Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
117 lượt xem

Thị trường chứng khoán phi tập trung (Over the counter market – OTC) là gì?

Bạn đang quan tâm đến Thị trường chứng khoán phi tập trung (Over the counter market – OTC) là gì? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thị trường chứng khoán phi tập trung (Over the counter market – OTC) là gì?

Thị trường chứng khoán phi tập trung (không kê đơn)

Khái niệm

Thị trường chứng khoán phi tập trung hoặc Thị trường Internet hoặc Thị trường báo giá điện tử bằng tiếng Anh là > Thị trường không cần kê đơn, Viết tắt otc.

Bạn đang xem: Otc market là gì

Thị trường otc là thị trường không có trung tâm giao dịch chứng khoán tập trung. Đây là mạng lưới các nhà môi giới và đại lý thực hiện các giao dịch chứng khoán với nhau và với các nhà đầu tư. Hoạt động giao dịch của thị trường OTC diễn ra tại quầy giao dịch của các ngân hàng (giao dịch công ty) và các công ty chứng khoán.

Đặc điểm quan trọng nhất giúp phân biệt thị trường chứng khoán OTC với thị trường chứng khoán tập trung (trên sàn giao dịch chứng khoán) là cơ chế định giá dưới hình thức đàm phán, thỏa thuận song phương giữa người dân và thị trường. Chính, và hình thức đấu giá chỉ giới hạn, chủ yếu là các đơn hàng nhỏ lẻ.

Thị trường không kê đơn đóng vai trò là thị trường thứ cấp, tức là nó có vai trò điều tiết và luân chuyển vốn, đảm bảo nguồn vốn ngắn hạn được chuyển thành nguồn vốn dài hạn để đầu tư phát triển kinh tế.

Hiện tại, thị trường OTC được coi là thị trường chứng khoán tiên tiến có tính tự động hóa cao.

Các tính năng cơ bản của Thị trường OTC

Thị trường otc của mỗi quốc gia có những đặc điểm riêng, phù hợp với điều kiện và đặc điểm của từng quốc gia. Tuy nhiên, hệ thống thị trường không kê đơn trên thế giới hiện nay được xây dựng theo mô hình thị trường Nasdaq của Hoa Kỳ. Vì vậy, có thể tóm tắt một số đặc điểm chung của các quốc gia như sau:

Giới thiệu về Tổ chức Thị trường : Thị trường OTC được tổ chức theo phương thức phi tập trung, không có địa điểm giao dịch tập trung giữa người mua và người bán. Phiên chợ sẽ được thực hiện tại các điểm giao dịch của ngân hàng, công ty chứng khoán, các địa điểm thuận tiện cho người mua và người bán.

XEM THÊM:  Trường Cấp 2 Gọi Là Gì - Thống Nhất Tên Gọi Các Cấp Học Phổ Thông

Có hai loại cổ phiếu OTC :

Tham khảo: Cng Key Isolation Là Gì – Tối Ưu Hóa Dịch Vụ Của Windows 7

+ Trước hết, hầu hết là chứng khoán không đủ điều kiện niêm yết trên sàn giao dịch nhưng đáp ứng yêu cầu về thanh khoản và tài chính tối thiểu của thị trường OTC, trong đó chủ yếu là chứng khoán của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty công nghệ cao và có tiềm năng tăng trưởng.

+ thứ hai là các chứng khoán được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Do đó, chứng khoán niêm yết và giao dịch trên thị trường không kê đơn đa dạng hơn và rủi ro hơn so với chứng khoán niêm yết trên thị trường chứng khoán.

– Cơ chế định giá của thị trường OTC chủ yếu được thực hiện thông qua thương lượng và thỏa thuận song phương giữa người mua và người bán, khác với cơ chế đấu giá chứng khoán ở trên. sở giao dịch chứng khoán.

Hình thức khớp lệnh giao dịch qua quầy rất hiếm và chỉ phù hợp với những đơn hàng nhỏ. Giá cổ phiếu được hình thành thông qua các cuộc đàm phán, thỏa thuận riêng biệt nên sẽ phụ thuộc vào từng đối tác thương mại trong giao dịch, do đó một chứng khoán có thể có nhiều mức giá khác nhau tại một thời điểm.

Tuy nhiên, do có sự tham gia của các nhà tạo lập thị trường và cơ chế báo giá tập trung ngày nay thông qua mạng máy tính điện tử, nên có sự cạnh tranh gay gắt về giá giữa các nhà kinh doanh chứng khoán, do đó, do sự “đấu giá” giữa các nhà tạo lập thị trường, giữa các mức giá sẽ có sự chênh lệch bị thu hẹp, và nhà đầu tư chỉ cần chọn giá tốt nhất trong số các báo giá của nhà tạo lập thị trường.

Thị trường có sự tham gia của nhà tạo lập thị trường tức là công ty thương mại-nhà môi giới.

XEM THÊM:  A Tutorial on EDA and Feature Engineering

Các công ty này có thể giao dịch theo hai cách

Tham khảo: Token Facebook là gì? Làm sao để lấy được Token Facebook? – Fptshop.com.vn

+ đầu tiên là sử dụng vốn của công ty để mua và bán chứng khoán cho chính nó – đây là một giao dịch.

+ thứ hai là thu tiền hoa hồng thay mặt cho khách hàng – đây là hoạt động môi giới.

là chợ sử dụng hệ thống mạng máy tính điện tử để kết nối rộng rãi tất cả các thành viên tham gia thị trường. Thị trường dùng để đặt lệnh mua bán, đàm phán, thương lượng giá cả, truy cập và thông báo các thông tin liên quan đến giao dịch chứng khoán …

Các chức năng của mạng được sử dụng rộng rãi trong giao dịch và quản lý thị trường OTC.

Quản lý thị trường otc: Cấp quản lý của thị trường otc tương tự như quản lý hoạt động của thị trường chứng khoán tập trung và được chia thành hai cấp

+ Quản lý nhà nước: Theo luật chứng khoán và các luật có liên quan, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán thường được gọi là Ủy ban điều tiết chứng khoán nhà nước trực tiếp quản lý.

+ Cấp độ tự quản lý: Nó có thể được quản lý bởi các hiệp hội đại lý chứng khoán ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, v.v.

– Cơ chế thanh toán của thị trường OTC rất linh hoạt và đa dạng. Do hầu hết các giao dịch trên thị trường OTC được thực hiện trên cơ sở thương lượng và thỏa thuận nên các phương thức thanh toán trên thị trường OTC rất linh hoạt giữa người mua và người bán.

Thời hạn thanh toán không cố định như thị trường tập trung mà rất đa dạng trên cùng thị trường t + 0, t + 1, t + 2, t + x, tùy thuộc vào giao dịch và sự phát triển của công ty. thị trường.

(Tham khảo: Giáo trình Thị trường chứng khoán, Đại học Kinh tế Quốc dân, 2018, NXB Tài chính)

Xem thêm: 9 Câu Hỏi Về Avengers: Infinity War Là Gì, Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thị trường chứng khoán phi tập trung (Over the counter market – OTC) là gì?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *