Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
189 lượt xem

Phiếu lý lịch tư pháp làm ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Phiếu lý lịch tư pháp làm ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phiếu lý lịch tư pháp làm ở đâu

Ngày 23/6/2021, Bộ Tư pháp ban hành Quyết định số 1050/qd-btp về việc công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực lý lịch tư pháp thuộc phạm vi chức năng hành chính của Bộ Tư pháp. Vì vậy, hồ sơ, thủ tục, trình tự cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2021 như sau:

– Lệnh thực hiện:

+ Nộp hồ sơ cho Bộ Tư pháp (bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Bộ Tư pháp tỉnh Thái Nguyên tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh):

Công dân Việt Nam nộp tại Bộ Tư pháp nơi thường trú; người không có hộ khẩu thường trú nộp tại sở tư pháp cấp tỉnh nơi tạm trú; người đang ở nước ngoài nộp hồ sơ tại sở tư pháp cấp tỉnh nơi tạm trú nơi cư trú trước khi xuất cảnh.

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam phải nộp hồ sơ tại Bộ Tư pháp nơi cư trú.

+ Nhận kết quả tại nơi bạn đã đăng ký.

– Các thành phần của tệp cấu hình:

+ Tờ trình đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định (Mẫu số 03/2013/tt-lltp; Mẫu số 04/2013/tt-lltp).

+ Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (nếu nộp bản sao thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật ).

+ Giấy ủy quyền ủy quyền cho người khác tiến hành thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1[4] (nếu người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con thì người được ủy quyền không yêu cầu Ủy quyền bằng văn bản). Giấy ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

XEM THÊM:  Khu đô thị Vinhomes Ocean Park ở đâu?

Cá nhân đến xin cấp Phiếu không án tích số 2 không được ủy quyền cho người khác đi xin cấp Phiếu không án tích.

Ngoài ra, những người xin miễn hoặc từ bỏ thẻ cảnh sát phải xuất trình giấy tờ.

-Số lượng hồ sơ: 01 nhóm.

– Thời gian xử lý hồ sơ:

+ trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.

+ Người nước ngoài nếu người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã sinh sống ở nhiều nơi hoặc đã sinh sống có thời hạn ở nước ngoài thì phải xác minh đủ điều kiện. Nếu được xóa án tích thì thời hạn không quá 15 ngày.

– Phí:

+ Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp: 200.000 đồng/lần/người.

+ Học sinh, lão thành cách mạng, thân nhân liệt sĩ (gồm cha đẻ, mẹ đẻ, vợ (hoặc chồng)), con (con đẻ, con nuôi), người có công tu dưỡng liệt sĩ: 100.000 đồng/lần/ người .

Ví dụ về thông tin hồ sơ tội phạm miễn phí bao gồm: Trẻ em theo Đạo luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục Trẻ em; Người dân tộc thiểu số, cộng đồng biên giới và cộng đồng vùng an toàn tuân theo quy định của chính phủ.

Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp trên cấp 2 phiếu trong một lần đề nghị thì bắt đầu từ phiếu thứ 3, cơ quan đã cấp Phiếu lý lịch tư pháp sẽ thu thêm 5.000 đồng/phiếu để cấp bù. điều này và chịu tội in Phí cần thiết cho mẫu thẻ hồ sơ.

XEM THÊM:  Giới thiệu đất nước - con người Belize

-Kết quả tố tụng hành chính: Phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2.

– Cơ sở pháp lý:

+ Luật lý lịch tư pháp số 28/2009/qh12.

+ Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 51/2019/qh14.

+ Luật căn cước công dân 2014.

+ Luật Cư trú số 68/2020/qh14 ngày 13 tháng 11 năm 2020.

+ Nghị định số 111/2010/nĐ-cp ngày 23 tháng 11 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật lý lịch tư pháp.

+ Thông tư số 13/2011/tt-btp ngày 27/6/2011 của Bộ Tư pháp về việc công bố và hướng dẫn sử dụng thể thức mẫu Sổ lý lịch tư pháp.

+ Bộ Tư pháp, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Công an liên tịch thông báo để Bộ Quốc phòng hướng dẫn việc hỏi, trình tự, thủ tục xác minh, trao đổi, cung cấp thông tin từ lý lịch tư pháp.

+ Bộ Tư pháp Thông tư số 16/2013/tt-btp ngày 11 tháng 11 năm 2013 sửa đổi, bổ sung một số điều về ban hành tại Thông tư số 13/2011/tt-btp ngày 27 tháng 6 năm 2011 và Biểu mẫu, sử dụng của sổ lý lịch tư pháp.

+ Thông tư số 244/2016/tt-btc ngày 11 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính quy định mức tính phí, phương thức tính phí, phương thức tính phí, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp.

Quyết định 1050/qd-btp có hiệu lực từ ngày 01/07/2021.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phiếu lý lịch tư pháp làm ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *