Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
527 lượt xem

Pepperoni Là Gì? Cách Làm Bánh Pizza Ngon Khó Cưỡng Với Pepperoni

Bạn đang quan tâm đến Pepperoni Là Gì? Cách Làm Bánh Pizza Ngon Khó Cưỡng Với Pepperoni phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Pepperoni Là Gì? Cách Làm Bánh Pizza Ngon Khó Cưỡng Với Pepperoni

Pizza là món bánh thu hút nhiều người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của lớp “topping” trang trí trên bề mặt bánh. ớt là “topping” phổ biến nhất do hương vị thơm ngon và nổi bật của chúng. chúng ta hãy xem ớt là gì, cách làm bánh pizza với ớt như thế nào trong bài viết tiếp theo.

Pizza là một loại bánh hình tròn dẹt được làm bằng nguyên liệu chính là bột mì, men và nước và được giữ trong ít nhất 24 giờ. pizza thường được chế biến với hương vị thơm ngon, hấp dẫn với phần “topping” được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Pepperonis được xem là loại “topping” được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng nổi bật khi trang trí trên bánh pizza.

Pepperonis là gì

pepperoni được coi là một loại xúc xích hun khói dùng làm bánh pizza (ảnh: internet)

pepperonis được sử dụng trên bánh pizza vừa để trang trí vừa để tăng thêm hương vị, cách làm bánh pizza bằng pepperonis cũng khá đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà. để hiểu thêm về pepperonis là gì, mua pepperonis ở đâu và giá bao nhiêu. Bài viết cũng chia sẻ cách làm bánh pizza pepperoni ngon như ngoài tiệm qua các bước đơn giản.

pepperoni là gì?

pepperonis là một loại xúc xích điển hình được làm từ thịt bò hoặc thịt lợn, loại xúc xích đặc biệt này được trộn với ớt. Pepperonis tạo nên hương vị thơm ngon hoàn hảo cho một loại bánh pizza đặc biệt, với sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mỏng, giòn với phần nhân phủ bên trên là một lớp chorizo ​​tỏi cay.

Hương vị hoàn hảo được phục vụ cùng với pho mát để tạo ra sự thú vị mà các đầu bếp cho rằng giống như một bản giao hưởng ẩm thực. Pepperonis trong tiếng Ý có nghĩa là ớt lớn, nhưng trong tiếng Mỹ nó được hiểu là nguyên liệu tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho món bánh.

Bánh pizza pepperonis

pizza pepperoni là một trong những loại pizza được yêu thích (ảnh: internet)

đặc điểm của pepperoni

Pepperonis thường được làm ở dạng nhẹ như xúc xích hun khói, loại xúc xích này có màu đỏ tươi và thường được cắt lát mỏng để làm lớp phủ trên bánh pizza. Pepperonis được sử dụng phổ biến nhất trên bánh pizza kiểu Mỹ và pepperonis cũng được sử dụng trên một số loại bánh mì khác, chẳng hạn như mì ống …

nguồn gốc pepperoni

giống như xúc xích khô, pepperonis được chế biến theo các bước tương tự như samili với hương vị cay của ẩm thực miền Nam nước Ý. như napoletana cay salsiccia là một loại xúc xích khô cay từ naples và cũng được coi là tương tự như soppressata calabrian.

tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia ẩm thực, pepperonis có hạt nhìn chung ngon và dịu hơn. những loại này thường dùng vỏ để chế biến chứ không dùng cả vỏ và ruột như xúc xích Ý.

cách làm pepperonis ngon

Thông thường, để chế biến món xúc xích đặc biệt này, người ta sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò và thịt lợn theo tỷ lệ nhất định. hai loại thịt tươi này sẽ được trộn đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Xúc xích này sẽ được ướp với ớt để tạo vị cay nhẹ rất hấp dẫn.

Xúc xích pepperonis sau khi chế biến sẽ có màu đỏ đặc trưng vô cùng đẹp mắt. Sau khi ướp và tạo hình, xúc xích sẽ được hun khói để tạo mùi thơm và màu đỏ tươi nổi bật của thịt bò xen lẫn với màu của ớt.

mua pepperonis ở đâu? nó có giá bao nhiêu?

pepperonis được dùng để làm bánh pizza và một số món ăn được chế biến theo phong cách Âu với cách làm không quá phức tạp, đây cũng là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn được nhiều người yêu thích.

Đó là lý do vì sao pepperonis được bày bán rất nhiều, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị lớn, cửa hàng với giá từ 270.000 – 320.000 đồng / 1 kg tùy nhãn hiệu. hầu hết là hàng nhập khẩu nên giá khá cao.

cách làm pizza pepperoni đúng cách

nguyên liệu làm bánh pizza pepperoni

đế bánh

  • nước ấm (40 ℃ – 50 ℃): 1 cốc
  • men khô: ¼ ounce (7 gram)
  • bột bánh mì – hàm lượng protein 11 – 14% : 3 chén
  • dầu ô liu: 1 muỗng canh (15 ml)

lớp phủ

  • muối: muỗng cà phê
  • tiêu: muỗng cà phê
  • Gia vị kiểu Ý: chén
  • 1 muỗng cà phê tỏi
  • tươi, chín cà chua: (112 gam)
  • húng quế tươi, cắt nhỏ: 15 gam
  • phô mai mozzarella tươi, cắt lát: 112 gam
  • xúc xích pepperoni, cắt lát: 112 gam

cách làm bánh pizza pepperoni ngon

đế bánh pizza

Công đoạn nhào bột

quá trình nhào bột để làm bột bánh pizza có thể được nhào bằng tay

Bước 1: Lấy một tô nước lớn, thêm nước ấm, trộn đều hỗn hợp bột, rắc men vào nước ấm và để men trong 5 phút cho đến khi tan.

Bước 2: Cho bột mì, muối, đường và dầu ô liu vào âu men và đánh ở tốc độ thấp nhất trong khoảng 1 phút, sau đó chuyển sang chế độ trung bình và đánh cho đến khi mịn. bột mịn và đàn hồi trong khoảng 10 phút. phút. Nếu không có máy trộn bột, bạn có thể trộn và nhào bằng tay.

Bước 3: Quết một lớp dầu ô liu mỏng vào bát lớn hoặc bát kim loại, sau đó đặt bột bánh lên, sao cho bột phủ một lớp dầu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để ở nơi ấm áp trong 1-2 giờ.

Bước 4: Cho đá pizza vào lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để làm nóng. Mở nắp bát bột ra, sau đó dùng tay ấn xuống khối bột để thoát khí vào khối bột, đậy nắp lại và tiếp tục ủ trong khoảng 10 phút.

Bước 5: Rắc một lớp mỏng bột mì lên mặt phẳng làm lớp bột áo không bị dính. đặt bột lên trên, dùng tay dàn đều bột trên bề mặt. Để bột nghỉ 5 phút rồi lặp lại kéo bột cho đến khi đạt kích thước mong muốn. dùng tay tạo điểm nhấn xung quanh mép bột để tạo thành khối bột đẹp mắt.

Bước 6: Quét một lớp dầu oliu mỏng lên trên bột để bột không hút nước từ các nguyên liệu. dùng ngón tay ấn xuống bề mặt bột tạo các vết lõm để không khí lọt vào bột. rắc tiêu lên bột và để bột nghỉ trong 5 phút.

lớp phủ trên bánh pizza

Bước 1: Quết cà chua đã bóc vỏ với gia vị Ý đã chuẩn bị sẵn, cho tỏi băm và lá húng quế vào, nêm muối tiêu vừa ăn. nấu hỗn hợp trong 10 phút cho đến khi nước sốt đặc lại. Phủ hỗn hợp sốt cà chua lên toàn bộ bề mặt bánh rồi dàn đều.

nước sốt cà chua phủ pizza

làm nước sốt cà chua để phủ bánh pizza (ảnh: internet)

Bước 2: Đặt phô mai mozzarella đã cắt mỏng lên khắp bánh để có bề mặt đều. bạn có thể sắp xếp hai lớp pho mát tùy thích.

Bước 3: Hoàn thành việc nướng bánh pizza trong 10-15 phút cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu, giòn và phô mai chảy khắp bánh.

vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món pizza pepperoni thơm ngon với các bước làm khá đơn giản, cách làm pizza cũng không quá khó chỉ cần bạn có một chút thời gian là được. Mong rằng với công thức này, bạn sẽ làm thành công món bánh pizza để cả nhà thích thú.

Trên đây là những điều bạn cần biết về pepperonis là gì , công dụng và đặc điểm của pepperonis. Đồng thời, cách làm bánh pizza pepperoni thơm ngon sẽ giúp bạn hoàn thành món bánh hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. chúc bạn thành công!

xem thêm video hướng dẫn bên dưới

<3, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Pepperoni Là Gì? Cách Làm Bánh Pizza Ngon Khó Cưỡng Với Pepperoni. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *