Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1189 lượt xem

Tổng thống Obama mượn thơ Thần, Truyện Kiều nhắn nhủ người Việt Nam | VTV.VN

Bạn đang quan tâm đến Tổng thống Obama mượn thơ Thần, Truyện Kiều nhắn nhủ người Việt Nam | VTV.VN phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tổng thống Obama mượn thơ Thần, Truyện Kiều nhắn nhủ người Việt Nam | VTV.VN

chủ tịch của Hoa Kỳ. Tại Mỹ, Barack Obama luôn nổi tiếng với sự quyến rũ và tài hùng biện lôi cuốn, điều này một lần nữa được khẳng định trong chuyến thăm Việt Nam của ông.

trong bài phát biểu dài 40 phút tại trung tâm hội nghị quốc gia và được truyền hình trực tiếp trên vtv1, mr. Obama không chỉ chào hỏi bằng tiếng Việt mà còn thể hiện sự hiểu biết của mình về lịch sử và văn hóa Việt Nam qua những câu nói thơ của ông cha ta để lại.

Nhắc đến lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, ông obama khẳng định Việt Nam là đất nước có chủ quyền, có truyền thống chống giặc ngoại xâm với tinh thần bất khuất. tổng thống của Hoa Kỳ uu. rồi ngạc nhiên khi đọc lại bài thơ thần được coi là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của nước Việt Nam do danh tướng Lý Thường Kiệt viết:

“sông, núi, nước, nam vương ở trong

Biết được số mệnh của sách thiên đàng ”

Người quyền lực nhất của các quốc gia thống nhất cũng nhắc đến bản tuyên ngôn độc lập của nước dân chủ cộng hòa mà chủ tịch Hồ Chí Minh đọc ngày 2 tháng 9 năm 1945: “mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tự do và quyền mưu cầu. của hạnh phúc. ”

bày tỏ mong muốn thúc đẩy bình đẳng giới, ông Obama lấy gương hai nữ anh hùng dân tộc để ca ngợi những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam: “Từ thời đại của hai người đến nay, phụ nữ Việt Nam luôn mạnh mẽ, tự cường, giúp đất nước tiến lên”. / p>

Các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng khác của Việt Nam cũng được ông trích dẫn nhiều lần. obama trong bài phát biểu của mình tại Hà Nội tổng thống usa uu. mượn những câu thơ trong bài hát “mùa xuân đầu tiên” của nhạc sĩ văn cao để nhấn mạnh sự thay đổi tích cực trong quan hệ Việt – Mỹ. uu.:

“Từ đây bạn biết quê hương của mình. từ đây con người biết yêu thương con người. ”

Tổng thống Barack Obama sau đó đã đề cập đến nỗ lực của hai nước trong việc giải quyết hậu quả chiến tranh như bom, mìn, chất độc da cam, tìm kiếm hài cốt của những người lính hy sinh trong chiến tranh.

“Niềm tin của tôi là tin vào tình bạn của chúng ta như bạn trinh cong son đã viết trong bài nối vòng tay lớn . Tương lai nằm trong tay bạn và Hoa Kỳ sẽ luôn là bạn của bạn. Tôi nghĩ bạn sẽ luôn nhớ khoảnh khắc khi tôi ở đây nói với bạn: “Tổng thống Hoa Kỳ đã gửi một thông điệp tới toàn thể người dân Việt Nam.

để kết thúc bài phát biểu đáng nhớ của mình trong chuyến thăm Hà Nội, mr. obama trích truyện kiều, bài thơ bất hủ của đại thi hào nguyễn du:

“rằng một trăm năm là từ đây

tin tức gọi đây là một chút. ”

Việc tham khảo các tác phẩm về văn hóa, cũng như đề cập đến các nhân vật lịch sử Việt Nam, đã chứng tỏ sự hiểu biết và tôn trọng văn hóa của Tổng thống Mỹ. uu. cho đất nước và con người Việt Nam. Sự hiểu biết lẫn nhau luôn là cơ sở của mối quan hệ giữa các quốc gia. do đó, bài phát biểu của mr. obama sẽ đóng góp đáng kể vào việc phát triển quan hệ toàn diện và thực chất, mở ra tương lai tươi sáng trong quan hệ hợp tác Việt Nam – chúng ta. uu.

Kính mời quý độc giả theo dõi các chương trình được phát sóng trên kênh truyền hình trực tuyến TV Việt Nam!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tổng thống Obama mượn thơ Thần, Truyện Kiều nhắn nhủ người Việt Nam | VTV.VN. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *