Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2092 lượt xem

Phong cách sáng tác của nhà thơ chính hữu

Bạn đang quan tâm đến Phong cách sáng tác của nhà thơ chính hữu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phong cách sáng tác của nhà thơ chính hữu

Tên thật là Trần Đình Đặc, sinh ngày 15 tháng 12 năm 1926 tại Vinh, tỉnh Nghệ An. Ông tham gia Cách mạng năm 1945, gia nhập Quân đoàn Thủ đô, và vận động cho Việt Cộng với tư cách là một chính trị gia tập đoàn.

Nhà thơ Wu Quanfang từng nhận xét: “Một người chính trực, dù ở bên tác giả hay trong các tác phẩm của mình, đều là một nhà thơ quân đội thực thụ”. Màu áo lính đã gắn liền với chính nghĩa trong suốt những chặng đường thơ của anh, nói đến thơ anh tức là nói đến thơ về người lính.

<3 Shifang Spirit vẫy cờ đỏ. "Hình ảnh người lính đẹp và lãng mạn, mang màu sắc anh hùng xa xưa. Từ ngày đầu công lý đến thánh ca của cách mạng.

Sau “Ngày về”, nhất là sau khi trở thành người lính thực thụ, anh viết chân thực hơn, qua những câu thơ liên quan đến cuộc đời chiến đấu của người lính như: “Giá từng mét đất”, “Bức thư”, “ Người gác đèn ”… trong đó nổi tiếng nhất là bài Đồng chí viết năm 1948.

Người lính trong bài thơ chân chính là chiến sĩ Vệ quốc đoàn, chiến sĩ Điện Biên … Một người vừa bỏ cuốc ra trận được nhà thơ miêu tả trong cuộc sống tình cảm giản dị hàng ngày. . Chân thành mà chân thành với đồng đội, với quê hương: “ Quê anh là ruộng chua mặn / Làng tôi cằn cỗi, đất cày đá mòn / Anh với em là một đôi người xa lạ / Giọt nước rơi trời đừng” t quen nhau. Người khác / Súng kề súng, kề sát đầu / Đêm lạnh có nhau thành đôi. … ”.

XEM THÊM:  Những hạt ngọc thơ Hàn đầu thế kỷ XX - La Mai Thi Gia - Văn Học Sài Gòn

Với “Đồng chí”, Chính Hữu đã đóng góp một bài thơ xuất sắc về các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam vào thơ Chống Pháp và Kháng Nhật. Bài thơ này thể hiện tình đồng chí thắm thiết giữa những người nông dân mặc áo lính, cùng nhau chiến đấu, giữ vững độc lập, tự do của Tổ quốc bằng những chi tiết, hình ảnh rất chân thực, cụ thể nhưng đầy thăng hoa và khái quát. “Đồng chí” còn thể hiện rõ nét phong cách thơ đặc thù của chính nghĩa: ít chữ mà nhiều ý, nét bút trau chuốt, cô đọng từng chi tiết, hình ảnh nào cũng vừa cụ thể vừa khái quát. Một tâm hồn nghiêm túc và đam mê từ trái tim.

Đối với chính nghĩa, khi viết người lính, anh luôn ở vị trí của người trong cuộc, không phải vì anh cũng là chiến sĩ và tâm hồn anh dường như thuộc về họ. Anh diễn tả niềm hạnh phúc thực sự: hạnh phúc biết bao / Tôi là chiến hữu của con người không bao giờ cạn hôm nay. “.

Và ước gì “đời anh cho em sẻ chia nửa tay áo / nửa giọt mồ hôi rơi / nửa núi non thác vất vả / nửa bát cơm manh áo hạt muối” …

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phong cách sáng tác của nhà thơ chính hữu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *