Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1927 lượt xem

Phong cách sáng tác của nhà thơ viễn phương

Bạn đang quan tâm đến Phong cách sáng tác của nhà thơ viễn phương phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phong cách sáng tác của nhà thơ viễn phương

nhập tiểu sử của nhà thơ tiêu điểm , tại đây bạn cũng sẽ tìm thấy tài liệu tiểu sử về sự nghiệp văn học của nhà thơ tiêu điểm .

test php

Trong số các nhà thơ Việt Nam, chúng ta không thể không kể đến Thi nhân phương xa với những tác phẩm hay và tiêu biểu. Với lời thơ nhẹ nhàng, giản dị, nhà thơ đã gây được cảm xúc sâu lắng cho người đọc. Vừa là nhà thơ, vừa là chiến sĩ cách mạng, thơ ông những năm tháng hành quân luôn chân thực và hào hùng.

1. tiểu sử của một nhà thơ xa

vien phuong, tên thật là phan thanh viên (1/5/1928 – 21/12/2005).

Viễn Phương quê gốc ở huyện Tân Châu, tỉnh Châu Đốc (ngày nay là thành phố Tân Châu, tỉnh An Giang).

bài viết này đã được xuất bản trên [free tuts .net]

Năm 1945, cách mạng tháng Tám bùng nổ, ông tham gia chiến trường và được biên chế vào biệt đội 23.

Thoát khỏi cảm giác hồi hộp sau mỗi chiến trường gian khổ, ông lần lượt đăng các bài thơ và đăng bài “bắn vào kẻ thù” trên báo.

Năm 1952, miền nam tổ chức giải thưởng trừu tượng văn học nghệ thuật mang tên giải thưởng cửu long. sử thi “chiến thắng hòa bình” của ông đã được xếp vào hàng thứ hai trong thơ ca. khi hội văn nghệ phía Nam tổ chức đại hội, anh được bầu vào ban chấp hành.

Năm 1954, ông được điều động vào công tác tại Sài Gòn. khi đến đây, anh ấy đang làm thơ và làm công ăn lương để kiếm sống.

Năm 1960, ông bị chính quyền Sài Gòn bắt và giam ở Chí Hòa. trong tù anh vẫn tiếp tục làm thơ.

Sau khi ra tù (1962), ông rời Sài Gòn vào chiến trường Củ Chi để tiếp tục chiến đấu và làm thơ.

Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, ông được bầu ngay làm chủ tịch hội văn nghệ giải phóng thành phố Hồ Chí Minh, chủ tịch hội văn học nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh, ủy viên ban chấp hành hội văn nghệ sĩ Việt Nam. sự kết hợp

XEM THÊM:  Những câu thơ hay của các nhà thơ nổi tiếng

Ngoài bút danh vien phuong, ông còn lấy bút danh ‘doan vien’ và còn sáng tác văn xuôi. được giải thưởng nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2001.

nhà thơ viên mãn qua đời ngày 21 tháng 12 năm 2005 tại thành phố Hồ Chí Minh.

2. phong cách nghệ thuật trong thơ xa

vien phuong là một nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực. nhưng chủ yếu công việc chính của anh là làm thơ. thơ anh đầy cảm xúc nhưng không sầu muộn. anh đã gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình đối với quê hương, đất nước, con người trong các bài thơ. độc giả sẽ cảm thấy gần gũi với tác giả.

<3 có lẽ vì anh ấy là một người đàn ông có tính cách tốt bụng. tác giả yêu thích những gì diễn ra một cách vui vẻ. anh ấy bị thu hút bởi những người tốt bụng và đầy lòng trắc ẩn.

những bài thơ bên kia là những bài thơ mang đậm bản sắc miền quê Nam Bộ. Anh mang những tác phẩm của mình đến gần hơn với độc giả bằng những vần thơ giản dị, cảm xúc sâu lắng và sự nghiêm túc.

3. bình luận về bài thơ viếng lăng

chú ho là một chủ đề lớn được các nhà văn, nhà thơ lấy cảm hứng viết bài. trong đó, bài thơ viếng lăng Bác đã góp phần quý báu vào kho tàng văn học về Bác được nhiều người yêu mến.

Bài thơ viếng lăng Bác được nhà thơ xây dựng bằng những ngôn từ và chất liệu giản dị. vì chú ho lúc bấy giờ là người có lối sống giản dị. do đó, những gì viết về bạn cũng phải phù hợp với đức tính đáng quý của bạn. bài thơ được viết một cách giản dị, tự nhiên nhưng sâu sắc.

XEM THÊM:  Một năm nhớ nhà văn Lê Văn Nghĩa - Tuổi Trẻ Online

Xung quanh lăng chú trồng nhiều loại cây cảnh, hoa lá với nhiều màu sắc, hương thơm đẹp mắt. nhưng tác giả lại chọn cây tre và ví nó như những người vệ sĩ, che chở cho giấc ngủ bình yên của mình. tre là người bạn, người anh đã đồng hành cùng dân tộc ta trong công cuộc chống giặc ngoại xâm từ ngày dựng nước. Cho đến ngày nay, cây tre đã gắn liền với cuộc sống hàng ngày của nhân dân ta.

trung tâm của bài thơ là hình ảnh của bạn. tác giả đưa ra những hình ảnh ẩn dụ về chú ho nhằm nhấn mạnh đến sự trường tồn và vĩnh cửu, những suy nghĩ và tình cảm mà ông đã giao phó cho đất nước của chúng ta.

4. tác phẩm tiêu biểu của các nhà thơ phương xa

 • chiến thắng hòa bình (trường ca, 1952)
 • anh hùng vùng mỏ lừa (truyện ngắn, 1968).
 • Mắt học trò (thơ, 1970)
 • nhớ di chúc (bài ca dài, 1972)
 • viếng lăng chú (thơ, 1976)
 • như mây xuân (thơ, 1978)
 • li>

 • quê hương của địa đạo (truyện và tiểu sử, 1981)
 • lòng mẹ (truyện thiếu nhi, 1982).
 • cổ lụa màu la (truyện, 1988)
 • cơn lũ trên quê hương (thơ, 1991).
 • mây trắng ngàn say (truyện và ký, 1998).
 • miền sông nước (câu chuyện và kỷ niệm ), 1999).
 • tháng bảy mưa (truyện và ký, 1999. dịch sang tiếng Anh).
 • granit (truyện và ký, 2000).
 • thơ với thiếu nhi (thơ thiếu nhi, 2002).
 • gió đưa hương và lệ (thơ, 2005).
 • ngôi sao xanh (truyện thiếu nhi, 2003).
 • hình bóng của tình yêu (ký, 2005)

kết luận : chúng ta vừa gặp nhà văn xa xứ và tác phẩm đầy xúc động khi đến thăm lăng. hi vọng đây là tài liệu hữu ích giúp các bạn hoàn thành tốt bài học của mình. Chúc các bạn thành công.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phong cách sáng tác của nhà thơ viễn phương. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *