Fansipan sẽ tăng khoảng 0,032 mét mỗi năm.

Khoảng 260-250 triệu năm trước, đỉnh Phanxipăng bắt đầu xuất hiện.

Những dải rau trên đỉnh fansipan

Hệ thực vật “nóc nhà Đông Dương” cũng rất phong phú. Hệ thực vật khác nhau, phân chia theo độ cao. Có tới 1680 loài cây, được chia thành 7 loại và 679 chi.

 • Dưới chân núi thường có một số loại cây quen thuộc như mít, gạo, ngò gai… nhiều vô kể. Nó còn giúp ra rễ lúa, rễ mít …
 • Đi bộ lên 700 mét nữa và bạn sẽ thấy một khu rừng nguyên sinh rậm rạp với những cây dây leo rậm rạp. Ở đó họ gọi nó là vùng nhiệt đới.
 • Trong 700 mét tiếp theo, có nhiều cây hạt trần hoặc cây phù du. Với chiều cao trung bình từ 50 đến 60 mét, cây hạt trần rất cao.
 • Từ độ cao 2800 mét so với mực nước biển, bạn sẽ bắt gặp những bụi tre rất thấp, thường được gọi là bụi tre lùn, chỉ cao từ 25-30 cm. Thân cây bụi tre trơ trụi, có vài chiếc lá, gọi là cây măng tre. Ngoài ra, một số cây hoàng thảo, hoa hồng …
 • Hành trình chinh phục đỉnh fansipan “Nóc nhà Đông Dương”

  Từ lâu, đỉnh Fansipan không chỉ được biết đến là “nóc nhà Đông Dương” cao nhất Việt Nam mà hệ thực vật ở đây cũng đa dạng và không kém phần đẹp mắt. Đỉnh núi Fansipan luôn thu hút rất nhiều du khách, mong muốn được chinh phục địa điểm tuyệt vời này.

  Chuyến tham quan Đỉnh cao Nhất Việt Nam

  Bạn có thể đi từ Hà Nội đến Lào Cai bằng tàu hỏa, khoảng cách khoảng 333 km. Sau đó, tiếp tục hành trình từ Lào Cai đến Sabah mà mọi người thường lái xe đến, chiều dài khoảng 38 km. Tiếp theo, bạn có thể đi từ Sabah đến đỉnh Đèo Trạm bằng xe máy hoặc ô tô.

  Trước đây, tuyến đường này mất nhiều thời gian, lên tới 5-6 ngày qua lại. Nhưng hiện nay, với công nghệ tiên tiến và sự làm chủ, sức khỏe rút ngắn còn 3 ngày, thậm chí chỉ 1 ngày.

  Được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích, chiếc thuyền gondola được xây dựng trong thời tiết khắc nghiệt, địa hình không thuận lợi và cực kỳ nguy hiểm. Cáp treo giúp hành trình lên Fansipan bớt khó khăn hơn, đạt độ cao khoảng 3.143 mét so với mực nước biển, từ Thung lũng Móng Hổ đến “nóc nhà Đông Dương”.

  Giá vé cáp treo lên đỉnh fansipan khá phù hợp như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *