Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
93 lượt xem

Phân tích khổ cuối bài thơ sang thu

Bạn đang quan tâm đến Phân tích khổ cuối bài thơ sang thu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phân tích khổ cuối bài thơ sang thu

khổ thơ cuối mùa thu cho ta thấy những tâm tư, suy nghĩ của tác giả về mùa thu của kiếp người. với 5 bài tìm hiểu khổ thơ cuối mùa thu sẽ giúp các em học sinh lớp 9 hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của khổ thơ cuối này.

đoạn thơ mùa thu đã tô điểm cho hình ảnh mùa thu thêm sinh động, giúp ta cảm nhận được sự thay đổi của đất trời từ cuối hạ sang đầu thu. Chi tiết mời các bạn cùng theo dõi 5 bài phân tích khổ thơ cuối bài Mùa thu để tích lũy thêm vốn từ vựng và học ngày càng tốt môn ngữ văn 9.

Bạn đang xem: Phân tích khổ cuối bài thơ sang thu

<3

“còn nắng nhiều mưa đã ngớt. Tiếng sấm cũng bớt ngỡ trên cây cổ thụ.”

lược đồ phân tích cú pháp cuối cùng của bài báo

a) mở đầu

 • giới thiệu vài nét về tác giả.
 • giới thiệu chung về bài thơ Mùa thu.
 • giới thiệu vấn đề và trích dẫn dòng cuối. :

b) phần thân

* tóm tắt nội dung bài thơ

– Bài thơ sang thu là cảm nhận tinh tế của nhà thơ về sự chuyển mình của đất trời từ cuối hạ sang đầu thu, một hình ảnh đẹp và trong trẻo của mùa thu ở vùng quê đồng bằng Bắc Bộ. .

– mạch nội dung của bài thơ gồm 3 phần:

 • sự cảm nhận tinh tế của nhà thơ về dấu hiệu của mùa thu (khổ thơ thứ nhất)
 • sự chuyển biến tinh tế của đất trời trong mùa thu (khổ thơ thứ hai)
 • những suy nghĩ, trăn trở. của tác giả (khổ thơ cuối))

* phân tích khổ thơ cuối cùng trong mùa thu

– luận điểm 1: cảm xúc hiện thực của tác giả trước sự chuyển giao giữa hai mùa.

“vẫn còn nhiều nắng, mưa đã giảm bớt”

 • “còn lại”, “biến mất” – & gt; Các tính từ nhỏ chỉ mức độ mùa hè nhạt dần, mùa thu đậm hơn.
 • nắng: hình ảnh cụ thể của mùa hè. mặt trời cuối hè vẫn còn mạnh, vẫn chiếu sáng nhưng đã tắt dần, yếu đi vì gió sẽ đến, không chói chang, gay gắt, mang theo khắc nghiệt.
 • mưa: ít hơn. những cơn mưa mùa hạ thường đến bất chợt rồi chợt tắt. chữ “v” có giá trị gợi tả, miêu tả sự thưa dần, thưa dần và dứt dần của những cơn mưa mùa hạ bất chợt, bất chợt.

= & gt; mùa hè tưởng chừng như vướng bận, níu kéo một điều gì đó, nhưng thực tế vẫn tiếp tục trôi, thời gian vẫn tiếp tục tuần hoàn.

– luận điểm 2 : suy tư, triết lý nhân sinh về mùa thu của kiếp người.

“sấm sét cũng ít gây ngạc nhiên trên cây cổ thụ”

+ hình ảnh ẩn dụ “sấm sét”:

 • nghĩa thực: hiện tượng thời tiết tự nhiên. – & gt; hình ảnh thực của thiên nhiên vào mùa thu đã khan hiếm, không còn lay động dữ dội của cây cối.
 • nghĩa ẩn dụ: những rung động bất thường từ bên ngoài, từ cuộc sống

+ “ít bất ngờ hơn” – & gt; nhân cách hóa biểu thị trạng thái của con người.

+ hình ảnh ẩn dụ về “cây cổ thụ”

 • nghĩa thực: hình ảnh chân thực của thiên nhiên trên những cây cổ thụ.
 • nghĩa ẩn dụ: thế hệ những con người từng trải, vượt qua khó khăn, thăng trầm của cuộc đời.

>

= & gt; những con người đã từng trải, đã nếm trải đủ vị ngọt, đắng, mặn hay chua của cuộc đời, trải qua bao gian truân của cuộc đời, giờ đây họ sẽ không phải rơi vào trạng thái hoang mang, lung lay trước những biến cố của dòng xoáy cuộc đời nữa. .

* sự đánh giá cao về nghệ thuật độc đáo

 • nghệ thuật nhân cách hoá, ẩn dụ
 • sử dụng các tính từ chỉ trạng thái, mức độ
 • hình ảnh hiện thực.

c) kết luận

 • khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật của câu thơ.
 • cảm nhận của em về câu thơ.

phân tích khổ thơ cuối của bài Đến mùa thu bạn bè – văn mẫu 1

<3 khoảnh khắc giao mùa êm đềm và ngập ngừng như nỗi nhớ, níu kéo một điều gì đó của thời đại đã qua. Đó là một khoảnh khắc đẹp, nhưng không dễ được mọi người chú ý. chỉ có thi nhân là khác, có tầm nhìn rất sáng suốt, cảm nhận rất nhạy bén, lối sống chan hòa với thiên nhiên nên mới vẽ lại được bức tranh in với sự biến đổi của đất trời qua bài thơ “hướng về”. "- cái hồn của cả bài thơ chỉ trong hai chữ, nhưng ý nghĩa sâu xa ẩn chứa trong hai chữ ngắn ngủi ấy không hề ít. Và có lẽ những ý nghĩa đó, hãy tập trung nhiều hơn vào khổ thơ cuối:

Xem thêm: Bài văn tả chiếc áo khoác lớp 4

“nắng còn nhiều. mưa đã tạnh, cây cổ thụ bớt sấm sét”

đầu câu thơ vẫn là nắng mưa mùa hạ, nhưng chỉ là “tĩnh lặng” và “tàn phai”, tất cả đều trở nên rõ ràng hơn từng ngày, không giống như nắng chói chang và bão tố. , cơn mưa xối xả của một mùa hè sôi động khác. hình như vẫn còn luyến tiếc lắm, nhưng cuối cùng thì mùa hè vẫn phải chấp nhận rằng: “lọt thỏm” và mùa hè phải đến một chân trời khác. Bằng nghệ thuật ẩn dụ sâu sắc và đôi khi đầy chất thơ, ông kết thúc khổ thơ bằng hai câu văn thấm đẫm triết lí đáng suy ngẫm:

“sấm sét cũng ít gây ngạc nhiên trên cây cổ thụ.”

“sấm sét” – chỉ đơn giản là một hiện tượng điển hình của mùa hè khi trước và sau những trận mưa lớn, “cây cổ thụ” – theo nghĩa đơn giản nhất, chỉ là những cây đã già do tuổi thọ lâu năm. nhưng điều mà các vị khách muốn gửi đến chúng tôi không chỉ là những điều đơn giản như vậy mà “tiếng sét” ở đây còn được coi là những thăng trầm, bão táp của guồng quay cuộc sống luôn biến đổi và trải qua bao khó khăn thử thách. ổn định.

hình ảnh “cây càng già càng tốt” – tức là chỉ những người từng trải, những người đã nếm đủ mùi vị ngọt, đắng, mặn hay chua của cuộc đời và tất nhiên khi đã từng trải. vượt qua những khó khăn đó, giờ đây bạn sẽ không phải rơi vào trạng thái hoang mang, đắn đo trước những biến cố của dòng xoáy cuộc đời. Đi sâu hơn vào hai câu thơ trên, người bạn còn muốn nói lên sức mạnh của con người Việt Nam kiên cường, bất khuất, anh dũng chống giặc ngoại xâm để gửi trọn niềm tin yêu cho quê hương, đất nước. và bảo vệ quê hương.

Trên cơ sở những suy ngẫm của mình, những người bạn đã góp phần làm cho cả đoạn thơ và khổ thơ cuối thêm phần ý nghĩa, để lại trong lòng người đọc ấn tượng khó phai mờ về một mùa thu chân thành, ấm áp và thậm chí rực rỡ của mùa hè năm ngoái. Chính vì vậy mà chúng tôi cảm thấy yêu thiên nhiên hơn, yêu sự thay đổi của mùa và sự thay đổi của đất trời trên đất nước mình, cũng như sự lưu thông máu xuyên suốt cơ thể qua chính trái tim này.

phân tích khổ thơ cuối của bài Đến mùa thu bạn bè – văn mẫu 2

Cuối hè, đầu thu luôn là khoảng thời gian chứa đựng nhiều cảm xúc lẫn lộn. đó là những trò chơi dễ dàng nhưng bận rộn và một chút lo lắng. mỗi phút giây trôi qua dù mong manh nhưng vẫn vương vấn một nỗi niềm. dòng cảm xúc bất tận ấy được ghi lại và thể hiện dưới ngòi bút tài hoa:

“nắng còn nhiều. mưa đã ngớt. sấm cũng bớt ngỡ trên cây cổ thụ”

vẫn là những tia nắng, những giọt mưa tinh nghịch của mùa hạ, nhưng chỉ là “tĩnh lặng”, “lụi tàn”. những buổi chiều oi bức và khắc nghiệt hay những cơn mưa bất chợt và xối xả của mùa hạ giờ chỉ còn phảng phất và rải rác. dường như mùa hè vẫn còn vướng bận điều gì đó, vẫn muốn lưu lại chút hương sắc của mình với tạo hóa của đất trời. như để lại chút thương nhớ gieo chút mưa cuối mùa ngọt ngào, chút nắng dịu. nhưng dù bạn có chịu đựng thì hiện thực vẫn có thể trôi, thời gian vẫn tiếp tục tuần hoàn dù bạn không thể chịu đựng được nhưng mùa hè vẫn phải chấp nhận rời đi để nhường chỗ cho mùa thu. Mùa thu mang đến những tâm trạng mới và những nét đặc trưng cho phong cảnh thiên nhiên:

“Ở cây cổ thụ thì sấm sét cũng ít gây ngạc nhiên hơn”

Sấm sét là một hiện tượng thời tiết tự nhiên. sấm sét thường xuất hiện sau những cơn giông và những cơn mưa vào mùa hạ. những hàng cây cổ thụ chỉ là những cây cổ thụ, già cỗi. đây là một đại diện thực tế của tự nhiên. sau những cơn mưa, sấm sét thường xảy ra gần những cây có tán lá to, rộng, thường là những cây cổ thụ. khi sang thu, tiếng sấm không còn tinh nghịch nữa mà đã lắng xuống vì anh biết rằng mùa thu là mùa của yêu thương và ngọt ngào. nhưng có lẽ ý nghĩa ẩn mà bạn muốn truyền tải không chỉ dừng lại ở đó. đằng sau lớp nghĩa thực đó là hàng loạt những suy tư sâu sắc. sấm sét và mưa tượng trưng cho bão tố và khó khăn. ở đây tác giả dùng hàng cây chứ không phải hàng cây gợi sự liên tưởng, quyến luyến. hàng cây cổ thụ là hình ảnh ẩn dụ cho cả một thế hệ, đó là những con người đã trải qua nửa đời người, đã nếm đủ đắng cay ngọt bùi của cuộc sống xô bồ. Chính những trải nghiệm đó đã khiến họ trở nên kiên cường, mạnh mẽ, họ biết đối mặt với bão táp, khó khăn, không còn run sợ trước tiếng “sấm” lớn. hun đúc ánh nhìn xa hơn, người bạn tha thiết yêu Tổ quốc, bày tỏ lòng ngưỡng mộ và ngợi ca sức mạnh dũng cảm, sự kiên trung bất khuất, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong những năm tháng gian khổ đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do và hòa bình. cho quốc gia.

Trong bài thơ trên còn có một góc nhìn nhân sinh sâu sắc, cũng giống như mùa thu êm đềm và lặng lẽ, con người đến vào lúc xế chiều, khi đã đi qua năm tháng giông bão. sẽ không còn lo lắng nữa, sẽ có bình tĩnh. và mềm mại để cảm nhận và suy nghĩ.

Chỉ với những câu thơ ngắn gọn, từ ngữ đơn giản và mộc mạc, với tâm hồn lãng mạn của mình, đôi khi ông đã vẽ nên một bức tranh độc đáo. cái hồn quê chân chất, thơm mùi đất của thiên nhiên như mở ra sau từng vần thơ tinh tế, dịu dàng. do đó lòng người rộng mở, háo hức từng giây từng phút. hình ảnh quê hương đất nước thật đẹp, thật yên bình và đầy dư vị.

phân tích khổ thơ cuối của bài Đến mùa thu bạn bè – văn mẫu 3

Nhà thơ Hữu Đôi tên đầy đủ là Nguyễn Hữu Khiêm, sinh năm 1942, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 1963, ông lên đường nhập ngũ, tham gia binh chủng Tăng thiết giáp, sau đó trở thành cán bộ văn hóa, được đào tạo trong quân đội và bắt đầu sáng tác thơ. Ông là ủy viên ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam các khóa III, IV, V. Từ năm 2000, ông giữ chức vụ Tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam.

thơ là nhà thơ đi nhiều, viết nhiều và có những bài thơ đặc sắc về con người và cuộc sống đất nước. Bài thơ Gửi mùa thu được sáng tác cuối năm 1977, in lần đầu tiên trên Tạp chí Văn nghệ. nội dung thể hiện tâm trạng u uất, xao xuyến của nhà thơ trước những biến chuyển tinh vi của đất trời và là hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp của vùng quê đồng bằng Bắc Bộ khi thời tiết chuyển mùa từ hè sang thu. và cảm xúc của anh khi tiết trời sang thu được thể hiện rõ nét nhất trong khổ thơ cuối:

vẫn còn rất nhiều mặt trời. mưa đã ngớt. sấm sét cũng ít gây ngạc nhiên hơn trên cây cổ thụ.

Ban đầu, bạn nên cảm nhận mùa thu bằng cả con người, tâm hồn mình. mở đầu là khứu giác: chợt nhận ra mùi ổi, thoảng trong gió. cảm giác về sự chuyển mùa được ông miêu tả bằng một hình ảnh thơ đầy ngỡ ngàng: có mây mùa hạ, nửa thu. Đây là một hình ảnh độc đáo thể hiện cảnh mùa hạ chưa hết mà mùa thu đã sang. nhưng rồi đó là cảm nhận của riêng bạn khi cái nắng cuối hè vẫn còn đó nhưng đã giảm đi sự nồng nàn và tươi sáng vốn có, kèm theo đó là những cơn mưa rào xối xả cũng đã dần tắt:

vẫn còn nhiều nắng nhưng mưa đã tạnh

nhà thơ bộc lộ cảm xúc rất thành công bằng những từ gợi tả cảm xúc và trạng thái: chợt, hít hà, ngập ngừng, hình như; cả bài thơ là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của đất trời vào mùa thu được tác giả vẽ nên bằng sự rung động tinh tế của trái tim người nghệ sĩ. đó là những gì làm cho mọi từ và hình ảnh tràn đầy sức sống. ba khổ thơ, mười hai dòng, mỗi khổ đều đẹp, nhưng nét riêng của mùa hạ thay đổi: tình bạn tập trung nhiều hơn ở hai dòng cuối của bài thơ:

sấm sét cũng ít gây ngạc nhiên hơn trên cây cổ thụ.

Tham khảo: Bài phát biểu khai mạc văn nghệ mừng đảng mừng xuân

Hai câu thơ này có hai lớp nghĩa. lớp nghĩa thứ nhất miêu tả hiện tượng sấm chớp và hình ảnh cây cối trong cơn mưa cuối hè. lớp nghĩa thứ hai là nghĩa ngụ ngôn thông qua hình ảnh ẩn dụ nghệ thuật. sấm sét là âm vang bất thường của ngoại cảnh, của cuộc sống; những hàng cây cổ thụ ngụ ý rằng người ta đã thử nghiệm.

Vào mùa thu, sấm sét bất ngờ và dữ dội của những cơn bão mùa hè đã tắt lịm. cây cối không còn sợ hãi, run rẩy trước tiếng sấm. Nhà thơ đến thăm tin tưởng rằng với hình ảnh chân thực về hiện tượng thiên nhiên này, ông muốn gửi gắm suy tư của mình: khi con người đã trải qua thì lòng dũng cảm của họ cũng vững vàng hơn trước những thử thách của cuộc sống.

với những tình cảm tinh tế và cách sử dụng từ ngữ chân thực, tự nhiên cùng với nghệ thuật ẩn dụ, nhân hoá tài tình, đôi khi đã vẽ nên một hình ảnh đặc biệt về thời khắc giao mùa hè thu ở vùng quê Bắc Bộ. Với bài ca mùa thu, đôi khi đã góp một nét thu mang đậm dấu ấn riêng của mình vào chùm thơ về mùa thu hay và hay trong thơ ca Việt Nam.

phân tích khổ thơ cuối của bài Đến mùa thu bạn bè – văn mẫu 4

sang thu là bài thơ ngũ ngôn tứ tuyệt, từng được nhiều người yêu thích, gồm ba khổ thơ; mỗi khổ thơ bốn câu là một mùa thu đẹp đẽ, êm đềm của đất trời, được tạo hóa ban đầu: mùa thu mới, mùa thu đến bất chợt. và cảm xúc, suy nghĩ của nhà thơ khi ngắm cảnh những ngày đầu thu:

vẫn còn rất nhiều mặt trời. mưa đã ngớt. sấm sét cũng ít gây ngạc nhiên hơn trên cây cổ thụ.

nắng, mưa, sấm sét, những hiện tượng thiên nhiên khi chuyển mùa: hạ – thu đôi khi được cảm nhận một cách tinh tế. các từ: “chưa”, “đã”, ​​”cũng bớt ngạc nhiên” gợi rất rõ thời gian tồn tại và tồn tại của sự vật, thiên nhiên như nắng thu, mưa thu, sấm chớp đầu thu. . mùa hè đang kéo dài. Nắng hè, mưa và sấm rền như mùa thu kéo dài, cây cối lay lắt, đất trời. nhìn cảnh vật mùa thu lúc chuyển mùa, từ cảnh ấy nhà thơ suy tư về cuộc đời. “tiếng sấm” và “hàng cây cổ thụ” là những ẩn dụ tạo nên ý nghĩa của bài ca dao mùa thu. ánh sáng mặt trời, mưa và sấm sét là những biến động tự nhiên, nhưng chúng cũng có ý nghĩa tượng trưng cho những thay đổi và biến đổi. đổi thay, những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, hình ảnh “cây càng già càng tốt” là hình ảnh ẩn dụ cho một lớp người đã từng sống và được trui rèn trong nhiều gian khổ, khó khăn:

sấm sét cũng ít gây ngạc nhiên hơn trên cây cổ thụ.

uuu có khi tôi viết một bài thơ vào đầu những năm 80 của thế kỷ trước. Khi đó, đất nước ta mới độc lập, thống nhất nhưng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới về kinh tế – xã hội. hai câu cuối của bài thơ có ý nghĩa khẳng định bản lĩnh cứng cỏi, tốt đẹp của nhân dân ta trong những năm tháng gian khổ, khó khăn ấy.

sang thu là một bài thơ hay của bè bạn, được in trong tập thơ Từ chiến hào đến thành phố xuất bản tháng 5 năm 1985. những bài thơ đầy cảm xúc, đẹp, duyên dáng, thơ mộng. các nhà thơ không dùng bút màu để vẽ cảnh và màu sắc mùa thu tươi sáng. chỉ một vài nét chấm phá, tả ít nhưng gợi nhiều, nhưng tác giả đã làm bật lên một tâm hồn thơ nhẹ nhàng, trong trẻo, êm đềm, bao la.

phân tích khổ thơ cuối của bài Đến mùa thu bạn bè – văn mẫu 5

Cuối hè, đầu thu luôn là khoảng thời gian chứa đựng nhiều cảm xúc lẫn lộn. Đó là một bộ phim đầy khó chịu và lo lắng. mỗi khoảnh khắc trôi qua tuy mong manh nhưng cũng đọng lại dư vị cảm xúc. dòng cảm xúc bất tận ấy thỉnh thoảng được ghi lại và thể hiện dưới ngòi bút tài hoa:

“nắng còn nhiều. mưa đã ngớt. sấm cũng bớt ngỡ trên cây cổ thụ”

vẫn là những tia nắng tinh nghịch và những giọt mưa mùa hạ tinh nghịch, nhưng chúng “vẫn” “tàn phai”. những buổi trưa nắng nóng hoặc những cơn mưa rào mùa hè ồn ào bất chợt lúc này yếu ớt và rải rác. mùa hè dường như vẫn còn dư âm, vẫn muốn lưu lại chút vẻ đẹp của mình bằng sự sáng tạo của đất trời.

giống như để lại một chút thương nhớ gieo một chút mưa cuối mùa ngọt ngào, một chút nắng. nhưng ngay cả khi nó bám vào, thời gian vẫn thực sự trôi. mùa thu đến mang cảnh vật trở về với thiên nhiên với một tâm trạng mới và những đặc điểm cụ thể:

sấm sét cũng ít gây ngạc nhiên trên cây cổ thụ

Sấm sét là một hiện tượng thời tiết tự nhiên. dông thường kéo theo giông và mưa vào mùa hạ. Cây cổ thụ dùng để chỉ những cây cổ thụ lâu năm. đây là một bức tranh thực tế của thiên nhiên. sau những trận mưa lớn, sấm sét thường xảy ra gần những cây có tán lá rộng, lớn, thường là những cây cổ thụ.

Khi sấm sét ập đến vào mùa thu, anh ấy không còn tinh nghịch nữa mà chết đi từng chút một vì anh ấy biết rằng mùa thu là mùa của tình yêu dịu dàng. nhưng có lẽ ẩn ý đôi khi được truyền tải không chỉ dừng lại ở đó.

Ẩn sau lớp ý nghĩa hiện thực ấy là hàng loạt suy nghĩ sâu sắc. sấm sét và mưa tượng trưng cho bão tố và khó khăn trong cuộc sống. ở đây, tác giả sử dụng đường cây chứ không dùng cây cối. Những cây cổ thụ là hình ảnh ẩn dụ về một thế hệ, những người đã trải qua nửa đời người, đã nếm trải những đắng cay ngọt bùi của cuộc sống bận rộn. Chính những trải nghiệm đó đã khiến họ trở nên kiên cường, mạnh mẽ, biết đương đầu với sóng gió, khó khăn, không còn dao động, run sợ trước tiếng “sấm” ồn ào.

Nhìn xa hơn, mong muốn thể hiện tình yêu nước nồng nàn của mình, đồng chí bày tỏ sự khâm phục và ca ngợi bản lĩnh, lòng kiên trung bền bỉ và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong những năm qua. những năm tháng đấu tranh gian khổ để bảo vệ độc lập, tự do và hòa bình của Tổ quốc.

trong ý thơ trên còn chứa đựng một góc nhìn nhân sinh sâu sắc, tựa như mùa thu êm đềm, êm đềm, khi con người ta về chiều muộn, khi đã đi qua năm tháng giông bão, sẽ không còn cảm thấy khó khăn nữa, sẽ bình tĩnh suy nghĩ lại.

Chỉ bằng những câu thơ ngắn gọn, lời lẽ mộc mạc, giản dị cùng tâm hồn lãng mạn, đôi uyên ương đã vẽ nên một bức tranh mùa thu độc đáo. hồn quê thấm đượm hương đất trời dường như ẩn hiện sau mỗi vần thơ. tinh tế, mềm mại và sâu lắng. chính vì vậy mà lòng người như căng ra, mắng mỏ từng phút. hình ảnh đất nước thanh bình tươi đẹp, lưu đầy hậu thế.

Xem thêm: Bài thơ toàn chữ n và l

XEM THÊM:  cảm nhận bài thơ việt bắc

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phân tích khổ cuối bài thơ sang thu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *