Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
241 lượt xem

Par trong golf là gì? Ý nghĩa của Par trong sân golf

Bạn đang quan tâm đến Par trong golf là gì? Ý nghĩa của Par trong sân golf phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Par trong golf là gì? Ý nghĩa của Par trong sân golf

Người chơi gôn không thể bỏ qua thuật ngữ par khi học các thuật ngữ chơi gôn nhất định. Par golf là gì? Par được cho là tiêu chuẩn mà nhiều người chơi gôn mong muốn trong trò chơi của họ. Để hiểu rõ hơn về mệnh, hãy theo dõi thông tin dưới đây.

gôn par là gì?

par là số lượng gậy dự kiến ​​mà một người chơi gôn sẽ cần để chơi 1 hoặc tất cả các lỗ gôn trên sân. par cũng là điểm tiêu chuẩn mà các golfer muốn đạt được số lần đánh tốt nhất. Dưới par là khi một gôn thủ kết thúc 18 lỗ gôn với số điểm dưới par.

Thi đấu trên một lỗ duy nhất

Hiện tại theo Luật chơi gôn mới nhất 2019 , đối với mỗi lỗ par riêng lẻ, giá trị được bán đại diện cho kết quả của hai cú đánh và số lượng người chơi đặt bóng trên green. Các lỗ phổ biến nhất bao gồm par 3, par 4 và par 5. Cũng có một số trường hợp par six sẽ xảy ra, nhưng trường hợp này ít phổ biến hơn. Một par 4 sẽ dài hơn một par 3 và một par 5 sẽ dài hơn một par 4.

Par trong golf là gì

Par trong golf là gì

Ở vị trí của Par 3, golfer thường dự kiến sử dụng 1 cú đánh để có thể đưa trái bóng tới green. Cùng với đó là hai Putt với tổng 3 gậy.

Theo mệnh độ 4, người chơi cần 2 gậy để đánh vào ô xanh . Đẩy thêm hai quả putter, tổng cộng là 4 quả. Đối với par 5, người chơi sẽ sử dụng số 3 để đưa bóng trở lại khu vực green và hai cú gạt. Vì vậy, tổng số điểm để kết thúc lỗ là 5.

XEM THÊM:  Vải Canvas là gì? Nguồn gốc và những điều cần biết về loại vải này

Trên thực tế, chúng tôi không có quy tắc chính thức về khoảng cách của các lỗ par 3, 4 hoặc 5. Tuy nhiên, cơ quan quản lý đã thiết lập thang điểm đánh giá cũng như độ dài của lỗ par 5.

Sân gôn

Sân gôn 18 lỗ tiêu chuẩn là gì? là tổng số câu lạc bộ gôn dự kiến ​​hoàn thành một vòng chơi trên sân cỏ. Hiện tại, các sân gôn lớn hầu hết đều nằm trong khoảng 60 đến 74. Mệnh 70, mệnh 71 và mệnh 72 là các số phổ biến nhất.

Thêm par cho mỗi lỗ trên sân sẽ dẫn đến par cho toàn bộ sân. Trên sân golf tiêu chuẩn, luật chơi sẽ có luật chơi riêng. Ví dụ, có 10 lỗ par 4, 4 lỗ par 3 và 4 lỗ par 5 với tổng số par là 72.

Điểm chơi gôn là gì?

Dựa trên các đặc điểm của par, par trong gôn sẽ được sử dụng để đo hiệu suất ghi bàn của một người chơi. Điểm được tính cho toàn bộ một vòng chơi gôn hoặc các lỗ riêng lẻ trong Quy tắc tính điểm chơi gôn của người chơi gôn. Nếu một người chơi kết thúc 4 với 4, bạn được cho là đã chia lỗ, hay còn gọi là par hoặc thậm chí par.

Nếu người chơi phải sử dụng số 5 để hoàn thành lỗ par 4, thì người chơi có 1 trên par. Ngược lại, nếu một golfer chỉ sử dụng gậy 3 trên par 4, thì cú đánh của bạn vào hố đó sẽ dưới par.

XEM THÊM:  Mẫu chữ ký tên Cường đẹp phong thủy nhất

Nếu sân là 72, cách tính tương tự cũng áp dụng cho điểm 18 lỗ. Một người chơi bắn 85 kết thúc bằng 13 điểm, và với 68, kết quả là 4 dưới.

Tính điểm Par trên sân

Tính điểm Par trên sân

Để hiểu rõ hơn về cách tính điểm Par, người chơi nên thực hành trên sân cỏ thực tế để có thể dễ hình dung hơn. Luyện tập thường xuyên cũng là cách giúp golfer cải thiện kỹ thuật, dễ dàng đạt số điểm cao trong các hố Par.

Vì vậy, chúng tôi đã giúp bạn hiểu định nghĩa về par trong chơi gôn và cách tính điểm par nhất định. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp người chơi hiểu thêm về par golf. Để có thể được chia sẻ thêm nhiều kiến ​​thức và kỹ thuật chơi golf hữu ích, các bạn hãy thường xuyên theo dõi Thế Giới Câu Lạc Bộ Cũ để cập nhật nhé. Chúc các golfer luôn được tận hưởng giây phút thư giãn tuyệt vời trên sân cỏ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Par trong golf là gì? Ý nghĩa của Par trong sân golf. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *