Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
280 lượt xem

Open Source là gì? Lợi ích của việc sử dụng Open Source

Bạn đang quan tâm đến Open Source là gì? Lợi ích của việc sử dụng Open Source phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Open Source là gì? Lợi ích của việc sử dụng Open Source

Khi có nhu cầu thiết kế web, các nhà cung cấp có thể cho bạn biết về mã nguồn mở hoặc khi bạn sử dụng phần mềm và ứng dụng được tạo bởi mã nguồn mở, bạn cũng có thể nghe thấy khái niệm về điều này. vậy mã nguồn mở là gì? mã nguồn mở hoạt động như thế nào? thuật ngữ phần mềm nguồn mở là gì? chúng có gì giống và khác nhau? chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các khái niệm trên trong bài viết tiếp theo.

mã nguồn mở là gì?

Open source là gì

Mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

Open source hay mã nguồn mở là phần mềm có bộ source code mà bất cứ ai cũng có thể tải về sử dụng, sửa đổi hoặc thêm một số cập nhật, tính năng vượt trội khác. Thông thường, mã nguồn mở được phát hành miễn phí bởi các đơn vị cung cấp, doanh nghiệp lớn về lĩnh vực công nghệ.

Trong một số trường hợp, nhà phát triển hoặc cá nhân có bản cập nhật, việc phát triển mã nguồn mở này một số tính năng và ưu điểm vượt trội hơn bản gốc sẽ mang lại cho bạn một mức giá nhất định. Người sáng lập mã nguồn mở đầu tiên là Richard Stallman, người đã tạo ra dự án GNU và phát hành giấy phép mã nguồn mở GPL, hai nền tảng quan trọng để phát triển mã nguồn mở.

t.s nguyen chi cong, trưởng nhóm kỹ thuật của dự án 112, cho biết: “ mã nguồn mở là phần mềm mà các tác giả khi xuất bản đã cung cấp mã để người khác sử dụng lại và phát triển. nhà cung cấp phần mềm mã nguồn mở có quyền yêu cầu người dùng trả một số chi phí cho các dịch vụ bảo hành, đào tạo, nâng cấp, tư vấn, v.v. tài sản, không phải tài sản độc quyền của bất kỳ nhà cung cấp nào. ”

Không giống như các sản phẩm mã nguồn đóng, bao gồm cả phần mềm miễn phí và trả phí, khi được phân phối, các sản phẩm này chỉ cung cấp phiên bản đóng gói để người dùng cài đặt mà không được phép xem mã nguồn.

XEM THÊM:  Giám đốc dự án tiếng anh là gì

lợi ích của việc sử dụng mã nguồn mở

loi ich cua viec su dung open source

Lợi ích của việc sử dụng Open source

Trong thiết kế website và các phần mềm ứng dụng hiện nay, Mã nguồn mở rất được ưa chuộng. Những lý do nào khiến người ta lại ưa dùng Mã nguồn mở? Hãy điểm qua một vài lý do sau đây:

năng lực quản lý và kiểm soát cao

Lý do đầu tiên khiến mã nguồn mở trở nên phổ biến đối với các chuyên gia là khả năng quản lý và kiểm soát các sản phẩm của nó. họ có thể trao quyền cho bên nào hoạt động, bên nào ngừng hoạt động. Đối với người dùng, mặc dù rất ít người biết về mã nguồn mở, nhưng họ cũng được hưởng nhiều lợi ích khi sử dụng mã nguồn mở.

sự sáng tạo không giới hạn

Vì được thiết kế dựa trên nguyên tắc mở, nhiều người có thể nghiên cứu và thử nhiều cải tiến để tạo ra phần mềm tốt hơn, có nhiều tính năng hoàn hảo hơn hoặc chỉ cần sáng tạo vô hạn. đây vừa là thách thức vừa là sự hồi hộp đối với những lập trình viên muốn sáng tạo trong nhiều năm.

mức độ bảo mật và bí mật cao

Thật là nghịch lý với cái tên mã nguồn mở, nó có mức độ bảo mật và bảo vệ rất cao, đôi khi còn tốt hơn cả phần mềm độc quyền khác. lý do là nhiều lập trình viên có thể tập trung làm việc trên cùng một phần mềm mã nguồn mở mà không cần xin phép tác giả gốc.

Họ có thể tự do cập nhật, nâng cấp và sửa chữa phần mềm nguồn mở này nhanh hơn và an toàn hơn so với phần mềm có bản quyền, vốn mất nhiều thời gian để chờ cấp phép. Chúng ta có thể hiểu rằng khi nhiều người tập trung chăm sóc cho một sản phẩm thì sản phẩm đó sẽ trở nên hoàn thiện hơn các sản phẩm khác.

XEM THÊM:  Adobe stock là gì? Tìm hiểu lợi ích sáng giá của Adobe Stock

ổn định tốt

Rất nhiều người sử dụng mã nguồn mở vì nó có khả năng giúp nhiều công ty và doanh nghiệp thực hiện các dự án dài hạn quan trọng. Khi bạn muốn mở rộng, cải thiện và mở rộng chức năng của trang web công ty sau nhiều năm hoạt động, đội ngũ các nhà phát triển của công ty có thể nhanh chóng điều chỉnh mã nguồn mở để đáp ứng nhu cầu này. , trong khi mã nguồn có bản quyền, phần này có vẻ mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, chúng tôi có khái niệm rằng phần mềm nguồn mở cũng được sử dụng rất thường xuyên. Phần mềm mã nguồn mở và mã nguồn mở là một thứ giống nhau, hay chúng là hai khái niệm riêng biệt? tìm câu trả lời bên dưới.

phần mềm nguồn mở là gì?

Open source software la gi

Định nghĩa open source software là gì

Open source software hay còn được gọi với cái tên Phần mềm nguồn mở là phần mềm với mã nguồn được công bố và sử dụng một giấy phép nguồn mở. Giấy phép này cho phép bất cứ ai cũng có thể nghiên cứu, thay đổi và cải tiến phần mềm, và phân phối phần mềm ở dạng chưa thay đổi hoặc đã thay đổi.

Phần mềm nguồn mở được hiểu là một thuật ngữ tương tự như mã nguồn mở, nhưng có nội hàm cao hơn. phần mềm nguồn mở sẽ tạo ra nguồn mở, nhưng điều đó không có nghĩa là ngược lại.

ví dụ: một phần mềm có mã nguồn mở nhưng giấy phép bị “đóng”; Hậu quả của tình trạng này là người dùng có quyền truy cập vào mã nguồn nhưng có thể bị cấm sao chép, sửa đổi, phân phối lại …

Bài viết này đã cung cấp cho người dùng những điều cần thiết về mã nguồn mở và đây là một trong những thuật ngữ phổ biến khi thiết kế trang web.

p / s: Bạn cũng có thể ghé thăm blog bkhost để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến ​​thức về lập trình, quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email, v.v. thành công.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Open Source là gì? Lợi ích của việc sử dụng Open Source. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *