Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
251 lượt xem

Phố Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Bạn đang quan tâm đến Phố Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phố Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Đường Lê Văn Thiêm dài 700m, rộng 8m.

Phố Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Từ đường Lê Văn Lượng đến đường Nguyễn Huyễn (số 27).

Nay thuộc phường thanh xuân nhân chính và phường thanh xuân trung.

Tên đường mới tháng 12 năm 2006.

GS le van thiêm (1918 – 1991), sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học ở xã Trung Lộk, huyện Đêk Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, đã học khoa học.

Năm 1938, ông học lý-hóa-sinh tại Đại học Đông Dương. Năm 1939, ông được học bổng sang Pháp du học với kết quả xuất sắc đứng thứ hai trong kỳ thi khoa học.

Năm 1941, ông trở thành người Việt Nam đầu tiên thi đỗ Supée Normale Supérieure, một trường đào tạo các nhà khoa học hàng đầu của Pháp. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên nhận bằng Tiến sĩ Toán học quốc gia, học vị cao nhất của Pháp (1948) và là người Việt Nam đầu tiên trở thành giáo sư toán học tại một trường đại học châu Âu. Châu Âu (1949 tại ETH Zurich, Thụy Sĩ).

Tháng 12 năm 1949, theo gợi ý của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông trở lại Trung Quốc tham gia kháng chiến và công tác tại Bộ Giáo dục Nam Bộ. Tháng 4 năm 1950, ông gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau đó, ông được chính phủ cử sang Việt Nam để thành lập Trường Khoa học Cơ bản, Trường Giáo dục Nâng cao và giữ chức vụ Hiệu trưởng của cả hai trường.

Từ năm 1954, ông là Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Từ năm 1957 đến năm 1970, ông là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, đồng thời là Trưởng Bộ môn Toán trong nhiều năm. Ông có đóng góp lớn trong việc thành lập Viện Toán học và là Viện trưởng đầu tiên (1970-1980). Giáo sư Lê Văn Thiêm đã góp phần xây dựng nên một trung tâm nghiên cứu toán học hàng đầu của nước ta, có uy tín hàng đầu trong khu vực.

Từ năm 1980 đến năm 1991, ông công tác tại Viện Khoa học Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Về mặt nghiên cứu toán học, sự phát triển của lý thuyết phân bố giá trị hàm mesogen đã được công nhận trong và ngoài nước. Ông cũng là tác giả của hơn 30 công trình nghiên cứu về toán học và vật lý, đăng trên các tạp chí khoa học ở nhiều nước như Liên Xô, Mỹ, Pháp, Anh, Canada, Thụy Điển, Đức, Ba Lan… Nhiều sách của ông. Phục vụ giao thông vận tải thời chiến, công trình thủy điện và quy hoạch ĐBSCL…

Giáo sư Lê văn Thiêm là đại biểu Quốc hội khóa II và III, Đại diện đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Viện Năng lượng Nguyên tử Liên Xô Dupona (1956-1980), Ủy viên Ủy ban Khoa học. Quốc gia, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam. Sau khi qua đời, ông đã được Tổ quốc truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Huân chương Độc lập, đó là vinh dự cao cả mà ít nhà khoa học nào có được.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phố Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *