Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
261 lượt xem

Phần Lan ở đâu? Vị trí địa lý & con người tại đây

Bạn đang quan tâm đến Phần Lan ở đâu? Vị trí địa lý & con người tại đây phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phần Lan ở đâu? Vị trí địa lý & con người tại đây

Trong bài viết tiếp theo của afl, chúng tôi sẽ chia sẻ rõ ràng một số thông tin thú vị về Phần Lan, bao gồm: Phần Lan ở đâu? Khí hậu của Phần Lan như thế nào? Nền kinh tế Phần Lan đang hoạt động như thế nào? Tôi có thể cung cấp cho bạn những điều thú vị gì để tham khảo khi du lịch Phần Lan?

Phần Lan ở đâu?

Đất nước Phần Lan có tên đầy đủ là suomen tasavalta, nằm ở phía đông của các nước Tây Âu. Nếu tính chiều dài từ Tây sang Đông sẽ là 542 cây số. Nếu tính chiều dài từ nam ra bắc sẽ lên tới 1157km.

Trong số đó, hơn 70% diện tích đất nước được bao phủ bởi rừng. 8% được sử dụng cho đất nông nghiệp và 10% cho nước. Có hơn 60.000 hồ ở Phần Lan và hơn 20.000 hòn đảo nhỏ nằm rải rác dọc theo bờ biển. 1/3 diện tích đất nước nằm phía bắc vòng cực bắc. Phần Lan có diện tích 337.000 km2. Bao gồm đảo Åland ngoài khơi Thụy Điển.

Phong cảnh của Phần Lan đa dạng từ những vùng đất bằng phẳng và hồ nước ở phía nam cho đến những khu rừng và núi non rộng lớn ở phía bắc. Ở phần cực bắc của Phần Lan, có các cao nguyên và lãnh nguyên Lapland không có rừng. Đặc biệt ở khu vực phía Tây có ngọn núi Halti cao 1328 mét. Phần Lan nằm giữa 60-70 độ vĩ bắc.

Làm quen với người Phần Lan

Khi đi công tác hay du lịch ở Phần Lan, bạn cũng phải hiểu tính cách của người Phần Lan. Tính đến tháng 7 năm 2001, đất nước Phần Lan có 5,17 triệu dân. Con số này gấp đôi so với năm 1900. Phần Lan có một trong những tỷ lệ sinh thấp nhất trên thế giới. Vì vậy, các chuyên gia dự đoán dân số nước này sẽ giảm trong 10-15 năm tới.

XEM THÊM:  Mua vitamin a cho trẻ ở đâu? Giá bao nhiêu?

Với mật độ dân số 16 người trên mỗi km vuông, đây là quốc gia có dân cư thưa thớt nhất ở châu Âu. Đặc biệt gần Helsinki, mật độ dân số lên tới 203 người/km2. Lên đến 2 người/km² ở Lapland.

Có hai nhóm dân số chính ở Phần Lan: Sami và Người đi vay. Trong đó có khoảng 6.000 người Sami ở Phần Lan. Đặc biệt, cả hai đều sống ở vùng lãnh nguyên phía bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *