Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
250 lượt xem

PHỔI NẰM Ở ĐÂU trong cơ thể? Chức năng, cấu tạo của phổi?

Bạn đang quan tâm đến PHỔI NẰM Ở ĐÂU trong cơ thể? Chức năng, cấu tạo của phổi? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ PHỔI NẰM Ở ĐÂU trong cơ thể? Chức năng, cấu tạo của phổi?

Trái tim ở đâu, chắc mọi người đều biết tìm nó ở đâu. Vậy phổi ở đâu? Bạn có chắc mình biết vị trí chính xác của phổi? Phổi là cơ quan rất quan trọng của cơ thể con người. Chức năng chính của nó là giúp cơ thể trao đổi khí và giúp các tế bào trong cơ thể nhận đủ oxy. Vậy thì hãy sử dụng bài viết này để tìm hiểu về vị trí, chức năng và cấu tạo của phổi nhé!

Vai trò của phổi đối với cơ thể

Khí oxy là một trong những chất mà cơ thể con người không thể thiếu, chúng ta có thể ăn cơm trong 1 tuần và uống nước trong 3 ngày. Nhưng chúng ta chắc chắn không thể không thở trong 5 phút. Vì các tế bào trong cơ thể cần oxy để tồn tại và hoạt động.

Có thể coi đây là một trong những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài. Vì khi chúng ta hít vào bằng mũi, không khí sẽ đi thẳng vào phổi. Cũng có thể thấy rằng phổi rất dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Phổi rất khỏe mạnh khi chúng được nuôi dưỡng bằng không khí sạch. Ngược lại, nếu bạn sống trong một môi trường ô nhiễm, khói bụi nặng nề, sự phối hợp có thể nhanh chóng bị gián đoạn.

Mỗi tế bào trong phổi là một mắt xích cực kỳ quan trọng. Những tế bào này sẽ giúp duy trì sự sống của con người. Trong số đó, tế bào nội mô và tế bào biểu mô đóng vai trò như hàng rào ngăn nước và protein xâm nhập vào mô kẽ. Vì các mô kẽ có chứa các tế bào miễn dịch.

Các tế bào miễn dịch này tăng lên theo thời gian sẽ giúp cơ thể đào thải các loại virus gây hại cho cơ thể, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vi khuẩn chết và các tế bào bạch cầu được bài tiết qua đờm.

Phổi nằm ở đâu trong cơ thể?

Vị trí của phổi nằm trong lồng ngực của cơ thể. Khi chúng ta hít thở không khí, phổi sẽ to ra, do đó phổi rất đàn hồi. Rất mềm và xốp, nó giúp đưa oxy vào các tĩnh mạch. Đồng thời, phổi cũng mang khí cacbonic ra bên ngoài.

Bật mí cho bạn, ngoài những việc đó, phổi còn có khả năng giúp thải độc ra khỏi máu và chuyển hóa các chất sinh hóa cho cơ thể. Không chỉ có thể dự trữ trong khoang phổi, phổi còn có thể lưu trữ máu.

Cấu trúc của phổi là gì?

Phổi cũng giống như thận, ở cả bên trái và bên phải. Vì vậy, trong cơ thể, phổi được chia thành 2 buồng và được bảo vệ bởi xương sườn, xương ức và các cơ xung quanh. Bên dưới phổi là cơ hoành, và ở giữa phổi là các cơ quan khác của ổ bụng. Một phần của khí quản sẽ nằm ở giữa hai lá phổi, là cấu trúc của các ống dẫn khí của cơ thể. Chếch sang trái cho trái tim, để hiểu rõ hơn thì ngay bây giờ hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé!

XEM THÊM:  Di tích lịch sử Di tích lịch sử

Xem ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *