Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
146 lượt xem

Cổng thông tin điện tử

Bạn đang quan tâm đến Cổng thông tin điện tử phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cổng thông tin điện tử

Tương Sơn được phát hiện là cái nôi của loài người tiền sử và sơ sử. Đây là một trong những di tích lịch sử được nhà nước đưa vào danh sách sớm nhất ở Hải Phòng.

Vị trí

Núi Voi thuộc huyện An Lão, cách trung tâm thành phố 20 km. Tương Sơn – Xuanshan là một quần thể núi đá khá cao, đan xen, nhấp nhô, uốn khúc qua địa phận 3 xã lớn An Tiến và An Tang thuộc huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. .

Hang động của Núi Voi

Có rất nhiều hang động đẹp ở Tương Sơn: Động Xianghu, Hang Gong, Hang Liyu, Hang Tank … Động Nantao ở phía nam và hang Beidou ở phía bắc. Trong hang có nhiều nhũ đá, có những măng đá hình thù kỳ dị như rồng, hổ, đầu voi.

Phong cảnh Núi Voi

Không chỉ có vẻ đẹp ngoạn mục của cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú mà Tương Sơn còn khơi dậy trí tò mò của những người thích khám phá bởi đây là cái nôi của loài người thời tiền sử và sơ sử. Núi Voi đã được các nhà khảo cổ học người Pháp xác nhận là di tích khảo cổ học, có nhiều di vật có niên đại khoảng 3000 năm như rìu đá, khối đá, cân đá, bàn mài đá, vũ khí bằng đồng như giáo đồng, dao găm đồng.

Trang web Xiangshan

Ngoài ra, các danh lam thắng cảnh của Xiangshan còn nổi tiếng với các công trình văn hóa và kiến ​​trúc cổ như Ding Zhilai. Trong đền được tôn trí trung tâm của vị vua (vị vua thứ 18 của Anh), Vua Núi.

XEM THÊM:  Phổi Nằm Ở Đâu? Chức năng Và Cấu Tạo Của Phổi

Lịch sử của Tương Sơn

Theo thông lệ, từ ngày 12 đến 14 tháng Hai, Lễ hội Xiangshan truyền thống tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, mang đậm màu sắc văn hóa của người dân miền biển sẽ được tổ chức. Đây là cơ hội để du khách tìm hiểu về vùng đất cổ kính lịch sử và tham gia các hoạt động văn hóa đặc sắc. Trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Tương Sơn đã trở thành huyền thoại với hình ảnh “nữ chiến binh treo mình trên vách núi nhìn máy bay rơi”.

Địa hình hiểm trở, có nhiều hang động lớn, được bao bọc bởi hai con sông lớn là sông mâm và sông ngòi, giao thông đường bộ thuận lợi, núi Voi được nhiều nhân vật lịch sử chọn làm nơi hoạt động. Nữ tướng kéo chân đã chọn Tương Sơn làm nơi chiêu binh, che mắt quân thù và lập căn cứ đánh giặc. Tại đây các pháp sư xây dựng pháo đài, huấn luyện binh lính, đào chiến hào và xây tường thành.

Ngày nay, ở Tương Sơn vẫn còn dấu tích của các lãnh chúa lớn, các lãnh chúa và việc đào sông. Những cái tên như hang thành, hang hải quân, hang chan (nơi chứa lương thực), hang hương cổ gợi lên những năm tháng kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ gian khổ nhưng hào hùng. Đặc biệt trong kháng chiến chống Pháp, Tương Sơn là trận địa phòng không quan trọng bảo vệ tuyến đèo Tây Bắc phòng thủ ven biển.

XEM THÊM:  Biển số xe 39 ở đâu? Cách tra biển số xe các tỉnh

Núi Voi là một di tích lịch sử và là điểm du lịch hấp dẫn của du khách khi đến Hải Phòng.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cổng thông tin điện tử. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *