Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
131 lượt xem

OPT là gì? [Bật mí] Những thông tin cần thiết về OPT hiện nay

Bạn đang quan tâm đến OPT là gì? [Bật mí] Những thông tin cần thiết về OPT hiện nay phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ OPT là gì? [Bật mí] Những thông tin cần thiết về OPT hiện nay

1. phản hồi của opt là gì?

lựa chọn là gì bạn biết không? Đây là một từ được tạo thành từ các chữ cái của một cụm từ tiếng Anh “đào tạo thực hành tùy chọn”, là một loại giấy phép cho phép sinh viên làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ ngày nay. Để có được giấy phép này, điều kiện cần thiết mà bạn phải có là visa F1 với vị trí và vai trò là sinh viên toàn thời gian ít nhất 9 tháng trở lên tại Mỹ. uu.

opt là một giấy phép để giúp học sinh và sinh viên du học tại Hoa Kỳ. uu. những người muốn làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học có thể tìm việc hợp pháp theo quy định của pháp luật tại đây.

Bạn đang xem: Opt là gì

Thời hạn cấp phép của giấy phép này không quá 12 tháng. Có thể hiểu đơn giản đây là chương trình thực tập không bắt buộc dành cho sinh viên quốc tế tại các trường hướng nghiệp của Mỹ. Bạn cũng có thể so sánh nó với thư giới thiệu thực tập mà sinh viên Việt Nam nhận được vào cuối năm tốt nghiệp, để thực tập trong một công việc thực tế. đó là cho studio của tôi.

Nếu bạn thuộc nhóm sinh viên có visa f1, việc bạn làm việc toàn thời gian và nhận lương sau khi hoàn thành khóa học hoặc chương trình học tại trường là hợp pháp. tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên quốc tế, các trường học ở Mỹ. uu. họ thường yêu cầu bạn làm đúng với chuyên ngành bạn đã học và được đào tạo ở trường.

Thông qua lựa chọn thực tập này, sinh viên có cơ hội làm việc thực tế và tự tích lũy kiến ​​thức cũng như kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế. phù hợp với quy định của chúng tôi. Ở Mỹ, giấy phép lựa chọn chỉ có thời hạn 12 tháng, vì vậy ngày đầu tiên bạn nhận việc sẽ được tính vào thời gian này, bạn phải hiểu rõ thời gian vi phạm quy định khi đi du học.

việc làm của một nhà tư vấn du học

xem thêm: trả lời câu hỏi “sinh viên có nên đi làm thêm không?” cho bạn

2. các loại giấy phép lựa chọn hiện tại

Việc cấp phép hiện được chia thành các loại sau:

2.1. lựa chọn cho sinh viên trước khi tốt nghiệp

khi bạn có ý định học tập tại Hoa Kỳ. uu. và xin visa f1 cho mình, bạn có thể xin giấy phép tùy chọn đầy đủ hồ sơ để được cấp chứng chỉ theo quy định. Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận và giấy phép tùy chọn được cấp, bạn có 20 tuần để làm việc mà không cần phải xin chứng chỉ cpt – giấy phép thực tập sau đại học và bạn có thể đóng học phí cho kỳ thực tập của mình.

Lợi thế bạn nhận được khi đăng ký giấy phép tùy chọn trước khi tốt nghiệp là bạn có thể làm việc song song giữa việc trả lương và hoàn thành chương trình thực tập bắt buộc của sinh viên tại trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn theo học.

Một điểm cần lưu ý là thời gian bạn làm việc trước khi tốt nghiệp sẽ bị trừ vào tổng số 12 tháng sử dụng của giấy phép này. đó là lý do tại sao bạn cần sử dụng thời gian nghỉ phép cho công việc hợp pháp của mình một cách chính xác để không lãng phí nó.

2.2. chọn học sau đại học

Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường đại học và cao đẳng của Hoa Kỳ. Ở Mỹ, bạn có thể đăng ký giấy phép tùy chọn để hành nghề toàn thời gian và được trả lương theo công việc. thực tập ở Mỹ uu.

Khi chọn thời gian thực hành chương trình tự chọn sau khi tốt nghiệp, việc chọn thời điểm nộp hồ sơ là vô cùng quan trọng, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

XEM THÊM:  Cùng Tìm Hiểu Các Chức Danh Giám Đốc Trong Công Ty

+ Nếu bạn gửi giấy phép tham gia quá sớm, có thể đến thời điểm được cấp, bạn vẫn chưa tìm được công việc phù hợp với chuyên môn của mình theo thời gian. chính sách lựa chọn sẽ hết hạn để sử dụng cho kỳ thực tập được trả lương thực tế của bạn.

Xem thêm: Chứng chỉ PMP là gì? Những điều cần biết về PMP(2022)

+ hoặc bạn nhận được giấy phép lựa chọn quá muộn và bạn đang đi làm, điều đó sẽ gây nhiều khó khăn trong quá trình thực tập thực tế và gây ra những hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến bạn.

Vì lý do đó, bạn nên cẩn thận căn thời gian nộp hồ sơ để nhận được giấy phép tùy chọn của mình vào đúng thời điểm khi bạn nhận công việc để bạn có thể tận dụng tối đa thời gian cấp phép của mình cho công việc. Thực tập tự trả lương và tích lũy kinh nghiệm thực tế khi làm việc trong môi trường quốc tế.

việc làm mới cho sinh viên tốt nghiệp: thực tập

xem thêm: cách tìm việc làm bán thời gian trực tuyến

2.3. chọn một tên cụ thể cho nhóm ngành công nghiệp gốc trong xã hội ngày nay

nhóm gốc là một nhánh của khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Khi bạn muốn hành nghề theo chương trình opt, bạn phải xin giấy phép cụ thể cho những lĩnh vực này. Là đất nước có nền khoa học, công nghệ và kỹ thuật phát triển nên nhóm ngành này được ưu tiên hơn các nhóm ngành khác.

Đặc biệt đối với nhóm công nghiệp này, thực tập theo chương trình lựa chọn ngoài những lợi ích cơ bản còn có thời gian làm việc thực tế trong thời hạn giấy phép lên đến 17 tháng và trong trường hợp gia hạn giấy phép, tôi có thể chọn thêm 24 tháng nữa.

đây là thời gian nhân đôi để thực hành trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật để áp dụng kiến ​​thức vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm làm việc cho bản thân và cơ hội tiếp tục làm việc lâu dài tại đây với bạn khi bạn giỏi và kỹ năng chuyên môn của bạn tốt.

Nếu bạn là sinh viên có nhiều thời gian rảnh, trong đầu sẽ có nhiều suy nghĩ về việc có nên đi làm thêm hay không và nếu có thì nên làm loại công việc nào cho phù hợp. còn công việc đánh máy tại nhà thì sao hoặc nếu bạn có chút ít tiếng anh có thể nghĩ đến công việc bán thời gian cần tiếng anh công việc hiện tại rất phù hợp với các bạn đang là sinh viên.

3. những gì được bao gồm trong đơn đăng ký giấy phép tùy chọn?

vậy nếu bạn muốn đăng ký một giấy phép tùy chọn, bạn biết những tài liệu nào về những tài liệu bạn cần chuẩn bị để nộp để được chấp thuận? Để đảm bảo đơn đăng ký của bạn được phê duyệt nhanh chóng và không lãng phí thời gian của người nhận hoặc của bạn, bạn cần biết các tài liệu cần thiết để chuẩn bị đơn xin giấy phép tùy chọn, bao gồm:

+ đơn xin giấy phép lao động Hoa Kỳ và số an sinh xã hội của bạn. uu. các biểu mẫu bạn có thể sử dụng đánh máy hoặc viết tay đều được chấp nhận.

+ yêu cầu chọn giấy phép của bạn.

+ 2 ảnh chân dung gần đây của bạn, được chụp ít nhất 1 tháng trước khi đăng ký giấy phép.

+ bạn cần giấy tờ nhập cảnh, visa f1, hộ chiếu, i – 20, tất cả đều là bản photo.

+ Nếu bạn đang đăng ký giấy phép tùy chọn cho nhóm sự nghiệp khoa học, công nghệ hoặc kỹ thuật, bạn sẽ cần phải có bản sao bằng cao đẳng, đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ của mình để chứng minh điều đó. .

Tham khảo: CIA là gì? Cum In Alo là gì? CIA có lợi ích và tác hại gì?

XEM THÊM:  CẢNH BÁO: Những sự thật bạn nên biết về Said to Container là gì?

+ Cuối cùng, khi bạn gửi đơn đăng ký, bạn sẽ phải trả phí giấy tờ là 380 usd.

Để hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng và thuận tiện, tránh phiền phức do thiếu giấy tờ khiến bạn phải trì hoãn thời điểm cấp phép lựa chọn, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ. .

việc làm của một nhà tư vấn du học

4. Mất bao lâu để phê duyệt đơn đăng ký?

Thời gian để xem xét và phê duyệt một bộ tài liệu để có giấy phép otp là một vấn đề đối với nhiều bạn hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu thời gian đánh giá như sau:

+ trong trường hợp bạn đã có một công việc cho riêng mình, thời gian đăng ký của bạn sẽ là trong vòng 30 ngày kể từ ngày đơn đăng ký của bạn được xem xét.

+ Trong trường hợp bạn gửi đơn đăng ký tham gia nhưng chưa có việc làm, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn 90 ngày. Đây là một khoảng thời gian khá dài đối với nhiều bạn và thật lãng phí khi chưa tìm được công việc phù hợp cho bản thân.

+ Trong trường hợp trong vòng hơn 30 ngày và dưới 90 ngày kể từ ngày xử lý hồ sơ và bạn đã may mắn tìm được việc làm cho mình, bạn có thể viết đơn yêu cầu xúc tiến việc xử lý để nhận được chứng chỉ sớm hơn. cho phép mình chọn thực tập hợp pháp tại Hoa Kỳ uu.

trên đây là tất cả các trường hợp xem xét với thời gian xem xét cụ thể cho từng trường hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm được một công việc phù hợp vào một thời điểm nhất định để có được giấy phép tùy chọn phù hợp để công việc của bạn là hợp pháp tại Mỹ. uu.

nếu bạn là một nhà tuyển dụng giỏi, hãy cùng tìm hiểu bí quyết tuyển cộng tác viên đọc bình luận hiệu quả

5. những lưu ý cho giấy phép lựa chọn hiện tại là gì

Khi bạn định đăng ký giấy phép tùy chọn cho mình, có một số điều cần lưu ý dưới đây:

+ Thứ nhất, không phải tất cả yêu cầu tham gia của sinh viên sẽ được chấp thuận thành công. Và chỉ thành công 100% trong trường hợp bạn đã tìm được việc làm cho mình tại Mỹ. uu.

+ thứ hai, theo quy định, khi bạn đăng ký giấy phép quyền chọn và nhận được giấy phép này, bạn có thể thất nghiệp trong 30 ngày với thời hạn quyền chọn là 12 tháng. và đối với thời hạn lựa chọn là 17 tháng đối với nhóm công nghệ, khoa học và kỹ thuật là 120 ngày. Trong trường hợp gia hạn đến 24 tháng, bạn có thể thất nghiệp đến 150 ngày, sau khoảng thời gian đó nếu bạn không tìm được việc làm thì lựa chọn của bạn không còn hiệu lực ngay cả khi bằng lái của bạn chưa hết hạn. .

+ thứ ba, trong trường hợp bạn đã yêu cầu gia hạn cho giấy phép lựa chọn của mình nhưng giấy phép này vẫn đang chờ xử lý. Nếu thời hạn xử lý không đến lượt bạn, chính phủ Hoa Kỳ. uu. Nó sẽ tự động gia hạn cho bạn 180 ngày để làm việc toàn thời gian ở Mỹ. uu.

+ Trong trường hợp bạn xin chuyển trường hoặc muốn tiếp tục học sau khi tốt nghiệp, đăng ký của bạn sẽ bị hủy.

bằng cách chia sẻ về những gì được chọn để giúp bạn hiểu rõ hơn về giấy phép cho chương trình thực tập hưởng lương toàn thời gian của sinh viên này tại Hoa Kỳ. uu. Hi vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có kế hoạch du học Mỹ tốt nhất. uu. khi đăng ký thực tập để tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế cho bạn.

Xem thêm: Vai trò của lòng tha thứ trong cuộc sống

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc OPT là gì? [Bật mí] Những thông tin cần thiết về OPT hiện nay. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *