Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
176 lượt xem

OTC là gì? – VnExpress Kinh doanh

Bạn đang quan tâm đến OTC là gì? – VnExpress Kinh doanh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ OTC là gì? – VnExpress Kinh doanh

giao dịch cổ phiếu không cần kê đơn (otc) tạo ra nhiều lợi nhuận nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, chỉ phù hợp với những nhà đầu tư mạo hiểm.

Cổ phiếu otc (không kê đơn) là cổ phiếu chưa niêm yết, được giao dịch tại quầy không chính thức của các tổ chức phát hành cổ phiếu, ngân hàng hoặc công ty chứng khoán.

Bạn đang xem: Over-the-counter là gì

Có hai loại hành động:

– các hành động với mã lưu ký, sẽ do trung tâm lưu ký chứng khoán (vsd) quản lý.

– cổ phiếu không có mã lưu ký, được quản lý bởi văn phòng quản lý cổ đông của công ty phát hành hoặc công ty chứng khoán lưu giữ sổ cổ đông.

Cổ phiếu otc được giao dịch trên cơ sở phi tập trung, không thông qua các sàn giao dịch như vòi, hnx. Thị trường OTC hoạt động dựa trên sự thỏa thuận về giá cả và số lượng của người mua và người bán, không có địa điểm giao dịch thực tế. Tất cả các giao dịch diễn ra trên một nền tảng điện tử trung gian do các công ty môi giới chứng khoán cùng duy trì, chẳng hạn như các trang web và diễn đàn. các công ty môi giới này cũng đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường bằng cách định giá và sau đó mua và bán chứng khoán.

giá giao dịch quy định được hiển thị trên giấy là 10.000 vnd; tuy nhiên giá thực tế chênh lệch rất nhiều so với mệnh giá. Giá cổ phiếu OTC không được công bố hay cập nhật trên bảng điện tử như cổ phiếu giao dịch công khai mà thông qua hệ thống đại lý chuyển nhượng, môi giới hoặc các trang tin tức. Các nhà đầu tư có thể mua trực tiếp từ các nhà môi giới sẵn sàng bán cổ phiếu hoặc trái phiếu mà họ sở hữu hoặc với một nhà môi giới.

XEM THÊM:  MySQL là gì: giải thích tường tận MySQL cho người mới bắt đầu

Xem thêm: 4m 1e là gì? 4m 1e trong hệ thống quản lý chất lượng | Thông tin tiêu chuẩn quốc tế

Theo nguyên tắc “mua và bán”, cả người mua và người bán trên thị trường OTC đều đặt giá kỳ vọng của riêng họ. do đó, thị trường này có thể mang lại lợi nhuận cao hơn, nhưng cũng có nghĩa là rủi ro liên quan cũng sẽ cao.

Quá trình mua, bán và giao dịch cổ phiếu OTC tương đối dễ dàng. Cũng giống như hầu hết các cổ phiếu khác, nhà đầu tư có thể mua và bán cổ phiếu OTC thông qua các nhà môi giới trực tuyến. Để mua cổ phiếu của một cổ phiếu OTC, nhà đầu tư phải có đủ tiền trong tài khoản môi giới của mình để mua số lượng cổ phiếu mong muốn, chọn cổ phiếu theo ký hiệu mã chứng khoán của công ty và thực hiện giao dịch. .

Hoạt động trên sàn otc tại Việt Nam là hợp pháp, nhưng các quy định và nhà môi giới pháp lý vẫn linh hoạt. Trong khi đó, các công ty chưa niêm yết không được kiểm toán độc lập và không công bố báo cáo tài chính. điều này có thể khiến các nhà đầu tư khó đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp mà họ muốn đầu tư.

so sánh giữa otc và các sàn giao dịch chứng khoán tập trung:

– giao dịch có thể được thực hiện hàng ngày, kể cả thứ bảy, chủ nhật hoặc ngày lễ

XEM THÊM:  Sampling là gì? 10 câu hỏi Marketer nên trả lời trước khi sử dụng Sampling

– giao dịch phi trao đổi

– thanh toán ngay sau khi giao dịch

– Giá mua / bán cổ phiếu theo thỏa thuận, không công khai

Xem thêm: Lập luận là gì?

– rủi ro cao

– được quản lý bởi vsd và biên tập viên

– hoạt động từ Thứ Hai đến Thứ Năm

– giao dịch qua sàn giao dịch tập trung: vòi, hnx

– thời gian thanh toán t + 2 (tiền), t + 3 (cổ phiếu)

– giá niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, công khai và minh bạch

– rủi ro thấp hơn

– sàn giao dịch chứng khoán được quản lý tại chỗ

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Wiki – Thuật ngữ

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc OTC là gì? – VnExpress Kinh doanh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *