Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
647 lượt xem

Phân tích bài thơ việt bắc khổ 1

Bạn đang quan tâm đến Phân tích bài thơ việt bắc khổ 1 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phân tích bài thơ việt bắc khổ 1

Phân tích khổ thơ đầu Việt Nam : Sưu tầm và tổng hợp những bài văn mẫu hay và phân tích nội dung khổ thơ đầu của bài thơ Việt Nam (sang hủ).

nhan đề: phân tích khổ thơ đầu (8 câu đầu) của bài thơ lục bát.

***

tuyển tập những bài văn mẫu hay nhất phân tích khổ thơ đầu Việt Nam

kiểu máy số 1 :

nhắc đến yếu tố người ta sẽ nhớ ngay đến hình ảnh một nhà thơ luôn đi đầu trong phong trào văn nghệ phục vụ cách mạng nước nhà. đến con đường thơ của huý luôn gắn liền với những hình ảnh, sự kiện nổi bật của dân tộc. với giọng thơ tình cảm, lối viết hóm hỉnh pha trộn giữa chính luận và nghệ thuật biểu cảm, ông đã sáng tác bài thơ viet bac được coi là đỉnh cao của thơ ca kháng chiến chống Pháp. Đặc biệt, chỉ riêng khổ thơ đầu tiên, anh đã đưa người đọc đến với mảnh đất Việt Nam đầy nắng gió, gian khó, thấm đẫm tình nghĩa.

viet bac được sáng tác vào tháng 10 năm 1954, đây là thời kỳ quá độ khi cuộc kháng chiến chống Pháp kết thúc thắng lợi, cán bộ, chiến sĩ rời Chiến khu Việt Bắc trở về Việt Nam thủ đô. chiến tranh kết thúc với bao niềm hân hoan vì nền độc lập hòa bình nhưng cũng đồng nghĩa với sự chia lìa của cán bộ và nhân dân Việt Nam. ở đó con người và hình ảnh đã cùng nhau trải qua bao khó khăn gian khổ, cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi. bài thơ viet bac ra đời để nói lên tâm tư tình cảm của những con người sống trong và ngoài nước.

ở đầu đoạn trích, tác giả đã thay lời người ở lại để thể hiện mọi cung bậc tình cảm yêu thương:

“khi tôi trở lại, tôi nhớ bạn

mười lăm năm mặn nồng ấy

Bạn có nhớ khi tôi quay lại không

Nhìn cây thì nhớ núi, nhìn sông thì nhớ nguồn?

i – ta thường được dùng để thể hiện các mối quan hệ thân thiết như vợ chồng, bạn đời. tuy nhiên, tác giả đã sử dụng cặp từ đó cho cùng một thẻ viet bac với binh lính và sĩ quan. không phải là vợ chồng mà tình nghĩa đôi bên cũng gắn bó, bền lâu như thế. câu hỏi ùa về, có nhớ em không, có nhớ cây, có nhớ núi, có nhớ sông, có nhớ mùa xuân không? từ “nhớ” được lặp lại nhiều lần trong câu hỏi tu từ càng làm sâu lắng lòng người đọc. “mười lăm năm” là một chi tiết có thật từ những năm 1940 đến thời điểm đó, hơn một thập kỷ chúng tôi cùng nhau ăn, cùng cười, cùng nhau chiến đấu. So với các cuộc kháng chiến khác, mười lăm năm đó không phải là dài. nhưng điều quan trọng ở đây là thời gian đó đã tích tụ và tích tụ biết bao cảm xúc có thể đong đầy cả một đời người. câu hỏi chất chứa bao nỗi nhớ, bao lời dặn dò của người ở lại dành cho người ra đi. về với làng quê trù phú, mong anh em đừng quên “núi sông cội nguồn”. những cảnh vật vô tri vô giác nhưng đã gắn bó với tôi bao năm tháng, cả những lúc vui cũng như buồn. cây và sông là biểu tượng của không gian miền xuôi, với miền cao là núi non trùng điệp. khoảng cách có thể khiến việc chia tay trở nên khó khăn, nhưng “em” luôn mong rằng “em” không bao giờ quên những kỉ niệm đó. yếu tố đặc biệt dùng các điệp từ “trăn trở”, “mặn mà” để làm tăng giá trị của tình cảm ấy. nó đáng quý và đáng quý biết bao khi khiến người ta phải tiếc nuối nếu phải đánh mất nó.

nếu đối với người ở lại, những tình cảm ấy chất chứa trong muôn ngàn lời nói, thì người ra đi chỉ có thể dùng hành động để bày tỏ tình cảm của mình. với tình cảm đó, họ đã quá hiểu con người Việt Nam. vì sự nghiệp đất nước còn đợi chờ, buộc lòng phải ra đi, tuy không thể nhưng phải ra đi:

“âm thanh của ai đó nghiêm túc bên cạnh rượu

trong bụng réo rắt, đi không yên ”

cặp từ ghép “xót xa”, “khắc khoải” diễn tả trạng thái tâm lý nhớ nhung khiến lòng không yên. như bạn đã viết:

“Bạn có nhớ ai không, ai nhớ ai, bây giờ là ai?>…

chữ “ai” ấy chứa đựng biết bao tình cảm, không thể chỉ một người, vì tình yêu ấy dành cho cả một người đồng hương Việt Nam. tiết mục đã khai thác xuất sắc tiếng “ai” ấy, để lại dư âm vang dội trong lòng người trở về. khiến tâm trạng con người ngày càng nôn nao, dòng cảm xúc cứ ùa về. nhưng những tâm trạng nhớ nhung ấy chỉ có thể nén chặt trong lòng, không thể cất lên thành lời hay khóc lóc để vơi đi nỗi buồn.

Tâm trạng bồn chồn ấy còn được thể hiện rất tinh tế qua nhịp điệu của hai câu sau:

“Màu chàm mang đến cuộc chia ly

chúng ta hãy nắm tay nhau và biết phải nói gì hôm nay ”

Một chút nhịp điệu được tác giả thêm vào cặp thơ lục bát, như một sự đầu tư về âm nhạc. màu “chàm” đặc trưng của những con người Tây Bắc chính hiệu. hình ảnh rất đỗi bình dị, mộc mạc của một vùng quê nghèo, nghèo về vật chất nhưng luôn giàu cảm xúc. chiếc áo ấy đã thấm biết bao mồ hôi, bao gian khổ, một nắng hai sương chiến đấu, nuôi dưỡng những người lính năm xưa để họ bình tâm đánh giặc. không phải là áo cơm hay áo gấm để nhóm lửa, đền ơn công lao, chỉ là những bóng hình của những con người lao động nhưng vẫn khiến chúng ta cảm thấy biết ơn và biết ơn. tình cảm ấy còn được thể hiện qua hình ảnh “nắm tay nhau”. bàn tay của người cầm vũ khí ấm áp và vuốt ve bàn tay của người lao động. những bàn tay chai cứng, mòn mỏi bởi những khó khăn khác nhau, nhưng giây phút đó, cả hai chúng tôi đều có chung một cảm giác. những hình ảnh giàu sức gợi, gợi cảm xúc thì không cần giải thích nhiều vì có quá nhiều điều muốn nói mà tôi không biết bắt đầu từ đâu. trái tim đó, xin hãy để “em” chôn chặt trong tim, nhưng cảm xúc sẽ sống mãi trong khoảnh khắc “nắm tay nhau” ấy.

Câu thơ mở đầu của bài ca dao Việt Nam diễn tả những cảm xúc sâu sắc và đa dạng của những con người sống trong và ngoài nước. Nhịp thơ mượt mà, du dương để thể hiện trọn vẹn và điêu luyện những tình cảm chân thành ấy đã chứng tỏ tài năng xuất chúng của Từ Hũ trong số những nhà thơ tài hoa của Việt Nam.

xem thêm một số bài văn mẫu cho dạng đề bình luận 3 khổ thơ đầu của bài văn tế Việt Nam hay hơn khi đọc các tài liệu chọn lọc.

kiểu máy số 2 :

sang huu là ngọn cờ đầu của nền thơ ca cách mạng Việt Nam. thơ ông mang khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn, trữ tình. trong sự nghiệp sáng tác của mình, ông đã để lại nhiều tác phẩm có giá trị như tập thơ “chữ ấy”, “máu và hoa”… trong đó tiêu biểu nhất là tập thơ “chữ ấy ” trích trong bài thơ “từ ấy”. đoạn thơ đã thể hiện thành công nỗi nhớ nhung, nhớ nhung da diết trước buổi tiễn biệt người cán bộ cách mạng của Việt Bắc. điều đó được thể hiện rõ hơn trong bài thơ:

XEM THÊM:  Bài diễn văn kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ

“khi tôi trở lại, tôi nhớ bạn

Mười lăm năm đó thật thú vị.

Bạn có nhớ khi tôi quay lại không

Nhìn cây thì nhớ núi, nhìn sông thì nhớ nguồn?

có giọng nói nồng nặc mùi rượu

trong bụng réo rắt, đi lại không yên

chiếc váy màu chàm để chia ly

chúng ta hãy nắm tay nhau và biết phải nói gì hôm nay …

Việt Bắc là căn cứ địa cách mạng và là cái nôi của kháng chiến. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ tháng 7 năm 1954, Hiệp định Giơnevơ được ký kết. Tháng 10 năm 1954, đảng bộ và chính phủ rời chiến khu Việt Bắc trở về Hà Nội. về sự thật lịch sử đó, ông đã viết bài thơ “viet bac”.

câu thơ mở đầu là một câu hỏi tu từ đầy cảm xúc:

“Tôi sẽ nhớ bạn khi tôi trở về”

“i” dùng để chỉ người đã ra đi: chiến sĩ cách mạng, “i” là người Việt Bắc. câu hỏi chính là lời của người ở lại hỏi người ra đi liệu khi người chiến sĩ cách mạng về có còn nhớ Việt Bắc không? với cách gọi thơ “ta – ta” cùng với lời nhắn nhủ của chính mình đã cho ta thấy được tình cảm thân thương gần gũi, khiến nỗi nhớ càng trở nên da diết. Người Việt Nam muốn hỏi những người kháng chiến nếu họ nhớ:

“mười lăm năm đó là đam mê và nhiệt huyết”

Mười lăm năm là từ chỉ thời gian, là khoảng thời gian gắn bó giữa người lính và người Việt Bắc. Đó là thời gian dài cùng nhau chiến đấu, cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn. từ “ấy” nghe nhưng tác giả không dùng từ “ấy” như để tăng thêm ý nghĩa cho khoảng thời gian “mười lăm năm”, đồng thời thể hiện sự trân trọng của tác giả đối với những tháng ngày gắn bó. các từ “háo hức”, “mặn nồng” là những từ nhấn mạnh tình cảm gắn bó giữa những người Việt Bắc với những người cách mạng. qua đó tác giả muốn nhấn mạnh hơn đến lòng trung thành, sắt son đối với cách mạng, đối với những người lính của nhân dân Việt Nam.

Câu thơ sau như một lời nhắc nhở đối với người chiến sĩ cách mạng:

“Tôi nhớ khi quay lại”

Vẫn là một câu hỏi tu từ, vẫn là một cách xưng hô “tôi”, nhưng đây là một câu hỏi có âm hưởng như một lời nhắc nhở “nhớ không?”. người việt nam muốn nhắc nhở các chiến sỹ cách mạng về việt nam hãy nhớ đến việt nam nhé:

“Nhìn cây, nhớ núi, nhìn sông, nhớ đài phun nước”

Trở về Hà Nội, những người cách mạng khi thấy cây cối nở hoa ở Hà Nội lại nhớ đến núi rừng Việt Bắc. nhớ về nơi thủy chung, son sắc, nơi những người cách mạng và những người Việt Bắc đã cùng nhau chiến đấu, cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn. thấy sông nhớ nguồn nhớ sông núi việt bắc nhớ những dòng sông có các chiến sĩ cách mạng chiến đấu. hay đó là nỗi nhớ của những người con đất nước việt nam người chiến sĩ cách mạng, đi ngược đường, nhìn cảnh vật ở thành phố đô thị xinh đẹp ấy lại nhớ đến con người việt nam, nhớ những ngày tháng chiến đấu, những khó khăn nơi núi rừng của họ. có đầy đủ không? nguy hiểm và rủi ro. các từ “thấy” và “nhớ” dường như đã nhấn mạnh câu hỏi của người ở lại. Xin kính chúc các vị lão thành cách mạng luôn nhớ về nơi chốn việt bắc. nơi có những con người trung thành, luôn khao khát những người cách mạng.

Bốn câu đầu là lời của người Việt Bắc hỏi quan về văn xuôi. Với đáp án “ta – ta”, ngụ ngôn và thán từ, đặc biệt kết hợp với câu hỏi tu từ đã thể hiện tình cảm gắn bó thiết tha, thắm thiết, thủy chung của người dân Việt Bắc. qua đó chúng ta có thể cảm nhận được phẩm chất tốt đẹp của con người nơi đây. Dù phải sống trong khó khăn, đồi núi hiểm trở, thiếu thốn nhưng tình yêu của họ dành cho người lính là không thay đổi, luôn cuồng nhiệt, quyết liệt và mãnh liệt.

Cái hay của bài thơ không chỉ là lời nói của người Việt Bắc mà còn là lời đáp của người cách mạng đối với Việt Bắc:

“âm thanh của ai đó nghiêm túc bên cạnh rượu

thật không may khi bước đi không yên

chiếc váy màu chàm để chia ly

chúng ta hãy nắm tay nhau và biết phải nói gì hôm nay ”

với đại từ nhân xưng “ai” là tiếng lòng của người Việt Nam ngân vang như muốn gọi người lính ở lại, hay đó là tiếng lòng của người lính không nỡ chia xa. . từ “chân thành” dường như khiến cho tiếng gọi ấy thêm âm vang, sâu lắng hơn, khiến ta cảm nhận được tình cảm giữa những người cán bộ cách mạng như vô cùng sâu nặng. câu sau làm cho nó rõ ràng hơn:

“thì thầm trong bụng tôi đang bồn chồn bước đi”

của từ “xin lỗi”, “lo lắng” dùng để chỉ trạng thái tâm hồn của người đã khuất. “buồn” là trạng thái lưu luyến dai dẳng, như thể một điều gì đó rất sâu lắng vẫn bay bổng trong tình cảm của mỗi người. Nó làm cho tâm trạng con người bất an, “lo lắng” là chỉ tâm trạng con người bồn chồn, như lo lắng về một điều gì đó. tất cả đã tạo nên trạng thái tâm hồn của người chiến sĩ cách mạng trở về mặt trận vẫn mang trong mình nỗi nhớ nhung, day dứt khôn nguôi, khắc khoải trong tâm tư của người cán bộ lão thành cách mạng. qua đó chúng ta có thể cảm nhận được tình cảm của những người cách mạng đối với đất nước Việt Nam sâu sắc như tình cảm của những người con đất Việt dành cho họ.

Hai câu thơ cuối là hình ảnh chia tay đầy xúc động giữa người chiến sĩ cách mạng và người Việt Nam:

“Màu chàm mang đến cuộc chia ly

chúng ta hãy nắm tay nhau và biết phải nói gì hôm nay ”

“Áo chàm” là màu áo nâu, màu của những người nông dân nghèo khổ, tần tảo, quanh năm lao động cần cù phục vụ cách mạng. hình ảnh hoán dụ “áo dài” ám chỉ người Việt Bắc. Bắc Việt đến tiễn những người cách mạng rút lui trong tâm trạng u uất. từ “tách” như để biểu thị sự chia cắt đó là sự chia ly. hình như họ không muốn chia tay nhau nhưng do hoàn cảnh nên họ đành chia tay nhau, rời xa nhau. từ đó thể hiện nỗi đau, nỗi nhớ, khẳng định tình cảm sâu nặng của người Việt Bắc với người chiến sĩ cách mạng. tình cảm ấy được thể hiện rõ hơn ở câu thơ cuối:

“chúng ta hãy nắm tay nhau và nói điều gì đó hôm nay”

không phải là không có gì để nói, nhưng có quá nhiều thứ để nói, không thể nói hết được và cũng không biết phải nói gì trước, từ “biết nói gì” đã thể hiện điều đó. mười lăm năm gắn bó keo sơn, mười lăm năm cùng nhau vượt qua bao khó khăn, tình cảm của họ thật sâu đậm, có biết bao nhiêu điều muốn nói, nhưng sao những lời ấy không nói nên lời, họ chỉ nghẹn ngào, trong cổ họng tuôn ra chỉ là những giọt nước mắt tạm biệt. . . Tôi không thể nói rằng họ chỉ có thể nắm tay nhau, chỉ cần hành động “nắm tay” cũng khiến chúng ta cảm nhận được tình yêu nồng cháy giữa họ. hành động “nắm tay” thay cho lời yêu thương, những lời yêu thương, tình cảm giữa họ dường như được truyền tải qua hành động đó. đó cũng là sự bày tỏ tình cảm, tâm tư tình cảm của người chiến sĩ cách mạng và đó cũng là tiếng nói của trái tim họ.

XEM THÊM:  Bài văn tả chiếc áo khoác lớp 4

tám câu thơ ngắn gọn nhưng chất chứa nhiều tâm tư. từ đó cho ta cảm nhận sâu sắc về tình cảm thủy chung son sắt, sự gắn bó sâu nặng giữa những người Việt Bắc với những người cán bộ cách mạng trở về. qua đó ta thấy được nỗi nhớ da diết của anh. không chỉ thành công về nội dung, bài thơ còn thành công về nghệ thuật. với cách đối đáp, cách gọi – ta, điệp ngữ, điệp ngữ cùng những hình ảnh hoán dụ, điệp ngữ, từ ngữ giản dị, đậm đà tính dân tộc, tiêu biểu cho phong cách thơ.

Xuyên suốt bài thơ, ta cảm nhận được rõ ràng tình cảm, tấm lòng và nghĩa tình mà đồng bào Việt Bắc và những người cán bộ cách mạng dành cho nhau. tám dòng thơ “ viet bac ” của tou mang lại cho người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc. những ưu ái đó sẽ sống mãi trong lòng độc giả hôm nay và mai sau.

» cảm nhận và phân tích vẻ đẹp của bức tranh tứ bình trong câu thơ thứ bảy của bài ca dao Việt Nam.

kiểu máy số 3 :

Mỗi khi nhớ đến một nhà thơ, người ta sẽ nghĩ đến một chiến sĩ cách mạng. là người đi tiên phong trong phong trào văn nghệ gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc của nước ta. Sự nghiệp nghệ thuật của tác giả luôn gắn liền với tình yêu quê hương đất nước và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của Tổ quốc Việt Nam.

tác giả đểu đã sáng tác nhiều bài thơ hay thể hiện tình cảm yêu nước của quê hương đất nước, tình quân dân thắm thiết. trong đó, bài thơ “việt bắc” là một bài thơ hay, độc đáo thể hiện phong cách nghệ thuật điêu luyện, tài tình của tác giả trong việc kết hợp đỉnh cao của nghệ thuật và chính luận. đó là sự kết hợp vô cùng mềm mại và uyển chuyển không gây cảm giác khó chịu cho người đọc. trong bài thơ “viet bac”, khổ thơ đầu tiên mang đến cho người đọc những cảm xúc vô cùng nghẹt thở về tình cảm quân dân thắm thiết như người thân trong một gia đình.

Bài thơ “Việt Bắc” được tác giả sáng tác trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta đã thắng lợi hoàn toàn. các chiến sĩ cách mạng bộ đội cụ Hồ sau 15 năm sống trên núi rừng Việt Bắc, đoàn kết với đồng bào các dân tộc nơi đây, đã được đồng bào nơi đây chia sẻ từng bát cơm, từng củ sắn trong những ngày kháng chiến ác liệt, thân thiết như những người thân trong cùng một gia đình. nhưng nay miền Bắc nước ta đã hoàn toàn sạch bóng quân thù, người lính của chúng ta phải trở về quê hương để nhận nhiệm vụ mới.

sự phá vỡ rất nhẹ nhàng, thể hiện sự gắn bó bền chặt. lời nói trước khi ra đi để lại trong lòng người ra đi vô cùng xúc động, không nói nên lời. ở đầu bài thơ, tác giả đã thả những lời nhớ nhung mà bấy lâu nay ông cất giữ trong lòng. bày tỏ nỗi lòng nặng trĩu của người ra đi cũng như người ở lại:

“Tôi sẽ quay lại, tôi sẽ nhớ bạn

mười lăm năm mặn nồng ấy

Bạn có nhớ tôi không?

Nhìn cây, nhớ núi, trông sông, nhớ đài phun nước “

tác giả sử dụng cách xưng hô truyền thống “ta với ta”, đây là kiểu xưng hô thường thấy trong ca dao, tục ngữ, ca dao ở nước ta. đồng thời thể hiện tình cảm đoàn kết của người dân nơi đây với các chiến sĩ cách mạng như một gia đình, như tình nghĩa vợ chồng, anh em, mẹ con thắm thiết, khăng khít, keo sơn.

Từ “nhớ” được tác giả sử dụng nhiều lần để nhấn mạnh nỗi nhớ xa xứ, một nơi không phải là quê hương của những người chiến sĩ cách mạng nhưng lại có biết bao kỉ niệm thân thiết. sinh và tử giống như quê hương thứ hai trong năm qua. binh lính.

biết bao kỷ niệm mà những người lính và người dân nơi đây đã cùng nhau sống. họ cùng nhau đánh đuổi kẻ thù, cơm chia đôi, chăn cũng đắp, thể hiện tình cảm gắn bó hơn là ruột thịt trong một gia đình. Người dân miền núi Việt Bắc tuy không phải anh em ruột thịt nhưng họ như những người cha của những người lính mười lăm năm qua.

“có giọng nói nồng nặc mùi rượu

đau bụng đi lại không yên “

trong hai câu thơ nói lên tình cảm gắn bó của bộ đội với đồng bào nơi đây. Những tiếng nói chân thành vang mãi trong trái tim mỗi người lính chúng tôi.

Đó là tiếng nói của trái tim, là tiếng gọi của những con người đã từng gắn bó với sự sống và cái chết, có lúc cận kề cái chết nhưng luôn bên nhau, nay lại phải chia lìa kẻ đi người ở. nhưng nghẹn ngào vì xúc động. những tâm trạng nhớ nhung chỉ có thể chất chứa trong lòng mà không thể nói ra hay hét lên để xoa dịu con tim khiến cảnh chia tay càng buồn hơn bao giờ hết.

Màu chàm mang đến sự tách biệt,

Hãy nắm tay nhau và biết phải nói gì hôm nay.

câu thơ được tác giả viết theo thể lục bát rất dễ nhớ, dễ thuộc, vần điệu và nhịp điệu rất sinh động khiến bài thơ trở nên vô cùng hấp dẫn và sự sáng tạo phải hòa hợp âm nhạc trong bài thơ. . màu áo chàm là màu quần áo của các dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. một hình ảnh quen thuộc giản dị gắn bó với các chiến sĩ cách mạng, nhưng hôm nay ra đi với màu áo chàm lại gợi lên bao cảm xúc xao xuyến. hình ảnh giàu sức gợi cảm nên thể hiện được tình cảm gắn bó chân thành. tình cảm chân thành giữa người ra đi và người ở lại, tình quân dân thắm thiết.

Khổ thơ đầu của bài thơ “viet bac g” kể lại những cảm xúc chân thành, sâu sắc của tác giả. nhịp thơ vô cùng mượt mà, sâu lắng, thể hiện tình cảm rất khăng khít giữa người chiến sĩ cách mạng và người dân núi rừng Tây Bắc nơi đóng quân.

– / –

trên đây là một số bài văn phân tích khổ thơ đầu của đoạn thơ Việt Nam để cảm nhận hình ảnh đất Việt nắng gió, gian khó nhưng thấm đẫm chất thơ hay. Mong rằng các bạn đã có thêm nhiều ý tưởng hay để bổ sung cho nội dung bài viết của mình bằng cách tham khảo các bài văn mẫu hoàn chỉnh được chọn lọc qua tài liệu. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt điểm cao khi tham khảo văn mẫu 12 !

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phân tích bài thơ việt bắc khổ 1. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *