Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
459 lượt xem

Phân tích bài từ ấy của nhà thơ tố hữu

Bạn đang quan tâm đến Phân tích bài từ ấy của nhà thơ tố hữu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phân tích bài từ ấy của nhà thơ tố hữu

Analyse That Word by Item bao gồm dàn ý, sơ đồ tư duy và 17 bài văn mẫu hay nhất. Qua việc phân tích từ đó, các em học sinh lớp 11 có thể hình dung được hình dạng, các bước tiến hành và cách giải bài toán đã nêu trong bài toán. từ đó viết nhanh một bài văn hay, đầy đủ ý để đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi cuối học kì 2 sắp tới.

từ đó là một trong những bài thơ tiêu biểu và xuất sắc nhất trong sự nghiệp của nhà hiền triết. đây cũng là một trong những sáng tác thơ ca cách mạng vẫn giữ nguyên giá trị dù đã hơn 80 tuổi. từ đó không chỉ thể hiện niềm vui sướng, hạnh phúc của người lính trẻ khi vừa được đứng vào hàng ngũ của Đảng, mà hơn hết nó nêu bật ảnh hưởng của đảng và lý tưởng cách mạng đối với nhận thức, tình cảm của con người. vì vậy đây là 17 bài phân tích từ hay nhất, hãy đọc tiếp.

lược đồ để phân tích cú pháp từ đó theo phần tử

i. mở đầu

– tác giả to huu (1906 – 2002)

 • Tên khai sinh là Nguyễn Kim Thành, sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước tại Thừa Thiên – Huế, vùng đất của thơ ca trữ tình, gắn liền với nhiều nét văn hóa dân gian của cả nước. .
 • ngay từ khi còn rất trẻ, đồng chí đã sớm giác ngộ lý tưởng cách mạng của Đảng, luôn hăng hái hoạt động, luôn đấu tranh kiên quyết dù ở trong ngục tù thực dân.

Sau cách mạng tháng 8 năm 1945, ông giữ nhiều chức vụ trong ban lãnh đạo đảng, trên mặt trận văn hoá nghệ thuật.

 • năm 1996, ông nhận giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học. học nghệ thuật.
 • – hoàn cảnh ra đời bài thơ Từ ấy: từ đó là bài thơ có ý nghĩa mở đường cách mạng, con đường thơ của thành huý, là mốc son đánh dấu thời điểm (1937) và được công nhận là gia nhập đảng năm 1938: ông đã tính đến việc giác ngộ và gặp ánh sáng của lý tưởng cộng sản. đó cũng là tuyên ngôn nghệ thuật của chủ nhân.

  – nội dung chính mà câu chữ muốn gửi gắm: khát vọng cao cả của một người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết cách mạng. Đó là niềm đam mê mãnh liệt và niềm vui tràn trề với nhận thức mới về ý nghĩa cuộc sống, sự thay đổi sâu sắc trong tâm hồn khi bắt gặp và giác ngộ với lý tưởng cộng sản.

  ii. nội dung bài đăng

  hãy phân tích tác phẩm từ đó theo cấu trúc 3 khổ của bài thơ, mỗi khổ thơ đều có một ý nghĩa biểu đạt nhất định, cần xác định những từ ngữ quan trọng, những biện pháp nghệ thuật được sử dụng… để nêu rõ từng vấn đề mà tác giả. muốn.

  1. khổ thơ 1: bày tỏ niềm vui và niềm đam mê thực hiện lý tưởng của đảng

  – hai dòng đầu của bài thơ được viết theo lối tự sự: “từ ấy trong tôi…” lời ấy, khi nhà thơ vừa tròn 18 tuổi, còn rất trẻ khi cách mạng mặt trời của “chân lý “đã chiếu sáng đường đi. cuộc sống. hình ảnh ẩn dụ “nắng hè” cho nguồn nhiệt cách mạng soi sáng tâm hồn nhà thơ, “mặt trời chân lí” là sự liên kết sáng tạo giữa hình ảnh và ngữ nghĩa. câu thơ ca ngợi ánh sáng kỳ diệu của cách mạng. Đó là ánh sáng của tư tưởng cộng sản, ánh sáng của công bằng xã hội, của chân lý xã hội.

  – hai câu thơ tiếp theo là một hình ảnh vô cùng sinh động: bỗng bay bổng, đầy cảm hứng lãng mạn. những âm vang và niềm vui tràn ngập trong tâm hồn được so sánh với những hình ảnh và âm thanh lấy từ thiên nhiên: “vườn hoa”, “hương thơm”, “chim vo ve”.

  – chấp nhận ánh sáng cách mạng là bạn đã chấp nhận con đường sáng sủa, rộng rãi cho đời, cho hồn thơ: lẽ sống nghĩa khí, hồn thơ chan chứa nghĩa tình. cách mạng, yêu đồng bào quê hương tôi.

  2. khổ thơ 2: bày tỏ nhận thức về lẽ sống

  – Hai dòng thơ đầu: nhà thơ khẳng định quan niệm mới về lẽ sống là sự kết hợp hài hòa giữa cái “tôi” riêng và cái “tôi” chung của tất cả mọi người.

  – động từ “lực lượng” là một sự cường điệu để thể hiện ý chí sâu sắc và ý chí quyết tâm sắt đá của thành phần vượt qua “giới hạn” của cái “tôi” để hòa nhập với mọi người. trái tim tôi dành cho tất cả “.

  – Từ đó, tâm hồn nhà thơ trải rộng đến “trăm mối” (phép ẩn dụ) và “chở che” sự sẻ chia sâu sắc, chân thành và tự nguyện với những con người cụ thể.

  p>

  – hai dòng thơ tiếp theo thể hiện tình yêu thương con người với tình yêu đồng loại trong sáng. nhà thơ đặc biệt quan tâm đến quần chúng lao động “để lại hồn ta bao tâm hồn đau khổ” và từ đó như một phép biện chứng về sự cần thiết phải có sức mạnh tổng hợp “tiếp cận củng cố sức sống”. Chúng ta còn thấy điều đó trong thơ Nguyễn Khoa Điềm, một nhà thơ trưởng thành trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước: “Khi ta cùng nắm tay mọi người thì đất nước no ấm”.

  Tóm lại, yếu tố đã khẳng định mối liên hệ sâu sắc giữa văn học và đời sống, chủ yếu là đời sống của quần chúng nhân dân.

  3. khổ thơ 3: sự chuyển biến sâu sắc trong tâm hồn nhà thơ

  – Trước cách mạng, toan là một tiểu tư sản nhỏ tuổi. khi ánh sáng cách mạng như “mặt trời chân lý soi thấu lòng người” đã giúp nhà thơ vượt qua sự tầm thường ích kỷ trong đời sống tinh thần chật hẹp để đạt đến một tình yêu “vẹn tròn”.

  – nhà thơ tự nhận mình là “đứa con của vạn nhà” theo nghĩa thiêng liêng nhất của đồng bào quê hương; anh là người em “ngàn phôi pha” xót xa cho những kiếp người cơ cực, bất hạnh, những kiếp người bạc bẽo, bất hạnh; anh là anh của “hàng nghìn em nhỏ” “cù lần bơ vơ”. Từ những tình cảm ấy, nhà thơ trở nên say mê hoạt động cách mạng với sự nghiêm túc cao cả, cống hiến trọn đời mình góp phần giải phóng đất nước, giải phóng những người khốn khổ đang sống trong xã hội đen tối dưới bóng giặc ngoại xâm.

  iii. kết thúc

  • thơ thân ái chan chứa tình giai cấp và lòng biết ơn sâu sắc đối với cách mạng, hướng người đọc về những chân trời tươi sáng.
  • tiếng nói trong thơ là tiếng nói của một nhà thơ, một nhà thơ vô sản đích thực, một người thanh niên đi theo lý tưởng của Đảng và cách mạng.
  • giọng thơ chân thành, hình ảnh thơ rực rỡ, giàu ngôn ngữ dân tộc.
  • li>

  .

  tải xuống tệp để xem thêm các lược đồ

  bản đồ tinh thần của từ đó

  phân tích từ đó cho học sinh giỏi – mẫu 1

  tou huu (1920 – 2002) là đại thi hào dân tộc, ngọn cờ đầu của nền thơ ca cách mạng Việt Nam. cuộc đời của nhà thơ và chiến sĩ của du khách luôn song hành cùng nhau. Trên con đường trở thành một người lính và một nhà thơ, ông đã có nhiều dấu mốc quan trọng, nhưng đáng chú ý nhất là khi ông giác ngộ lý tưởng của Đảng vào năm 1937.

  lúc đó, toan có một bài thơ ghi lại ấn tượng đầu tiên đó là bài thơ “lời ấy”. bài thơ “từ ấy” được in trong tập thơ cùng tên, là một trong những bài thơ đặc sắc của đểu. bài thơ là tiếng reo vui của một thanh niên vừa được giác ngộ lý tưởng của Đảng và lương tri mới của mình khi đi theo cách mạng. những tiếng hò reo từ những ngày đầu đi theo cách mạng đã được thể hiện rất trực quan, sinh động.

  “Từ đó trong trái tim tôi tràn ngập cái nóng mùa hè …………

  Nhà thơ sinh năm 1920, tuổi trẻ sống trong đêm nô lệ, nhưng may mắn cho ông là năm 1937, ông được giác ngộ cách mạng, sau đó năm 1939 ông được kết nạp vào Đảng. đó là thời kỳ thay đổi từ một sinh viên trẻ thành một chiến sĩ cộng sản. Tác giả đã ghi lại tâm trạng của thời kỳ này, đó là khoảnh khắc mà nhà thơ đã reo mừng khi biết được lý tưởng của Đảng.

  “Từ đó trong tim tôi, mặt trời tỏa sáng, và sự thật tỏa sáng trong tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy chim.”

  “Từ đó trở đi” là thời khắc người thanh niên tham gia cách mạng và được Đảng giác ngộ lý tưởng. ngay lúc đó trong tâm hồn nhà thơ có một hơi ấm nồng nàn của một nhiệt huyết cách mạng mà nhà thơ cảm thấy như nắng hè thiêu đốt.

  tình cảm đó là do lý tưởng của đảng, ánh sáng cách mạng như “mặt trời chân lý” sáng “soi thấu tim gan”. trái tim là nơi hội tụ của tâm hồn, tư tưởng, tình cảm, ánh sáng chân lý soi rọi trái tim là ngọn đèn soi sáng tình cảm và ý thức của người cách mạng trẻ tuổi.

  Sau khi được ánh sáng của đảng và lý tưởng cách mạng soi sáng như mặt trời chân lý, nhà thơ cảm thấy tâm hồn mình như được tái sinh.

  “Tâm hồn tôi là một khu vườn hoa, rất thơm và đầy tiếng chim hót.”

  như chúng ta đã biết trong bài thơ “một cành xuân” năm 1980, bạn đã tự kể về cuộc đời mình trước khi biết lý tưởng của đảng rằng:

  “Tôi đã khô héo như cây sậy bên vệ đường, nơi tôi ước được làm con chim thơm và trái ngọt. Tôi chết lặng như con chim không bao giờ cất tiếng hót nương tựa suốt đời.”

  Một linh hồn khô héo như thế này đột nhiên được sống lại. nhà thơ cảm thấy trong tâm hồn mình xanh tươi như “vườn hoa” ngát hương thơm và “tiếng chim kêu”. điều đó cũng có nghĩa là tâm hồn được hồi sinh, đam mê và ngập tràn âm thanh và màu sắc.

  Thật khó để tìm thấy một hình ảnh nào có thể so sánh với sự tái sinh của linh hồn sống động hơn thế. bốn dòng mở đầu bằng những hình ảnh thơ cách tân, sáng tạo, nhà thơ vừa thể hiện cảm xúc vui sướng khi lí tưởng của Đảng bừng sáng trong tâm hồn, khi tâm hồn được hồi sinh dưới ánh sáng của chân lí của Đảng.

  Sau khi tiếp nhận lý tưởng của đảng và phục hồi tâm hồn, thanh niên cộng sản đã có sự thay đổi nhận thức, đó là phải ở lại và yêu công nhân để củng cố đội chiến đấu, tác giả viết:

  “Tôi gắn trái tim mình với mọi người. tình yêu ấy bao phủ hàng trăm nơi. Xin cho linh hồn tôi với nhiều linh hồn đau khổ đến gần hơn để củng cố cuộc sống của tôi. ”

  Nếu các nhà thơ lãng mạn thời đó không có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống, họ sống buồn chán hoặc biệt lập với mọi người. như xuan dieu viết:

  “Tôi là người duy nhất, điều đầu tiên là không ai có thể làm bạn với tôi.”

  hoặc như tôi nói:

  “mọi người ở quanh ta nhưng ta không biết rằng thơ chảy như nước chảy sông.”

  thì có một nhận thức mới và đúng đắn đó là:

  “Tôi gắn chặt trái tim mình với mọi người, có thể yêu thương bao phủ hàng trăm nơi.”

  cưỡng bức là một sự cường điệu nhưng nó cố gắng nhấn mạnh sự đoàn kết giữa thị trấn và thị trấn. còn bạn bè xác định đoàn kết thôi chưa đủ mà còn phải đền đáp tình cảm, chia sẻ nghĩa tình trăm phương với mỗi gia đình. hai chữ “lực” và “chở che” tình cảm với con người ở hàng trăm nơi đã thể hiện một nhận thức khá đầy đủ về một quan niệm sống mới, đó là quan điểm sống mới.

  Sau nhận thức gượng ép, che đậy tình cảm, nhà thơ còn thể hiện một nhận thức mới, cụ thể hơn, đó là trói buộc và che đậy tình cảm với biết bao tâm hồn khốn khổ, những con người lao động, để không bị lạc lõng. . “khối sống mạnh mẽ” cho đội chiến đấu mạnh mẽ. do đó, khái niệm về sự gắn bó và sự trao đổi tình cảm của phần tử có một phương hướng cụ thể và một mục đích cụ thể.

  ở khổ thơ thứ hai, nhà thơ phản ánh kết quả của lí tưởng đảng được phản ánh trong tâm hồn nhà thơ ở khổ thơ đầu. đó là sự hình thành một cách nhìn mới về cuộc sống, đó là quan niệm sống vì tất cả vì cách mạng. Sau khi miêu tả quá trình đón nhận ánh sáng của Đảng và thay đổi nhận thức về cuộc sống, nhà thơ tiếp tục nêu cao trách nhiệm của mình đối với cuộc đời trước cách mạng. trách nhiệm đó được nhà thơ thể hiện rất cụ thể:

  “Tôi là con của vạn gia, huynh của vạn kiếp, huynh của vạn con không áo không cơm.”

  Với hàng chục nghìn gia đình, họ là con cái, với tiền kiếp của họ, cha mẹ của họ là anh em, và với những đứa trẻ đang làm việc, họ là anh em. con cái mọi nhà phải trung thành với mọi gia đình, những người em đời sau ngoại tình hãy noi gương cha mẹ ngày xưa, và là anh em của các em, các bạn hãy cưu mang, che chở và cứu vớt chúng.

  Nhà thơ nêu lên trách nhiệm của mình nhưng không chung chung mà rất cụ thể, rất trung thành với vai trò của người thanh niên lúc bấy giờ. Đặc biệt ở khổ thơ này, tác giả nhắc đến hình ảnh lao động cần cù của những người em, đó cũng là trách nhiệm của những tâm hồn lao động cần cù mà tác giả nhắc đến ở đoạn thơ trước.

  bài thơ “từ ấy” đã ghi lại một điểm cơ bản trong cuộc đời hoạt động cách mạng của nhân vật. Đọc bài thơ này, người đọc có thể cảm nhận được một người bạn trong những ngày đầu bước vào cách mạng đã nồng nhiệt đón nhận ánh sáng lý tưởng của Đảng và có sự thay đổi khá rộng trong nhận thức về cuộc sống và thế giới.tuy viết về một thời khắc lịch sử, một thời điểm lịch sử hoạt động cách mạng của mình nhưng ông không hề thể hiện một cách khô khan, như khẩu hiệu mà ngược lại, thể hiện một cách sinh động qua những hình ảnh hết sức gợi cảm. vì vậy, một bài thơ cách mạng vẫn mãi xanh trong lòng người đọc.

  phân tích từ – mẫu 2

  tên thật là Nguyễn Kim Thanh, sinh ra và lớn lên tại Thừa Thiên Huế, là một trong những nhà thơ tiêu biểu của phong trào thơ ca cách mạng Việt Nam. Nói đến thơ tou là nói đến những bài thơ đậm chất trữ tình, thể hiện khát vọng, ý chí của những người cách mạng hết lòng vì đất nước. những tâm sự của ông qua từng câu thơ mang tầm vóc của thời đại, của một bản ngã cộng đồng. Tu hu có thể nói là ngọn cờ đầu của thơ ca kháng chiến với hàng loạt bài thơ tiêu biểu như Từ ấy, gió bấc, Ra trận hay máu và hoa. bài thơ được trích trong tập thơ cùng tên như một bông hoa xinh đẹp trong khu vườn thơ mộng đầy hương sắc.

  từ đó mặt trời tỏa sáng trong tôi, mặt trời chiếu vào tâm hồn tôi, và tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và rộn ràng tiếng chim

  mở đầu bài thơ là đoạn thơ tự sự, nhà thơ kể lại một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mình. phó từ “từ ấy” ở đầu câu nhấn mạnh thời điểm ý nghĩa khi tác giả được đứng vào hàng ngũ của đảng và được giác ngộ lý tưởng của đảng cộng sản. hình ảnh “nắng hè” kết hợp với động từ mạnh mẽ “ngọn lửa” và nghệ thuật ẩn dụ đã khẳng định lí tưởng cách mạng có sức lay động mạnh mẽ trong tâm hồn nhà thơ. nguồn sáng ấy không phải là nắng vàng ấm áp của mùa thu hay cái âu yếm dịu dàng của nắng xuân, mà là mùa hạ nặng trĩu với ánh mắt chói lóa đánh thức cả nhận thức và tình cảm trong tuổi 18 căng tràn sức sống. nó là nguồn ánh sáng được tạo ra bởi “mặt trời chân lý” duy nhất, đặc biệt và duy nhất. nếu mặt trời của tạo hóa mang lại ánh sáng làm cho vạn vật phát triển, thì mặt trời chân lý mang lại những tư tưởng và con đường cách mạng đúng đắn, chỉ những điều cao đẹp và tươi sáng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc ở phương tây.

  “Tâm hồn tôi là một khu vườn hoa lá rất thơm và ồn ào”

  Mặt trời chân lý soi sáng trái tim người lính, khiến tâm hồn như bừng cháy, như đang yêu. hình ảnh so sánh thật gần gũi với tâm hồn ta: vườn hoa cỏ cây làm nổi bật sức sống mãnh liệt và niềm vui sướng tột cùng của nhà thơ lúc bấy giờ. vườn hoa với một thế giới đầy hương sắc, âm thanh như hòa nhập, sôi động và tràn đầy sức sống, cũng như tâm hồn nhà thơ lúc này đang ngập tràn biết bao cảm xúc tự hào, yêu thương, hy vọng, hạnh phúc sung sướng vì được soi sáng bởi lý tưởng của cuộc thi đấu. Đó là một niềm vui lớn đối với một người yêu nước muốn cống hiến cuộc đời mình cho cách mạng và nhân dân.

  Tôi gắn chặt trái tim mình với mọi người. Có thể tình yêu sẽ bao phủ tất cả mọi thứ. để tâm hồn tôi với nhiều tâm hồn đau khổ đến gần hơn để củng cố sự sống

  Trong văn học giai đoạn 1932-1945, thơ ca chủ yếu đề cao cái tôi cá nhân, họ chọn một cái tôi để thoát khỏi hiện thực bất công và tẻ nhạt. nó là cái tôi riêng biệt, cái tôi gắn với cộng đồng, với chính cuộc sống, với con người. câu thơ chủ động “Ta buộc lòng mình với mọi người” đã thể hiện tấm lòng yêu thương nhân dân của tác giả và ý thức tự nguyện gắn bó với nhân dân của tác giả. động từ “chở che” kết hợp với danh từ “khắp nơi” và sự phóng đại đã thể hiện niềm thương cảm của nhà thơ với nỗi cơ cực, khốn khổ của đồng bào trên mọi miền đất nước.

  “mong linh hồn tôi với nhiều linh hồn đau khổ đến gần hơn để củng cố sự sống”

  lời bài hát vừa nghiêm trang vừa hùng tráng, khẳng định khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tạo nên từ lòng nhân ái và lương tri vì tất cả. những tâm hồn đau khổ được kết nối, những con người có cùng lý tưởng phải hợp sức lại để tạo nên một tập thể, cùng tiến lên trên con đường lý tưởng cách mạng chói lọi.

  “Tôi đã là con của vạn gia, là huynh của vạn kiếp, là huynh của vạn trẻ không có cơm ăn áo mặc”

  Bốn dòng cuối của bài thơ một lần nữa khẳng định tình cảm dạt dào của người lính đối với đồng bào. từ “là” kết hợp với cách cấu tạo và các từ vựng cùng dòng họ “con”, “anh em”, “em” đã nhấn mạnh tình cảm thân thiết như quan hệ họ hàng. đó là tình cảm ấm áp, sự sẻ chia, quan tâm, lo lắng của một thành viên đối với một đại gia đình nghèo khó, khó khăn. đó là tấm lòng đồng cảm, vượt qua sự ích kỉ, hẹp hòi của cái tôi cá nhân để sống vì người khác. thật xúc động khi nhà thơ dành những dòng cuối cùng của bài thơ để viết về những “kiếp trước” bất hạnh, gánh mưa to mưu sinh, và về những đứa trẻ đói rét trong cuộc đời. đời sống. Qua những hình ảnh ấy, cuối cùng tác giả muốn khẳng định lý tưởng tối cao của đảng cộng sản là chiến đấu vì nhân dân, vì hạnh phúc của cuộc sống con người, đặc biệt là của những người nghèo khổ. , đau.

  Với thể thơ bảy chữ, kết hợp với giọng điệu vừa hào sảng, nghiêm trang, vừa rực lửa, tác giả đã thể hiện khát vọng được giác ngộ và say mê, tin tưởng vào lí tưởng của một người thanh niên yêu nước. . “Từ ấy” đã trở thành bài thơ bất hủ, nhắc nhở mỗi chúng ta ý thức, trách nhiệm với cuộc sống, đất nước và nhân dân.

  phân tích cú pháp ngắn gọn từ đó – hiển thị 3

  tou huu ‘là ngọn cờ đầu của phong trào thơ ca cách mạng Việt Nam với những tác phẩm tự sự nhưng đầy cảm xúc. “từ ấy” là bài thơ trích từ tập thơ cùng tên sáng tác năm 1938, đánh dấu sự trưởng thành của người cách mạng trẻ tuổi. bài thơ là tiếng reo vui của tác giả khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

  “từ ấy” là từ chỉ thời gian đánh dấu một bước ngoặt trọng đại trong cuộc đời của một nhà cách mạng trẻ tuổi, đánh dấu sự trưởng thành, trưởng thành về tinh thần và lý tưởng cách mạng. khoảnh khắc đó khiến tác giả nghẹn ngào, dường như không thể nói nên lời, chỉ có thể ghép “từ đó” thành hai từ.

  từ đó là cảm xúc chủ đạo của bài thơ, đó là niềm hân hoan, rộn ràng, tràn đầy yêu thương của một chàng trai khi được đứng vào hàng ngũ cao quý của Đảng. sau khi xác định chắc chắn “chữ ấy”, người thanh niên đó sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong cuộc sống cũng như trong hoạt động cách mạng của mình.

  Tác giả mở đầu bằng một câu thơ sôi nổi đầy tình tứ:

  từ đó trong trái tim tôi, mặt trời chân lý chiếu sáng trái tim tôi

  niềm vui sướng không nói nên lời của tác giả, chỉ ngập ngừng “lời ấy”, và sau lần đó “lời ấy” chính là bước ngoặt, cũng như sự soi sáng lý tưởng lớn lao. hàng loạt hình ảnh ẩn dụ “nắng hè”, “mặt trời chân lý” mang ý nghĩa tượng trưng cho những gì tươi sáng, đẹp đẽ, rạng ngời.

  Từ “xóc” ở dòng đầu tiên dường như làm bừng sáng cả bài thơ, từ “xóc” có nghĩa là thức tỉnh, một sự thức tỉnh đã được xử lý. mặt trời mùa hè là một mặt trời tươi sáng và đẹp đẽ, tràn đầy niềm vui và sức sống. tác giả như thoát ra, thoát ra khỏi nơi u tối và tù đọng, không lối thoát của cuộc đời để bước ra ánh sáng của cách mạng và niềm tin. giây phút được đứng vào hàng ngũ của đảng như một “chân lý”, một điều đáng trân trọng suốt đời. sự thay đổi rõ nét nhất diễn ra trong tâm hồn người chiến sĩ cách mạng

  tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy chim

  Sự thức tỉnh và giác ngộ cách mạng đã khiến tâm hồn người lính trẻ trở thành một vườn hoa đầy tiếng chim hót và muôn hoa khoe sắc. sự so sánh đó thật là khéo léo và ý nghĩa. tâm hồn thực sự sống động, tràn đầy sức sống, tác giả đã tràn đầy niềm tin và tự hào về cuộc sống của mình. Chỉ với khổ thơ đầu tiên này, dường như toàn bộ bài thơ đã được tô vẽ bằng những gam màu tươi sáng và đẹp đẽ nhất.

  Sự giác ngộ về lý tưởng cách mạng đó đã hình thành nên tư tưởng lớn trong tâm hồn tôi:

  Tôi buộc chặt trái tim mình vào từng ngôi nhà, tình yêu thương bao bọc trăm nơi để tâm hồn tôi và bao tâm hồn đau khổ đến gần hơn trong ngàn đời

  một khổ thơ vừa bộc lộ rõ ​​cái tôi cá nhân, vừa bộc lộ cái tôi rộng lớn, bao la. từ “sức mạnh” ở dòng đầu gợi lên tình cảm gắn bó của người chiến sĩ cách mạng với mọi người. chữ “trói” chính là sợi dây, là con đường, là lẽ sống mà người lính đã lựa chọn và theo đuổi đến cùng. Với tấm lòng kiên trung và tình yêu thương cao cả, người lính mong muốn đem lại hòa bình, thịnh vượng lớn nhất cho nhân dân, để cùng nhân dân đồng cam cộng khổ.

  từ chân lý mong muốn được bao bọc, che chở, gắn bó với từng mái ấm, ở khổ thơ cuối đó là lời khẳng định vị thế của mình:

  Ta là con của vạn gia, huynh của vạn kiếp, huynh của vạn con không áo, không áo không mặc

  khổ thơ mang ý nghĩa liệt kê nhưng vẫn thể hiện được tình cảm, sự tin tưởng, gắn bó của người lính với cả phố phường. từ “là” được lặp đi lặp lại nhằm nhấn mạnh mối quan hệ hiển nhiên giữa mình và người, gắn bó, sẻ chia, chịu chung đau khổ, đối mặt với sóng gió, quyết không lùi bước. tinh thần ấy của tác giả thật đáng khâm phục và ngưỡng mộ. tác giả tự nhận mình là một “công nhân” vô danh nhưng có tinh thần tương trợ và kiên trì

  thực chất, “từ ấy” là một bài thơ có ý nghĩa đánh dấu sự trưởng thành của một con người và con đường cách mạng gian khổ. tiếng reo vui của tác giả như hòa vào niềm vui chung của mọi người.

  phân tích cú pháp từ đó – hiển thị 4

  Tố Hữu tên thật là Nguyễn Kim Thanh, sinh năm 1920 tại làng Phú Lai, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế. anh tham gia cách mạng từ rất sớm, năm 16 tuổi anh tham gia đoàn thanh niên cộng sản, 18 tuổi anh trở thành đảng viên cộng sản.

  Đây là thời điểm có ý nghĩa quyết định cả cuộc đời hoạt động cách mạng và sự nghiệp thơ ca của tzuyu. lời ấy là một trong những bài thơ hay nhất viết trong thời kỳ đầu tác giả tham gia cách mạng. bài thơ là tiếng reo vui của người chiến sĩ say mê lí tưởng yêu nước, yêu đời, thề cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, cho nhân dân.

  có thể coi bài thơ là bản tuyên ngôn của tập ngôn từ đó nói riêng và của toàn bộ sự nghiệp thơ ca của tác giả nói chung. đây là điểm nhìn, là cái nhìn sâu sắc của nhà thơ về mối quan hệ mật thiết giữa cá nhân với quần chúng lao động khổ sai, nhân loại lao động dưới ánh sáng của đảng cộng sản.

  Khổ thơ đầu thể hiện niềm vui lớn và niềm xúc động thiêng liêng của người thanh niên yêu nước khi nhận ra lí tưởng cách mạng:

  từ đó trong trái tim tôi, mặt trời chân lý chiếu sáng trái tim tôi

  Mục đích của lý tưởng đó là đánh đuổi thực dân Pháp, tiêu diệt bọn vua quan bán nước, giành độc lập tự do cho dân tộc. sau đó, trong nắng hè của tôi, có lẽ là lúc nhà thơ bừng sáng với cách mạng và tình nguyện đứng vào hàng ngũ giai cấp công nhân đấu tranh giải phóng tự do. đây cũng là thời điểm bắt đầu cuộc đời hoạt động cách mạng của nhà thơ và là thời khắc vầng dương tỏa sáng soi bóng tâm hồn người thanh niên trước ngưỡng cửa cuộc đời.

  Lí tưởng ấy được ví như mặt trời chân lý đã xua tan mọi buồn đau, lạnh lẽo trong tâm trí của những người dân mất nước. cũng như bao người Việt Nam thời bấy giờ, ông cảm nhận sâu sắc nỗi nhục làm nô lệ cho người dân mất nước. vì vậy, tâm trạng của nhà thơ khi gặp lí tưởng cách mạng cũng là tâm trạng chung của hầu hết thanh niên lúc bấy giờ.

  nhà thơ so sánh lí tưởng cộng sản với mặt trời chân lí, nghĩa là nhà thơ khẳng định đây là nguồn sáng lớn đánh thức cả khối óc và con tim. lí tưởng đó không chỉ tác động đến tâm trí mà còn ảnh hưởng đến tình cảm của nhà thơ (mà sáng suốt cả trái tim). cho thấy nội dung lý tưởng cách mạng hàm chứa chủ nghĩa nhân đạo sâu sắc.

  nhà thơ chấp nhận lí tưởng không chỉ bằng suy nghĩ chín chắn và nhận thức đúng đắn mà còn bằng cả nhiệt huyết tuổi trẻ. ánh sáng lý tưởng mang lại niềm vui cho nhà thơ và gợi lên những giấc mơ đẹp đẽ về một thế giới đầy hương vị và âm thanh:

  tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy chim …

  bài thơ cổ tích, lãng mạn. nhà thơ miêu tả niềm vui sướng tột cùng của một thanh niên yêu nước khi gặp được lí tưởng, tìm được ý nghĩa đích thực của cuộc đời bằng những so sánh nghệ thuật. đó là ánh sáng rực rỡ của mùa hè, màu xanh rực rỡ của vườn hoa tươi tốt, hoa thơm, rộn ràng tiếng chim hót.

  Lí tưởng cộng sản – mặt trời chân lý – không chỉ sưởi ấm, soi sáng tâm hồn mà còn thổi luồng sinh khí vào tâm hồn tuổi trẻ. yếu tố hạnh phúc khi nhận được một chút suy nghĩ như cỏ và hoa nhận được ánh sáng mặt trời. chính lý tưởng cộng sản đã thổi bừng sức sống và tình yêu cuộc sống của người thanh niên ấy, làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn.

  bạn cũng là nhà thơ nên vẻ đẹp và sức sống mới của tâm hồn cũng là vẻ đẹp và sức sống mới của hồn thơ. cuộc cách mạng không đối lập với nghệ thuật; trái lại, cuộc cách mạng đã đánh thức một sức sống mới, đem lại nguồn cảm hứng sáng tạo mới cho tâm hồn thi sĩ hôm nay.

  Những từ ngữ mà tác giả sử dụng trong bài thơ có khả năng bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ: nóng (nắng hè), chói chang (xuyên tim), đậm (hương thơm), rộn ràng (tiếng chim). những hình ảnh: mặt trời mùa hạ, mặt trời chân lý soi thấu lòng người, vườn hoa lá ngát hương, đầy chim muông … mang vẻ đẹp rực rỡ và ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

  Khổ thơ thứ ba là hệ quả của sự soi rọi chân lí, kỉ niệm nói lên lí lẽ sống, một quyết tâm, một lời hứa thiêng liêng. đó là thái độ tự nguyện đầu hàng cách mạng, tự nguyện trung thành với quần chúng lao động:

  Tôi gắn chặt trái tim mình với mọi người. tình yêu ấy bao phủ hàng trăm nơi. Xin cho linh hồn tôi với nhiều linh hồn đau khổ đến gần hơn để củng cố cuộc sống của tôi.

  nếu ở khổ thơ trước với phép tu từ ẩn dụ (nắng hè, nắng thật, vườn hoa) với ca từ bay bổng, lãng mạn thì ở khổ thơ này tác giả sử dụng ngôn ngữ giản dị, du dương, mềm mại, mang âm điệu sâu lắng. nó là sự thể hiện trực tiếp ước muốn chân thành của nhà thơ; đó là khái niệm “cái tôi trữ tình cách mạng”.

  Tôi xin cam kết với mọi người là một hành động hoàn toàn tự nguyện của nhà thơ đối với giai cấp công nhân. nhà thơ muốn tình cảm của mình được chở che trăm nơi, trở thành sợi dây gắn kết rất chặt chẽ với trái tim người nghèo để tạo thành khối sống vững chắc, trở thành lực lượng to lớn phá tan chế độ thực dân phong kiến, xây dựng một chế độ mới tốt đẹp hơn. .

  Trong quan niệm về lý lẽ sống của giai cấp tư sản và tiểu tư sản, có phần nhấn mạnh đến “cái tôi cá nhân”. khi giác ngộ lý tưởng, Người khẳng định quan niệm mới về lý lẽ sống là sự kết hợp hài hòa giữa “cái tôi cá nhân” và “cái tôi tập thể”. động từ cưỡng bức thể hiện ý chí sâu sắc và ý chí quyết tâm cao của chủ thể muốn vượt qua giới hạn của “cái tôi cá nhân” để sống chan hòa với mọi người. từ bìa cho thấy tâm hồn nhà thơ vươn tới cuộc sống, đồng cảm sâu sắc với hoàn cảnh của mỗi người.

  Hai câu thơ sau cho thấy tình đồng chí của con người không phải là tình đồng chí chung chung mà là tình bạn giai cấp. trong mối quan hệ của mình với nhân dân, nhà thơ đặc biệt quan tâm đến quần chúng lao động. khối sống là hình ảnh ẩn dụ cho một nhóm người lớn cùng cảnh ngộ trong cuộc sống, đoàn kết chặt chẽ với nhau, cùng chiến đấu vì một mục tiêu chung.

  Có thể hiểu: khi cái “tôi” hòa hợp với cái “tôi”, khi cá nhân gia nhập nhóm có cùng lý tưởng thì sức mạnh sẽ nhân lên gấp bội. chủ nhân đã đặt mình vào giữa cuộc đời, giữa môi trường rộng lớn của quần chúng lao động. ở đó, nhà thơ tìm thấy niềm vui và sức mạnh mới không chỉ bằng lương tâm mà còn bằng tình cảm, bằng sự giao cảm của những trái tim. Qua bài thơ, yếu tố ấy còn khẳng định mối liên hệ sâu sắc giữa văn học và cuộc sống, mà trước hết là cuộc sống của quần chúng nhân dân.

  Khổ thơ thứ ba cho thấy sự chuyển biến sâu sắc trong tình cảm của nhân vật. nhà thơ mong muốn tình cảm thắm thiết của họ trở thành sợi dây bền chặt gắn kết trái tim những người nghèo khổ, tạo nên sức mạnh to lớn tiêu diệt chế độ tàn bạo đầy áp bức, bất công:

  Tôi là con của vạn gia, huynh của vạn kiếp, huynh của vạn trẻ không áo, không áo.

  Trước khi thực hiện lý tưởng của mình, Toàn là một tiểu tư sản trẻ tuổi. lí tưởng cộng sản giúp nhà thơ không chỉ có được lẽ sống mới mà còn vượt qua được tình cảm ích kỉ, hẹp hòi của tầng lớp tiểu tư sản để có tình bạn giai cấp với quần chúng nghèo khổ. hơn thế, nhà thơ tìm thấy tình cảm gia đình trong quần chúng cách mạng. Người quân tử ấy tự nguyện coi mình là con của vạn gia, anh của vạn kiếp, anh của vạn con.

  hoàn toàn, hoàn toàn, không do dự, không do dự. điệp khúc: Tôi đã … được lặp lại ba lần, như lời thề của một người lính khi đứng trong hàng ngũ của cách mạng. thông điệp cùng với các từ with, you, me và con số gần đúng là mười nghìn (chỉ một con số rất lớn) nhấn mạnh và khẳng định mối quan hệ gia đình ấm áp và khăng khít.

  khi nói đến những kiếp người phôi thai (những người đau khổ, bất hạnh, những người lao động vất vả, thường xuyên dầm mưa dãi nắng để mưu sinh), những đứa trẻ trần truồng cần cù (đứa trẻ bơ vơ, phải lang thang. đây đó), sự đồng cảm và ngậm ngùi của nhà thơ thật chân thành và cảm động.

  như vậy, ta có thể thấy được thái độ căm giận của nhà thơ trước những bất công, oan khuất của kiếp trước. Chính vì cuộc sống vô nghĩa và những người con trai cần cù ấy đã giúp người thanh niên hăng hái hoạt động cách mạng và họ cũng là đề tài chính trong các sáng tác của nhà thơ. (câu hò trong bài Dòng sông thơm, Cô gái trong nhà. Chà, ông già nghèo khổ, đứa bé bán bánh trong đêm khóc …)

  Bài thơ từ đó tiêu biểu cho phong cách lãng mạn cách mạng trong giai đoạn đầu của quá trình sáng tác du hí. “Cái tôi trữ tình” lắng đọng trong từng ý thơ, trong từng hình ảnh, có khi bay bổng, có lúc lắng đọng, có khi bộc lộ trực tiếp, chân thành những khát khao, suy nghĩ khi đi tìm lý tưởng.

  Lời ca ấy là tiếng hát yêu thương, tin tưởng, là tiếng nói tha thiết của một thanh niên bắt đầu thực hiện lý tưởng, tự nguyện dấn thân vào con đường cách mạng đầy chông gai, gian khổ, hy sinh của cả dân tộc anh em. vượt thời gian, sau hơn nửa thế kỷ ra đời, từ đó vẫn xanh tươi chất trữ tình cách mạng. bài thơ đã tạo được sự đồng cảm và ngưỡng mộ của nhiều thế hệ yêu thơ của tou.

  phân tích cú pháp từ đó – hiển thị 5

  bài thơ “của ấy” trong tập thơ cùng tên, sáng tác năm 1938, đánh dấu sự trưởng thành về lý tưởng của người thanh niên cách mạng. bài thơ là tiếng reo vui, hạnh phúc của một thanh niên đang trên đường đi tìm lẽ sống khi tìm thấy ánh sáng của lí tưởng, của đảng và của cách mạng.

  “từ ấy” là từ để chỉ thời gian, là cột mốc đánh dấu bước ngoặt trọng đại trong cuộc đời và tâm hồn của nhà thơ. khoảnh khắc ấy khiến nhà thơ hạnh phúc đến mức không thể định nghĩa chính xác, chỉ biết gọi là “chữ ấy”.

  “Lời nói đó bùng cháy trong trái tim tôi, mặt trời chân lý thắp sáng trái tim tôi”

  hàng loạt hình ảnh ẩn dụ “nắng hè”, “mặt trời chân lý”, “sáng qua tim” được nhà thơ sử dụng tài tình. chàng trai còn đang loay hoay trong bóng tối của mùa đông tăm tối, chưa tìm ra lối đi, chưa tìm thấy lý tưởng thì bỗng nhiên có mặt trời ló dạng xua tan bóng tối, soi đường cho anh.

  “summer sun”: đó là ánh nắng mùa hè chói chang, mạnh mẽ, đủ để chiếu sáng sau những ngày tăm tối. nó là ánh sáng phát ra “trong tôi”, từ trái tim của người lính trẻ. sự xuất hiện của lí tưởng Đảng và cách mạng đã soi sáng tâm hồn nhà thơ, như soi sáng cả những góc khuất tăm tối nhất của con người, đánh thức cả con người của người lính trẻ sau những đêm dài tăm tối. .

  “Tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy tiếng chim hót”

  tháp

  đã so sánh “tâm hồn tôi” với “một vườn hoa”. Với cách so sánh đơn lẻ này, nhà thơ đã làm cho người đọc trở nên hữu hình và sống động như một sự vật không thể nhìn thấy được. tâm hồn người lính trẻ như một vườn hoa được tắm trong nắng ấm, đang sinh sôi nảy nở rất tươi tốt, đầy hoa thơm trái ngọt, rất “mùi”, cuốn hút bao người. những con chim đến đây, hót to.

  Đây có thể coi là khổ thơ hay nhất, sinh động nhất của bài thơ, khiến người đọc cũng cảm nhận được sự háo hức, say mê, xúc động và nhiệt huyết của nhà thơ trong việc tìm kiếm, đạt được lí tưởng của mình. từ ánh sáng lý tưởng, người lính trẻ tiếp tục chọn một lý do mới cho cuộc đời mình:

  “Tôi gắn kết trái tim mình với mọi người, mong tình yêu bao bọc tất cả, mong tâm hồn tôi với bao tâm hồn đau khổ đến gần nhau hơn để củng cố cuộc sống của tôi”

  nhà thơ đã tự nguyện “trói” mình với mọi người, tự nguyện cùng với những người lao động, với toàn thể đồng bào Việt Nam. xác định là người đứng trong hàng ngũ của nhân dân lao động, cùng ăn, cùng ngủ, cùng chia chua, sẻ bùi, trở thành một đại gia đình.

  Tình cảm lan tỏa khắp nơi, họ yêu nhau, họ chăm sóc cho nhau. những người cùng khổ sẽ dễ thông cảm và chia sẻ với nhau hơn. Từ “sống” là một từ rất trừu tượng, nhưng khát vọng xây dựng một tập thể quần chúng đoàn kết, gắn bó, đoàn kết để tạo nên một sức mạnh vô song đã trở nên phổ biến. bốn dòng tiếp theo là lời khẳng định vai trò, vị trí của nhà thơ:

  “Tôi là con của vạn gia, là huynh của vạn kiếp, là huynh của vạn trẻ không áo không bánh”

  Hòa mình với nhân dân, anh đã tự nguyện trở thành người con, người anh, người em của bao quần chúng lao động, những con người của kiếp “bịa đặt”, sống hôm nay không biết ngày tháng, ngày mai, nghèo khổ, tiều tụy, tội nghiệp. trẻ em chết đói.

  Từ “là” được nhà thơ sử dụng nhiều lần, như một lời khẳng định dứt khoát về mối quan hệ giữa Người với nhân dân lao động, cũng như khẳng định vai trò của Người với nhân dân, với cộng đồng và với xã hội. “cù bơ”: một tính từ rất mới, giống như những từ thường ngày của những người công nhân nói với nhau.

  Cuộc sống là không thể bào chữa, tác giả nói bản thân mình mà còn nói chung những người xung quanh, những người anh em của mình, đồng thời thể hiện lòng thương cảm của nhà thơ trước hoàn cảnh bất công, ngang trái của cuộc đời mình.

  “từ ấy” là tiếng reo vui không chỉ của nhà thơ mà của cả một thế hệ thanh niên khi tìm được lý tưởng của Đảng, thề sẽ chiến đấu không mệt mỏi vì lý tưởng, vì nhân dân, vì quê hương đất nước. đất nước mà họ là những người lính trẻ với nhiệt huyết, lý tưởng và tình yêu với nhân dân, đất nước.

  Có thể nói, thơ của đểu là thơ của những con người, những lí tưởng cao đẹp được thể hiện bằng những ngôn từ lãng mạn nhưng cũng vô cùng giản dị, gần gũi, đại diện cho một lớp nhà thơ mới. .

  phân tích bài thơ từ đó – bài mẫu 6

  Tố Hữu tên thật là Nguyễn Kim Thành, sinh năm 1920 tại Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế. Khi mới 16 tuổi, đồng chí đã tham gia hoạt động cách mạng và sau hai năm hoạt động sôi nổi, tích cực, đồng chí được đứng vào hàng ngũ đảng viên cộng sản. khi nhà thơ được đứng vào hàng ngũ vinh dự của Đảng, đây cũng là bước ngoặt trọng đại dẫn đến nhiều thay đổi trong sự nghiệp thơ ca, cũng như lý tưởng của ông. bài thơ đó là bài thơ hay nhất trong tập thơ cháy bỏng. bài thơ là cảm xúc chân thật, là niềm vui sướng của người thanh niên được giác ngộ lý tưởng cách mạng.

  Khổ thơ đầu là cảm xúc vui mừng, thiêng liêng khi nhà thơ được kết nạp vào đảng và giác ngộ lý tưởng cách mạng chân chính:

  “Từ đó trong tim tôi, mặt trời chiếu rọi mặt trời và chân lý soi sáng trái tim tôi”

  Mục tiêu lý tưởng cao cả là đánh đuổi thực dân Pháp ra khỏi nước ta, phải giải phóng xiềng xích đô hộ của chúng đối với nhân dân ta. Khi hiện thực hóa mục tiêu này, tác giả cảm thấy mình có những hoài bão và ước mơ lớn lao trong đời dường như hát:

  “từ đó trong trái tim tôi”

  Khi đọc xong đoạn thơ, chúng ta cứ hình dung trước đây nhà thơ không thấy được những lí tưởng cao đẹp ấy mà chỉ khi tác giả trở thành đảng viên thì mới có được những chân lý tuyệt vời của cuộc sống. động từ “flare” là động từ thể hiện sức mạnh vươn lên của một đối tượng. nơi mà thứ đó được dán nhãn là mặt trời mùa hè. mặt trời mùa hè là ánh nắng gay gắt nhất nhưng cũng là ánh sáng chói nhất trong tất cả các mùa. thì đó chính là điều nổi bật khi tác giả miêu tả đoạn thơ. Từ trước đến nay, tác giả chưa bao giờ được giác ngộ những điều kỳ diệu như vậy chỉ khi được đứng vào hàng ngũ của đảng.

  “Mặt trời chân lý rọi vào tim” là một hình ảnh ấn tượng tuyệt vời về cách mạng cộng sản Việt Nam. nhà thơ so sánh mặt trời với đảng thì phải có ánh sáng mặt trời soi sáng vạn vật thì mới có sự sống, đảng là như vậy, đảng sinh ra vì lợi ích và phục vụ nhân dân. chân lý của đảng đã soi sáng trái tim người chí sĩ yêu nước. vì vậy, tâm hồn tốt đẹp đã trở nên tươi đẹp và vui tươi hơn khi có tiếng chim và mùi:

  “Tâm hồn tôi là một khu vườn hoa lá thơm ngát và rộn ràng tiếng chim”

  đây là tiếng hát hạnh phúc của người lính yêu đời hơn bao giờ hết, tâm hồn anh như một vườn hoa tươi đẹp, tươi trẻ với tiếng chim muông muôn màu muôn vẻ hương thơm nồng. động lượng.

  Khổ thơ thứ hai thể hiện chân lý cao quý mà bạn muốn hướng tới và chia sẻ với những người cùng khổ:

  “Tôi buộc chặt trái tim mình với tất cả mọi người, tình yêu thương bao phủ hàng trăm nơi để tâm hồn tôi và nhiều linh hồn đau khổ đến gần hơn trong hàng ngàn kiếp người”

  Đó như một ước nguyện, dù không cùng giai cấp nhưng nhà thơ luôn sẵn sàng chịu thương chịu khó cùng mọi tầng lớp từ làng quê đến giai cấp công nhân. tấm lòng của anh đã được “rải” khắp nơi để kết nối với mọi người. tâm hồn của tác giả không còn là cá biệt nữa, giờ đây nó được gắn kết thành tâm hồn của mọi người vì mọi người đều có chung một ý chí và lý tưởng để tiêu diệt kẻ thù, bảo vệ đất nước.

  Khổ thơ thứ ba cũng là sự thể hiện trách nhiệm của người chiến sĩ ở trong đội cách mạng cộng sản:

  “Em là con của vạn gia, là huynh của vạn kiếp, huynh của vạn con không áo không cơm”

  tou huu vừa là em của những đứa trẻ, vừa là em của những kiếp người bị tù đày, vừa là những đứa con của hàng ngàn gia đình là con của dân tộc Việt Nam. sự lặp lại từ là điểm nhấn chính của mối quan hệ không thay đổi này. Dù thiếu ăn, thiếu mặc, nhưng tác giả vẫn một lòng chịu đựng vì lý tưởng cao đẹp của cách mạng là cứu nước, đánh đuổi thực dân đem lại cuộc sống hạnh phúc cho nhân dân. bài thơ còn là sự thể hiện của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đùm bọc, hy sinh vì nhau để đạt được mục tiêu cao cả đó.

  bài thơ được viết khi tác giả đã giác ngộ lý tưởng cách mạng cũng là lời bày tỏ, niềm vui khi được vào đội cách mạng. bây giờ anh có hoài bão riêng muốn thực hiện đó là đoàn kết toàn dân chống thực dân bảo vệ nền độc lập của dân tộc Việt Nam.

  phân tích bài thơ cho từ đó – văn mẫu 7

  đọc những vần thơ, bài thơ Tơ huý, ta cảm nhận được một hồn thơ dạt dào cảm xúc, một tấm lòng nhân hậu, một lòng trung với Đảng, với Tổ quốc, với nhân loại, với nhân dân và tình cảm gắn bó mật thiết với đồng bào, đồng chí. .

  <3

  bao trùm toàn bộ sáng tác thơ của Tỏ lòng là vì lí tưởng cách mạng, đấu tranh vì độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân, vì lương tri, công lý, chính nghĩa và hòa bình, công bằng trên thế giới … và một trong những giá trị tiêu biểu của thơ lục bát là tính hướng thiện được thể hiện một cách kín đáo, tinh tế, sâu sắc và đậm nét qua các tập thơ nổi tiếng: Lời ấy, tiếng Việt, ra trận, gió mạnh,…

  bài thơ “từ ấy” được sáng tác vào tháng 7 năm 1938; nhan đề bài thơ đã trở thành nhan đề tập thơ đầu tay của ông. Có thể nói “lời ấy” là bài hát của một thanh niên yêu nước Việt Nam được giác ngộ lý tưởng của Mác trong Đảng vĩ đại của cách mạng:

  từ đó mặt trời chiếu rọi tôi, mặt trời chân lý soi rọi tâm hồn tôi thành vườn hoa ngát hương, rộn rã tiếng chim

  “Từ ấy” là thời khắc lịch sử trực tiếp ghi dấu ấn trong cuộc đời của nhà thơ khi ông giác ngộ chủ nghĩa Mác – Lê-nin, là kỷ niệm sâu sắc của một thanh niên yêu nước, tìm về với lý tưởng cách mạng. . Ngày ban đầu ấy, những thanh niên như Tơ dù có nhiệt huyết đến mấy vẫn không tìm được đường đi trong cuộc sống nô lệ, họ bị chết ngạt dưới ách thống trị của thực dân phong kiến ​​“quằn quại đi tìm sự sống”. Chính trong hoàn cảnh đó, lý tưởng cộng sản được ví như nắng hè, như vầng dương xua tan bao buồn phiền, quét sạch mây mù, bóng tối, hướng đến cho thanh niên một lẽ sống cao cả vì một tương lai tươi sáng của dân tộc.

  cậu học sinh, sinh viên trẻ đã chấp nhận lý tưởng đó không chỉ bằng khối óc mà bằng cả trái tim, không chỉ bằng nhận thức lý trí mà còn bằng cả tình cảm:

  “lời nói đó trong tim tôi nắng cháy, sự thật tỏa sáng trong trái tim tôi”

  từ đó đã làm cho tâm hồn ‘bừng sáng nắng hè’ là ánh sáng mạnh mẽ của nắng vàng ấm no hạnh phúc. sau này xem lại các bài thơ mới thấy hết được. . đạt được niềm vui khi ở trong ánh sáng vinh quang của sự thật.

  “Cuộc đời tăm tối, chúng ta phải tìm ra ánh sáng, chúng ta chỉ có một con đường duy nhất là đi theo cách mạng”

  và đó là bản chất của lý tưởng cộng sản đã khiến chàng trai 18 tuổi say đắm, ngây ngất trước một điều kỳ diệu:

  “mặt trời chân lý tỏa sáng trong tim”

  Mặt trời chân lý là hình ảnh ẩn dụ, đại diện cho lý tưởng của Đảng, của cách mạng và mặt trời của chủ nghĩa xã hội. với trái tim nhiệt huyết của mình, anh đã hiên ngang đón nhận ánh sáng mặt trời, sẵn sàng hành động vì lý tưởng cách mạng cao cả. bởi lý tưởng đã “tỏa sáng” trong tim, nơi quy tụ tình cảm. , là nơi kết hợp hài hòa giữa tâm lý và ý thức trí tuệ chỉ thực sự phát huy tác dụng khi có lý tưởng cách mạng, khi ánh sáng mặt trời chân lý tỏa sáng.

  Lý tưởng cách mạng đã làm thay đổi một con người, một cuộc đời. so sánh để khẳng định một sự chuyển biến kỳ diệu mà lý tưởng cách mạng mang lại:

  “Tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy chim”

  giọng nói rất tỉnh và rất say, nồng nàn và ngọt ngào, chủ yếu là cái say và vị ngọt của lí tưởng, của hạnh phúc mà lí tưởng mang lại: “hồn” người đã thành “vườn”. “, một khu vườn xuân tươi đẹp đầy hương sắc, rộn ràng tiếng chim hót. Ở đây hiện thực và lãng mạn đã kết hợp tạo nên sức gợi cảm và sức sống cho câu thơ.

  phân tích cú pháp bài thơ cho từ đó – hiển thị 8

  tou hao là nhà thơ lớn của thời đại chúng ta. với ông, con đường của cách mạng cũng là con đường của thi ca. năm 1938, 18 tuổi, nhà thơ vinh dự trở thành chiến sĩ đảng cộng sản. bài thơ “từ ấy” như một tiếng reo vui thể hiện niềm tự hào, vui sướng của một thanh niên sinh viên yêu nước được soi mình dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lê-nin.

  bài thơ được viết theo thể thất ngôn ca ngợi lí tưởng cách mạng và được gọi là tình cảm giai cấp của người lính trẻ.

  khổ thơ mở đầu như một khúc hát say đắm, thiết tha, lời thơ tràn đầy ánh sáng:

  “từ đó trong tim tôi, mặt trời tỏa sáng, mặt trời chiếu qua tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy chim.”

  “từ ấy”, là từ thời điểm đó (9-1938), nhà thơ hân hoan đón chào “mặt trời chân lý soi qua tim”. mặt trời “. “Mặt trời chân lý” là một ẩn dụ hết sức sáng tạo về ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, lý tưởng cách mạng, lý tưởng cộng sản chủ nghĩa. soi sáng nhận thức, khai mở tâm hồn trí tuệ, làm cho cuộc sống muôn màu muôn vẻ, chân lý có ý nghĩa tỏa sáng khắp bầu trời … “ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lê-nin soi trong tâm hồn.” Ánh sáng lý tưởng, tâm hồn “thật cao đẹp, tràn đầy sức sống, như một khu vườn mùa xuân rực rỡ nhiều màu sắc. “hoa lá cành”, ngọt ngào “hương thơm” và “rộn ràng tiếng chim”. ca hát. Bên cạnh nghệ thuật tạo ẩn dụ, so sánh và hình ảnh, phần tử đã lựa chọn hàng loạt từ ngữ có giá trị miêu tả và biểu cảm độc đáo (trong sáng, rực rỡ, đậm đà, huyên náo) để ca ngợi lí tưởng và tình yêu lí tưởng. . Đến với chủ nghĩa Mác – Lê-nin, nhà thơ xứ Huế đã có nhiều bài thơ đặc sắc, đậm đà bản sắc:

  “Khi ta say trong hương thơm của sự thật, cuộc đời cay đắng không chút ngọt ngào, cuộc đời buồn không nụ cười, cuộc đời tăm tối, ta phải tìm ra ánh sáng”

  (“như những con tàu” – 1938)

  tou hu được cho là nhà thơ hay nhất viết về lý tưởng cách mạng theo phong cách lãng mạn tuyệt đẹp. ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lê-nin rất kỳ diệu. “Đảng đã cho tôi đôi mắt và trái tim trong sáng” (aragón – Pháp), lòng yêu nước, nhưng lại gặp phải chủ nghĩa cộng sản. chủ nghĩa cộng sản đã soi sáng tình yêu giai cấp. khổ thơ thứ hai nói lên sự gắn bó với nhân dân. “,” với hàng trăm nơi “với bao tâm hồn đau khổ” cùng giai cấp “và những người dân lao động nghèo khổ bị đế quốc, phong kiến ​​bóc lột, áp bức dã man.” – liên minh công nhân và nông dân:

  “Tôi gắn chặt trái tim mình với mọi người. Nguyện yêu thương của tôi phủ kín trăm nơi. Xin cho tâm hồn tôi với những tâm hồn nhiều đau khổ đến gần và thêm sức sống cho tôi.”

  người chiến sĩ trẻ, người cộng sản trẻ tuổi trên con đường cách mạng quyết tâm chiến đấu, hy sinh quên mình để thực hiện lý tưởng cao đẹp, đã nhận thức sâu sắc tình yêu giai cấp: “gần gũi có nhau” củng cố khối đời. ”

  Hơn bao giờ hết, cái tôi đã hợp nhất với cái tôi lớn hơn. thân thiết và yêu thương, tự giác và tự nguyện, muôn vàn, rộng lớn: “trai tráng vạn tuế”, “em trai vạn vật hóa thân”, “anh em vạn tuế… Các từ:“ là ”, số từ “nghìn” được lặp lại ba lần khiến lời chúc chân thành và cảm động:

  “Tôi là con của vạn gia, huynh của vạn kiếp, huynh của vạn con không áo không cơm.”

  nhà thơ đã có một cách nói rất truyền cảm về tình yêu giai cấp, tình đồng bào. tấm lòng nhân hậu của người cộng sản tỏa sáng dưới “mặt trời chân lý”, dưới ánh sáng của niềm tin, ánh sáng của cách mạng.

  tou huu đã tạo ra những bài thơ giàu hình ảnh và nhạc tính để khơi dậy lý tưởng cách mạng và tình yêu thương giai cấp, con người. tình cảm cao quý ấy được thể hiện một cách chân thành và nồng nàn. “từ ấy” là tiếng lòng của một hồn thơ trẻ trung, đẹp đẽ đã trở thành tiếng hát của hàng triệu người hướng về đảng, về cách mạng. đọc “từ ấy” ta cảm nhận sâu sắc hơn lời tâm sự của người bạn: “lòng tôi vui sướng vô cùng khi cảm thấy ánh sáng bừng lên

  phân tích cú pháp từ đó – hiển thị 9

  bài thơ “của ấy” – tou hu được viết năm 1938, bài thơ là tiếng nói của một người cách mạng đang trên đường đi tìm lẽ sống đã gặp ánh sáng của Đảng và Bác. bài thơ cũng thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc ngập tràn và sự thay đổi sâu sắc trong cảm xúc của chính tác giả.

  bài thơ được viết trong khoảng thời gian (1937 – 1946), đây là lần đầu tiên ông tham gia cách mạng và trở thành một người lính. “từ ấy” là bài thơ được viết trong thời kỳ này, cũng là bài thơ đánh dấu sự trưởng thành của tâm hồn tác giả.

  từ đó trong trái tim tôi, mặt trời chân lý chiếu sáng trái tim tôi

  “từ đó” dùng để chỉ một cột mốc, một cột mốc đánh dấu sự thay đổi lớn lao của cuộc đời tốt đẹp bằng lý tưởng sống cho đời mình. đó còn là tiếng reo vui tột độ, niềm vui sướng khôn xiết khi được trở thành người cách mạng, được ánh sáng của đảng, của bác dẫn đường. nhà thơ đã miêu tả đó là “nắng hè”, như ánh sáng rực rỡ, rực rỡ của mùa hạ chiếu vào trái tim non nớt của nhà thơ đang sôi sục tuổi trẻ. ánh sáng đó được ẩn dụ như hình ảnh của “mặt trời”. nếu mặt trời chân chính mang lại ánh sáng ấm áp cho vạn vật và là nguồn sống của muôn loài, thì sự xuất hiện của “mặt trời chân lý”, mặt trời của bữa tiệc, xua tan sương mù tăm tối và đem lại lý trí cho sự sống. không chỉ cho bản thân tác giả, mà cho cả dân tộc Việt Nam đang chìm trong đói nghèo với lối tư duy tiểu tư sản. Các nhà hoạt động đã sử dụng những động từ mạnh như “ngọn lửa, chói lọi” để diễn tả một cách mạnh mẽ ảnh hưởng to lớn đối với ánh sáng của đảng, khiến những người cách mạng như bừng tỉnh sau những ngày đen tối.

  tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy chim

  Sự thay đổi sâu sắc đó, giống như một ma lực, bắt rễ trong chính con người của tác giả khi được bên hướng dẫn. làm cho tâm hồn người lính trẻ trở nên huyên náo và tràn đầy sức sống. nhà thơ đã so sánh nó như “một vườn hoa” với muôn màu sắc của đất trời, vạn vật sinh sôi, nảy nở, múa, hát, ngân nga theo tiếng chim hót. dường như sau những ngày đen tối không nhìn thấy ánh sáng mặt trời, không nhìn thấy tương lai, cùng với dòng máu tuổi trẻ muốn đổi mình, dành trọn thời gian cho đất nước đánh giặc ngoại xâm. để rồi “mặt trời chân chính” của bữa tiệc làm trẻ hóa tâm hồn nhà thơ, hun đúc ý chí chiến đấu và đánh thức sức sống mới, cảm hứng sáng tạo cho tác giả.

  ở khổ thơ thứ hai, kể từ khi biết được chân lý của cuộc đời mình, nhà thơ đã có những thay đổi đặc biệt trong ý thức và con đường cách mạng của mình

  Tôi gắn chặt trái tim mình với mọi người. tình yêu ấy bao phủ hàng trăm nơi. để tâm hồn tôi với nhiều tâm hồn đau khổ đến gần hơn để củng cố sự sống

  Trước khi trở thành một nhà cách mạng, được giác ngộ bởi một lý tưởng mới, ông là một tiểu tư sản trẻ tuổi. Với suy nghĩ hạn hẹp của một người nông dân nhỏ bé, giờ đây nhà thơ đã có một cách nhìn mới về tư tưởng. nhà thơ đã vượt qua sự hạn hẹp của tư tưởng cổ hủ, vượt qua rào cản của định nghĩa giai cấp để hiểu về quần chúng lao động. đó không phải là vấn đề về một sự bó buộc mà nhà thơ đã tự nguyện “ép buộc”, đã tự nguyện gắn bó với “mọi người”, với những tầng lớp bần cùng trong xã hội. đoàn kết trái tim mình cùng nhịp đập, với nỗi đau, nỗi niềm của đồng bào, cùng chia sẻ những mất mát, cay đắng, ngọt bùi mà đồng bào ta phải gánh chịu. nhà thơ muốn xây dựng những con người chịu kiếp nô lệ để họ trở thành một khối thống nhất của một khối thống nhất, là anh em ruột thịt, tạo nên một sức mạnh tập thể không gì có thể dập tắt được

  bốn dòng cuối thể hiện rõ tấm lòng, niềm thương cảm của chính nhà thơ, sự khẳng định trên con đường cách mạng

  Ta là con của vạn gia, huynh của vạn kiếp, huynh của vạn con không áo, không áo không mặc

  Nhà thơ đã sử dụng câu chuyện ngụ ngôn cùng với các từ “son, anh, em” như một lời khẳng định chắc chắn về tình cảm gắn bó giữa mình và nhân dân lao động. các nhà thơ như một thành viên của gia đình từ mọi tầng lớp xã hội. Anh ấy hòa nhập ngay với mọi người. nhà thơ nguyện làm “trai của vạn nhà, anh của vạn kiếp, anh của vạn con”, nguyện dành trọn đời mình để đem lại hạnh phúc cho những mảnh đời bất hạnh, uể oải trên thế gian. tuyệt vọng, những đứa trẻ tội nghiệp. qua ông, ta cũng cảm nhận được lòng căm thù giặc sâu sắc trong lòng tác giả đối với những cảnh đời bất công trong xã hội, chính những kiếp người nghèo khổ ấy mà nhà thơ đi theo cách mạng, đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, chiến đấu với nhiệt huyết, sáng tác bằng cả niềm đam mê

  bài thơ là tiếng lòng, tiếng reo vui không chỉ của tác giả mà còn thay mặt cho thế hệ trẻ đất nước lúc bấy giờ khi tìm thấy lý tưởng của Đảng. Đó là nhận thức mới, cách nghĩ mới, hướng những người trẻ cống hiến hết mình cho đời và cho đất nước.

  phân tích cú pháp từ đó – hiển thị 10

  Nhà thơ Tố Hữu được coi là cánh chim đầu đàn của nền thơ ca cách mạng Việt Nam. thơ ông đậm chất trữ tình chính trị, dường như cả cuộc đời thơ ca của ông đều dành để ca ngợi đất nước, ca ngợi nhân dân, ca ngợi lý tưởng cách mạng, thể hiện một cái tôi thiết tha với lý tưởng. cho đất nước. nhắc đến ông, chúng ta không thể không nhắc đến những bài thơ nổi tiếng như: “của ấy”, “việt nam”, “gió mồ hôi”, “ra trận”, “máu và hoa” … trong đó tập đầu tiên của tập thơ “từ ấy” là một tập thơ mang một sắc thái riêng, tiêu biểu cho phong cách thơ lục bát, thể hiện niềm vui sướng và tình yêu đầu đời của một thanh niên khi đến với cách mạng. Tác phẩm là dấu mốc quan trọng mở đầu cuộc đời và chặng đường thơ của Tố Hữu.

  tập thơ “từ ấy” là khúc ca trong trẻo, đầy xúc cảm và thiết tha của một người cộng sản trẻ tuổi khi lần đầu bắt gặp lí tưởng cách mạng. Tập thơ này gồm 71 bài thơ chia làm 3 phần: máu, gông cùm, giải phóng. trong đó bài thơ “từ ấy” được trích từ phần 1, phần đẫm máu, được đánh giá là bài thơ hay và ấn tượng nhất trong tuyển tập.

  Bài thơ được viết vào năm 1938, đó là thời điểm mà ông Toàn được kết nạp vào đảng cộng sản của indochina. Đó là cột mốc đánh dấu sự đổi thay của cuộc đời, của thơ ca. như chính nhà thơ đã viết “từ đó là tâm hồn tuổi mười tám đôi mươi trong sáng, theo lý tưởng cao đẹp dám sống, dám đấu tranh”. cả bài thơ là niềm vui sướng, say mê mãnh liệt của nhà thơ trong lần đầu gặp gỡ lí tưởng sống và tác dụng kì diệu của lí tưởng cách mạng trong quá trình nhận thức cũng như trong đời thơ. bài thơ cũng cho thấy sự vận động của tâm trạng và ý thức từ thanh niên trí thức tiểu tư sản đến trí thức cách mạng yêu nước.

  khổ đầu của bài thơ tập trung thể hiện niềm vui sướng, say mê của tác giả khi gặp được lí tưởng của người đảng viên cộng sản. ở khổ thơ đầu có sự kết hợp hài hòa giữa lối viết tự sự và trữ tình. hai dòng đầu của bài thơ được tác giả viết theo lối tự sự. bài thơ như lời tự sự về một kỷ niệm không thể phai mờ trong cuộc đời của người chiến sĩ cách mạng trẻ tuổi:

  “Lời nói đó cháy bỏng trong trái tim tôi, và mặt trời chân lý chiếu rọi trái tim tôi.”

  “Từ đó” dùng để chỉ một thời điểm đặc biệt trong cuộc đời cách mạng và trong cuộc đời thơ ca nguyên thủy. Đó là khi cô chủ 18 tuổi hoạt động rất tích cực trong Thành đoàn Huế. được giác ngộ lý tưởng cộng sản, đồng chí vô cùng vui mừng, hăng say hoạt động cách mạng, một năm sau được kết nạp vào đảng. nghĩa là đứng trong hàng ngũ danh dự của những người tiên phong.

  Cụm từ “nắng hè” là biểu tượng cho cảm xúc của bài thơ. “nắng hè” là niềm vui vỡ òa, niềm hạnh phúc vỡ òa, là chân lý sáng ngời cho đời người. hình ảnh “mặt trời chân lý sáng qua tim” là hình ảnh ẩn dụ tượng trưng cho lí tưởng cách mạng. những từ dùng chính xác, giàu sức gợi ở đây là từ “sáng” và từ “chói”. từ “flash” dùng để chỉ một chùm sáng đột ngột, và từ “chói” dùng để chỉ một ánh sáng mạnh, xuyên qua. do đó, hình ảnh “nắng hè”, “xuyên tim” gợi tả niềm vui bất chợt của nhà thơ. những người cộng sản khẳng định lý tưởng cộng sản là nguồn ánh sáng mới, soi sáng tâm hồn. tác giả gọi chân lý cách mạng là mặt trời chân lý vì đảng là nguồn sáng diệu kỳ, tỏa ra từ những tư tưởng đúng đắn, phù hợp với quy luật. thể hiện những điều tốt đẹp cho cuộc sống. cách gọi đó thể hiện thái độ trân trọng của nhà thơ đối với cách mạng. từ “sáng qua trái tim” là sự nhấn mạnh của tác giả về ánh sáng của lí tưởng như một nguồn sáng mạnh mẽ, xua tan lớp sương mù của ý thức tiểu tư sản và mở ra trong tâm hồn nhà thơ một chân trời mới về nhận thức, về ý thức, về tư tưởng.

  hai câu thơ sau được tác giả viết theo lối trữ tình lãng mạn cùng với những hình ảnh so sánh sinh động, giàu sức tưởng tượng thể hiện niềm vui sướng vô hạn khi lần đầu tiếp xúc với lí tưởng cộng sản:

  “Tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy tiếng chim hót”

  Hình ảnh “vườn hoa” và “rộn ràng tiếng chim hót” là những hình ảnh ẩn dụ miêu tả một thế giới tươi sáng, nhộn nhịp và tràn đầy sức sống. nhà thơ so sánh tâm hồn tôi với vườn hoa lá, một so sánh lấy hình ảnh cụ thể để chỉ một khái niệm trừu tượng. từ đó, người đọc cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn của nhà thơ khi đến với cách mạng. đối với chí khí, lí tưởng cách mạng không chỉ đánh thức một sức sống mới mà còn mang đến một cảm hứng sáng tạo mới cho hồn thơ. ông là nhà thơ say mê ca ngợi nhân dân, ca ngợi đất nước, say mê hoạt động cống hiến cho cách mạng. như vậy khổ thơ mở đầu thể hiện niềm vui sướng, say mê và hạnh phúc ngập tràn trong tâm hồn nhà thơ từ khi được giác ngộ lí tưởng cách mạng và được kết nạp vào Đảng cộng sản. những câu thơ trên được viết bằng những câu thơ giàu cảm xúc thể hiện tâm trạng, tâm hồn bằng những hình ảnh cụ thể, sinh động, tạo ấn tượng độc đáo, mới lạ so với thơ ca cách mạng đương thời và trước đó. suy cho cùng, sức hấp dẫn lớn nhất của thơ tiểu học là ở chỗ, một con người chân thành, trong sáng và say mê đã tìm ra cách diễn đạt rất phù hợp.

  khi ông được khai sáng với lý tưởng của sự tồn tại, một khái niệm mới về lý do của sự sống đã được xác nhận. nó là sự kết hợp hài hòa giữa cái tôi cá nhân và cái tôi chung của tất cả mọi người:

  “Tôi gắn chặt trái tim mình với mọi người, xin tình yêu thương chở che muôn nơi” cầu mong tâm hồn tôi và biết bao tâm hồn đau khổ đến gần hơn để củng cố cuộc sống của tôi ”

  Động từ “lực” thể hiện ý chí, quyết tâm cao của chủ thể muốn vượt qua giới hạn của cái tôi cá nhân để sống chan hòa với mọi người. “Buộc phải” cũng có nghĩa là một người phải có trách nhiệm tồn tại trong cộng đồng. nhân dân ở đây là công nhân, những người cùng giai cấp vô sản. từ láy khiến ta liên tưởng đến tâm hồn nhà thơ đang mở rộng với cuộc đời: tạo nên khả năng đồng cảm sâu sắc với hoàn cảnh của từng con người cụ thể. “gần gũi thêm sức sống” là tác giả muốn nói đến tinh thần đoàn kết. “quần chúng nhân dân” là hình ảnh ẩn dụ để chỉ một tập thể đông đảo cùng chung cảnh ngộ, chung lý tưởng, đến với nhau, gắn bó với nhau, chiến đấu vì một mục tiêu chung: đấu tranh giành lại quyền sống và độc lập dân tộc. Như vậy, toàn bộ khổ thơ trước thông qua cách sử dụng từ ngữ chính xác, giàu ý nghĩa, nhà thơ đã gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình một cách sâu sắc. đó là tình người của yếu tố gắn với tình cảm bạn bè giai cấp. thể hiện niềm tin của tác giả vào sức mạnh của sự đoàn kết, câu thơ trước còn là một lời khẳng định: khi cái tôi hòa với cái tôi, khi cá nhân hòa vào tập thể có cùng lý tưởng thì sức mạnh nhân lên gấp bội. . những câu thơ còn là biểu hiện của một nhận thức mới về sự hòa hợp của cá nhân và tập thể trong cuộc sống, giữa cái tôi và cái tôi. trong cuộc sống đó con người tìm thấy niềm vui và sức mạnh. Sự chuyển biến trong nhận thức ấy bắt nguồn sâu xa từ lý tưởng tự giác ngộ của nhà thơ.

  khổ thơ 3, nhà thơ khép lại bằng sự chuyển biến tình cảm trong yếu tố thơ. từ thay đổi nhận thức đến thay đổi cảm xúc.

  “Tôi là con của vạn gia, là huynh của vạn kiếp, là huynh của vạn trẻ không áo không bánh”

  Trong khổ thơ này, nhà thơ tiếp tục ghi nhận những chuyển biến trong nhận thức và thể hiện hành động trong mối quan hệ với các tầng lớp khác nhau của quần chúng lao động. ở đây, tác giả khẳng định tình cảm của mình đối với “vạn nhà” (Tôi là đứa con của vạn nhà: “vạn nhà” là một tập thể rộng lớn, khang trang, nhưng lớn hơn toàn bộ dân cư phố thị. Những người lao động hàng ngày, ” nghìn đời con ”là những người nghèo khổ, suy vi, vất vả và tuyệt vọng,“ ngàn đời đầu con ”là những người con đi lại đây đó). tình cảm của tác giả được thể hiện qua cách xưng hô: son, anh, chị, em, cho ta thấy tình bạn giai cấp và tình yêu thương ruột thịt. điệp ngữ “là” là một nét chấm phá, nó giúp tác giả thể hiện sâu sắc tình cảm gắn bó của mình với quần chúng lao động. tác giả đã tự nhận mình là thành viên của một đại gia đình công nhân. tình cảm ấy càng trở nên cao quý hơn khi chúng ta hiểu rằng, công tử là một trí thức tiểu tư sản nhỏ nhen, có lối sống bênh vực cái tôi cá nhân, ích kỷ, hẹp hòi. nhà thơ đã vượt qua giai cấp của mình để đến với giai cấp vô sản bằng tình cảm chân thành và điều này chứng tỏ sức mạnh tình cảm của lí tưởng cách mạng đối với những trí thức tiểu tư sản. lý tưởng cộng sản không chỉ đụng chạm đến yếu tố thiện lương mà còn làm thay đổi cả một thế hệ trí thức tiểu tư sản như xun xoe, bỏ trốn. họ vốn là những nhà thơ lãng mạn, sau này trở thành những nhà thơ cách mạng, sáng tác phục vụ sự nghiệp cách mạng. điều đó chứng tỏ sự thay đổi quan niệm trong thành phần của nó. các nhà thơ lãng mạn đã nghĩ:

  “Làm nhà thơ là ru theo gió, theo trăng và phiêu theo mây”

  (phép thuật mùa xuân)

  nhưng quan niệm nhà thơ, nhà thơ, nhà văn cách mạng phải là một chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng và văn hóa. như Pink wave đã từng viết:

  “Dùng cán bút làm đòn bẩy để xoay chuyển phác thảo từng câu thơ, bom đạn hủy diệt sức mạnh”

  có hồ chí minh đã viết:

  “Bây giờ trong thơ ca, ngay cả các nhà thơ cũng phải biết làm tình nguyện viên”

  với việc sử dụng linh hoạt các phong cách tự sự, trữ tình và lãng mạn, sử dụng linh hoạt và hiệu quả các biện pháp tu từ như so sánh, ẩn dụ, điệp ngữ, sau đó sử dụng từ ngữ giàu cảm xúc, giàu hình ảnh. bài thơ đã thể hiện sâu sắc và tinh tế sự chuyển biến trong nhận thức, tư tưởng, tình cảm của một thanh niên ưu tú khi được giác ngộ lý tưởng cách mạng và vinh dự đứng vào hàng ngũ lãnh đạo của Đảng. .

  Bài thơ cũng thể hiện những nhận thức mới về lẽ sống, nghĩa là lẽ sống hài hoà giữa cái tôi riêng và cái tôi chung của tất cả mọi người. ngoài sự chuyển mình sâu sắc của nhà thơ, bài thơ còn có ý nghĩa mở ra con đường cách mạng, con đường thơ ca của thành. đó là bản tuyên ngôn của người chiến sĩ cách mạng và cũng là bản tuyên ngôn của người chiến sĩ thi sĩ. bài thơ cũng tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật thơ ca, có sự kết hợp hài hòa giữa trữ tình và chính luận, sử dụng nhuần nhuyễn các thủ pháp nghệ thuật quen thuộc của thể thơ truyền thống nhưng giàu hình ảnh, giàu nhịp điệu giản dị khiến bài thơ dễ đi vào lòng người. độc giả.

  phân tích cú pháp từ đó – hiển thị 11

  Lí tưởng cách mạng là ngọn đèn soi đường soi đường cho dân tộc ta, soi đường cho cả nước ta đi qua đêm đen. và đối với người thanh niên chính trực, lý tưởng ấy đã cho anh một nguồn sống mới dồi dào, mạnh mẽ, soi sáng cho trái tim còn bơ vơ của anh. và “từ ấy” ra đời như một kết quả tất yếu, đánh dấu bước sang trang của cuộc đời người cách mạng trẻ tuổi đến tuổi trưởng thành, đồng thời cũng là tiếng reo vui, hân hoan, xúc động lần đầu tiên có được. đứng trong hàng ngũ của đảng.

  “từ ấy” được sáng tác năm 1938, in trong tập thơ đầu tay của ông. toàn bộ tập thơ là những tràng pháo tay chân thành, háo hức và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ cộng sản. tập thơ gồm ba phần: máu, gông cùm và giải phóng. đoạn thơ “từ ấy” được trích ở phần đầu “máu lửa”, cả bài thơ là những dòng cảm xúc của người bạn khi lần đầu cảm nhận được lí tưởng cao cả, niềm tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của cách mạng, nhất. cột mốc quan trọng trong cuộc đời anh ấy.

  về tiêu đề “từ ấy”, đây chỉ là lời nói phù phiếm của thời gian, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời anh, đánh dấu sự trưởng thành trong lương tâm cũng như trong tình cảm của anh. anh còn miêu tả niềm vui, sự phấn khích, rung động và thay đổi khó quên nhất trong tâm hồn mình để đến lúc đó, anh chỉ biết nghẹn ngào thốt lên hai từ “từ đó”. chính khoảnh khắc đó đã tạo nên sự thay đổi mới mẻ trong tâm hồn và hồn thơ của cô gái mười tám tuổi: tou huu.

  tou huu xuất thân từ một cậu bé tiểu tư sản, con một nhà Nho nghèo, quê ở Huế. Có lẽ vì vậy mà năm mười hai tuổi, khi tốt nghiệp trường quốc tế, anh đã được tiếp xúc với tư tưởng Mác – Lê-nin cùng với tư tưởng của Đảng cộng sản mà anh được học và được tiếp xúc với lí tưởng cách mạng. Mười tám tuổi, khi được chính thức đứng trong hàng ngũ cao quý của Đảng, anh mới hiểu lý tưởng cách mạng đã thay đổi cuộc đời mình như thế nào, từ đó anh cảm thấy vui và phấn khởi.

  “Từ đó trong tim tôi, mặt trời tỏa sáng, và chân lý soi sáng tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy chim.”

  Niềm vui sướng ngập tràn khiến người bạn không nói nên lời, anh vui mừng và say mê khi lần đầu tiên bắt gặp lý tưởng cách mạng, anh ngập ngừng nói “lời ấy trong tim”. “từ đó” là khi nào? Phải chăng nhà thơ mới bước sang tuổi mười tám, tuổi đời còn bấp bênh, chưa hiểu đời, chưa biết đi về đâu, như anh đã viết trong “Đánh thức tuổi trẻ” rằng:

  “đứng giữa hai dòng nước, chọn một dòng hoặc để dòng nước chảy.”

  “Nỗi khổ” mơ hồ ấy của người thanh niên được ánh sáng của lí tưởng cộng sản soi rọi, để rồi “từ đó” trong lòng anh bừng lên một tia sáng “nắng hè” khác, tươi tắn, rạng rỡ. hình ảnh “nắng hè” là hình ảnh ẩn dụ cho một nguồn năng lượng mới, một ánh sáng rực rỡ mà lí tưởng đã nung nấu trong tâm hồn muôn loài. ánh nắng mùa hè ấy chiếu vào tâm hồn cô đơn của cô, sưởi ấm cô, dẫn cô đi trên con đường đúng đắn.

  Hơn nữa, Toàn còn so sánh lý tưởng cách mạng với “mặt trời chân lý”. đây là một từ liên kết rất sáng tạo cả về mặt hình ảnh và ngữ nghĩa. lý tưởng cộng sản là cao đẹp nhất, là nguồn sáng nhất, như mặt trời soi sáng thế gian, như chân lý không bao giờ thay đổi. ở đây, người ta như thấy được một tiếng khóc nức nở, đầy lòng biết ơn của chủ nhân đối với cội nguồn lý tưởng rực rỡ ấy. ra khỏi bóng tối, nguyên tố bước ra mặt trời rực rỡ, tận hưởng nó với tất cả tình yêu, hạnh phúc và lòng biết ơn.

  <3 những động từ này diễn tả sự đột ngột, bất ngờ, cách tác giả tự dưng sáng lên, đồng thời nhấn mạnh sự thay đổi hoàn toàn, mạnh mẽ, mạnh mẽ trong tâm hồn của nhân vật.

  Hai câu thơ đầu như một lời tự sự du dương và đầy tình cảm chân thành, nhất là câu thơ “mặt trời chân lý tỏa sáng trong tim”. có cả sự đột ngột khi anh thanh niên bị lí tưởng cách mạng thúc đẩy và cũng là tác động mạnh mẽ của nó đối với tâm hồn, tình cảm, tâm hồn của nhà thơ. nhà thơ đã nhấn mạnh tác động của lí tưởng đó đối với nhận thức của mình, cũng như trên phương diện tinh thần và tình cảm, để trái tim nhà thơ ấm lên và sáng lên rạng rỡ.

  sau đó phần tử cảm thấy sự thay đổi rõ ràng nhất trong linh hồn của nó:

  “tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy tiếng chim hót”

  Nếu như trước đây, tâm hồn người chiến sĩ cách mạng chỉ là những lo toan, mông lung, bay bổng, không rõ phương hướng thì nay, sau khi được ánh sáng của Đảng soi rọi, tâm hồn ấy bỗng bừng nở, tái sinh một cách kỳ diệu. một khu vườn của tâm hồn bao gồm cả một khu vườn với trái cây, quả mọng ngon, hương thơm và thậm chí cả các loài chim. sự so sánh đó thật là thông minh và sáng tạo! một tâm hồn giác ngộ cách mạng giờ đây đang sống động, đổi mới, bừng tỉnh một cách sinh động, bừng lên một sức sống mãnh liệt hơn bao giờ hết. tất cả những âm thanh, sắc màu trong khu vườn tâm hồn ấy thật đẹp, thật đong đầy, thật náo nhiệt khiến nhà thơ phải ngây ngất, say đắm. lối thơ thắt chặt lời thoại đã làm cho hai câu thoại trở nên thú vị và sáng tạo hơn!

  Qua khổ thơ đầu, ta đã thấy đồng chí vươn tới lí tưởng cách mạng bằng cả tâm hồn, bằng cả lí trí và tri giác, bằng cả trái tim yêu thương tràn đầy nghị lực. Niềm vui và sự say mê của anh ấy khi gặp được lý tưởng sáng ngời có sức lan tỏa đối với độc giả của chúng tôi.

  Ánh sáng rực rỡ ấy không chỉ làm thay đổi tâm hồn nhà thơ mà còn đánh thức lương tri, làm thay đổi mạnh mẽ tâm hồn người chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi.

  “Tôi buộc chặt trái tim mình vào từng ngôi nhà, có thể tình yêu bao phủ hàng trăm nơi, có thể tâm hồn tôi và bao tâm hồn đau khổ đến gần hơn để củng cố cuộc sống của tôi”

  Trước đây, trước khi được biết đến và giác ngộ lý tưởng cộng sản, Toàn là một tiểu tư sản nhỏ nhen, sống vượt lên trên dân lao động nghèo nên không hiểu hết được những nỗi khổ, tâm tư của giai cấp vô sản. tuy nhiên, sau khi được giác ngộ bởi lý tưởng cao đẹp đó, anh nhận ra rằng mình phải giữ vững và hòa nhập mình với cái chung của xã hội và của mọi người. vì vậy, anh tình nguyện “trói” mình vào “mọi nhà” để cảm nhận nó, để hòa mình vào những “tâm hồn đau khổ” khác. động từ “lực lượng” ở đây không có nghĩa là bắt buộc, mà ngược lại, đó là hành động tự nguyện, là quyết tâm và sự gắn bó có ý thức của tác nhân đối với tất cả mọi người: công nhân, giai cấp vô sản. .

  Anh mở lòng với tất cả những người xung quanh, “chở che” để tâm hồn anh tràn ra sức sống, thấu hiểu và cảm thông cho mỗi người trong mỗi hoàn cảnh. Có thể nói, tâm hồn của chủ nhân đã trải qua một sự biến đổi lớn, bởi một nhà thơ, một tiểu tư sản như ông, rất thấu tình đạt lý với những người dân nghèo.

  giờ đây, người bạn đã không còn “đau đáu” mà nghĩ, bởi anh hiểu rằng tinh thần đoàn kết, yêu thương quần chúng lao động, sát cánh cùng cuộc sống con người của nhà thơ sẽ tạo nên một nguồn nghị lực to lớn. hình ảnh “cuộc đời” được nhà thơ sử dụng là hình ảnh ẩn dụ chỉ một lớp người cùng chung cảnh ngộ, cùng chung sức, chung lòng, gắn bó, gắn bó khăng khít, cùng chung sức vì một mục tiêu chung: giành quyền sống. , quyền độc lập và tự do.

  nhà thơ đã tiến một bước rất dài cả về nhận thức với thế giới xung quanh lẫn tư tưởng, tâm hồn. Người không còn thờ ơ với cuộc sống mà hướng về những người lao động vô sản có lương tri và trái tim giàu tình giai cấp, tình bạn. Để miêu tả điều này, ông đã sử dụng hàng loạt phép ẩn dụ để gửi gắm cảm xúc, đồng thời khẳng định niềm tin vào sự thống nhất của dân tộc, khi cái tôi hòa hợp với cái tôi chung của cả con người.

  tri giác luôn song hành với tình cảm, lý trí luôn song hành với tâm hồn. vì vậy, nếu ở khổ thơ trước, nhà thơ đã nhận thấy sự thay đổi trong nhận thức của mình thì ở đây, nhà thơ đã nhận thấy sự thay đổi rất mạnh mẽ trong tình cảm của mình.

  “Tôi là con của vạn gia, huynh của vạn kiếp, huynh của vạn con không áo không cơm.”

  Tấm lòng kiên trung của người lính trẻ muốn mang đến cho các lớp học khác bữa ăn bình yên, ấm no và bớt vất vả hơn. Chính vì lẽ đó, ở khổ thơ cuối cùng này, anh khẳng định vị thế của mình, khẳng định trách nhiệm cũng như mong muốn được bảo vệ, bao bọc và gắn bó với mọi người.

  tự nhận mình là “con trai”, “là anh”, “là anh em” của “vạn gia, vạn kiếp, vạn người con”. ông coi những người trong giai cấp vô sản ngoài kia như máu mủ của mình, đặt trên vai trách nhiệm cao cả, muốn gắn bó với họ, cùng dựa vào nhau, cùng chia sẻ chứ không phải hòa làm một. cấp trên ban ơn cho họ.

  Động từ “was” thể hiện tình cảm sâu sắc của anh ấy với mọi người và tình cảm đó dường như đã có từ rất lâu rồi. Đặt vào tình huống, toan vốn dĩ là một tài sản nhỏ, là tầng lớp duy trì lối sống cá nhân, ích kỷ, tuy nhiên, ở đây, anh đã chia sẻ hết tình cảm của mình mà không hề tính toán, so đo. . có lẽ chính lý tưởng cách mạng đó đã soi đường và thay đổi cả nhận thức và tình cảm của các thành phần.

  nhà thơ đã vượt qua khoảng cách xa vời giữa hai tầng lớp xã hội để hòa mình vào quần chúng lao động bằng tình cảm chân thành. chỉ có như vậy chúng ta mới biết sức mạnh của lý tưởng cách mạng to lớn đến nhường nào, nó đã cảm hóa, biến hóa những trí thức tiểu tư sản, có lối sống cá nhân, biến họ thành những con người cách mạng, những nhà thơ của cách mạng, không còn vướng vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ. Chúng tôi thấy điều này không chỉ ở bạn mà còn ở lớp các nhà thơ, nhà văn khác như huy cận, xuân khảo,…

  Với thể thơ thất ngôn tứ tuyệt quen thuộc, với cách diễn đạt nhịp nhàng, súc tích, nhà thơ đã viết nên một tác phẩm với tình cảm chân thành nhất để khơi dậy sức mạnh của lí tưởng cách mạng. những ẩn dụ và so sánh rất thú vị đã diễn tả được niềm vui sướng, hân hoan, vui sướng vô bờ bến của một thanh niên đang băn khoăn tìm đường sống khi bắt gặp ánh sáng của cách mạng, từ đó thiết lập, hoà nhập với các mối quan hệ, với các tầng lớp khác để đấu tranh. vì quyền sống, quyền độc lập, tự do của dân tộc. lời thơ chân chất, giản dị, hình ảnh thơ được so sánh, bộc lộ tư tưởng cách mạng rất sâu sắc. yếu tố chính đáng xứng đáng là đầu tàu của thơ ca cách mạng.

  “từ ấy” đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong quá trình trưởng thành của nhà thơ trên con đường cách mạng. là tiếng reo vui, hạnh phúc của một chàng trai khi tìm được con đường từ đó quyết tâm cống hiến sức mình cho Tổ quốc, anh là tấm gương cho tuổi trẻ chúng ta noi theo.

  phân tích cú pháp từ đó – hiển thị 12

  Bài thơ thời ấy là một mốc son đánh dấu thời điểm (1937) của nhà thơ, khi ông được kết nạp vào Đảng năm 1938. Qua tác phẩm của mình, ông đã thể hiện sự giác ngộ của mình khi tìm thấy ánh sáng của lý tưởng cộng sản. . hay đó là tuyên ngôn nghệ thuật của huu: một tâm hồn trong sáng tuổi mười tám, đôi mươi sống theo lí tưởng cao đẹp, dám sống, dám đấu tranh?

  Xuyên suốt bài thơ là niềm say mê mãnh liệt và niềm vui tràn ngập cùng với nhận thức mới về ý nghĩa cuộc sống, sự thay đổi sâu sắc trong tâm hồn khi gặp gỡ và giác ngộ cùng lý tưởng cộng sản.

  ở đầu bài thơ, ông bày tỏ niềm vui sướng và say mê khi biết được lý tưởng của Đảng. hai câu đầu viết theo kiểu tự sự: lời ấy trong em … thơm lắm tiếng chim hót. kể từ đó. khi nhà thơ bước sang tuổi 18, còn rất trẻ và mặt trời của chân lý cách mạng đã soi sáng đường đời của anh.

  hình ảnh ẩn dụ của nắng hè chỉ nguồn nhiệt cách mạng soi sáng tâm hồn nhà thơ, chân lí là sự liên kết sáng tạo giữa hình ảnh và ngữ nghĩa. câu thơ ca ngợi ánh sáng kỳ diệu của cách mạng. Đó là ánh sáng của tư tưởng cộng sản, ánh sáng của công bằng xã hội, của chân lý xã hội.

  Hai dòng cuối của khổ thơ đầu bỗng bay bổng, dạt dào cảm hứng lãng mạn. Những âm vang, niềm vui tràn ngập tâm hồn được so sánh với những hình ảnh, âm thanh lấy từ tạo hóa của thiên nhiên: vườn hoa lá sum suê, rộn rã tiếng chim. chấp nhận ánh sáng của cách mạng là bạn đã chấp nhận con đường sáng sủa, rộng rãi cho cuộc đời, cho hồn thơ: lẽ sống nghĩa tình cao cả, hồn thơ chan chứa tình cách mạng, yêu đồng bào.

  Tiếp nối mạch cảm xúc của cả bài thơ, khổ thơ thứ hai thể hiện những nhận thức về lý do của cuộc sống. Hai dòng đầu của bài thơ mở đầu cho khổ thơ thứ hai: nhà thơ khẳng định quan niệm mới về lẽ sống là sự kết hợp hài hoà giữa cái tôi cá nhân và cái tôi chung của tất cả mọi người.

  động từ cưỡng bức là động từ mạnh thể hiện ý chí sâu sắc và ý chí quyết tâm cao độ của yếu tố vượt qua giới hạn của bản ngã để hòa mình với mọi người “Tôi trói chặt trái tim tôi với mọi người”. từ đó, tâm hồn nhà thơ đã vươn tới trăm nẻo (hoán dụ) và sẻ chia bằng sự đồng cảm sâu sắc, chân thành và tự nguyện với những con người cụ thể.

  Hai dòng thơ sau thể hiện tình yêu thương con người với tình yêu giai cấp rõ nét. nhà thơ đặc biệt quan tâm đến quần chúng lao động: “để lại cho tâm hồn mình bao tâm hồn đau khổ” và từ đó như một phép biện chứng mang lại sức mạnh tổng hợp tất yếu: “tiếp cận sức sống”. Ta cũng thấy được điều đó trong thơ Nguyễn Khoa Điềm, một nhà thơ lớn lên trong thời chống Mỹ xâm lược: khi chung tay với mọi người thì đất nước ấm no, rộng lớn.

  phái hữu đã khẳng định mối liên hệ sâu sắc giữa văn học và đời sống mà chủ yếu là đời sống của quần chúng nhân dân. kết của bài thơ ở khổ thơ cuối là: tâm hồn thi nhân có sự thay đổi sâu sắc. Trước khi gặp cách mạng, Toàn là một tiểu tư sản nhỏ tuổi.

  Khi ánh sáng cách mạng như mặt trời chân lý soi rọi vào trái tim đã giúp nhà thơ chiến thắng sự tầm thường ích kỉ trong đời sống tinh thần hạn hẹp để đạt đến tình yêu tuyệt vời trọn vẹn. nhà thơ tự nhận mình là người con của vạn gia theo nghĩa thiêng liêng nhất của đồng bào, là người em của vạn kiếp xen lẫn niềm cảm thương với những mảnh đời cơ cực, bất hạnh, những mảnh đời mệt nhọc, đáng thương. cù với bơ.

  Những tình cảm ấy đã giúp nhà thơ say mê hoạt động cách mạng với lòng thiết tha cao cả là cống hiến cuộc đời mình góp phần giải phóng đất nước, giải phóng những người khốn khổ sống trong xã hội tăm tối dưới bóng giặc. .

  tóm lại, hồn thơ chan chứa tình yêu giai cấp và lòng biết ơn sâu sắc đối với cách mạng. đoạn thơ mang đậm chất trữ tình: thơ chính luận, hướng người đọc về những chân trời tươi sáng. tiếng nói trong thơ là tiếng nói của một nhà thơ vô sản chân chính. giọng thơ chân thành, sôi nổi, thiết tha. hình ảnh thơ rực rỡ, giàu ngôn ngữ dân tộc.

  phân tích bài thơ từ đó của tou – mô hình 13

  sở hữu lá cờ đầu của nền thơ ca cách mạng Việt Nam. thơ ông đậm chất trữ tình và chính luận. cả đời thơ của ông dường như chỉ ca ngợi đảng, bác Hồ và dân tộc việt nam. đọc thơ, ông thấy từng sự kiện lịch sử mở ra, trong đó dấu mốc quan trọng đánh dấu cuộc đời hoạt động cách mạng của nhà thơ là ông chính thức được đứng vào hàng ngũ của Đảng. bài thơ “từ ấy” đã ghi lại một cách chân thành những cảm xúc vui tươi, hạnh phúc và khát vọng của người thanh niên yêu nước được giác ngộ lý tưởng cách mạng.

  bài thơ mở đầu cho con đường cách mạng và con đường thơ phải làm được trích trong tập thơ “của ấy” _ tập thơ đầu tiên của làm là khúc ca sôi nổi, trong sáng của một thanh niên cộng sản. Tập thơ gồm ba phần: máu, gông cùm và giải phóng. “Từ ấy” nằm trong phần máu lửa.

  trước khi tìm thấy ánh sáng cộng sản, cũng như nhiều trí thức trẻ Việt Nam lười biếng, không có lý tưởng, không tự mình xác định được phương hướng. đúng như lời anh từng nói trong bài thơ “nhớ đồng”:

  “Nơi mà ngày xưa, tôi nhớ mình đã tự hỏi làm sao để tìm lý do để yêu cuộc sống quay cuồng muốn trốn chạy, ôi không bao giờ rời xa”

  nhưng từ khi anh sáng lên với lí tưởng, vào đảng vào tháng 7 năm 1938, “từ đó” tô đậm thêm dấu mốc trong cuộc đời, “một dấu mốc đáng nhớ trong tâm hồn chàng trai mười tám tuổi đi theo lí tưởng cao đẹp, dám làm sống dám làm, dám đấu tranh ”. mở đầu tác phẩm là tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc của tác giả khi ánh sáng bữa tiệc soi đường:

  “Lời nói đó trong tim tôi như nắng cháy, chân lý soi sáng trái tim tôi”

  “Nắng hè”, “mặt trời” là những hiện tượng thiên nhiên được nhà thơ nhắc đến với một sự tôn kính thiêng liêng. mặt trời mùa hạ và mặt trời là hai nguồn ánh sáng ấm áp, tươi sáng và vĩnh cửu, soi rọi mọi nguồn sống trên trái đất. hình ảnh đó được dùng một cách ẩn dụ để chỉ ánh sáng cách mạng của Đảng. tác giả sử dụng các động từ “chớp” để chỉ ánh sáng đột ngột, “sáng” để chỉ ánh sáng mạnh và xuyên thấu, gây ấn tượng cho người tiếp nhận. cũng như vậy, lí tưởng cộng sản như ngọn đèn sáng chợt đến xua tan đêm đen trong tâm tưởng về những ngày tháng vô nghĩa mà nhà thơ đã trải qua. phần tử cảm nhận nó không chỉ bằng lý trí mà còn cảm nhận nó bằng trái tim của người chiến sĩ. hãy để tác giả cảm nhận ngay bây giờ:

  “Tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy tiếng chim hót”

  ở đây tác giả sử dụng phép so sánh ngầm không dừng từ “như” thay cho từ “là”. yếu tố thể hiện niềm vui tột độ, niềm say mê mãnh liệt của tâm hồn anh, niềm vui khi chấp nhận lí tưởng của đảng. nó như một phép màu làm cho khu vườn tâm hồn tác giả xanh tươi trở lại. Tôi chợt thắc mắc không biết trước đây khu vườn đã héo úa tàn tạ sao nhà thơ lại vui như vậy? bây giờ nơi đó tràn đầy sức sống, màu sắc, hương thơm của hoa và tiếng hót vui vẻ của các loài chim. niềm vui như hòa cùng tiếng chim để nhà thơ cảm thấy “nhẹ nhàng như cánh chim nghỉ / say tình đồng bào nắng chan hòa tiếng hát”. tác giả đã từng viết: “Lòng tôi tràn ngập niềm vui khi cảm thấy ánh sáng của chủ nghĩa Mác sáng ngời trong tâm hồn trẻ thơ của mình”. tác giả đã cất lên tiếng nói, bài ca, tình cảm chung của giới trí thức trẻ thời bấy giờ. đó là bài ca của lý tưởng cách mạng. vì vậy, khổ thơ đầu tiên là niềm vui, hạnh phúc và cảm ơn đảng đã soi sáng tâm hồn mình và mở ra những nhận thức mới cho mình và nhiều bạn trẻ khác.

  sau những giây phút được chắp cánh bởi lý tưởng cộng sản, nhà thơ đã thẳng thắn bày tỏ những suy nghĩ và nhận thức mới của mình về sự nghiệp cách mạng:

  “Con buộc lòng mình với mọi người, xin tình yêu chở che trăm nơi, xin cho tâm hồn con với bao tâm hồn đau khổ đến gần nhau để củng cố cuộc sống”

  khác với nhận thức của nhân vật hạ lưu trong tác phẩm “thuốc” của lỗ tấn. người chiến sĩ cách mạng tách khỏi quần chúng nhân dân để rồi nhận lấy cái chết thảm của mình. bên phải, cũng như đảng cộng sản, luôn hướng về nhân dân và gắn bó với quần chúng. Bác Hồ đã từng khuyên cán bộ đảng viên phải “ra khỏi quần chúng mà về với quần chúng”, như vậy mới “buộc mình phải hết”. từ “buộc” thể hiện ý chí, tinh thần gắn bó. cái “tôi” cá nhân với cái “tôi” cộng đồng, để tâm hồn nhà thơ lan tỏa với cuộc sống và con người trên mọi miền đất nước cũng là ý thức trách nhiệm đảm đương công việc của cuộc đời. nhân tố luôn kề cận, đồng cảm, chia sẻ những đau khổ, bất hạnh với những “tâm hồn đau khổ” của dân tộc. Tâm hồn tội nghiệp ấy là một “đứa trẻ mồ côi”, một “cô giúp việc già”, một “cô bảo mẫu” … và biết bao hoàn cảnh khốn khó trên đất nước Việt Nam. càng hiểu, nhà thơ càng căm thù kẻ đã gây tội ác, đẩy nhân dân vào cảnh lầm than, cơ cực thì càng thôi thúc nhà thơ ở lại chiến đấu cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. . người bạn từng nói: “Mọi thứ với tôi. tôi với mọi người chỉ một. nên cũng vô số “xích lại gần nhau thêm thắt khối đời.” Khối đời là ẩn dụ chỉ những người cùng cảnh ngộ, cùng lý tưởng cách mạng cũng là thể hiện tình đoàn kết của đồng bào Việt Nam, mọi người. cán bộ, chiến sĩ và mỗi người dân chung sức, chung lòng làm nên sức mạnh toàn dân tộc, tinh thần yêu nước của nhân dân ta đã nhấn chìm lũ giặc cướp nước Đoạn thơ cho thấy sự thay đổi trong nhận thức của tác giả khi được ánh sáng của Đảng soi rọi. , đồng thời cũng thể hiện niềm tin và niềm vui vào cuộc sống của dân tộc và con đường cách mạng của đất nước.

  “Từ sự tuyệt vọng mênh mông của đêm đen, bạn đã đến tỏa sáng trong trái tim tôi. ôi bữa tiệc thân yêu đã sống lại. hạnh phúc quá ”

  Từ những hiểu biết mới mẻ này, sâu thẳm trong tâm trí chàng trai trẻ, đã có một sự chuyển biến tình cảm, từ số phận của những trí thức tiểu tư sản sang số phận của những trí thức cộng sản. Giờ đây tác giả được đặt vào đại gia đình dân tộc Việt Nam với tình cảm chân thành:

  “Tôi là con của vạn gia, là huynh của vạn kiếp, là huynh của vạn trẻ không áo không bánh”

  nhà thơ đã tự nhận mình là thành viên của “một nghìn ngôi nhà”. cách sử dụng phúng dụ “là”, “của” kết hợp với các danh từ “bằng”, “em”, “anh” và hàng loạt từ số nhiều: “vạn nhà”, “vạn kiếp”, “vạn đầu. nhà thơ bày tỏ tình cảm gắn bó với mọi người như anh chị em trong gia đình, đó là tình bạn giai cấp, tình thương yêu những người cùng đau.

  “Trên đời không có gì đẹp hơn những đôi tình nhân sống yêu thương nhau”

  hoặc nhà thơ đã từng miêu tả niềm vui chân thành khi trở về làng trong bài thơ “bài ca tàu”:

  “Ta gặp lại người như hươu về suối đón tết hai âm lịch, chim én gặp mùa, như con đói gặp sữa, nôi rơi bỗng gặp bàn tay”

  >Như vậy mới thấy được tình cảm sâu nặng của nhà thơ cách mạng với nhân dân Việt Nam. đó là điều khiến thơ của cô ấy trở nên gần gũi và thân thương.

  cả đời “người bạn vừa làm cách mạng vừa làm thơ, làm thơ để làm cách mạng và làm cách mạng để làm giàu thêm nguồn cảm hứng cho thơ.” lí tưởng cách mạng có ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ đến tình cảm đối với những người chính nghĩa, cũng như đối với nhiều nhà thơ lãng mạn khác. Như chúng ta đã biết, ông xuất thân từ tầng lớp trí thức tiểu tư sản nên cái tôi cá nhân rất cao với lối sống ích kỷ, nhưng ông đã vượt qua rào cản giai cấp để hòa mình vào cái tôi chung của cộng đồng. mỗi tác phẩm của ông là một sự kiện cách mạng ghi dấu ấn đúng như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:

  “Bây giờ trong thơ ca, ngay cả các nhà thơ cũng phải biết làm tình nguyện viên”

  Mỗi nhà thơ cách mạng cũng phải là một chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng và văn hóa, và ngay từ khi bước vào mặt trận đó, anh ta đã có được một chỗ đứng vững chắc, xứng đáng là “viên ngọc trong nền văn học Việt Nam.”

  “Người đẹp trai nhìn cách mạng bằng con mắt lãng mạn của một nhà thơ. thơ ông thường có một giọng duy nhất. đó là tiếng nói tưng bừng ca ngợi cách mạng ”. “từ ấy” là bài thơ tiêu biểu cho phong cách thơ chính luận, là lời tuyên bố lí tưởng cách mạng, là tiếng hát trong trẻo của một lứa tuổi 18-20 được soi sáng bởi ánh sáng của Đảng cùng với những nhận thức và chuyển động mới trong tình cảm của các chiến sĩ cộng sản.

  phân tích bài thơ từ đó thành tố – văn mẫu 14

  Nhà thơ Tố Hữu tên thật là Nguyễn Kim Thành, được biết đến là nhà thơ tiên phong của nền thơ ca cách mạng Việt Nam. nhà thơ thành huý còn là một đồng chí tham gia cách mạng với lòng nhiệt thành và tinh thần yêu nước. thơ anh trữ tình, đằm thắm và cũng có những yếu tố chính trị đan xen.

  Cả cuộc đời của nhà thơ đã cống hiến cho nền thơ ca đất nước, thể hiện lòng yêu nước, thương dân, cổ vũ tinh thần cách mạng. nói đến nhà thơ thì không thể không nhắc đến những tác phẩm thơ ca nổi tiếng như tập thơ máu và hoa, ra trận… bài thơ thể hiện niềm xúc động, vui sướng của một thanh niên được giác ngộ cách mạng. lý tưởng. .

  bài thơ đó được trích trong tập thơ Máu, đây cũng được coi là bài thơ hay nhất, độc đáo nhất trong tuyển tập của nhà thơ. cái khổ đầu tiên là niềm vui sướng hân hoan của thanh niên kim thanh khi được đứng vào hàng ngũ của đảng:

  “Lời nói đó trong tim tôi như nắng cháy, chân lý soi sáng trái tim tôi”

  tác giả sử dụng động từ ‘flash’ là một động từ mạnh và đột ngột. tự nhiên “bật tung” trong nắng hè. cái nắng mùa hạ là cái nắng gay gắt và gay gắt nên tác giả dùng động từ “thổi” ở đây để diễn tả một cách sáng tạo việc thắp sáng cho đường lối cách mạng của đảng ở đây. Khi Nhà thơ Tố Hữu sinh hoạt trong Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được 1 năm, Nhà thơ được xếp vào đội ngũ đảng viên với tư cách là người đi trước và làm gương.

  Hình ảnh mặt trời chân lý là ẩn dụ cách mạng của đảng. động từ ‘chói lọi’ là một động từ thể hiện sự tươi sáng mạnh mẽ như sự chiếu sáng của sự vật. vì vậy câu thơ là lời tự sự của một thanh niên cảm thấy lý tưởng chân chính của đảng là đúng đắn và sáng ngời.

  những gì tỏa sáng trong trái tim là những gì tỏa sáng trong trái tim của một chiến sĩ yêu nước. Khi một người lính được soi sáng bởi tư tưởng sáng suốt đó, anh ta sẽ yêu nước và trung thành với nhân dân. Được vào đội cách mạng, tác giả cảm thấy hạnh phúc khôn tả khi viết những dòng thơ xúc động. hai câu thơ thể hiện tâm hồn trong sáng, đẹp đẽ của nhà thơ được so sánh như sau:

  “Tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy chim”

  tâm hồn của một đứa trẻ ở tuổi mười tám đôi mươi thật đẹp đẽ so với một vườn hoa. một vườn hoa lá đâm chồi nảy lộc, thơm ngát như sức sống của tuổi trẻ và đầy nhiệt huyết. hình ảnh cũng được so sánh với những hình ảnh đẹp khác có tiếng chim hơn và rất thơm. Không có gì đẹp hơn một khu vườn đầy hoa và tiếng hót của các loài chim và hương thơm của hoa!

  Liên tưởng hai câu thơ đầu với hai câu thơ này, chúng ta có thể diễn tả một ý của tác giả rằng chính nhờ ánh sáng, lí tưởng cách mạng của Đảng, tác giả chợt nhận ra một điều kì diệu, như một ánh sáng mà tác giả chưa từng thấy. Nhờ có ánh sáng này mà tâm hồn người lính được trẻ hóa và có sức sống hơn rất nhiều.

  Đúng là tuổi trẻ ai cũng có nhiều ước mơ hoài bão muốn thực hiện, nhờ có lý tưởng cách mạng soi đường nên bao khó khăn, gian khổ cũng sớm vượt qua. khổ thơ thứ hai của bài thơ đó là ánh sáng lí tưởng để có thể hình thành những ý nghĩ lớn lao:

  “Con gắn kết trái tim mình với mọi người, xin tình yêu che phủ trăm nơi, xin cho tâm hồn con và bao tâm hồn đau khổ được gần nhau hơn ngàn kiếp”

  Khổ thơ gợi nhiều suy ngẫm về cái tôi cá nhân rộng lớn và mong muốn được kết nối với mọi người. động từ “lực” là động từ thể hiện sự gắn bó khăng khít giữa tấm lòng của tác giả với nhân dân. Không giống như động từ “lực” trong bài thơ vội vàng của nhà thơ xuân điệu, động từ cưỡng bức được dùng như một sự ngắt quãng và có ý nghĩa cầu mong mọi việc dừng lại:

  “Tôi muốn buộc gió để hương không bay”

  Tác giả sử dụng động từ rất khéo léo và thường xuyên, khiến người đọc cảm thấy dễ gần và thân thiết. tác giả như cảm nhận được khi được ở trong đội cách mạng của đảng, càng thấy có trách nhiệm, thêm yêu dân tộc Việt Nam phải chịu đựng mưa nắng cơ cực. tác giả hứa sẽ đồng cam cộng khổ với đồng bào thân thiết như một khối đại đoàn kết: “gần nhau ngàn đời”.

  của lí tưởng muốn sẵn sàng hy sinh gian khổ, khó khăn cùng đồng bào, khổ thơ cuối cũng là lời thể hiện lập trường của tôi:

  “Ta là con của vạn gia, huynh của vạn kiếp, huynh của vạn con không áo không mặc”

  khổ thơ còn là sự bày tỏ ý chí của tác giả sẵn sàng lao vào những khó khăn nguy hiểm để làm tròn trách nhiệm của mình. điệp ngữ “là” là sự nhấn mạnh mối quan hệ giữa tác giả và con người. tác giả vừa là em trai của vạn kiếp vô định, gian khổ nhưng cũng sẵn sàng bảo vệ, che chở cho em nhỏ.

  Những người em là những người cũng được giác ngộ tinh thần cách mạng và là những người tiếp bước các nhà thơ nguyên thủy. dù phải chịu cảnh không nhà, thiếu thốn nhiều thứ, tác giả vẫn khẳng định sẽ luôn kiên trung lòng yêu nước vì đại đoàn kết toàn dân tộc. khối đại đoàn kết đó bao gồm các tầng lớp nhân dân, các chiến sĩ cách mạng dưới sự lãnh đạo của cách mạng và giai cấp công nhân. ba giai cấp nhưng luôn hướng tới một mục tiêu chung là giữ gìn độc lập, tự do của nhân dân.

  Bài thơ là tiếng reo vui của một thanh niên được giác ngộ lý tưởng cách mạng với sứ mệnh cao cả là bảo vệ độc lập, tự do của nhân dân mà không quản ngại khó khăn, gian khổ. bài thơ là lời răn dạy của thế hệ đi trước để các thế hệ kế tục luôn phấn đấu vì sự nghiệp chung lòng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

  phân tích cú pháp từ phần tử đó – mô hình 15

  tou huu là nhà thơ của lý tưởng cộng sản, là ngọn cờ đầu của nền thơ ca cách mạng Việt Nam. tập thơ thời ấy (1937 – 1946) có thể coi là tập thơ đầu tiên đánh dấu mối tình đầu tiên của tou hu với thơ ca cách mạng. tập thơ có ba phần tương ứng với những cuộc đấu tranh của nhà thơ: máu – gông cùm – giải phóng. bài thơ “từ ấy” được tìm thấy ở đầu tuyển tập là một trong những bài thơ hay nhất trong các bạn. bài thơ là một chuyến xe trữ tình tràn đầy niềm vui, hạnh phúc khi lần đầu tiên được thắp lên ánh sáng của đảng lí tưởng. nỗi niềm ấy được nhà thơ ghi lại trong những vần thơ trữ tình đầy tươi vui, nhẹ nhàng.

  “từ đó trong nắng hè của tôi … không áo, không cơm, bơ nhột”

  Trước khi đến với ánh sáng của cách mạng, người bạn cũng như bao thanh niên khác cùng thời không tự mình tìm ra con đường đi. đó là những tháng ngày mà người bạn từng viết “nơi ngày xưa nhìn thấy mình / băn khoăn tìm lý do để yêu đời / lang thang mãi / muốn bước đi ơi, bước đi không rời”. nhưng rồi ánh sáng của bữa tiệc như một thứ ánh sáng kỳ diệu soi sáng tâm hồn thi nhân:

  của đêm bao la tuyệt vọng đã đến. mặt trời rực rỡ trong trái tim tôi. ôi bữa tiệc thân yêu đã sống lại. thật hạnh phúc!

  Tháng 7 năm 1938, Toàn vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. khoảnh khắc ấy đã làm thăng hoa cuộc đời của nhà thơ.

  Đoạn thơ mở đầu bằng một lời tự sự miêu tả niềm vui sướng, hạnh phúc tột cùng và sự say mê khi anh gặp được lý tưởng đảng của một người trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết. Đảng như vầng thái dương rực rỡ thắp sáng cuộc đời thi nhân.

  lời nói đó trong trái tim tôi như nắng cháy, sự thật tỏa sáng trong trái tim tôi

  Tháng 7 năm 1938, sau khi hoạt động trong phong trào thanh niên ở Huế, anh Tư vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. đó là niềm vinh dự to lớn và niềm vui là một niềm vui. tác giả khẳng định lí tưởng cộng sản là nguồn sáng mới đánh thức và soi sáng tâm hồn, trí tuệ của nhà thơ. hai chữ “chữ ấy” không chỉ nhằm gạch chân ngày tháng bảy năm 1938 nhà thơ bước vào hàng ngũ của đảng mà còn để gạch chân cái mốc đáng nhớ trong tâm hồn tuổi mười tám. nhà thơ miêu tả ánh sáng lễ hội bằng một hình ảnh thơ rất tươi sáng và ấm áp đó là hình ảnh “nắng hè”. từ “hơi thở” dùng để chỉ ánh sáng phát ra đột ngột: sáng, soi, thức. còn “nắng hè” là ánh nắng chói chang, ấm áp, gay gắt. ánh sáng ấy đánh thức một tâm hồn lạc lối, dẫn dắt nhà thơ vượt qua bóng tối để đến với ánh sáng của một ngày mới:

  Tôi lớn lên, tôi cố gắng dành dụm, anh tôi dạy tôi phải đi, mẹ tôi không còn nữa, tôi vẫn có bên dìu dắt tôi khi tôi mang thai.

  hình ảnh “mặt trời chân lý soi qua tim” là một hình ảnh độc đáo, bất ngờ, táo bạo, giàu ý nghĩa thẩm mĩ nhưng rất chính xác và gợi cảm. mặt trời là nguồn ánh sáng chói lọi duy nhất mang lại sự sống cho muôn loài. hình ảnh “mặt trời chân lý” gắn với cụm từ “sáng qua tim” đã nói lên một niềm vui rất đỗi thiêng liêng, một cái gì đó gần như “bàng hoàng” (từ dùng để chỉ nỗi nhớ) và một sức thấm thía. sức mạnh kì diệu của lí tưởng đảng trong tình cảm và nhận thức của nhà thơ. người thầy của lòng hiếu thảo. tình cảm đó không chỉ được đón nhận bằng tâm hồn mà còn được đón nhận bằng cả trái tim; hài hòa giữa lý trí và cảm xúc.

  Sức mạnh của lý tưởng cũng thay đổi một con người, một cuộc đời:

  “Tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy chim”

  với lối viết trữ tình, lãng mạn cùng với những hình ảnh so sánh khẳng định (mục dùng từ “là” thay cho từ “như”). tác giả đã nói lên niềm hạnh phúc vô bờ bến và sức sống kì diệu của tâm hồn anh trong những ngày đầu vươn lên lí tưởng theo đảng. những tính từ chỉ độ như “đậm”, “rộn rã” nói lên niềm vui vô bờ bến của chính nhà thơ. chắc hẳn trước đây tâm hồn nhà thơ là khu vườn mùa đông cành khô héo lá, nay gặp được lí tưởng cách mạng, bỗng nhiên tâm hồn ấy trở thành khu vườn mùa hạ xanh tươi, tràn ngập nắng, nồng nàn, ồn ào tiếng chim hót và ngập tràn hương sắc. của “rất thơm và đầy chim”. vẻ đẹp của khu vườn tâm hồn ấy, đối với nhà thơ cộng sản, cũng là vẻ đẹp của sức sống mới của hồn thơ mới:

  Trên đời không có gì đẹp hơn những con người biết yêu thương những con người sống để yêu thương nhau. Đảng mang đến cho chúng ta một trái tim phong phú để bước thẳng, ngẩng cao đầu và bay!

  (bài hát mùa xuân 61)

  hai khổ thơ còn lại là sự thể hiện nhận thức và lí do sống mới của cái tôi trữ tình. nhà thơ thề sẽ dấn thân vì cuộc sống của nhân dân, “cùng đổ mồ hôi, sôi máu” với nhân dân. đó là nhận thức, giác ngộ và lý do tuyệt vời để sống. nhà thơ kết nối “những người tù khổ sai”, kết nối những “kiếp người bị lãng quên” để cuối cùng làm nên “sức mạnh cốt cán” – khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Khổ thứ hai của bài thơ là khổ thơ thể hiện nhận thức và lý do sống mới của bản thân trữ tình:

  Tôi ràng buộc trái tim mình với mọi người. tình yêu ấy bao phủ hàng trăm nơi. Xin cho linh hồn tôi với bao tâm hồn đau khổ đến gần nhau hơn để củng cố sự sống.

  ánh sáng lý tưởng, ánh sáng nhận thức, lý do sống của người cộng sản, trước hết là ánh sáng lập trường. nhà thơ chủ động, có ý thức dung hòa cái “tôi” với cái “tôi” chung của tất cả mọi người, tự nguyện đặt mình vào hàng ngũ những người lao động. từ “buộc” thể hiện ý thức tự nguyện sâu sắc và ý chí quyết tâm cao của thành phần tự nguyện rất đoàn kết, sống chan hòa với “mọi người”, với “trăm nơi”, với quần chúng nhân dân trên mọi miền đất nước. điệp ngữ “để tình thương chở che” thể hiện tâm hồn nhà thơ như muốn mở rộng ra với cuộc đời rộng lớn, tạo nên khả năng đồng cảm sâu sắc với mọi cảnh ngộ của những kiếp người lao động. điều này khác với các nhà thơ mới đương thời, vừa đề cao giác ngộ cách mạng, vừa đi theo con đường lý tưởng, các nhà thơ mới lại đau đáu với cái tôi nhỏ bé cô đơn của mình, chôn chặt nỗi đau trong những vần thơ xúc động. nhận thức mới của toan cũng rất khác với tính cách của người miền xuôi (y – lo tấn), người miền xuôi xa rời quần chúng bình dân để rồi ôm nỗi đau bi tráng của người cách mạng, nhưng người tốt biết bao. người dân. làm việc và minh họa giữa các phạm vi đó.

  hai câu sau: “để lại hồn ta bao tâm hồn đau khổ… sức sống bền bỉ” khẳng định tình bạn tri kỉ, tình cảm thắm thiết. tâm hồn nhà thơ sẽ nghiêng mình từ đây về phía “bao tâm hồn đau khổ” để thể hiện sự đoàn kết, sẻ chia, để cá nhân được lập trên tập thể, tạo nên sức mạnh to lớn của quần chúng. Sau này, sau gần 40 năm cuộc đời thơ ca và cách mạng, Người cũng viết: “Hỡi mọi người với tôi. tôi với mọi người chỉ một. nên nó cũng vô cùng! “khổ thơ cuối cùng kết thúc bằng sự chuyển biến sâu sắc trong tình cảm của nhà thơ. nó là sự hóa thân của cái tôi trong cái tôi chung của “kiếp người bị lãng quên”:

  Tôi đã là con của vạn gia, là huynh của vạn kiếp, huynh của vạn trẻ không áo …

  chỉ khẳng định sự chuyển đổi cảm xúc của anh ấy. tác giả tự nhận mình là người thân thiết trong gia đình của quần chúng nhân dân bị áp bức, đau khổ trong xã hội cũ. các ám chỉ “is” cùng với các từ “with”, “em”, “i” xác nhận điều đó. số lượng từ ước tính “hàng nghìn” cho biết một số lượng rất lớn.

  Chính vì những “anh em” phải sống “vô thưởng vô phạt”, những “anh em nhỏ”… “bơ vơ” ấy mà người cộng sản trẻ tuổi hăng say hoạt động cách mạng, và họ cũng là những người chính nghĩa. .đó là đối tượng sáng tác chính của nhà thơ. Không phải ngẫu nhiên mà từ đó, người bạn bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc đối với những “đứa trẻ mồ côi”, những “gánh hàng rong”, “trông trẻ”, “gypsy”, “me già” …. những người mà tác giả coi là “những người tù khốn khổ. của nghèo đói ”. bài thơ “chữ ấy ” là một bài thơ có nội dung sâu sắc, nghệ thuật đặc sắc, bút pháp tinh tế, sử dụng hình ảnh thơ táo bạo, rực rỡ, giàu khát vọng lãng mạn, ngây ngất, đắm say. câu thơ mạnh mẽ, đầy cảm xúc thơ. nhạc thơ chuyển biến sinh động, háo hức, say mê, hấp dẫn. sử dụng nhuần nhuyễn các phép tu từ như: điệp ngữ, so sánh, ẩn dụ … tất cả đã làm nên một bài thơ hay và hấp dẫn người đọc.

  bài thơ “từ đó” là bài thơ của một cái tôi giàu cảm xúc. đó là lần đầu tiên tôi được giác ngộ lý tưởng và tôi hứa sẽ cống hiến hết tinh thần và sức trẻ của mình cho lý tưởng cao cả đó. bài thơ cũng là một tuyên ngôn nghệ thuật và mang đậm phong cách thơ. Nó xứng đáng là một ca khúc lý tưởng, lạc quan, yêu đời vẫn còn lay động trái tim hàng triệu độc giả ngày nay.

  phân tích cú pháp từ đó – hiển thị 16

  tou huu là một nhà thơ Việt Nam nổi tiếng với phong cách thơ thấm đẫm chất trữ tình chính trị. ông đã để lại những tác phẩm hết sức đặc sắc, một trong số đó là “Từ ấy”, một bài thơ có ý nghĩa to lớn trong cuộc đời và sự nghiệp của tác giả. “Từ đó” được tạo thành từ hạnh phúc và niềm vui để đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của một người.

  ở đầu bài thơ, “từ đó” – tên tác phẩm được lặp lại:

  “Lời nói đó trong trái tim tôi thiêu đốt ánh mặt trời, sự thật chiếu sáng trái tim tôi.”

  “từ đó” – trạng từ chỉ thời gian, được dùng làm tiêu đề và được lặp lại ở dòng đầu tiên của bài thơ, xác nhận rằng đó là một thời điểm rất quan trọng trong cuộc đời của tác giả. . Khi đó, một cột mốc đánh dấu sự thay đổi trong suy nghĩ của tác giả.

  Chính lúc đó, tác giả đã giác ngộ với cách mạng, với lý tưởng cộng sản, đồng thời được kết nạp vào đảng cộng sản dân tộc Việt Nam, đây là bước ngoặt đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất của cuộc đời. thì cả tâm hồn tác giả “bừng cháy dưới nắng hè”, một thứ ánh sáng vô cùng mạnh mẽ, cuốn hút giới trẻ. “mặt trời của sự thật” – một ẩn dụ sâu sắc. Chính chân lý của chủ nghĩa Mác – Lê-nin đã soi sáng trái tim và con người của tác giả, mở ra một con đường sống mới.

  “Tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy tiếng chim hót.”

  nắm được chân tướng, tác giả như tìm được chính mình. tất cả cảm xúc của tác giả là niềm vui và hạnh phúc. tác giả sử dụng biện pháp so sánh, so sánh tâm hồn tác giả như một vườn hoa. hình ảnh một vườn hoa – một tâm hồn rất tươi đẹp, rung động lòng người với hương hoa rực rỡ cùng với tiếng hót sôi động của các loài chim.

  là tâm hồn to lớn nhưng rất trong sáng và giản dị của một tuổi 18 đầy nhiệt huyết. ở khổ thơ thứ hai thể hiện rõ nét nhận thức của tác giả về lẽ sống mới:

  “Em gắn chặt trái tim mình với mọi người, nguyện tình yêu bao phủ trăm nơi, nguyện cho tâm hồn em và bao tâm hồn đau khổ được gần nhau, thêm sức sống”.

  cơ hội sử dụng động từ mạnh “lực lượng”, anh ta muốn nhấn mạnh rằng anh ta và mọi người xung quanh anh ta phải là một đơn vị. trên mảnh đất Việt Nam xinh đẹp hình chữ s với bao con người, nhiều dân tộc khác nhau sinh sống trên mọi miền, tác giả đã tự “trói” mình vào “mọi người” để mặc cho tình cảm của mình “phủ kín trăm nơi”. >

  tác giả đã tự nguyện gắn mình với những người dân lao động, muốn chia sẻ, chung sống, hiểu hơn về cuộc sống mà họ phải trải qua, đồng cảm với những số phận bất hạnh để mọi người hiểu nhau hơn, giúp đỡ nhau. Trong tâm hồn của tác giả đã bắt nguồn một lý do mới cho sự sống, đó là sự gắn bó của bản ngã với cái tôi chung của tất cả mọi người.

  và đặc biệt, khi mọi người đều có tinh thần đoàn kết, có tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc người khác sẽ giúp “cuộc sống mạnh mẽ”. “khối đời” – ẩn dụ về một cộng đồng người cùng cảnh ngộ, “khối đời” chỉ sự “bền chặt”, khi mọi người “sát cánh” để cùng nhau vượt qua khó khăn – một triết lý sống đã in sâu vào tâm khảm chàng trai trẻ.

  lí tưởng của đảng giống như mặt trời soi rọi ánh sáng xua tan những bóng đen trong suy nghĩ của tác giả, và ngay từ lúc đó “từ ấy” trong tình cảm của “tôi” đã có sự chuyển biến rõ nét. >

  “Em là con của vạn gia, anh của vạn kiếp, anh của vạn con không áo không cơm”.

  tấm lòng của tác giả được “mặt trời chân lý” soi sáng, tác giả đã từng bước khẳng định vai trò của mình trong cuộc sống. từ “là” được lặp lại ba lần và xuất hiện hai lần ở đầu câu như muốn nhấn mạnh thêm vị trí của Người trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. tác giả là “đứa con của vạn nhà”, là người anh của “nghìn đời có em”, là anh của “nghìn đời có em”. cuộc sống của chàng trai trẻ bây giờ không phải dành cho anh ấy, mà là của tất cả mọi người.

  cảm giác của yếu tố rất sâu sắc vì đã có sự thay đổi trong cách xưng hô từ tôi thành “con trai, ừm, anh trai”. mọi người giờ đây, nhất là những người bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống đều được tác giả kính trọng, yêu thương, coi như anh chị em trong gia đình. nếu trước đây, khi còn thuộc giai cấp tư sản, anh ta có cái tôi cá nhân hẹp hòi, ích kỷ, thì từ giây phút “của ấy”, anh ta đã thoát ra khỏi cái tôi đó và sống chan hòa với cái tôi chung để quan hệ với mỗi. khác. khác. liên kết các tầng lớp xã hội.

  “Từ đó” là một bài thơ thực sự hay và cảm động. Các biện pháp nghệ thuật như so sánh, ẩn dụ, ám chỉ được sử dụng rất thành công kết hợp với những hình ảnh tươi mát (vườn hoa, hương thơm, tiếng chim hót). giọng thơ ngọt ngào, tình cảm nhưng đầy chất trữ tình chính trị.

  ánh sáng rực rỡ của chủ nghĩa cộng sản đã mang lại hạnh phúc và niềm vui cho tác giả. Kể từ đó, chàng trai trẻ đó đã nhận ra sứ mệnh của cuộc đời mình. Phân tích từ đó, chúng ta có thể cảm nhận được rằng, ý chí và nhiệt huyết sẽ mãi mãi ở trong trái tim những người con của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  phân tích cú pháp từ phần tử đó – mô hình 17

  tou huu là một trong những lá cờ đầu tiên phong đưa thơ trữ tình chính trị Việt Nam lên đỉnh cao về nghệ thuật và nội dung với những sáng tác ấn tượng kéo dài hàng chục năm như tập thơ của a, việt bắc, gió lộng, máu và hoa, v.v. . nên ông cho rằng ông tu hú là người đã đưa thơ ca cách mạng Việt Nam lên đỉnh cao là vì những sáng tác của ông luôn gắn liền với những giai đoạn lịch sử đầu khó khăn, gian khổ của dân tộc như những trang sử được ghi lại bằng thơ. những vần thơ đồng thời hào hùng, chân thực và đầy cảm xúc, đóng góp những giá trị to lớn, không chỉ về nghệ thuật mà còn cả về nội dung, bởi cổ vũ mạnh mẽ tinh thần chiến đấu của nhân dân, chiến sĩ và con người. Cuộc đời thơ ca và cách mạng của toan là một chặng đường vinh quang và gian khổ, ông luôn viết và chiến đấu với tấm lòng chân thành nhất của “một đời trọn vẹn với cách mạng – nghệ thuật – nghĩa tình”. Thời kỳ đầu, Lời anh nói là một trong những sáng tác tiêu biểu nhất, không chỉ là tác phẩm đánh dấu sự soi sáng lý tưởng cách mạng, niềm vui và hạnh phúc trong tâm hồn người lính trẻ mà còn là dấu mốc đánh dấu những thay đổi lớn lao cả về nhận thức và tình cảm. của mặt hàng.

  Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã tham gia Đoàn Thanh niên Cộng sản và trở thành lãnh đạo của Đoàn Thanh niên Dân chủ ở Huế khi mới 16 tuổi. tuy nhiên, trong giai đoạn này, là một trí thức tiểu tư sản, con đường đấu tranh của người bạn chân chính còn rất tăm tối, anh cảm thấy lạc lõng và phân vân giữa những lựa chọn khác nhau “vấp ngã giữa hai dòng nước, chọn con suối tốt bỏ dòng nước”. .Sự ra đời của chữ đó là giây phút anh vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng năm 18 tuổi, đánh dấu một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong cuộc đời của tác giả, không chỉ mở ra một con đường tươi sáng, đưa ra quyền thoát ra khỏi mơ hồ, hoang mang, trì trệ mà còn làm sáng tỏ lý tưởng cách mạng, khởi động sự nghiệp đấu tranh cách mạng lâu dài của tác giả 70 năm cho nhân dân. khi được đứng vào hàng ngũ của đảng, chiến đấu vì lý tưởng giải phóng dân tộc, đồng thời bộc lộ những thay đổi lớn lao trong cuộc đời tác giả. ence và cảm xúc.

  “Từ đó trong tim tôi, mặt trời tỏa sáng, chân lý tỏa sáng tâm hồn tôi là một vườn hoa, rất thơm và đầy chim”

  timeline “từ đó” là một từ hay sâu sắc, tuy không ghi rõ ngày tháng, nhưng nó gợi cảm giác về một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của tác giả. đó là ngày anh chính thức đứng vào hàng ngũ của đảng, thắp lên lý tưởng cách mạng, tìm ra con đường mới tươi sáng, thoát khỏi những tháng ngày lưu lạc, bôn ba với bao lo toan về quê hương đất nước. “từ đó” là cột mốc đánh dấu cuộc đời chính thức bước sang một trang mới của bạn tốt, thể hiện sự nhiệt tình, yêu đời, tràn đầy sức sống, niềm tin và hy vọng vững vàng.

  những tình cảm đó được thể hiện trọn vẹn trong suốt dòng “lời ấy trong nắng hè của tôi”. “mặt trời mùa hạ” là mặt trời rực rỡ nhất, chói lọi nhất, mạnh mẽ nhất trong cả năm, so với việc anh được đứng vào hàng ngũ của đảng. trở thành chiến sĩ cách mạng giống như cuộc đời bỗng chốc được bật sáng, những “luồng sáng” mạnh mẽ lan tỏa khắp cơ thể, xua tan đi mọi u tối, bế tắc mà anh từng trải qua. . Đó là hình ảnh đẹp thể hiện sức mạnh, trí tuệ của lý tưởng cách mạng, ảnh hưởng to lớn đến cuộc đời của người lính trẻ, đồng thời bộc lộ những nhận thức mới về tư tưởng cách mạng về đảng, về cuộc đời và sứ mệnh của người lính.

  sang câu thơ tiếp theo “mặt trời chân lý rọi vào tim”, “mặt trời chân lý” là một ẩn dụ sáng tạo và có ý nghĩa sâu sắc trong việc nâng tầm vóc đảng sánh ngang với vũ trụ bao la. , đồng thời trở thành chân lý bất di, bất dịch trong lòng chúng ta, không chỉ của hiện tại mà là chân lý thực sự của cả thời đại đấu tranh giải phóng dân tộc gian khổ của nhân dân ta. động từ “chói lọi” thể hiện sức xuyên suốt mạnh mẽ của lý tưởng cách mạng, vượt qua mọi rào cản vật chất đến trái tim và tâm hồn, soi sáng mạnh mẽ, xua tan mọi bóng tối trên thế giới, mọi ngóc ngách. mang đến sự tái sinh kỳ diệu, mở ra một cuộc đời mới, một hành trình mới, tuy gian khổ nhưng chứa đựng nhiều hy vọng và một tương lai tươi sáng hơn tất cả.

  Đứng trước biến cố trọng đại, niềm vui sướng khi nhận ra chân lý mới của cuộc đời năm 18 tuổi, cậu bạn không kìm được niềm vui, niềm hạnh phúc tột cùng. niềm vui ấy được thể hiện rõ qua hai câu thoại “hồn tôi là vườn hoa / rất thơm và đầy chim”, tác giả sử dụng phép so sánh đặc biệt, so sánh cái vô hình với cái hữu hình, ông so sánh “tâm hồn tôi” với “một khu vườn của hoa ”, một phép so sánh đặc biệt thể hiện sự tươi tắn, tràn đầy sức sống trong tâm hồn người đón nhận lí tưởng cách mạng, là ánh sáng soi đường. tâm hồn cằn cỗi, thiếu ánh sáng, thiếu sức sống bỗng bừng nở như một vườn hoa, ngát hương. không chỉ vậy, niềm vui và sự rạo rực ấy còn được tô đậm ở dòng tiếp theo, bằng lối thơ đầy câu thơ, kiểu lãng mạn Pháp, khi người bạn nhấn mạnh “rất thơm và ồn ào tiếng chim”. niềm vui ấy không chỉ được thể hiện trong màu xanh của cây cối mà còn đạt đến vô tận với hương thơm ngào ngạt, cùng tiếng hót ríu rít, sôi động của các loài chim. Đó là hình ảnh ẩn dụ của niềm vui, tinh thần hăng hái, sẵn sàng tham gia chiến đấu của người lính trẻ vừa được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực nhất, sẵn sàng xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương đất nước.

  Lý tưởng cách mạng của đảng đã giải phóng tâm hồn người chiến sĩ, đồng thời nó cũng mở ra một nhận thức mới của tác giả về sứ mệnh và trách nhiệm của một quân nhân đảng trước tình hình đất nước như thế nào. xứng đáng với những gì đảng đã giao phó, điều đó được thể hiện rõ trong khổ thơ tiếp theo.

  “Con buộc lòng mình với mọi người, xin tình yêu chở che trăm nơi, xin cho tâm hồn con với bao tâm hồn đau khổ đến gần nhau để củng cố cuộc sống”

  từ sống với cái tôi, tình cảm và lý tưởng cá nhân, đến bây giờ khi đứng vào hàng ngũ của đảng, anh đã có những nhận thức hoàn toàn mới. hướng về cái chung, sống và chiến đấu vì nhân dân, vì đất nước, gắn kết tình cảm cá nhân với tình cảm lớn lao của toàn dân tộc. đồng thời cũng nhận thức rõ phương hướng đúng đắn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc là xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trở thành cứ điểm, thành lũy để cùng nhau đánh giặc. mà tất cả những điều ấy đều xuất phát từ sự cảm thông, thấu hiểu và bao dung cho kiếp người của mỗi con người, mà như lời người bạn đã viết “Ta trói hồn mình bao tâm hồn khốn khổ”, mang theo nỗi niềm “phủ khắp nơi”, tuyên truyền, vận động, truyền bá lý tưởng cách mạng cho nhân dân. , thấu hiểu mọi nỗi khổ của cuộc đời. từ đó trở thành cầu nối an toàn gắn kết mọi người chiến đấu “gần nhau hơn, sống mạnh hơn”. Như vậy, người chiến sĩ cách mạng hiên ngang giữa đời thường, chân chất, giản dị, có phẩm chất tốt đẹp, bước đầu nhận thức được tầm quan trọng của bản thân đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, cũng như định hướng đúng đắn lý tưởng cách mạng của quân đội, sẵn sàng bước vào một cuộc chiến, một cuộc hành trình đầy chông gai và gian khổ với trái tim và ý chí kiên cường nhất.

  “Tôi là con của vạn gia, là huynh của vạn kiếp, là huynh của vạn trẻ không áo không bánh”

  Ngoài những thay đổi về nhận thức, ở yếu tố bên phải, chúng tôi cũng nhận thấy sự thay đổi lớn về khía cạnh tình cảm. nếu ở khổ thơ thứ hai người ta coi đó là sứ mệnh và trách nhiệm phải từ bỏ cái tôi cá nhân để hòa vào cái tôi chung của dân tộc thì ở khổ thơ thứ ba đã làm rõ thêm những phẩm chất tốt đẹp, đó là về mặt tình cảm. Khi trở thành người chiến sĩ cách mạng, anh không chỉ đơn giản là con, em, em ruột của gia đình khác, mà chính anh đặt mình vào vị thế là người con, người anh, người chị, người ruột thịt của đồng bào, của toàn dân. . anh đứng kiêu hãnh, giản dị giữa cuộc đời, với vòng tay yêu thương rộng mở, mong ước có thể sẻ chia yêu thương, ấm áp đến vạn mái ấm, vạn mái đầu, vạn kiếp người. chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau chiến đấu, kề vai sát cánh sản xuất, nối vòng tay lớn, đùm bọc, yêu thương nhau như một đại gia đình. từ “ngàn” là một từ hay, mang ý nghĩa khái quát chỉ tấm lòng bao la, rộng lớn của một người chiến sĩ đối với nhân dân, một con người sau khi thực hiện lý tưởng cách mạng, tâm hồn đã hoàn toàn bình minh, trở nên cởi mở, bao dung, tràn đầy tình yêu và sức sống cho giống nòi, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của quê hương.

  Sự thay đổi lớn cả về ý thức và tình cảm của cánh hữu thể hiện sự soi sáng đầy đủ lý tưởng chiến đấu của đảng viên, là một trong những hạt giống tốt đáng được ươm mầm để trở thành người lãnh đạo thành công trong tương lai. góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng dân tộc. Đồng thời, cũng thể hiện phẩm chất, đạo đức của đồng chí, cũng như lòng yêu nước nồng nàn, sức trẻ và sức chiến đấu quật cường luôn sục sôi trong tâm hồn người chiến sĩ, người được đứng vào hàng ngũ của Đảng, của cán bộ, chiến sĩ. đã sống một cuộc đời khác, vinh quang và cũng gặp khó khăn.

  Từ này là một trong những bài thơ tiêu biểu và xuất sắc nhất trong sự nghiệp sáng tác của cụ huý, đồng thời cũng là một trong những sáng tác thơ ca cách mạng vẫn giữ nguyên giá trị dù đã trải qua hơn 80 năm. tác phẩm không chỉ thể hiện niềm vui, hạnh phúc của một quân nhân trẻ khi vừa được đứng vào hàng ngũ của Đảng, mà hơn hết là nhấn mạnh ảnh hưởng của đảng và lý tưởng cách mạng đối với nhận thức, tình cảm của con người, thúc đẩy ý chí chiến đấu. , soi rọi những góc tối trong tâm hồn, khiến con người trở nên bao dung, biết yêu thương, hy sinh vì giống nòi, ý thức được trách nhiệm và sứ mệnh gắn bó mật thiết với từng giai đoạn lịch sử của đất nước.

  XEM THÊM:  Phong cách thơ Xuân Diệu: Nhận định, Đánh giá Đặc điểm thơ Xuân Diệu

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phân tích bài từ ấy của nhà thơ tố hữu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *