Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
763 lượt xem

Phần mềm thương mại là gì? Tìm hiểu về Commercial Software?

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm thương mại là gì? Tìm hiểu về Commercial Software? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phần mềm thương mại là gì? Tìm hiểu về Commercial Software?

Mặc dù việc tạo phần mềm theo chương trình là một quá trình tốn nhiều thời gian và công sức có thể so sánh với việc tạo ra hàng hóa vật chất, nhưng việc tái tạo, nhân bản và chia sẻ phần mềm dưới dạng hàng hóa kỹ thuật số là vô cùng dễ dàng. điều này khiến cho việc thương mại hóa phần mềm cho thị trường đại chúng vào đầu kỷ nguyên máy tính là không thể. không giống như phần cứng, nó không được coi là hàng hóa có thể giao dịch và trao đổi được. phần mềm được chia sẻ miễn phí một cách rõ ràng (văn hóa tin tặc) hoặc được phân phối cùng với phần cứng đã bán, như một phần của dịch vụ để khách hàng có thể sử dụng phần cứng.

tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

1. phần mềm thương mại là gì?

– phần mềm thương mại là bất kỳ phần mềm hoặc chương trình nào được thiết kế và phát triển để được cấp phép hoặc bán cho người dùng cuối hoặc cho các mục đích thương mại. Phần mềm thương mại từng được coi là phần mềm độc quyền, nhưng hiện nay một số ứng dụng phần mềm mã nguồn mở và miễn phí đã được cấp phép hoặc bán cho người dùng cuối. các chương trình phần mềm có sẵn trên thị trường, chẳng hạn như trò chơi hoặc các chương trình được bán trong các cửa hàng chuyên về máy tính hoặc thậm chí các cửa hàng âm nhạc và siêu thị, là một số ví dụ về phần mềm thương mại.

– Ví dụ về phần mềm thương mại: Các sản phẩm của Microsoft, chẳng hạn như hệ điều hành Windows và MS Office, là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về phần mềm thương mại.

– phần mềm thương mại thường được cấp phép, không được bán. Nó đã từng là miền của phần mềm độc quyền, được phát triển từ đầu bởi một công ty cụ thể để giải quyết một vấn đề cụ thể hoặc lấp đầy một thị trường ngách cụ thể, sau đó được cấp phép hoặc bán cho những người hoặc tổ chức khác cần nó. Loại phần mềm này bao gồm phần mềm tài chính, tiếp thị và phần mềm kế toán. tuy nhiên, trong những thập kỷ gần đây, một số ứng dụng mã nguồn mở cũng đã trở thành phần mềm thương mại, được cấp phép cho khách hàng như một phần của dịch vụ.

– Trái với suy nghĩ thông thường, phần mềm nguồn mở không nhất thiết có nghĩa là phần mềm miễn phí. tùy thuộc vào giấy phép phân phối, phần mềm trước đây có thể được coi là phần mềm thương mại, nhưng đi kèm với mã nguồn để cho phép tùy chỉnh. một số ứng dụng phần mềm thương mại cũng có thể được sử dụng miễn phí cho các mục đích phi thương mại.

– phần mềm thương mại tên tiếng Anh là: “Commercial software”

2. tìm hiểu về phần mềm thương mại:

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phần mềm thương mại là gì? Tìm hiểu về Commercial Software?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *