Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
624 lượt xem

Phân tích nhân vật việt trong tác phẩm những đứa con trong

Bạn đang quan tâm đến Phân tích nhân vật việt trong tác phẩm những đứa con trong phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phân tích nhân vật việt trong tác phẩm những đứa con trong

phân tích nhân vật Việt Nam trong truyện Những đứa con nhà họ Nguyễn Thị – bài tập 1

nguyễn thị là một cây bút văn xuôi khá nổi tiếng trong thời kì kháng chiến chống Mĩ. Truyện của Nguyễn Thi đã phản ánh khá sinh động đời sống của người dân miền Nam dưới sự áp bức dã man của Mỹ và chính quyền Sài Gòn; đồng thời tô đậm vẻ đẹp của các dân tộc miền nam trong cuộc chiến đấu ác liệt với kẻ thù để giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, giành độc lập, tự do của dân tộc. Trong các sáng tác của mình, Nguyễn Thi đi sâu khai thác chủ đề: tinh thần yêu nước cách mạng anh dũng của các dân tộc miền Nam. đó là những tập thể anh hùng được tạo nên từ mọi thời đại. trong đó, lớp thiếu niên đã góp phần không nhỏ tạo nên hình tượng anh hùng này là tính cách Việt Nam trong “Những đứa con trong gia đình” của Người.

trên thực tế, viet là nhân vật trung tâm của câu chuyện. Việt xuất thân trong một gia đình cách mạng đông anh em. những con người trong gia đình ấy gắn kết với nhau bằng mối quan hệ huyết thống, mỗi người đều đẹp, mỗi người một bản tính riêng nhưng đều thống nhất ở bản chất đó: lòng căm thù giặc sâu sắc, hành động dũng cảm, dũng cảm xông pha trận mạc. , có lòng say mê và khát vọng đánh giặc, rất tình cảm, rất mực trung thành với gia đình, với cách mạng và đất nước. Hơn nữa, Việt xuất thân trong một gia đình có thù nhà, nặng nợ nước. Ông của viet bị tướng vệ bắn vào giữa bụng, còn bà nội thì bị lính huyện đồi tra tấn và đánh đập. bố viet bị giặc chặt đầu, mẹ viet nam bị trái sắn của mỹ giết khi đánh nhau trong hầm mỏ cày, dì Năm bị giặc giết khi đang nhổ lá chuối … là những người thân trong gia đình. đến lượt kẻ thù. Những mất mát đau thương ấy đã sớm khơi dậy lòng căm thù giặc của người Việt, đồng thời cũng sớm khơi dậy ý thức chiến đấu trả thù nhà, góp phần vào công cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam Việt Nam.

viet là một cậu bé trẻ trung, hồn nhiên và hiếu động. Việt đã tiến xa hơn thế hệ cha anh. Hồi nhỏ viet rất dũng cảm, đúng như nhận xét của chú Năm: “viet là một anh chàng nhỏ con nhưng rất dũng cảm”. Trước nỗi đau mất cha, cậu bé Việt không còn biết sợ hãi là gì, cậu bé đã chạy theo mẹ và hét lớn: “Trả bố lại cho bố! Trả đầu cho bố!”, Thì bị kẻ thù ném vào đầu bố mình. ngực mẹ, khiến máu me túa ra trên đầu các chị em Việt Nam. “ba đầu không hái” nhưng người Việt Nam “cứ đá thằng nào gục đầu xuống đá”. Lòng căm thù giặc trỗi dậy trong lòng người Việt. Càng lớn tuổi lương tâm và hành động của người Việt càng trưởng thành. viet đánh nhau với em gái ở sông dinh thủy rồi cùng em thi tòng quân. Cảm giác chiến đấu ác liệt đã được Việt Nam tái hiện ngay trong câu chuyện giữa hai chị em trong đêm cả hai cùng nhập ngũ. khi chien nói với viet: “chú Năm dặn con kỳ này là đi bôn ba, xa nhà, cố gắng học hỏi các bạn, học hỏi bạn bè, nếu không đền đáp được bố mẹ mà bỏ đi thì cắt đứt. đầu của bạn ”, sau đó viet trả lời ngay lập tức. với cô ấy: “Nếu họ chặt đầu của bạn, họ sẽ cắt nó, nhưng khi tôi sẽ có nó”.

XEM THÊM:  Đọc lại Truyện Kiều - Zzz Review

câu nói đó của Việt đã thể hiện một thái độ khá dứt khoát, quyết tâm ra đi báo thù cho cha mẹ Việt. và ngay khi nhập ngũ, lính nghĩa vụ Việt Nam đã giành được chiến thắng trong một trận chiến ác liệt với kẻ thù. Việt Nam đã tiêu diệt một xe tăng đầy người Mỹ và bắn rơi một xe tăng. viet bị thương cả hai mắt và không còn nhìn thấy gì nữa. “Việt cảm thấy tê dại, chân tay tê dại, toàn thân chảy nước hay máu không rõ, chỗ ướt, chỗ ướt, chỗ dẻo, chỗ khô”, “Việt khô”, “chạm vào đâu thì ruồi nhặng bay đến. “như trấu …”. Tuy nhiên, Việt vẫn quyết bò đi tìm đồng đội: “Việt đánh rơi lưỡi lê trước, cùi chỏ và hai cẳng chân đau thì thả sau. Ai không chịu thì phải đi”. trong cơn mê khi nhớ lại những gì đã xảy ra trong gia đình mình. viet nhớ mẹ, nhớ cô chú, nhớ chiến tranh của chị gái… việt càng thức giấc càng thấy căm hận, càng có ý thức quyết tâm chiến đấu. Nghe tiếng máy bay, xe bọc thép của địch hú hét, Việt không hề sợ hãi mà trong tư thế sẵn sàng chiến đấu: được rồi, anh ở lại đây! Tôi sẽ chờ bạn! Ta có ngươi trên trời, ngươi dưới đất, ngay cả trong rừng cây này, ta đều có thể tự tay bắn chết ngươi. Nếu bạn nghe thấy một tiếng súng, tôi sẽ đâm bạn! ngươi chỉ giỏi giết gia đình ta, nhưng với ta, ngươi là kẻ chạy theo. Vì vậy, đó là việt đã vượt ra khỏi dòng sông gia đình truyền thống. việt tích cực đi tìm giặc để đánh. việt là nhân vật tiêu biểu của lớp trẻ thời chống Mỹ tham gia kháng chiến với tất cả nhiệt huyết, nhiệt huyết của tuổi trẻ, làm nên non sông truyền thống hùng tráng hơn xưa, muôn hình muôn vẻ.

XEM THÊM:  Những mẩu truyện cười dân gian Việt Nam hay & ý nghĩa nhất

Mặc dù chiến đấu rất dũng cảm, nhưng ở Việt Nam vẫn còn trẻ con: Tôi rất yêu cô ấy, nhưng tôi không biết quan tâm đến cô ấy, tôi chỉ biết chiến đấu. ra trận, việt nam vẫn mang súng cao su trên lưng. Khi bị thương, anh Việt thoáng nghĩ đến cái chết, nhưng anh vẫn chưa hiểu chết là gì: “Chết là gì? Chắc đau gấp nhiều lần vết thương. Hay là người thật sẽ chết trên mái nhà? “còn kẻ giả nằm đó? viet nam chưa bao giờ nghĩ đến cái chết, cũng không ai nghe rõ cô ấy. và viet nam không sợ chết, chỉ sợ rằng” em không còn sống được với anh trai và không thể cùng quân ơi, buồn lắm “. suy nghĩ của Việt thật hồn nhiên và thật đáng yêu. thời đại.

Tóm lại, trong truyện Những người con dòng họ Nguyễn Thi đã xây dựng thành công hình tượng nhân vật Việt, một nhân vật tiêu biểu của tuổi trẻ nước Nam, tuổi trẻ cả nước anh hùng. sức trẻ không gì cản nổi, hứa hẹn sẽ khơi thêm những dòng sông hào hùng, vẻ vang để đổ ra biển lớn của cách mạng.

phân tích nhân vật người Việt Nam trong truyện Những đứa con của gia đình nguyễn thị – bài tập 2

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phân tích nhân vật việt trong tác phẩm những đứa con trong. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *