Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1299 lượt xem

Phong cách sáng tác của nhà thơ hàn mặc tử

Bạn đang quan tâm đến Phong cách sáng tác của nhà thơ hàn mặc tử phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phong cách sáng tác của nhà thơ hàn mặc tử

Thơ Hàn Mặc Tử

Hàn Mực Tử (Ảnh từ: tapsanmucdong.net)

Hàn Mặc Tử là một hiện tượng thơ kì lạ vào bậc nhất của phong trào Thơ mới. Đọc thơ Hàn Mặc Tử, ta bắt gặp một tâm hồn thiết tha yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên, yêu con người đến khát khao, cháy bỏng; một khát vọng sống mãnh liệt đến đau đớn tột cùng.

Trong thơ ca Hàn Quốc, nhiều bài thơ có khuynh hướng vượt lên thế giới siêu nhiên, tôn giáo … nhưng đó là sự phóng chiếu ngược của khát vọng sống, khát vọng giao cảm với cuộc đời. một số bài thơ cuối đời của nhà thơ Hàn Quốc còn đan xen những hình ảnh ma mị, một dấu ấn đau thương, day dứt về cả thể xác lẫn tâm hồn. đó là sự khủng hoảng tinh thần, bế tắc và tuyệt vọng trước cuộc đời. nhưng dù viết theo xu hướng nào thì thơ han mac tu vẫn là những vần thơ trong sáng, rực rỡ, huyền ảo, có sức hút kỳ diệu, có sức hút kỳ diệu đối với người yêu thơ.

Hàn mạc tử 2

Hàn Mặc Tử và bài thơ “Lang thang” (ảnh từ vanmau.com)

Hàn Mặc Tử cũng là một trong những nhà thơ tiên phong trong việc cách tân thi pháp của phong trào Thơ mới. Thế giới nghệ thuật trong thơ Hàn Mặc Tử là một thế giới đa dạng, nhiều sắc màu. Hàn Mặc Tử đã đưa vào Thơ mới những sáng tạo độc đáo, những hình tượng ngôn từ đầy ấn tượng, gợi cảm giác liên tưởng và suy tưởng phong phú. Ngoài bút pháp lãng mạn, nhà thơ còn sử dụng bút pháp tượng trưng và yếu tố siêu thực.

XEM THÊM:  Nhà thơ đỗ phủ có hiệu là gì

hồn thơ của ông đã thăng hoa thành những vần thơ tuyệt vời, không chỉ khơi gợi niềm thương cảm mà còn mang đến cho chúng ta những cảm xúc thẩm mỹ thú vị và niềm tự hào về sức sáng tạo của con người. quá trình làm thơ của ông đã nắm bắt toàn bộ quá trình phát triển của thơ mới, từ lãng mạn, tượng trưng đến siêu thực.

thế giới nghệ thuật xuyên suốt sự nghiệp văn học của han mac tu là một thế giới đa sắc thái, đầy cá tính sáng tạo, truyền thống trong chủ đề nhưng đổi mới, hiện đại trong ngôn từ và nghệ thuật. nghệ thuật tạo ra những nét khác thường và độc đáo. tiêu biểu như trong bài “phố thị nơi đây”, người đọc có thể nhận ra hình thức kết cấu đứt gãy, liên kết và nhất quán của mạch thơ. hình ảnh thơ mộc mạc, giản dị mà sắc nét.

Với thế giới nghệ thuật ấy, han mac tu đã có những đóng góp mới, tạo nên một phong cách riêng, một thi pháp riêng, một quan niệm nghệ thuật riêng cho làng thơ Bình Định lúc bấy giờ với tên gọi đầy đủ: “trường ca loạn lạc”. tiếc thương một hồn thơ tài hoa nhưng đoản mệnh.

hoa huệ tây

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phong cách sáng tác của nhà thơ hàn mặc tử. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *